ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

สิวไม่ใช่เรื่องใหญ่ ใครๆ ก็สามารถจัดการได้


สิว เจ้าตุ่มน้อยๆที่อยู่บนใบหน้าเรา ดูเหมือนจะเป็นเรื่องไม่ใหญ่ แต่มันกลับเป็นเรื่องกวนใจของใครหลายคน เนื่องมาจากว่าเจ้าสิวเม็ดน้อยๆ นั้น มันกลับสร้างความไม่มั่นใจให้กับ ตัวเรานั่นเอง เวลาไปไหนก็ทำให้เกิดความกังวลใจ เผลอๆ ยิ่งทิ้งระยะเวลาให้ยาวนาน เจ้าสิวเหล่านี้ได้กลับสร้างริ้วรอยสิวทิ้ง/ว้บนใบหน้าของเราอีกด้วย เกิดเป็นรอยแผลเป็นที่ยากจะรักษาขึ้นมาอีกนะครับ ดูแล้วจากเรื่องสิวเม็ดน้อยๆ จะกลายเป็นปัญหากวนใจที่มันน่าปวดหัวเสียจริงๆ เลยทีเดียว แล้วยิ่งถ้าเป็นสิวเสียด้วยนะครับ อาการปวดหัวจะต้องทวีคูณขึ้นมาอย่างแน่นอนเลย เพราะว่าอย่างที่เราทราบกันดีแล้วที่ว่า สิวนั้น เวลาเกิดมันชั่งเกิดง่ายเสียจริงๆ โดนอะไรนิดหน่อยก็เกิดขึ้นมาแล้ว แต่เวลาหายนี่สิ หายยากสะเหลือเกิน แต่ในวันนี้นะครับเราจะมาดูกันว่า สิวที่เป็นเรื้อรังมายาวนานนั้น จะมีวิธีรักษาสิวให้หายได้ในพริบตาไหม ในวันนี้เราจะมาปรับความคิดกันใหม่ว่าสิวไม่ใช่เรื่องใหญ่อีกต่อไป ใครๆ ก็สามารถจัดการได้นะครับ
การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่าง อย่างที่เราทราบกันว่า สิว โดยส่วนมากแล้วจะคล้ายกับลักษณะของอาการแพ้ เช่น เหงื่อ สิ่งสกปรกต่างๆ หากเราพิจารณาตัวเองแล้ว ปรับพฤติกรรมของเรายางอย่างเช่น หมั่นทำความสะอาดใบหน้าในระหว่างวันอยู่สม่ำเสมอ แต่ก็ไม่ใช่บ่อยเกินไป เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยน ไม่รุนแรง หรือในระหว่างการทำความสะอาดใบหน้า ไม่ขยี้ ขัด ถู ใบหน้าอย่างแรงจนเกิดอาการระคายเคือง นอกจากนี้การดำรงชีวิตประจำวัน เราอาจจะต้องหลีกเลี่ยงมลภาวะ สิ่งแวดล้อมต่างๆ ที่เป็นอันตรายต่อผิวเราด้วย เช่น แสงแดด ฝุ่นควันต่างๆ สิ่งเหล่านี้ก็ล้วนที่จะช่วยทำให้เราลดอาการเป็นสิวได้ อย่างที่บอก เพียงแค่เราปรับลดพฤติกรรมของเราบางอย่าง ก็สามารถทำให้สิวลดลงได้นะครับ
ปรึกษาแพทย์ผิวหนัง เป็นหนทางที่ดีที่สุดในการรักษาสิว เนื่องมาจากว่า แพทย์จะมีความรู้และความเชี่ยวชาญในการดูแลผิวพรรณของเราเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในเรื่องการรักษาสิวบางประเภท เป็นกระบวนการรักษาสิวที่ถูกต้อง ได้ผลยืนยาว และเป็นนถาวร ซึ่งจะดีกว่าการไปเลือกซื้อยา หรือเจลแต้มสิวมาทาเอง เพราะเราอาจจะไปเจอตัวยาที่มีสารกลุ่มสเตียรอยด์ปะปนอยู่ ซึ่งแน่นอนว่ามันต้องเกิดผลข้างเคียงจากการยาอย่างแน่นอนนะครับ
การทำเรเซอร์ การทำเรเซอร์ เป็นหนึ่งในวิธีการที่นิยมใช้ในการรักษาสิวเลยก็ว่าได้ ได้ผลค่อนข้างรวดเร็ว ใช้ระยะเวลาไม่นาน แต่ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง และที่สำคัญต้องเลือกใช้บริการ การรักษาจากแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ จากคลินิกที่ได้มาตรฐานด้วยนะครับ แต่ต้องยอมรับว่าการรักษาสิวด้วยวิธีการเรเซอร์นั้น มักจะทิ้งร่องรอยดำบนผิวหน้า เราก็ต้องมาหาวิธ๊การจัดการกับเจ้ารอยดำเหล่านั้นด้วย อาจจะใช้ครีมรักษารอยสิวมาทาเพื่อให้รอยดำนั้นจางลง ก็สามารถช่วยได้ จะเห็นว่าเราต้องลองชั่งน้ำหนักดูนะครับว่า ระหว่างผลที่เกิดขึ้น คือ สามารถใช้เรเซอร์จี้เลยได้ทั่วทั้งใบหน้า กับผลข้างเคียงที่เกิดขึ้น คือ มีรอยบ้างเล็กน้อย สิ่งใดจะคุ้มค่าหรือไม่นะครับ
                เรื่องสิวที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของเรานะครับ แน่นอนว่า เราจะต้องมีความเข้าใจในเรื่องนี้ด้วย ถ้าจะให้ดีต้องเข้าใจถึงสาเหตุของการเกิดสิวแบบต่างๆ เพื่อที่จะให้เราสามารถรับมือ หรือปรับตัวได้ง่ายขึ้น ว่าเป็นสิวชนิดนี้ต้องใช้วิธีการรักษา ปรับตัวอย่างไร ทำแบบไหนนะครับ เพราะสิวแต่ละชนิดก็จะมีความแตกต่างกันออกไป ตามลักษณะของการเกิดและการรักษา อย่างเช่นง่ายๆ สิว ก็จะค่อยข้างรักษาได้ยาก ต้องใช้เวลานาน แล้วค่อนข้างเป็นสิวที่แตะต้องไม่ได้อีกด้วย เพราะมันจะสามารถทำให้เห่อขึ้นมาได้ง่ายๆ เลย แต่ถ้าเป็นลักษระของรักษาสิวอุดตันนะครับ ก็จะดูง่ายกว่าด้วยการค่อยๆ ทาครีมรักษาสิวหรือ ใช้วิธีการรอคอยให้หายอักเสบ หายบวม ก็จะทำให้สิวอุดตันสามารถลดลงได้เหมือนกัน นอกจากนี้เมื่อสามารรักษาสิวได้เรียบร้อยแล้ว การฟื้นฟูสภาพผิว เช่นการลดริ้วรอยต่างๆ หรือการรักษารอบสิวด้วยครีมลดรอยสิว ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยทำให้การรักษาสิวเป็นไปอย่างเต็มประสิทธิภาพนะครับความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีที่ให้ความคุ้มค่าที่สุด

