ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ลิปบาล์มเพื่อการสร้างความชุ่มชื้นให้เรียวปาก


        ลิปบาล์ม  เป็นลิปสติกประเภทหนึ่งซึ่งโดยส่วนใหญ่จะเป็นในรูปแบบของลิปมัน  ที่เกิดมาเพื่อสร้างความชุ่มชื้นให้กับเรียวปากของคุณสาวๆ  ไม่แห้งแตกเป็นขุย  พร้อมกันนี้ยังพ่วงมาด้วยการที่สามารถเปลี่ยนจากสีใสๆเป็นสีโทนต่างๆได้อีกด้วย  ไม่ว่าจะเป็นโทนส้มหรือโทนชมพู  เพื่อตอบโจทย์ของคุณสาวๆที่รักการแต่งหน้าแต่ยังคงชอบความเป็นธรรมชาติอยู่เพื่อให้ไม่ดูเยอะหรือมีความฟรุ้งฟริ้งจนเกินไป  เพื่อให้เหมาะหับสไตล์ของสาวๆ แต่ละคนนั่นเองมี่ต้องการ  แต่งหน้าเรียว  แต่ยังคงความเบาซอฟท์ไว้บริเวณริมฝีปากอีกด้วย 

       การเลือกใช้ลิปสติกชนิดมันหรือ ลิปบาล์ม นั้นมีหลาวิธีให้คุณได้เลือกสรร  เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างความงดงามให้เกิดขึ้นบนใบหน้าโดยใช้วิธีการเลือกชนิดและสีของลิปให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด  เพื่อที่จะทำให้การแต่งหน้านั้นเสร็จทันเวลาโดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีในขั้นตอนการแต่งหน้าทั้งหมด  ในการลง  รองพื้นถูกและดี  หรือการหา วิธีเขียนคิ้ว  ที่จะทำให้มีความสวยงามรับกับใบหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ  และปิดท้ายด้วยการลง  อายไลเนอร์สีนํ้าตาล    ที่จะช่วยสร้างสีสันความมีชีวิตชีวาให้คงอยู่คู่กันกับใบหน้าของคุณต่อไป
      เมื่อมีลิปแล้วก็ต้องเลือกใช้ลิปสติกชนิดบาล์มให้ดี  โดยเลือกให้มีความเหมาะสมกับลักษณะของริมฝีปาก  โดยการสังเกตว่าแห้ง  แตก  เป็นขุย  หรือไม่  ซึ่งในความเป็นจริงมีหลักในการเลือกใช้ลิปสติกชนิดบาล์มหลากหลายวิธี  ซึ่งจะทำให้คุณเลือกได้อย่างตรงใจและตรงตามความต้องการ  ดังต่อไปนี้
      1 เลือกจากการใช้งาน  ซึ่งการเลือกตามการใช้งานนี้สามารถแบ่งออกได้เป็น  3  ประเภท  คือ 
         เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น   ขณะที่ต้องเจอกับสภาพอากาศที่หนาวเย็น หรืออยู่ในห้องแอร์
         เพื่อปกป้องไม่ให้ปากแห้งแตก ซึ่งนอกจากจะใช้ลิปสติกชนิดบาล์มแล้ว  ยังต้องดื่มน้ำเพื่อเป็นตัวช่วยในการสร้างความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก
         เพื่อฟื้นฟูริมฝีปากที่ขาดการดูแล   เป็นการทำให้ริมฝีปากกลับมาสวยดังเดิมแม้ต้องผ่านการดูแลเรียวปากโดยใช้เวลานานสักหน่อยแต่ก็มีความคุ้มค่าเพราะสามารถสร้างเรียวปากที่มีความสวยงามให้กลับคืนสู่ธรรมชาติในสภาพเดิมอีกด้วย 
        ทั้งนี้ต้องตรวจสอบลักษณะเรียวปากของตนเพื่อการใช้ลิปสติกเป็นไปคามวัตถุประสงค์การใช้งาน  เช่น ถ้าปากไม่แห้งแตกเป็นขุย ให้คุณเลือกใช้ลิปบาล์มประเภทปกป้องอาการดังกล่าวเพราะนอกจากจะช่วยยับยั้งไม่ให้เกิดแล้วยังทำให้ริมฝีปากของคุณแลดูมีสุขภาพดี ประเภทนี้หาซื้อได้ง่าย มักเป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกสีระเรื่อนิดๆ บางรุ่นก็ให้สัมผัสแวววาวแบบพอดี เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบให้ริมฝีปากฉ่ำวาวหรือแมทจนเกินไป
       คนที่มีอาการริมฝีปากแห้งแตกเล็กน้อยให้เห็น ควรเลือกลิปบาล์มจากแบรนด์ที่มุ่งแก้ปัญหาผิวหนังโดยเฉพาะใช้แทนลิปสติกจากแบรนด์ที่เน้นความสวยงามค่ะ ซึ่งลิปสติกจากแบรนด์เหล่านี้มักไม่ออกสีใดๆ แต่จะเน้นให้ความชุ่มชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ  หากมีริมฝีปากแห้งแตกอย่างรุนแรง แนะนำให้เลือกลิปบาล์มประเภทยา ค่ะ เพราะมีส่วนผสมของสารที่ช่วยรักษาอาการดังกล่าวและฟื้นฟูให้กลับมาเป็นปกติได้ แต่หากอาการไม่ดีขึ้นควรลองไปปรึกษาแพทย์เพื่อได้รับการรักษาเฉพาะด้าน
         การเลือกลิปสติกชนิดบาล์มที่มีการป้องกันจากรังสียูวี  เพื่อที่จะช่วยให้เรียวปากมีความชุ่มชื้น และไม่เป็นสีดำอีกด้วย  ซึ่งจะทำให้การทาลิปสติกชนิดนี้ช่วยตอบโจทย์สำหรับคุณสาวๆได้เป็นอย่างดี
        2   การเลือกลิปจากปริมาณของลิปสติก  เนื่องจากบรรจุภัณฑ์ของลิปบาล์มเป็นแบบตลับ เวลาเปิดฝาจึงมีโอกาสที่เนื้อของลิปจะสัมผัสกับอากาศมาก นอกจากนี้การใช้นิ้วทาลิปยังเพิ่มโอกาสในการสะสมของเชื้อโรคได้มากกว่าแบบแท่ง เพื่อให้มีความสะดวกสำหรับการใช้งานที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น 
         การเลือกใช้ลิปสติกจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งกับผู้ที่เลือกใช้ลิปสติกชนิดบาล์มที่จะคงประสิทธิภาพได้อย่างต่อเนื่องและยาวนาน  เพื่อเป็นการประหยัดงบประมาณในการใช้เครื่องสำอางในชนิดและรูปแบบต่างๆกันไป  เพื่อให้เครื่องสำอางทุกชนิดแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของลิปสติกชนิดบาล์ม  ว่าสามารถสร้างความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากได้มากน้อยเพียงใด
        นอกจากนี้ ลิปสติกชนิดบาล์มหลายรุ่นยังสามารถพัฒนาสูตรซึ่งถูกผลิตขึ้นด้วยนวัตกรรมใหม่ๆเพื่อให้มีความสามารถในการใช้กับส่วนอื่นๆในร่างกายได้อีกด้วย  ถือได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีครบทุกรอบด้าน  รวมถึงการพัฒนาบรรจุภัณฑ์เพื่ออำนวยความสะดวกให้สำหรับคุณสาวๆ  ด้วยการใช้งานง่ายแถมยังพิถีพิถันทุกขั้นตอนการผลิต  ลิปบาล์ม ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ สบู่ผิวขาว ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำสบู่ผิวขาว VONCEOrangeBlossom Honey Soap สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิวมองคล้ำให้เป็นขาวใส เนียนนุ่ม น่าสั…

เลือกบริษัทประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้ผลตอบแทนที่ดี

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคดิจิตอลไปเสียแล้ว  แม้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต  แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย  เพราะในยุคสมัยนี้ความรวดเร็วคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ  ผู้คนจึงเลือกซื้อรถยนต์กันไม่เว้นในแต่ละวัน  นอกจากจะมีโปรโมชั่นต่างๆ  ออกมาล่อตาล่อใจพร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยมแล้ว   บางทีก็มีประกันภัยรถยนต์แถมมาด้วย  โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแบบคุ้มแล้วคุ้มอีก  ให้ผู้ใช้รถเกิดความประทับใจและต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ประสานกันกับบริษัทซื้อขายรถยนต์  เพื่อเป็นการบังคับซื้อประกันภัยรถยนต์ไปในตัว  ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนบริษัทดถึงประกันภัยรถยนต์ได้ตามเงื่อนไขของบริษัทซื้อขายรถและบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีสัญญาร่วมกัน  แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดคือบริษัทใด ต้องผ่านการศึกษารายละเอียดและข้อมูลอย่างถี่ถ้วนเพื่อจะได้ทราบว่า  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี   ตลอดจนทำให้ทราบว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี  กว่ากันเมื่อต้องใช้ในการเปรียบเทียบการซื้อประกันภัยชั้น1


บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรตามความต้…

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial  bank ofthailand) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงินกลับมา เพราะธนาคารนั้นไม่สามารถดึงเงินจากบัญชีผู้รับโอน…