ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ประเภทประกันภัยรถยนต์


          การทำ ประกันรถ ในรูปแบบของรถยนต์นอกจากจะมีหลากหลายบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับทางด้านการทำประกัน  หรือ  ต่อประกันรถ แล้วยังมีให้คุณได้เลือกอีกมากมายหลายชนิด   ที่จะทำให้ความคุ้มค่าสำหรับรถคุณ  ทั้งยังก่อให้เกิดผลดีตามมาอีกหลายด้าน  เช่น  การได้รับเงินก้อนคืนในจำนวนที่มากพอ  หรือการที่บริษัทประกันนั้นๆ  อนุญาตที่จะให้นำรถของทางบริษัทมาใช้งานก่อนระหว่างการซ่อมเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อผู้ทำประกันภัยรถยนต์เอง  และบริษัทผู้ทำประกันภัยรถยนต์หรือ การต่อประกันรถยนต์ อย่างต่อเนื่อง  เพื่อนำมาซึ่งความพึงพอใจของลูกค้าชั้นดีเช่นคุณ
   
        ในการทำประกันภัยรถยนต์นั้นมักมีการ เปรียบเทียบประกันรถยนต์ ชั้น1  ที่คุณมีสิทธิ์เลือกทำแบบใดก็ได้ให้ตรงตามความต้องการรวมถึงงบประมาณที่ไม่เกินพอดีจนเกินไป  เพื่อที่จะทำให้คุณสามารถใช้จ่ายได้อย่างสบายในยามฉุกเฉินด้วยเงินทุนประกันที่จ่ายแบบกำลังดี  ซึ่งเมื่อมีการ  เปรียบเทียบ ราคา ประกัน รถยนต์ แล้ว  คุณจึงจะสามารถตัดสินใจได้ว่าจะเลือกประกันในรูปแบบใดมาให้ความคุ้มครองสำหรับรถคุณจึงจะดี  แม้จะไม่ดีที่สุดแต่ก็ตอบโจทย์การให้ความคุ้มครองได้อย่างมีประสิทธิภาพ
      อนึ่งการทำประกันภัยรถยนต์ไม่ได้มีประเภทหนึ่งให้เลือกเพียงรูปแบบเดียวยังมีลักษณะการทำประกันภัยในรูปแบบอื่นๆ อีกที่มีความสอดคล้องกับ พรบ
. ประกันภัยรถยนต์ เพื่อที่จะทำให้คุณนั้นได้เลือกสรรตามความต้องการและมีประโยชน์มากที่สุด  ซึ่งคุณสามารถเลือกได้จาก ประเภทของประกันภันรถยนต์ดังต่อไปนี้
1                       ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 หรือประกันชั้น 1 นั้น จะความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากที่สุด ถ้าหากเปรียบเทียบกับประกันภัยชั้นอื่น ๆ เพราะว่าคุณจะได้รับความคุ้มครองทั้งเรื่องรถสูญหาย หรือความเสียหายต่อตัวรถยนต์จากอุบัติเหตุทุกกรณี ไม่ว่าจะบุคคลภายนอกมาทำความเสียหายแก่รถของคุณ คุณไปทำความเสียหายต่อรถของคุณเองก็ตาม ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ก็ยังคงให้ความคุ้มครองรถของคุณทุกกรณี ดังนั้นประกันภัยประเภทนี้จึงเป็นรูปแบบประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะกับลักษณะการใช้งานของรถหลากหลายประเภท  ได้แก่  รถป้ายแดง  ผู้ขับขี่มือใหม่  รถใช้งานหนัก
    2    ประกันภัยรถยนต์ประเภท 2+    เป็นประกันภัยรถยนต์ที่มีความคุ้มครองรองลงมา โดยยังคงได้รับความคุ้มครองหากเป็นกรณีที่รถสูญหาย หรือความเสียหายที่เกิดขึ้นจากไฟไหม้ แต่จะต่างจากประกันภัยชั้น 1 ตรงที่ไม่มีความคุ้มครองในส่วนของความเสียหายทั่ว ๆ ไป ซึ่งโดยประกันภัยประเภท 2 + นั้นเหมาะกับผู้ที่มีความชำนาญในการขับขี่รถยนต์ และเหมาะกับรถที่ใช้งานเป็นประจำแต่จอดในพื้นที่เสี่ยง รถที่ไม่มีที่จอดในที่ที่มีรั้วรอบขอบชิด เช่น จอดไว้หน้าบ้าน หรือผู้ที่อาศัยอยู่บ้านตึกแถว ซึ่งจำเป็นต้องจอดรถริมถนน สามารถทำประกันภัยประเภท 2 + ไว้ ก็ถือว่าตอบโจทย์กับการใช้งานและหากเกิดอุบัติเหตุชนกับรถคู่กรณีก็ยังคงได้รับความคุ้มครองสำหรับความเสียหายในส่วนนี้อีกด้วย
     3  ประกันภัยรถยนต์ประเภท 3+ เป็นประกันภัยรถยนต์ที่มีความคุ้มครองเฉพาะความเสียหายสำหรับทรัพย์สินของคู่กรณี และความเสียหายของตัวรถ เฉพาะกรณีที่เกิดขึ้นจากการชนกับยานพาหนะทางบกเท่านั้น โดยจะไม่คุ้มครองการสูญหายหรือการถูกไฟไหม้ของรถยนต์ รวมถึงไม่คุ้มครองความเสียหายทั่ว ๆ  ไป ที่เกิดขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุ ประกันภัยประเภท 3+ นั้นจึงเหมาะกับรถ รถเก่าที่มีอายุเกิน 7 ปีขึ้นไป  รถที่ใช้งานเป็นประจำ แต่จอดในพื้นที่เสี่ยง
    4   ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 ธรรมดาและ 3 ธรรมดา  เป็นประกันภัยธรรมดาซึ่งคนไม่นิยมกัน เพราะว่าจะไม่คุ้มครองความเสียหายของรถคันเอาประกันภัย หากเกิดอุบัติเหตุ แม้จะเป็นความเสียหายที่เกิดขึ้นโดยมีคู่กรณีก็ตาม เมื่อนำความคุ้มครองของประเภท 2 + หรือ 3 + มาเปรียบเทียบ ถือว่าคุ้มค่ากว่ามากกับการคุ้มครองที่เพิ่มมากขึ้นด้วยสำหรับการจ่ายทุนประกันในราคาที่สูงกว่า
       จากข้อมูลเหล่านี้จึงเป็นที่มาของการเปรียบเทียบการทำประกันภัยเพื่อให้เกิดผลดีที่สุดต่อทั้งสองฝ่ายในการทำประกันภัยรถยนต์ที่จะช่วยให้มีความคุ้มค่ามากที่สุด ทั้งยังก่อให้เกิดประโยชน์ในด้านต่างๆอย่างมากมายที่รอให้คุณได้มาสัมผัสกับการทำประกันภัยดีดี  กับบริษัทประกันภัยที่ได้รับความนิยมในตลาดของการเป็นบริษัทประกันภัยที่ดีที่สุดและเลือกให้ประชาชนใช้ประกันภัยรถยนต์ที่คุ้มค่าที่สุด  เพื่อตอบโจทย์ให้กับผู้ที่กำลังมองหาบริษัทประกันภัยรถยนต์

