ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ประเภทประกันภัยรถยนต์


          การทำ ประกันรถ ในรูปแบบของรถยนต์นอกจากจะมีหลากหลายบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับทางด้านการทำประกัน  หรือ  ต่อประกันรถ แล้วยังมีให้คุณได้เลือกอีกมากมายหลายชนิด   ที่จะทำให้ความคุ้มค่าสำหรับรถคุณ  ทั้งยังก่อให้เกิดผลดีตามมาอีกหลายด้าน  เช่น  การได้รับเงินก้อนคืนในจำนวนที่มากพอ  หรือการที่บริษัทประกันนั้นๆ  อนุญาตที่จะให้นำรถของทางบริษัทมาใช้งานก่อนระหว่างการซ่อมเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อผู้ทำประกันภัยรถยนต์เอง  และบริษัทผู้ทำประกันภัยรถยนต์หรือ การต่อประกันรถยนต์ อย่างต่อเนื่อง  เพื่อนำมาซึ่งความพึงพอใจของลูกค้าชั้นดีเช่นคุณ
   
        ในการทำประกันภัยรถยนต์นั้นมักมีการ เปรียบเทียบประกันรถยนต์ ชั้น1  ที่คุณมีสิทธิ์เลือกทำแบบใดก็ได้ให้ตรงตามความต้องการรวมถึงงบประมาณที่ไม่เกินพอดีจนเกินไป  เพื่อที่จะทำให้คุณสามารถใช้จ่ายได้อย่างสบายในยามฉุกเฉินด้วยเงินทุนประกันที่จ่ายแบบกำลังดี  ซึ่งเมื่อมีการ  เปรียบเทียบ ราคา ประกัน รถยนต์ แล้ว  คุณจึงจะสามารถตัดสินใจได้ว่าจะเลือกประกันในรูปแบบใดมาให้ความคุ้มครองสำหรับรถคุณจึงจะดี  แม้จะไม่ดีที่สุดแต่ก็ตอบโจทย์การให้ความคุ้มครองได้อย่างมีประสิทธิภาพ
      อนึ่งการทำประกันภัยรถยนต์ไม่ได้มีประเภทหนึ่งให้เลือกเพียงรูปแบบเดียวยังมีลักษณะการทำประกันภัยในรูปแบบอื่นๆ อีกที่มีความสอดคล้องกับ พรบ
. ประกันภัยรถยนต์ เพื่อที่จะทำให้คุณนั้นได้เลือกสรรตามความต้องการและมีประโยชน์มากที่สุด  ซึ่งคุณสามารถเลือกได้จาก ประเภทของประกันภันรถยนต์ดังต่อไปนี้
1                       ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 หรือประกันชั้น 1 นั้น จะความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากที่สุด ถ้าหากเปรียบเทียบกับประกันภัยชั้นอื่น ๆ เพราะว่าคุณจะได้รับความคุ้มครองทั้งเรื่องรถสูญหาย หรือความเสียหายต่อตัวรถยนต์จากอุบัติเหตุทุกกรณี ไม่ว่าจะบุคคลภายนอกมาทำความเสียหายแก่รถของคุณ คุณไปทำความเสียหายต่อรถของคุณเองก็ตาม ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ก็ยังคงให้ความคุ้มครองรถของคุณทุกกรณี ดังนั้นประกันภัยประเภทนี้จึงเป็นรูปแบบประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะกับลักษณะการใช้งานของรถหลากหลายประเภท  ได้แก่  รถป้ายแดง  ผู้ขับขี่มือใหม่  รถใช้งานหนัก
    2    ประกันภัยรถยนต์ประเภท 2+    เป็นประกันภัยรถยนต์ที่มีความคุ้มครองรองลงมา โดยยังคงได้รับความคุ้มครองหากเป็นกรณีที่รถสูญหาย หรือความเสียหายที่เกิดขึ้นจากไฟไหม้ แต่จะต่างจากประกันภัยชั้น 1 ตรงที่ไม่มีความคุ้มครองในส่วนของความเสียหายทั่ว ๆ ไป ซึ่งโดยประกันภัยประเภท 2 + นั้นเหมาะกับผู้ที่มีความชำนาญในการขับขี่รถยนต์ และเหมาะกับรถที่ใช้งานเป็นประจำแต่จอดในพื้นที่เสี่ยง รถที่ไม่มีที่จอดในที่ที่มีรั้วรอบขอบชิด เช่น จอดไว้หน้าบ้าน หรือผู้ที่อาศัยอยู่บ้านตึกแถว ซึ่งจำเป็นต้องจอดรถริมถนน สามารถทำประกันภัยประเภท 2 + ไว้ ก็ถือว่าตอบโจทย์กับการใช้งานและหากเกิดอุบัติเหตุชนกับรถคู่กรณีก็ยังคงได้รับความคุ้มครองสำหรับความเสียหายในส่วนนี้อีกด้วย
     3  ประกันภัยรถยนต์ประเภท 3+ เป็นประกันภัยรถยนต์ที่มีความคุ้มครองเฉพาะความเสียหายสำหรับทรัพย์สินของคู่กรณี และความเสียหายของตัวรถ เฉพาะกรณีที่เกิดขึ้นจากการชนกับยานพาหนะทางบกเท่านั้น โดยจะไม่คุ้มครองการสูญหายหรือการถูกไฟไหม้ของรถยนต์ รวมถึงไม่คุ้มครองความเสียหายทั่ว ๆ  ไป ที่เกิดขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุ ประกันภัยประเภท 3+ นั้นจึงเหมาะกับรถ รถเก่าที่มีอายุเกิน 7 ปีขึ้นไป  รถที่ใช้งานเป็นประจำ แต่จอดในพื้นที่เสี่ยง
    4   ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 ธรรมดาและ 3 ธรรมดา  เป็นประกันภัยธรรมดาซึ่งคนไม่นิยมกัน เพราะว่าจะไม่คุ้มครองความเสียหายของรถคันเอาประกันภัย หากเกิดอุบัติเหตุ แม้จะเป็นความเสียหายที่เกิดขึ้นโดยมีคู่กรณีก็ตาม เมื่อนำความคุ้มครองของประเภท 2 + หรือ 3 + มาเปรียบเทียบ ถือว่าคุ้มค่ากว่ามากกับการคุ้มครองที่เพิ่มมากขึ้นด้วยสำหรับการจ่ายทุนประกันในราคาที่สูงกว่า
       จากข้อมูลเหล่านี้จึงเป็นที่มาของการเปรียบเทียบการทำประกันภัยเพื่อให้เกิดผลดีที่สุดต่อทั้งสองฝ่ายในการทำประกันภัยรถยนต์ที่จะช่วยให้มีความคุ้มค่ามากที่สุด ทั้งยังก่อให้เกิดประโยชน์ในด้านต่างๆอย่างมากมายที่รอให้คุณได้มาสัมผัสกับการทำประกันภัยดีดี  กับบริษัทประกันภัยที่ได้รับความนิยมในตลาดของการเป็นบริษัทประกันภัยที่ดีที่สุดและเลือกให้ประชาชนใช้ประกันภัยรถยนต์ที่คุ้มค่าที่สุด  เพื่อตอบโจทย์ให้กับผู้ที่กำลังมองหาบริษัทประกันภัยรถยนต์

