ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

มีบัตรเครดิตมากกว่าหนึ่งใช่ว่าจะมีแต่ข้อเสีย เพราะถ้าใช้เป็นก็จะมีข้อดีต่างๆ ดังนี้


สำหรับใครก็ตามที่เริ่มทำงานมาได้สักระยะนั้นแน่นอนว่าก็คงจะหาความมั่นคงในเรื่องของการเงินให้กับตัวเองมากขึ้น โดยอาจจะมีการเก็บเงินไว้สักก้อนแล้วนำไปลงทุนในสิ่งที่มีความเสี่ยงต่ำแม้จะให้ผลตอบแทนต่ำก็ตาม ทั้งนี้ก็เพื่อให้ตัวเองนั้นมีเครดิตทางการเงินให้ตัวเองนั่นเอง นอกจากนี้เราเชื่อว่าหลายๆ คนนั้นก็คงเริ่มที่จะมองหาบัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่นดีๆ ที่เหมาะกับการใช้ชีวิตของตัวเองสักใบเอาไว้ใช้งานด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งการบัตรเครดิตนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ให้ประโยชน์กับเราอย่างมากหากเรามีวินัยในการใช้จ่ายเงินสูง รวมไปถึงการมี บัตรเงินสด ไว้สำรองสักใบด้วยเช่นกัน
แต่ทั้งนี้ถ้าหากไม่จำเป็นจริงๆ  ที่จะต้องใช้เงินสดแบบฉุกเฉินนั้นเราก็ไม่ควรที่จะนำบัตรเงินสดมาใช้งานพร่ำเพรื่อ ทั้งนี้ก็เพราะว่ามันเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลชนิดหนึ่งซึ่งมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงมาก ส่วนในเรื่องของการมีบัตรเครดิตไว้ใช้งานนั้น ถ้าหากใครที่มีอยู่แล้วและอยากที่จะมีอีกใบนั้นก็สามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าหากเป็นไปได้เราก็ควรเลือกทำที่จะ บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียม รายปี เพื่อไม่ให้เราต้องเสียเงินค่าธรรมเนียมซ้ำซ้อนโดยใช่เหตุ นอกจากนี้การมีบัตรเครดิตหลายใบนั้นก็อาจจะก่อปัญหาภาระหนี้ให้เราได้ถ้าหากมีการใช้จ่ายเงินที่ผิดพลาด แต่ถ้าคิดว่าเราเป็นผู้ที่มีวินัยทางการเงินสูงมากๆ นั้นการมีบัตรเครดิตหลายใบก็มีข้อดีดังนี้
1.      ในแต่ละบัตรเครดิตของแต่ละธนาคารนั้นก็จะมีโปรโมชั่นต่างๆ ที่ออกมาแข่งขันกัน ฉะนั้นการมีบัตรเครดิตหรือ บัตรเงินสด ที่ต่างธนาคารกันนั้นเราก็อาจจะได้โปรโมชั่นที่หลากหลายมากขึ้น หรือถ้าอยู่ในธนาคารเดียวกัน แต่ทว่าเป็นบัตรคนบะประเภทหรือคนละชั้นนั้นก็จะได้โปรโมชั่นที่แตกต่างกันไปแน่ๆ อย่างเช่น บัตรใบแรกอาจจะเป็นบัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียม แรกเข้า ส่วนบัตรแรกใบนั้นอาจจะเป็น บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียม ทั้งแรกเข้าและรายปีก็ได้ เป็นต้น
2.      แน่นอนว่ามันก็สามารถใช้เป็นเงินยามฉุกเฉินหรือมีเงินสำรองใช้สำรองนั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น ถ้าหากว่าเรานั้นเกิดเหตุที่ทำให้เราต้องไปหาหมอด่วนนั้น แต่ทว่ามีเงินสดไม่เพียงพอต่อการรักษาพยาบาลในครั้งนี้แน่ๆ เราก็สามารถใช้บัตรเครดิตในการจ่ายค่ารักษาพยาบาลแทนก็ได้แต่ก็ต้องอยู่ใน วงเงินบัตรเครดิต ด้วยนอกจากนี้แล้วในโรงพยาบาลต่างๆๆ นั้นก็มีการแข่งขันที่สูงมากเช่นกัน ฉะนั้นทางโรงพยาบาลและธนาคารเจ้าของบัตรอาจจะเป็นพันธมิตรกันก็ทำให้เรานั้นอาจจะได้ลดค่ารักษาพยาบาล 5-10 % เป็นต้น
3.      ได้รับสิทธิพิเศษสำหรับผู้ถือบัตรเครดิตที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งมันก็จะตอบสนองไลฟ์สไตล์ของเราในด้านต่างๆ นั่นเอง อย่างเช่น ให้สิทธิ์ผู้ถือ credit card ประเภทนี้ในการมีที่จอดรถพิเศษ มีห้องรับรองระหว่างรอขึ้นเครื่อง หรือสามารถใช้บริการในฟิตเนสนั้นได้ เป็นต้น
4.      วงเงินบัตรเครดิต ที่มีนั้นสามารถเอาไว้ใช้ผ่อนชำระค่าสินค้าหรือบริการที่เป็นโปรโมชั่นดอกเบี้ย 0% เรารู้อยู่แล้วว่าบัตรเครดิตแต่ละใบจะให้สิทธิประโยชน์ที่แตกต่างกัน อย่างเช่น ถ้าจะซื้อสินค้าชิ้นหนึ่งนั้นบัตรเครดิตใบแรกอาจจะให้ผ่อน 0% นาน 3 เดือน ส่วนบัตรเครดิตใบที่ 2 อาจจะให้ 0% นาน 6 เดือน และบัตรเครดิตใบที่ 3 อาจจะให้ผ่อน 0% นาน 10 เดือน เป็นต้น ฉะนั้นหากสินค้ามีมูลค่าสูงก็ควรเลือกใช้บัตรเครดิตใบที่ 3
5.      สามารถแยกการใช้จ่ายให้เป็นสัดส่วนดีมากยิ่งขึ้น อย่างเช่น บัตรเครดิตใบแรกนั้นเป็น บัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียม  ทั้งแรกเข้าและรายปี เราก็อาจจะเอาไว้ใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ส่วนบัตรอีกใบนั้นมีวงเงินบัตรเครดิตค่อนข้างสูงก็อาจจะเอาไว้ซื้อสินค้าที่มีมูลค่าสูงๆ ก็ได้
6.      หากเราเดินทางไปต่างประเทศนั้นการใช้ credit card ก็จะทำให้ใช้เงินได้สะดวกขึ้นแถมยังปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยปัจจุบันนั้นมีทั้งบัตรเครดิตที่เป็นวีซ่ากับมาสเตอร์การ์ด ฉะนั้นเราก็จะได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่เราไม่ควรพลาด