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial   bank ofthailand ) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตรา ดอกเบี้ยเงินฝาก  อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.       หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ           - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา           - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน           - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงิ

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ  สบู่ผิวขาว  ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น             หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำ สบู่ผิวขาว  VONCE   OrangeBlossom Honey Soap  สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิ

ประสบกาณ์ดีๆ จากการใช้บริการ hosting ที่ Hostneverdie

เจ๊ประทับใจบริการ hosting ที่ Hostneverdie มากค่ะ ราคาไม่ต่ำ ไม่สูง เหมาะสมดีค่ะ เจ๊ไม่ชอบของถูกเกินไปเพราะมักจะมาพร้อมกับความห่วย ชอบที่นี้เพราะว่าเรื่องซับพอร์ตไวมากค่ะ host ก็ไม่ค่อยล่ม ไม่อืดด้วยค่ะ เรียกว่าไวเลยแหละค่ะ คะแนนเว็บจาก google pagespeed ก็ค่อนข้างดีมากค่ะ เจ๊ใช้ที่อื่นมาก่อน โฮสติ้งอืด บริการก็ช้า เลยย้ายมาที่ Hostneverdie ทีนี้ย้ายโฮสต์ให้ฟรีด้วยนะคะ เจ๊ทำเว็บขายส่งขนมค่ะ host ล่มนานๆ มีปัญหาเยอะ พอใช้ทนี้ไม่ค่อยล่ม ทำให้ธุรกิจไปได้ราบรื่นขึ้น ใครว่าโฮสติ้งไม่มีผลใช้ถูกๆ ไว้ก่อน เจ๊บอกเลยว่าไม่คุ้ม เพราะล่มเพียงไม่กี่ชั่วโมงคุณเสียโอกาสทางธุรกิจได้ ได้ยินมาว่าหากเว็บล่มนานๆ อันดับทาง search engine อาจจะตกก็ได้นะคะ มีเรื่องเล่าถึงความประทับใจที่นี้อีกเรื่องค่ะ เว็บเจ๊เคยโดนไวรัสไม่ทราบสาเหตุ พึ่งรู้ว่ามีปัญหาตอนดึกๆ จึงส่ง ticket ไป รอไม่ถึง 10 นาที เจ้าหน้าที่ตอบกลับมาว่ามีสำรองข้อมูล จะให้ restore ข้อมูลก่อนที่ไวรัสให้ไหม เจ๊ตอบตกลง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาไม่นานเลยในการแก้ปัญหา ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเว็บขายขนมของเจ๊ก็กลับมาปกติอีกครั้ง พร้อมกับแนะนำว่าปัญหาไวรัสเกิดจากที่