ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ประกันรถยนต์กับข้อเท็จจริงที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนสำหรับใครที่กำลังมีรถคันแรก อาจจะกำลังสงสัยอยู่ใช่หรือไม่ว่าทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือบางทีอาจจะสงสัยว่าเลือกบริษัทประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด น่าจะเป็นโจทย์ที่ยากและคิดหนักมากที่สุดของเจ้าของรถยนต์เลยก็ว่าได้ ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจนัก เพราะว่าคนเราเวลามีรถยนต์คันแรก เราก็อยากเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเราและรถของเรา การเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ก็เลยเป็นคำถามยอดฮิตหรือคำค้นใน Google ที่ติดเทรนด์ตลอดเวลาเลยก็ว่าได้ ซึ่งวันนี้นอกจากเราจะมาคลายสงสัยให้กับคุณแล้ว เรายังเอาข้อเท็จจริงที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนมาบอกคุณ
ข้อเท็จจริง 1 : ประกันภัยไม่ใช่ภาระทางการเงิน
ส่วนใหญ่แล้วหลายๆ คนมักจะคิดว่าการที่เราซื้อประกันรถยนต์คือภาระการเงินเพิ่มเติม แต่จริงๆ แล้วก็เป็นความคิดที่ผิด เพราะมันคือสิ่งที่จะช่วยควบคุมความเสี่ยงให้กับรถยนต์ของเรานั่นเอง ไม่มีใครรู้หรอกว่าอุบัติเหตุจะเกิดขึ้นเมื่อไร เราขับรถระมัดระวัง แต่อาจจะมีสุนัขมาตัดหน้าก็ได้ หรือบางทีเจอกับคนเมาแล้วขับ ขับรถสวนเลนมาชนรถเราก็ได้อีกเหมือนกัน ของแบบนี้ไม่มีอะไรแน่นอน ดังนั้นการซื้อประกันนี่เอง ที่จะช่วยคุ้มครองคุณจากความไม่แน่นอนอันนี้เอาไว้ได้ ซึ่งเราอาจจะไม่รู้หรอกว่าประกันรถยนต์ที่ไหนดี แต่เราสามารถศึกษาได้ว่าประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด หรือเราจะทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี เพื่อที่เวลาเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจะได้ไม่ต้องเสียใจในภายหลัง
ข้อเท็จจริง 2 :  รถทุกคันมีประกันภัยตามฎหมายอยู่แล้ว
ข้อนี้เราเชื่อว่าอาจจะมีหลายๆ คนรู้มาก่อนอยู่แล้วก็ได้ แต่บางคนก็อาจจะยังไม่รู้ นั่นก็คือรถทุกคันไม่ว่าจะรถมอเตอร์ไซค์หรือรถยนต์นั้นตามกฎหมายบังคับให้เรามี พรบ. คุ้มครอง ซึ่งจะคุ้มครองค่าสินไหมให้กับเจ้าตัวที่บาดเจ็บจากอุบัติเหตุ แต่ไม่คุ้มครองตัวรถ แม้ว่าจะมีประกันตามกฎหมายอยู่แล้ว แต่ใช่ว่าเราจะเลือกทำประกันภัยตามกฎหมายอย่างเดียวพอ เพราะบางครั้ง การที่เราไปเจออุบัติเหตุใหญ่ๆ เราอาจจะต้องจ่ายเงินค่าซ่อมจำนวนมากเลยก็ได้ หรือหากมองในแง่ร้ายสุดๆ บางทีเราอาจจะต้องเสียเงินซ่อมให้กับคู่กรณีอีกด้วย หากเป็นแบบนั้นก็คงจะต้องถึงเวลาแล้วที่คุณจะหาว่าประกันรถยนต์ที่ไหนดี โดยอาจจะค้นหาในอินเตอร์เน็ตว่าประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด หรือทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี แค่นี้ก็เจอข้อมูลให้อ่านได้เป็นวันๆ แล้วเช่นกัน
ข้อเท็จจริง 3 : เราไม่ควรประหยัดเงินกับประกันรถยนต์
สำหรับใครที่สงสัยว่าเราจะทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี ก็ต้องตอบว่าเราควรเลือกโดยถามคนที่เคยมีรถยนต์อยู่ก่อนแล้วว่าประกันรถยนต์ที่ไหนดี เพราะคนที่เคยมีประสบการณ์เท่านั้นจึงจะตอบได้ว่าประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด ส่วนคนที่ตั้งคำถามว่าเราควรประหยัดเงินกับประกันรถยนต์หรือไม่ ขอตอบว่าไม่ควรจะประหยัดเลย เพราะหากเราไปเลือกทำประกันชั้นสอง ใครจะรู้ว่าบางทีเราอาจจะต้องไปเจอกับรถที่คู่กรณีเสียหายพังยับเยินก็ได้ แบบนี้ก็คงไม่เหมาะสมสักเท่าไรนักหากว่าเราจะไปเลือกประหยัดเงินเป็นการเลือกประกันชั้นสอง
ข้อเท็จจริง 4 : ขับรถแบบมีสติ
สิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยก็คือการขับรถอย่างมีวินัยนี่เองที่จะทำให้เราไม่ต้องพบเจอกับอุบัติเหตุและก็ยังเป็นการช่วยลดเบี้ยประกันได้อีกด้วย เหมาะสมกับคนที่มีงบจำกัดนั่นเอง การเลือกประกันชั้น 1 แม้มองเผินๆ จะดูว่าแพง แต่หากว่าพิจารณากันจริงๆ แล้วล่ะก็ ไม่แพงอย่างที่คิด หากว่าเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาก็ยังคุ้มครองจ่ายค่าเสียหายทั้งรถและทั้งคนบาดเจ็บของคู่กรณีอีกด้วย
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเราควรหาความรู้ด้วยเช่นกันว่าทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือจะเลือกประกันรถยนต์ที่ไหนดี เพราะว่าหากข้อมูลไว้ก่อนก็ได้เปรียบก่อน ดีกว่าการที่เราจะไปเลือกแบบเดาสุ่ม หรือถามข้อมูลจากคนรู้จักแค่เพียงอย่างเดียวว่าประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด เพราะหนึ่งคนก็มีความรู้แค่บริษัทเดียว อย่าลืมหาข้อมูลเอาไว้จากหลายๆ ทางน่าจะดีกว่าเพราะว่าการหาความรู้ไว้หลายๆ ทาง เราจะได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจเอาไว้แบบง่ายดาย ไม่ต้องเครียดอีกด้วย


