ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

มีบัตรเครดิตมากกว่าหนึ่งใช่ว่าจะมีแต่ข้อเสีย เพราะถ้าใช้เป็นก็จะมีข้อดีต่างๆ ดังนี้


สำหรับใครก็ตามที่เริ่มทำงานมาได้สักระยะนั้นแน่นอนว่าก็คงจะหาความมั่นคงในเรื่องของการเงินให้กับตัวเองมากขึ้น โดยอาจจะมีการเก็บเงินไว้สักก้อนแล้วนำไปลงทุนในสิ่งที่มีความเสี่ยงต่ำแม้จะให้ผลตอบแทนต่ำก็ตาม ทั้งนี้ก็เพื่อให้ตัวเองนั้นมีเครดิตทางการเงินให้ตัวเองนั่นเอง นอกจากนี้เราเชื่อว่าหลายๆ คนนั้นก็คงเริ่มที่จะมองหาบัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่นดีๆ ที่เหมาะกับการใช้ชีวิตของตัวเองสักใบเอาไว้ใช้งานด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งการบัตรเครดิตนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ให้ประโยชน์กับเราอย่างมากหากเรามีวินัยในการใช้จ่ายเงินสูง รวมไปถึงการมี บัตรเงินสด ไว้สำรองสักใบด้วยเช่นกัน
แต่ทั้งนี้ถ้าหากไม่จำเป็นจริงๆ  ที่จะต้องใช้เงินสดแบบฉุกเฉินนั้นเราก็ไม่ควรที่จะนำบัตรเงินสดมาใช้งานพร่ำเพรื่อ ทั้งนี้ก็เพราะว่ามันเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลชนิดหนึ่งซึ่งมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงมาก ส่วนในเรื่องของการมีบัตรเครดิตไว้ใช้งานนั้น ถ้าหากใครที่มีอยู่แล้วและอยากที่จะมีอีกใบนั้นก็สามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าหากเป็นไปได้เราก็ควรเลือกทำที่จะ บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียม รายปี เพื่อไม่ให้เราต้องเสียเงินค่าธรรมเนียมซ้ำซ้อนโดยใช่เหตุ นอกจากนี้การมีบัตรเครดิตหลายใบนั้นก็อาจจะก่อปัญหาภาระหนี้ให้เราได้ถ้าหากมีการใช้จ่ายเงินที่ผิดพลาด แต่ถ้าคิดว่าเราเป็นผู้ที่มีวินัยทางการเงินสูงมากๆ นั้นการมีบัตรเครดิตหลายใบก็มีข้อดีดังนี้
1.      ในแต่ละบัตรเครดิตของแต่ละธนาคารนั้นก็จะมีโปรโมชั่นต่างๆ ที่ออกมาแข่งขันกัน ฉะนั้นการมีบัตรเครดิตหรือ บัตรเงินสด ที่ต่างธนาคารกันนั้นเราก็อาจจะได้โปรโมชั่นที่หลากหลายมากขึ้น หรือถ้าอยู่ในธนาคารเดียวกัน แต่ทว่าเป็นบัตรคนบะประเภทหรือคนละชั้นนั้นก็จะได้โปรโมชั่นที่แตกต่างกันไปแน่ๆ อย่างเช่น บัตรใบแรกอาจจะเป็นบัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียม แรกเข้า ส่วนบัตรแรกใบนั้นอาจจะเป็น บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียม ทั้งแรกเข้าและรายปีก็ได้ เป็นต้น
2.      แน่นอนว่ามันก็สามารถใช้เป็นเงินยามฉุกเฉินหรือมีเงินสำรองใช้สำรองนั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น ถ้าหากว่าเรานั้นเกิดเหตุที่ทำให้เราต้องไปหาหมอด่วนนั้น แต่ทว่ามีเงินสดไม่เพียงพอต่อการรักษาพยาบาลในครั้งนี้แน่ๆ เราก็สามารถใช้บัตรเครดิตในการจ่ายค่ารักษาพยาบาลแทนก็ได้แต่ก็ต้องอยู่ใน วงเงินบัตรเครดิต ด้วยนอกจากนี้แล้วในโรงพยาบาลต่างๆๆ นั้นก็มีการแข่งขันที่สูงมากเช่นกัน ฉะนั้นทางโรงพยาบาลและธนาคารเจ้าของบัตรอาจจะเป็นพันธมิตรกันก็ทำให้เรานั้นอาจจะได้ลดค่ารักษาพยาบาล 5-10 % เป็นต้น
3.      ได้รับสิทธิพิเศษสำหรับผู้ถือบัตรเครดิตที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งมันก็จะตอบสนองไลฟ์สไตล์ของเราในด้านต่างๆ นั่นเอง อย่างเช่น ให้สิทธิ์ผู้ถือ credit card ประเภทนี้ในการมีที่จอดรถพิเศษ มีห้องรับรองระหว่างรอขึ้นเครื่อง หรือสามารถใช้บริการในฟิตเนสนั้นได้ เป็นต้น
4.      วงเงินบัตรเครดิต ที่มีนั้นสามารถเอาไว้ใช้ผ่อนชำระค่าสินค้าหรือบริการที่เป็นโปรโมชั่นดอกเบี้ย 0% เรารู้อยู่แล้วว่าบัตรเครดิตแต่ละใบจะให้สิทธิประโยชน์ที่แตกต่างกัน อย่างเช่น ถ้าจะซื้อสินค้าชิ้นหนึ่งนั้นบัตรเครดิตใบแรกอาจจะให้ผ่อน 0% นาน 3 เดือน ส่วนบัตรเครดิตใบที่ 2 อาจจะให้ 0% นาน 6 เดือน และบัตรเครดิตใบที่ 3 อาจจะให้ผ่อน 0% นาน 10 เดือน เป็นต้น ฉะนั้นหากสินค้ามีมูลค่าสูงก็ควรเลือกใช้บัตรเครดิตใบที่ 3
5.      สามารถแยกการใช้จ่ายให้เป็นสัดส่วนดีมากยิ่งขึ้น อย่างเช่น บัตรเครดิตใบแรกนั้นเป็น บัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียม  ทั้งแรกเข้าและรายปี เราก็อาจจะเอาไว้ใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ส่วนบัตรอีกใบนั้นมีวงเงินบัตรเครดิตค่อนข้างสูงก็อาจจะเอาไว้ซื้อสินค้าที่มีมูลค่าสูงๆ ก็ได้
6.      หากเราเดินทางไปต่างประเทศนั้นการใช้ credit card ก็จะทำให้ใช้เงินได้สะดวกขึ้นแถมยังปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยปัจจุบันนั้นมีทั้งบัตรเครดิตที่เป็นวีซ่ากับมาสเตอร์การ์ด ฉะนั้นเราก็จะได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่เราไม่ควรพลาด

