ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ประกันรถยนต์กับข้อเท็จจริงที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนสำหรับใครที่กำลังมีรถคันแรก อาจจะกำลังสงสัยอยู่ใช่หรือไม่ว่าทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือบางทีอาจจะสงสัยว่าเลือกบริษัทประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด น่าจะเป็นโจทย์ที่ยากและคิดหนักมากที่สุดของเจ้าของรถยนต์เลยก็ว่าได้ ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจนัก เพราะว่าคนเราเวลามีรถยนต์คันแรก เราก็อยากเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเราและรถของเรา การเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ก็เลยเป็นคำถามยอดฮิตหรือคำค้นใน Google ที่ติดเทรนด์ตลอดเวลาเลยก็ว่าได้ ซึ่งวันนี้นอกจากเราจะมาคลายสงสัยให้กับคุณแล้ว เรายังเอาข้อเท็จจริงที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนมาบอกคุณ
ข้อเท็จจริง 1 : ประกันภัยไม่ใช่ภาระทางการเงิน
ส่วนใหญ่แล้วหลายๆ คนมักจะคิดว่าการที่เราซื้อประกันรถยนต์คือภาระการเงินเพิ่มเติม แต่จริงๆ แล้วก็เป็นความคิดที่ผิด เพราะมันคือสิ่งที่จะช่วยควบคุมความเสี่ยงให้กับรถยนต์ของเรานั่นเอง ไม่มีใครรู้หรอกว่าอุบัติเหตุจะเกิดขึ้นเมื่อไร เราขับรถระมัดระวัง แต่อาจจะมีสุนัขมาตัดหน้าก็ได้ หรือบางทีเจอกับคนเมาแล้วขับ ขับรถสวนเลนมาชนรถเราก็ได้อีกเหมือนกัน ของแบบนี้ไม่มีอะไรแน่นอน ดังนั้นการซื้อประกันนี่เอง ที่จะช่วยคุ้มครองคุณจากความไม่แน่นอนอันนี้เอาไว้ได้ ซึ่งเราอาจจะไม่รู้หรอกว่าประกันรถยนต์ที่ไหนดี แต่เราสามารถศึกษาได้ว่าประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด หรือเราจะทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี เพื่อที่เวลาเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจะได้ไม่ต้องเสียใจในภายหลัง
ข้อเท็จจริง 2 :  รถทุกคันมีประกันภัยตามฎหมายอยู่แล้ว
ข้อนี้เราเชื่อว่าอาจจะมีหลายๆ คนรู้มาก่อนอยู่แล้วก็ได้ แต่บางคนก็อาจจะยังไม่รู้ นั่นก็คือรถทุกคันไม่ว่าจะรถมอเตอร์ไซค์หรือรถยนต์นั้นตามกฎหมายบังคับให้เรามี พรบ. คุ้มครอง ซึ่งจะคุ้มครองค่าสินไหมให้กับเจ้าตัวที่บาดเจ็บจากอุบัติเหตุ แต่ไม่คุ้มครองตัวรถ แม้ว่าจะมีประกันตามกฎหมายอยู่แล้ว แต่ใช่ว่าเราจะเลือกทำประกันภัยตามกฎหมายอย่างเดียวพอ เพราะบางครั้ง การที่เราไปเจออุบัติเหตุใหญ่ๆ เราอาจจะต้องจ่ายเงินค่าซ่อมจำนวนมากเลยก็ได้ หรือหากมองในแง่ร้ายสุดๆ บางทีเราอาจจะต้องเสียเงินซ่อมให้กับคู่กรณีอีกด้วย หากเป็นแบบนั้นก็คงจะต้องถึงเวลาแล้วที่คุณจะหาว่าประกันรถยนต์ที่ไหนดี โดยอาจจะค้นหาในอินเตอร์เน็ตว่าประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด หรือทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี แค่นี้ก็เจอข้อมูลให้อ่านได้เป็นวันๆ แล้วเช่นกัน
ข้อเท็จจริง 3 : เราไม่ควรประหยัดเงินกับประกันรถยนต์
สำหรับใครที่สงสัยว่าเราจะทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี ก็ต้องตอบว่าเราควรเลือกโดยถามคนที่เคยมีรถยนต์อยู่ก่อนแล้วว่าประกันรถยนต์ที่ไหนดี เพราะคนที่เคยมีประสบการณ์เท่านั้นจึงจะตอบได้ว่าประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด ส่วนคนที่ตั้งคำถามว่าเราควรประหยัดเงินกับประกันรถยนต์หรือไม่ ขอตอบว่าไม่ควรจะประหยัดเลย เพราะหากเราไปเลือกทำประกันชั้นสอง ใครจะรู้ว่าบางทีเราอาจจะต้องไปเจอกับรถที่คู่กรณีเสียหายพังยับเยินก็ได้ แบบนี้ก็คงไม่เหมาะสมสักเท่าไรนักหากว่าเราจะไปเลือกประหยัดเงินเป็นการเลือกประกันชั้นสอง
ข้อเท็จจริง 4 : ขับรถแบบมีสติ
สิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยก็คือการขับรถอย่างมีวินัยนี่เองที่จะทำให้เราไม่ต้องพบเจอกับอุบัติเหตุและก็ยังเป็นการช่วยลดเบี้ยประกันได้อีกด้วย เหมาะสมกับคนที่มีงบจำกัดนั่นเอง การเลือกประกันชั้น 1 แม้มองเผินๆ จะดูว่าแพง แต่หากว่าพิจารณากันจริงๆ แล้วล่ะก็ ไม่แพงอย่างที่คิด หากว่าเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาก็ยังคุ้มครองจ่ายค่าเสียหายทั้งรถและทั้งคนบาดเจ็บของคู่กรณีอีกด้วย
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเราควรหาความรู้ด้วยเช่นกันว่าทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือจะเลือกประกันรถยนต์ที่ไหนดี เพราะว่าหากข้อมูลไว้ก่อนก็ได้เปรียบก่อน ดีกว่าการที่เราจะไปเลือกแบบเดาสุ่ม หรือถามข้อมูลจากคนรู้จักแค่เพียงอย่างเดียวว่าประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด เพราะหนึ่งคนก็มีความรู้แค่บริษัทเดียว อย่าลืมหาข้อมูลเอาไว้จากหลายๆ ทางน่าจะดีกว่าเพราะว่าการหาความรู้ไว้หลายๆ ทาง เราจะได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจเอาไว้แบบง่ายดาย ไม่ต้องเครียดอีกด้วย


