ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ประเภทประกันภัยรถยนต์


          การทำ ประกันรถ ในรูปแบบของรถยนต์นอกจากจะมีหลากหลายบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับทางด้านการทำประกัน  หรือ  ต่อประกันรถ แล้วยังมีให้คุณได้เลือกอีกมากมายหลายชนิด   ที่จะทำให้ความคุ้มค่าสำหรับรถคุณ  ทั้งยังก่อให้เกิดผลดีตามมาอีกหลายด้าน  เช่น  การได้รับเงินก้อนคืนในจำนวนที่มากพอ  หรือการที่บริษัทประกันนั้นๆ  อนุญาตที่จะให้นำรถของทางบริษัทมาใช้งานก่อนระหว่างการซ่อมเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อผู้ทำประกันภัยรถยนต์เอง  และบริษัทผู้ทำประกันภัยรถยนต์หรือ การต่อประกันรถยนต์ อย่างต่อเนื่อง  เพื่อนำมาซึ่งความพึงพอใจของลูกค้าชั้นดีเช่นคุณ
   
        ในการทำประกันภัยรถยนต์นั้นมักมีการ เปรียบเทียบประกันรถยนต์ ชั้น1  ที่คุณมีสิทธิ์เลือกทำแบบใดก็ได้ให้ตรงตามความต้องการรวมถึงงบประมาณที่ไม่เกินพอดีจนเกินไป  เพื่อที่จะทำให้คุณสามารถใช้จ่ายได้อย่างสบายในยามฉุกเฉินด้วยเงินทุนประกันที่จ่ายแบบกำลังดี  ซึ่งเมื่อมีการ  เปรียบเทียบ ราคา ประกัน รถยนต์ แล้ว  คุณจึงจะสามารถตัดสินใจได้ว่าจะเลือกประกันในรูปแบบใดมาให้ความคุ้มครองสำหรับรถคุณจึงจะดี  แม้จะไม่ดีที่สุดแต่ก็ตอบโจทย์การให้ความคุ้มครองได้อย่างมีประสิทธิภาพ
      อนึ่งการทำประกันภัยรถยนต์ไม่ได้มีประเภทหนึ่งให้เลือกเพียงรูปแบบเดียวยังมีลักษณะการทำประกันภัยในรูปแบบอื่นๆ อีกที่มีความสอดคล้องกับ พรบ
. ประกันภัยรถยนต์ เพื่อที่จะทำให้คุณนั้นได้เลือกสรรตามความต้องการและมีประโยชน์มากที่สุด  ซึ่งคุณสามารถเลือกได้จาก ประเภทของประกันภันรถยนต์ดังต่อไปนี้
1                       ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 หรือประกันชั้น 1 นั้น จะความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากที่สุด ถ้าหากเปรียบเทียบกับประกันภัยชั้นอื่น ๆ เพราะว่าคุณจะได้รับความคุ้มครองทั้งเรื่องรถสูญหาย หรือความเสียหายต่อตัวรถยนต์จากอุบัติเหตุทุกกรณี ไม่ว่าจะบุคคลภายนอกมาทำความเสียหายแก่รถของคุณ คุณไปทำความเสียหายต่อรถของคุณเองก็ตาม ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ก็ยังคงให้ความคุ้มครองรถของคุณทุกกรณี ดังนั้นประกันภัยประเภทนี้จึงเป็นรูปแบบประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะกับลักษณะการใช้งานของรถหลากหลายประเภท  ได้แก่  รถป้ายแดง  ผู้ขับขี่มือใหม่  รถใช้งานหนัก
    2    ประกันภัยรถยนต์ประเภท 2+    เป็นประกันภัยรถยนต์ที่มีความคุ้มครองรองลงมา โดยยังคงได้รับความคุ้มครองหากเป็นกรณีที่รถสูญหาย หรือความเสียหายที่เกิดขึ้นจากไฟไหม้ แต่จะต่างจากประกันภัยชั้น 1 ตรงที่ไม่มีความคุ้มครองในส่วนของความเสียหายทั่ว ๆ ไป ซึ่งโดยประกันภัยประเภท 2 + นั้นเหมาะกับผู้ที่มีความชำนาญในการขับขี่รถยนต์ และเหมาะกับรถที่ใช้งานเป็นประจำแต่จอดในพื้นที่เสี่ยง รถที่ไม่มีที่จอดในที่ที่มีรั้วรอบขอบชิด เช่น จอดไว้หน้าบ้าน หรือผู้ที่อาศัยอยู่บ้านตึกแถว ซึ่งจำเป็นต้องจอดรถริมถนน สามารถทำประกันภัยประเภท 2 + ไว้ ก็ถือว่าตอบโจทย์กับการใช้งานและหากเกิดอุบัติเหตุชนกับรถคู่กรณีก็ยังคงได้รับความคุ้มครองสำหรับความเสียหายในส่วนนี้อีกด้วย
     3  ประกันภัยรถยนต์ประเภท 3+ เป็นประกันภัยรถยนต์ที่มีความคุ้มครองเฉพาะความเสียหายสำหรับทรัพย์สินของคู่กรณี และความเสียหายของตัวรถ เฉพาะกรณีที่เกิดขึ้นจากการชนกับยานพาหนะทางบกเท่านั้น โดยจะไม่คุ้มครองการสูญหายหรือการถูกไฟไหม้ของรถยนต์ รวมถึงไม่คุ้มครองความเสียหายทั่ว ๆ  ไป ที่เกิดขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุ ประกันภัยประเภท 3+ นั้นจึงเหมาะกับรถ รถเก่าที่มีอายุเกิน 7 ปีขึ้นไป  รถที่ใช้งานเป็นประจำ แต่จอดในพื้นที่เสี่ยง
    4   ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 ธรรมดาและ 3 ธรรมดา  เป็นประกันภัยธรรมดาซึ่งคนไม่นิยมกัน เพราะว่าจะไม่คุ้มครองความเสียหายของรถคันเอาประกันภัย หากเกิดอุบัติเหตุ แม้จะเป็นความเสียหายที่เกิดขึ้นโดยมีคู่กรณีก็ตาม เมื่อนำความคุ้มครองของประเภท 2 + หรือ 3 + มาเปรียบเทียบ ถือว่าคุ้มค่ากว่ามากกับการคุ้มครองที่เพิ่มมากขึ้นด้วยสำหรับการจ่ายทุนประกันในราคาที่สูงกว่า
       จากข้อมูลเหล่านี้จึงเป็นที่มาของการเปรียบเทียบการทำประกันภัยเพื่อให้เกิดผลดีที่สุดต่อทั้งสองฝ่ายในการทำประกันภัยรถยนต์ที่จะช่วยให้มีความคุ้มค่ามากที่สุด ทั้งยังก่อให้เกิดประโยชน์ในด้านต่างๆอย่างมากมายที่รอให้คุณได้มาสัมผัสกับการทำประกันภัยดีดี  กับบริษัทประกันภัยที่ได้รับความนิยมในตลาดของการเป็นบริษัทประกันภัยที่ดีที่สุดและเลือกให้ประชาชนใช้ประกันภัยรถยนต์ที่คุ้มค่าที่สุด  เพื่อตอบโจทย์ให้กับผู้ที่กำลังมองหาบริษัทประกันภัยรถยนต์