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial   bank ofthailand ) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตรา ดอกเบี้ยเงินฝาก  อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.       หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ           - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา           - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน           - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงิ

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ  สบู่ผิวขาว  ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น             หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำ สบู่ผิวขาว  VONCE   OrangeBlossom Honey Soap  สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิ

ประสบกาณ์ดีๆ จากการใช้บริการ hosting ที่ Hostneverdie

เจ๊ประทับใจบริการ hosting ที่ Hostneverdie มากค่ะ ราคาไม่ต่ำ ไม่สูง เหมาะสมดีค่ะ เจ๊ไม่ชอบของถูกเกินไปเพราะมักจะมาพร้อมกับความห่วย ชอบที่นี้เพราะว่าเรื่องซับพอร์ตไวมากค่ะ host ก็ไม่ค่อยล่ม ไม่อืดด้วยค่ะ เรียกว่าไวเลยแหละค่ะ คะแนนเว็บจาก google pagespeed ก็ค่อนข้างดีมากค่ะ เจ๊ใช้ที่อื่นมาก่อน โฮสติ้งอืด บริการก็ช้า เลยย้ายมาที่ Hostneverdie ทีนี้ย้ายโฮสต์ให้ฟรีด้วยนะคะ เจ๊ทำเว็บขายส่งขนมค่ะ host ล่มนานๆ มีปัญหาเยอะ พอใช้ทนี้ไม่ค่อยล่ม ทำให้ธุรกิจไปได้ราบรื่นขึ้น ใครว่าโฮสติ้งไม่มีผลใช้ถูกๆ ไว้ก่อน เจ๊บอกเลยว่าไม่คุ้ม เพราะล่มเพียงไม่กี่ชั่วโมงคุณเสียโอกาสทางธุรกิจได้ ได้ยินมาว่าหากเว็บล่มนานๆ อันดับทาง search engine อาจจะตกก็ได้นะคะ มีเรื่องเล่าถึงความประทับใจที่นี้อีกเรื่องค่ะ เว็บเจ๊เคยโดนไวรัสไม่ทราบสาเหตุ พึ่งรู้ว่ามีปัญหาตอนดึกๆ จึงส่ง ticket ไป รอไม่ถึง 10 นาที เจ้าหน้าที่ตอบกลับมาว่ามีสำรองข้อมูล จะให้ restore ข้อมูลก่อนที่ไวรัสให้ไหม เจ๊ตอบตกลง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาไม่นานเลยในการแก้ปัญหา ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเว็บขายขนมของเจ๊ก็กลับมาปกติอีกครั้ง พร้อมกับแนะนำว่าปัญหาไวรัสเกิดจากที่