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ สบู่ผิวขาว ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำสบู่ผิวขาว VONCEOrangeBlossom Honey Soap สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิวมองคล้ำให้เป็นขาวใส เนียนนุ่ม น่าสั…

เลือกบริษัทประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้ผลตอบแทนที่ดี

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคดิจิตอลไปเสียแล้ว  แม้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต  แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย  เพราะในยุคสมัยนี้ความรวดเร็วคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ  ผู้คนจึงเลือกซื้อรถยนต์กันไม่เว้นในแต่ละวัน  นอกจากจะมีโปรโมชั่นต่างๆ  ออกมาล่อตาล่อใจพร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยมแล้ว   บางทีก็มีประกันภัยรถยนต์แถมมาด้วย  โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแบบคุ้มแล้วคุ้มอีก  ให้ผู้ใช้รถเกิดความประทับใจและต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ประสานกันกับบริษัทซื้อขายรถยนต์  เพื่อเป็นการบังคับซื้อประกันภัยรถยนต์ไปในตัว  ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนบริษัทดถึงประกันภัยรถยนต์ได้ตามเงื่อนไขของบริษัทซื้อขายรถและบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีสัญญาร่วมกัน  แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดคือบริษัทใด ต้องผ่านการศึกษารายละเอียดและข้อมูลอย่างถี่ถ้วนเพื่อจะได้ทราบว่า  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี   ตลอดจนทำให้ทราบว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี  กว่ากันเมื่อต้องใช้ในการเปรียบเทียบการซื้อประกันภัยชั้น1


บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรตามความต้…

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial  bank ofthailand) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงินกลับมา เพราะธนาคารนั้นไม่สามารถดึงเงินจากบัญชีผู้รับโอน…