ถ้าเริ่มต้นสำหรับการทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีบอกได้เลยว่าเป็นวิธีการใช้งานที่ง่ายมากๆพร้อมด้วยหลักประกันภัยที่สามารถดูแลความคุ้มครองทั้งตัวรถยนต์เองและตัวผู้ขับขี่ให้มีความปลอดภัยให้สามารถลดค่าเสียหายที่จะเกิดขึ้นโดยถ้าเกิดเหตุการณ์ต่างๆที่ส่งผลเสียหายสู่รถยนต์ของคุณได้ในส่วนนี้จึงบอกได้เลยว่าเป็นสิ่งที่ให้ความคุ้มค่ามากๆที่คุณนั้นควรจะมีหลักประกันภัยเพื่อที่จะดูแลความคุ้มครองในส่วนนี้บอกได้เลยว่าถ้าคุณจะต้องนำเงินส่วนตัวมาเสียค่าใช้จ่ายนั้นเป็นสิ่งที่อาจจะไม่ส่งผลดีมากนักแต่ถ้าคุณนั้นมีการทำประกันรถยนต์เอาไว้จะสามารถดูแลทุกอย่างอย่างเป็นระบบเลยทีเดียวทำให้ง่ายต่อการใช้งานกันมากยิ่งขึ้นจึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆสำหรับผู้ที่มีรถยนต์ครอบครองไว้เพื่อเป็นยานพาหนะในการขับขี่บนท้องถนน ทั้งนี้จึงบอกได้เลยว่าสำหรับผู้ที่กำลังมองหาบริษัทประกันภัยที่จะมีการให้บริการในการดูแลความคุ้มครองรถยนต์ได้เป็นอย่างดีในส่วนนี้มาถูกทางกันแล้วเพราะคุณจะได้พบกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดสามารถไว้วางใจได้ในส่วนการให้บริการและทั้งนี้ทางบริษัทยังมีรูปแบบของหลักประกันภัยที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นชั้น 1 หรือชั้น …

เลือกบริษัทประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้ผลตอบแทนที่ดี

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคดิจิตอลไปเสียแล้ว  แม้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต  แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย  เพราะในยุคสมัยนี้ความรวดเร็วคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ  ผู้คนจึงเลือกซื้อรถยนต์กันไม่เว้นในแต่ละวัน  นอกจากจะมีโปรโมชั่นต่างๆ  ออกมาล่อตาล่อใจพร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยมแล้ว   บางทีก็มีประกันภัยรถยนต์แถมมาด้วย  โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแบบคุ้มแล้วคุ้มอีก  ให้ผู้ใช้รถเกิดความประทับใจและต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ประสานกันกับบริษัทซื้อขายรถยนต์  เพื่อเป็นการบังคับซื้อประกันภัยรถยนต์ไปในตัว  ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนบริษัทดถึงประกันภัยรถยนต์ได้ตามเงื่อนไขของบริษัทซื้อขายรถและบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีสัญญาร่วมกัน  แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดคือบริษัทใด ต้องผ่านการศึกษารายละเอียดและข้อมูลอย่างถี่ถ้วนเพื่อจะได้ทราบว่า  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี   ตลอดจนทำให้ทราบว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี  กว่ากันเมื่อต้องใช้ในการเปรียบเทียบการซื้อประกันภัยชั้น1


บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรตามความต้…

มีบัตรเครดิตมากกว่าหนึ่งใช่ว่าจะมีแต่ข้อเสีย เพราะถ้าใช้เป็นก็จะมีข้อดีต่างๆ ดังนี้

สำหรับใครก็ตามที่เริ่มทำงานมาได้สักระยะนั้นแน่นอนว่าก็คงจะหาความมั่นคงในเรื่องของการเงินให้กับตัวเองมากขึ้น โดยอาจจะมีการเก็บเงินไว้สักก้อนแล้วนำไปลงทุนในสิ่งที่มีความเสี่ยงต่ำแม้จะให้ผลตอบแทนต่ำก็ตาม ทั้งนี้ก็เพื่อให้ตัวเองนั้นมีเครดิตทางการเงินให้ตัวเองนั่นเอง นอกจากนี้เราเชื่อว่าหลายๆ คนนั้นก็คงเริ่มที่จะมองหาบัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่นดีๆ ที่เหมาะกับการใช้ชีวิตของตัวเองสักใบเอาไว้ใช้งานด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งการบัตรเครดิตนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ให้ประโยชน์กับเราอย่างมากหากเรามีวินัยในการใช้จ่ายเงินสูง รวมไปถึงการมี บัตรเงินสด ไว้สำรองสักใบด้วยเช่นกัน แต่ทั้งนี้ถ้าหากไม่จำเป็นจริงๆที่จะต้องใช้เงินสดแบบฉุกเฉินนั้นเราก็ไม่ควรที่จะนำบัตรเงินสดมาใช้งานพร่ำเพรื่อ ทั้งนี้ก็เพราะว่ามันเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลชนิดหนึ่งซึ่งมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงมาก ส่วนในเรื่องของการมีบัตรเครดิตไว้ใช้งานนั้น ถ้าหากใครที่มีอยู่แล้วและอยากที่จะมีอีกใบนั้นก็สามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าหากเป็นไปได้เราก็ควรเลือกทำที่จะ บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียม รายปี เพื่อไม่ให้เราต้องเสียเงินค่าธรรมเนียมซ้ำซ้อนโดยใช่เหตุ นอกจา…