ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีเลือกครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิว


กันแดดสําหรับคนเป็นสิว คนที่เป็นสิวง่าย จะดูแลอย่างไรในการใช้ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิว ที่ผิวแพ้ง่าย ก่อนอื่นควรบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์ ที่ไม่ทำให้เกิดสิว เช่น สูตรน้ำหรือ กลุ่มพวกลดรอยสิว พวกนี้จะเหมาะกับคนที่มีผิวหน้ามัน รูขุมขน กว้าง ในคนที่ชอบแต่งหน้าก็ต้องเลือกใช้เครื่องสำอางสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายด้วยเหมือนกัน ผลิตภัณฑ์กันแดด สำหรับ คนเป็นสิว ต้องเป็น เนื้อเจล หรือสูตรน้ำที่เบาบางซึมผิวได้ทันทีไม่มันวาว ถ้าทำ กิจกรรมกลางแจ้งหรือออกแดดก็ต้องเลือก กันแดดคุมมันปกป้องด้วย SPF ที่สูงถึง 50 เนื้อเบาบางไม่ทิ้งคราบ ไม่เหนียวเหนอะหนะเหมาะสำหรับผิวที่แพ้ง่ายและเป็นสิวง่าย

ครีมกันแดดหน้าสำหรับผิวหน้า ปกป้องผิวจากรังสีอินฟราเรดและมลภาวะ ทำให้หน้า ไม่เกิดฝ้าจุดด่างดำริ้วรอยก่อนวัยที่เกิดจากแสงแดด เป็นการปกป้องผิวไม่ให้ทิ้งคราบขาว มีสูตรน้ำกันเหงื่อได้ด้วย กันแดดมีสารที่อ่อนโยนผสมอยู่สามารถทารอบดวงตาได้ ไม่เกิดการระคายเคืองเป็นสูตร ที่มีส่วนผสมของสาร ที่เป็นไม่เป็นอันตรายผ่านการทดสอบจากแพทย์เหมาะกับผิวที่ บอบบางระคายเคืองง่ายผิวไวต่อแดดผ่านการทดสอบภายใต้การควบคุมของผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

อันตรายที่เกิดจากแสงแดด ยังอันตรายไม่เท่ากับรังสีอินฟราเรด ที่ทำร้ายผิวของเราโดยไม่รู้ตัว  คนเราไม่ว่าหญิงหรือชายก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงการใช้เครื่องสำอาง หรือผลิตภัณฑ์ต่างๆได้ การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดูแลผิว เราควรเลือกใช้ ให้ถูกต้องตามสภาพผิวของเรา ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิว ก็เช่นเดียวกันเราต้องเลือกให้เหมาะกับหน้าเราบางคนอาจเกิดอาการแพ้ง่ายจากเครื่องสำอางที่เราใช้หรือครีมที่เราใช้ ซึ่งส่วนประกอบเหล่านี้ก็อาจจะได้มาจากน้ำหอมสารกันบูด โดยเฉพาะเครื่องสำอางที่ดูแลผิวหลายอย่าง หรือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ประกอบ กันหลายชนิดทำให้มีโอกาสสัมผัสกับสารเคมีมากขึ้นทำให้แพ้กันได้มากขึ้น และปัจจัยที่ทำให้เกิดอาการแพ้ได้ง่ายก็คือในคนที่ผิวแห้งมีโรคผิวหนัง เมื่อเกิดอาการแพ้จะมีอาการแสดงหลายอย่างอาจเป็นผื่นแดงตุ่มเป็นสิว หรือเป็นขุยแสบร้อนคัน ควรหยุดใช้และปรึกษาแพทย์ทันที

ปัจจุบัน ครีมกันแดด สำหรับคนเป็นสิว หรือสำหรับคนแพ้ง่าย ที่ขายทั่วไป สามารถปกป้องผิว ได้จากรังสี UV เท่านั้น และเพื่อป้องกันริ้วรอยก่อนวัย แต่ตอนนี้เราควรหา ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวหรือผิวแพ้ง่ายที่สามารถปกป้องครอบคลุมถึงรังสีอินฟราเรดได้ จะทำให้ผิวเราได้รับการปกป้องอย่างสมบูรณ์ยิ่งขึ้นแสงอาทิตย์ ที่มีรังสีผ่านลงมาสู่โลกมักจะนึกถึงแต่อันตรายของรังสี แต่หนังสือที่ตกกระทบมายังโลกนั้นคือรังสีอินฟราเรดเกินกว่าครึ่งของรังสีจากแสงแดด แต่มนุษย์ไม่สามารถมองเห็นรังสีอินฟราเรดได้เป็นเพียงแค่พลังงานน้อยแต่ได้ความร้อนสูงเท่านั้นความรู้สึกจึงร้อนขึ้นมากกว่าเดิมไม่ว่าเวลาไหนที่เรารู้สึกร้อนจากแสงแดดหรือจะหรือจากเปลวไฟ และจะเป็นหนังสืออินฟราเรดทั้งสิ้น