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ สบู่ผิวขาว ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำสบู่ผิวขาว VONCEOrangeBlossom Honey Soap สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิวมองคล้ำให้เป็นขาวใส เนียนนุ่ม น่าสั…

เลือกบริษัทประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้ผลตอบแทนที่ดี

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคดิจิตอลไปเสียแล้ว  แม้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต  แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย  เพราะในยุคสมัยนี้ความรวดเร็วคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ  ผู้คนจึงเลือกซื้อรถยนต์กันไม่เว้นในแต่ละวัน  นอกจากจะมีโปรโมชั่นต่างๆ  ออกมาล่อตาล่อใจพร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยมแล้ว   บางทีก็มีประกันภัยรถยนต์แถมมาด้วย  โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแบบคุ้มแล้วคุ้มอีก  ให้ผู้ใช้รถเกิดความประทับใจและต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ประสานกันกับบริษัทซื้อขายรถยนต์  เพื่อเป็นการบังคับซื้อประกันภัยรถยนต์ไปในตัว  ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนบริษัทดถึงประกันภัยรถยนต์ได้ตามเงื่อนไขของบริษัทซื้อขายรถและบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีสัญญาร่วมกัน  แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดคือบริษัทใด ต้องผ่านการศึกษารายละเอียดและข้อมูลอย่างถี่ถ้วนเพื่อจะได้ทราบว่า  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี   ตลอดจนทำให้ทราบว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี  กว่ากันเมื่อต้องใช้ในการเปรียบเทียบการซื้อประกันภัยชั้น1


บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรตามความต้…

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial  bank ofthailand) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงินกลับมา เพราะธนาคารนั้นไม่สามารถดึงเงินจากบัญชีผู้รับโอน…