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีที่ให้ความคุ้มค่าที่สุด

ถ้าเริ่มต้นสำหรับการทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีบอกได้เลยว่าเป็นวิธีการใช้งานที่ง่ายมากๆพร้อมด้วยหลักประกันภัยที่สามารถดูแลความคุ้มครองทั้งตัวรถยนต์เองและตัวผู้ขับขี่ให้มีความปลอดภัยให้สามารถลดค่าเสียหายที่จะเกิดขึ้นโดยถ้าเกิดเหตุการณ์ต่างๆที่ส่งผลเสียหายสู่รถยนต์ของคุณได้ในส่วนนี้จึงบอกได้เลยว่าเป็นสิ่งที่ให้ความคุ้มค่ามากๆที่คุณนั้นควรจะมีหลักประกันภัยเพื่อที่จะดูแลความคุ้มครองในส่วนนี้บอกได้เลยว่าถ้าคุณจะต้องนำเงินส่วนตัวมาเสียค่าใช้จ่ายนั้นเป็นสิ่งที่อาจจะไม่ส่งผลดีมากนักแต่ถ้าคุณนั้นมีการทำประกันรถยนต์เอาไว้จะสามารถดูแลทุกอย่างอย่างเป็นระบบเลยทีเดียวทำให้ง่ายต่อการใช้งานกันมากยิ่งขึ้นจึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆสำหรับผู้ที่มีรถยนต์ครอบครองไว้เพื่อเป็นยานพาหนะในการขับขี่บนท้องถนน ทั้งนี้จึงบอกได้เลยว่าสำหรับผู้ที่กำลังมองหาบริษัทประกันภัยที่จะมีการให้บริการในการดูแลความคุ้มครองรถยนต์ได้เป็นอย่างดีในส่วนนี้มาถูกทางกันแล้วเพราะคุณจะได้พบกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดสามารถไว้วางใจได้ในส่วนการให้บริการและทั้งนี้ทางบริษัทยังมีรูปแบบของหลักประกันภัยที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นชั้น 1 หรือชั้น …