นอกจากจะป้องกันหน้าที่แพ้ง่ายแล้ว เราต้องนึกนึกความมันของหน้าเราด้วยนั้นก็คือ กันแดดควบคุมมัน เหมาะสำหรับกันแดดกับคนที่มีผิวมันเพื่อควบคุมความมันบนใบหน้าและไม่ให้เกิดสิวอุดตันจากไขมันเพิ่มยิ่งขึ้นครีมกันแดดนั้นมีมากมายหลายแบบเราต้องเลือกให้เหมาะสมกับผิวเรา ปัญหาสิว คงเป็นที่หนักใจ ของสาวๆต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ บำรุงผิวกันแดดอย่างระมัดระวัง ต้องเลือกให้ดี และมั่นใจว่าจะไม่ทำให้เกิดสิวอักเสบหรือสิวอุดตันได้ ครีมกันแดด มีหลายยี่ห้อ เราต้องดูให้ดีว่า ยี่ห้อไหนเหมาะสำหรับผิวหน้าเราหรือเปล่า สำหรับ ผู้หญิงที่มีปัญหาสิวและหน้ามัน ต้องใช้กันแดดคุมมันและกันแดดสําหรับคนเป็นสิว

ดังนั้นในการเลือกผลิตภัณฑ์ครีมกันแดด ก็ต้องดูกันให้ดีๆ มีหลายยี่ห้อให้เลือก เพราะแสงแดดในประเทศไทยรุ่นแรงกว่า ที่ไหน ยุคนี้จะเลือกแบบ ใช้อะไรก็ได้ไม่ได้แล้ว เพราะเราต้องจริงจังกับผิวของเราให้หมดปัญหา หรือความเสี่ยงที่เกิดกับผิวเราให้ดีที่สุดทำให้ต้องมีความเอาใจใส่กับผิวให้มากและเลือกที่จะมีการดูแลอย่างถูกวิธีให้ดีที่สุดทุกครั้ง

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial   bank ofthailand ) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตรา ดอกเบี้ยเงินฝาก  อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.       หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ           - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา           - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน           - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงิ

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ  สบู่ผิวขาว  ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น             หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำ สบู่ผิวขาว  VONCE   OrangeBlossom Honey Soap  สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิ

ประสบกาณ์ดีๆ จากการใช้บริการ hosting ที่ Hostneverdie

เจ๊ประทับใจบริการ hosting ที่ Hostneverdie มากค่ะ ราคาไม่ต่ำ ไม่สูง เหมาะสมดีค่ะ เจ๊ไม่ชอบของถูกเกินไปเพราะมักจะมาพร้อมกับความห่วย ชอบที่นี้เพราะว่าเรื่องซับพอร์ตไวมากค่ะ host ก็ไม่ค่อยล่ม ไม่อืดด้วยค่ะ เรียกว่าไวเลยแหละค่ะ คะแนนเว็บจาก google pagespeed ก็ค่อนข้างดีมากค่ะ เจ๊ใช้ที่อื่นมาก่อน โฮสติ้งอืด บริการก็ช้า เลยย้ายมาที่ Hostneverdie ทีนี้ย้ายโฮสต์ให้ฟรีด้วยนะคะ เจ๊ทำเว็บขายส่งขนมค่ะ host ล่มนานๆ มีปัญหาเยอะ พอใช้ทนี้ไม่ค่อยล่ม ทำให้ธุรกิจไปได้ราบรื่นขึ้น ใครว่าโฮสติ้งไม่มีผลใช้ถูกๆ ไว้ก่อน เจ๊บอกเลยว่าไม่คุ้ม เพราะล่มเพียงไม่กี่ชั่วโมงคุณเสียโอกาสทางธุรกิจได้ ได้ยินมาว่าหากเว็บล่มนานๆ อันดับทาง search engine อาจจะตกก็ได้นะคะ มีเรื่องเล่าถึงความประทับใจที่นี้อีกเรื่องค่ะ เว็บเจ๊เคยโดนไวรัสไม่ทราบสาเหตุ พึ่งรู้ว่ามีปัญหาตอนดึกๆ จึงส่ง ticket ไป รอไม่ถึง 10 นาที เจ้าหน้าที่ตอบกลับมาว่ามีสำรองข้อมูล จะให้ restore ข้อมูลก่อนที่ไวรัสให้ไหม เจ๊ตอบตกลง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาไม่นานเลยในการแก้ปัญหา ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเว็บขายขนมของเจ๊ก็กลับมาปกติอีกครั้ง พร้อมกับแนะนำว่าปัญหาไวรัสเกิดจากที่