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีที่ให้ความคุ้มค่าที่สุด

ถ้าเริ่มต้นสำหรับการทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีบอกได้เลยว่าเป็นวิธีการใช้งานที่ง่ายมากๆพร้อมด้วยหลักประกันภัยที่สามารถดูแลความคุ้มครองทั้งตัวรถยนต์เองและตัวผู้ขับขี่ให้มีความปลอดภัยให้สามารถลดค่าเสียหายที่จะเกิดขึ้นโดยถ้าเกิดเหตุการณ์ต่างๆที่ส่งผลเสียหายสู่รถยนต์ของคุณได้ในส่วนนี้จึงบอกได้เลยว่าเป็นสิ่งที่ให้ความคุ้มค่ามากๆที่คุณนั้นควรจะมีหลักประกันภัยเพื่อที่จะดูแลความคุ้มครองในส่วนนี้บอกได้เลยว่าถ้าคุณจะต้องนำเงินส่วนตัวมาเสียค่าใช้จ่ายนั้นเป็นสิ่งที่อาจจะไม่ส่งผลดีมากนักแต่ถ้าคุณนั้นมีการทำประกันรถยนต์เอาไว้จะสามารถดูแลทุกอย่างอย่างเป็นระบบเลยทีเดียวทำให้ง่ายต่อการใช้งานกันมากยิ่งขึ้นจึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆสำหรับผู้ที่มีรถยนต์ครอบครองไว้เพื่อเป็นยานพาหนะในการขับขี่บนท้องถนน ทั้งนี้จึงบอกได้เลยว่าสำหรับผู้ที่กำลังมองหาบริษัทประกันภัยที่จะมีการให้บริการในการดูแลความคุ้มครองรถยนต์ได้เป็นอย่างดีในส่วนนี้มาถูกทางกันแล้วเพราะคุณจะได้พบกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดสามารถไว้วางใจได้ในส่วนการให้บริการและทั้งนี้ทางบริษัทยังมีรูปแบบของหลักประกันภัยที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นชั้น 1 หรือชั้น …

เลือกบริษัทประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้ผลตอบแทนที่ดี

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคดิจิตอลไปเสียแล้ว  แม้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต  แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย  เพราะในยุคสมัยนี้ความรวดเร็วคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ  ผู้คนจึงเลือกซื้อรถยนต์กันไม่เว้นในแต่ละวัน  นอกจากจะมีโปรโมชั่นต่างๆ  ออกมาล่อตาล่อใจพร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยมแล้ว   บางทีก็มีประกันภัยรถยนต์แถมมาด้วย  โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแบบคุ้มแล้วคุ้มอีก  ให้ผู้ใช้รถเกิดความประทับใจและต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ประสานกันกับบริษัทซื้อขายรถยนต์  เพื่อเป็นการบังคับซื้อประกันภัยรถยนต์ไปในตัว  ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนบริษัทดถึงประกันภัยรถยนต์ได้ตามเงื่อนไขของบริษัทซื้อขายรถและบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีสัญญาร่วมกัน  แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดคือบริษัทใด ต้องผ่านการศึกษารายละเอียดและข้อมูลอย่างถี่ถ้วนเพื่อจะได้ทราบว่า  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี   ตลอดจนทำให้ทราบว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี  กว่ากันเมื่อต้องใช้ในการเปรียบเทียบการซื้อประกันภัยชั้น1


บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรตามความต้…

มีบัตรเครดิตมากกว่าหนึ่งใช่ว่าจะมีแต่ข้อเสีย เพราะถ้าใช้เป็นก็จะมีข้อดีต่างๆ ดังนี้

สำหรับใครก็ตามที่เริ่มทำงานมาได้สักระยะนั้นแน่นอนว่าก็คงจะหาความมั่นคงในเรื่องของการเงินให้กับตัวเองมากขึ้น โดยอาจจะมีการเก็บเงินไว้สักก้อนแล้วนำไปลงทุนในสิ่งที่มีความเสี่ยงต่ำแม้จะให้ผลตอบแทนต่ำก็ตาม ทั้งนี้ก็เพื่อให้ตัวเองนั้นมีเครดิตทางการเงินให้ตัวเองนั่นเอง นอกจากนี้เราเชื่อว่าหลายๆ คนนั้นก็คงเริ่มที่จะมองหาบัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่นดีๆ ที่เหมาะกับการใช้ชีวิตของตัวเองสักใบเอาไว้ใช้งานด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งการบัตรเครดิตนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ให้ประโยชน์กับเราอย่างมากหากเรามีวินัยในการใช้จ่ายเงินสูง รวมไปถึงการมี บัตรเงินสด ไว้สำรองสักใบด้วยเช่นกัน แต่ทั้งนี้ถ้าหากไม่จำเป็นจริงๆที่จะต้องใช้เงินสดแบบฉุกเฉินนั้นเราก็ไม่ควรที่จะนำบัตรเงินสดมาใช้งานพร่ำเพรื่อ ทั้งนี้ก็เพราะว่ามันเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลชนิดหนึ่งซึ่งมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงมาก ส่วนในเรื่องของการมีบัตรเครดิตไว้ใช้งานนั้น ถ้าหากใครที่มีอยู่แล้วและอยากที่จะมีอีกใบนั้นก็สามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าหากเป็นไปได้เราก็ควรเลือกทำที่จะ บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียม รายปี เพื่อไม่ให้เราต้องเสียเงินค่าธรรมเนียมซ้ำซ้อนโดยใช่เหตุ นอกจา…