มีบัตรเครดิตมากกว่าหนึ่งใช่ว่าจะมีแต่ข้อเสีย เพราะถ้าใช้เป็นก็จะมีข้อดีต่างๆ ดังนี้

สำหรับใครก็ตามที่เริ่มทำงานมาได้สักระยะนั้นแน่นอนว่าก็คงจะหาความมั่นคงในเรื่องของการเงินให้กับตัวเองมากขึ้น โดยอาจจะมีการเก็บเงินไว้สักก้อนแล้วนำไปลงทุนในสิ่งที่มีความเสี่ยงต่ำแม้จะให้ผลตอบแทนต่ำก็ตาม ทั้งนี้ก็เพื่อให้ตัวเองนั้นมีเครดิตทางการเงินให้ตัวเองนั่นเอง นอกจากนี้เราเชื่อว่าหลายๆ คนนั้นก็คงเริ่มที่จะมองหาบัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่นดีๆ ที่เหมาะกับการใช้ชีวิตของตัวเองสักใบเอาไว้ใช้งานด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งการบัตรเครดิตนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ให้ประโยชน์กับเราอย่างมากหากเรามีวินัยในการใช้จ่ายเงินสูง รวมไปถึงการมี บัตรเงินสด ไว้สำรองสักใบด้วยเช่นกัน แต่ทั้งนี้ถ้าหากไม่จำเป็นจริงๆที่จะต้องใช้เงินสดแบบฉุกเฉินนั้นเราก็ไม่ควรที่จะนำบัตรเงินสดมาใช้งานพร่ำเพรื่อ ทั้งนี้ก็เพราะว่ามันเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลชนิดหนึ่งซึ่งมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงมาก ส่วนในเรื่องของการมีบัตรเครดิตไว้ใช้งานนั้น ถ้าหากใครที่มีอยู่แล้วและอยากที่จะมีอีกใบนั้นก็สามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าหากเป็นไปได้เราก็ควรเลือกทำที่จะ บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียม รายปี เพื่อไม่ให้เราต้องเสียเงินค่าธรรมเนียมซ้ำซ้อนโดยใช่เหตุ นอกจา…

เลือกบริษัทประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้ผลตอบแทนที่ดี

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคดิจิตอลไปเสียแล้ว  แม้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต  แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย  เพราะในยุคสมัยนี้ความรวดเร็วคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ  ผู้คนจึงเลือกซื้อรถยนต์กันไม่เว้นในแต่ละวัน  นอกจากจะมีโปรโมชั่นต่างๆ  ออกมาล่อตาล่อใจพร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยมแล้ว   บางทีก็มีประกันภัยรถยนต์แถมมาด้วย  โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแบบคุ้มแล้วคุ้มอีก  ให้ผู้ใช้รถเกิดความประทับใจและต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ประสานกันกับบริษัทซื้อขายรถยนต์  เพื่อเป็นการบังคับซื้อประกันภัยรถยนต์ไปในตัว  ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนบริษัทดถึงประกันภัยรถยนต์ได้ตามเงื่อนไขของบริษัทซื้อขายรถและบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีสัญญาร่วมกัน  แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดคือบริษัทใด ต้องผ่านการศึกษารายละเอียดและข้อมูลอย่างถี่ถ้วนเพื่อจะได้ทราบว่า  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี   ตลอดจนทำให้ทราบว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี  กว่ากันเมื่อต้องใช้ในการเปรียบเทียบการซื้อประกันภัยชั้น1


บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรตามความต้…