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ สบู่ผิวขาว ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำสบู่ผิวขาว VONCEOrangeBlossom Honey Soap สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิวมองคล้ำให้เป็นขาวใส เนียนนุ่ม น่าสั…

เลือกบริษัทประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้ผลตอบแทนที่ดี

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคดิจิตอลไปเสียแล้ว  แม้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต  แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย  เพราะในยุคสมัยนี้ความรวดเร็วคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ  ผู้คนจึงเลือกซื้อรถยนต์กันไม่เว้นในแต่ละวัน  นอกจากจะมีโปรโมชั่นต่างๆ  ออกมาล่อตาล่อใจพร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยมแล้ว   บางทีก็มีประกันภัยรถยนต์แถมมาด้วย  โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแบบคุ้มแล้วคุ้มอีก  ให้ผู้ใช้รถเกิดความประทับใจและต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ประสานกันกับบริษัทซื้อขายรถยนต์  เพื่อเป็นการบังคับซื้อประกันภัยรถยนต์ไปในตัว  ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนบริษัทดถึงประกันภัยรถยนต์ได้ตามเงื่อนไขของบริษัทซื้อขายรถและบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีสัญญาร่วมกัน  แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดคือบริษัทใด ต้องผ่านการศึกษารายละเอียดและข้อมูลอย่างถี่ถ้วนเพื่อจะได้ทราบว่า  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี   ตลอดจนทำให้ทราบว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี  กว่ากันเมื่อต้องใช้ในการเปรียบเทียบการซื้อประกันภัยชั้น1


บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรตามความต้…

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial  bank ofthailand) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงินกลับมา เพราะธนาคารนั้นไม่สามารถดึงเงินจากบัญชีผู้รับโอน…