ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

หากต้องการทำประกันอุบัติเหตุแต่ทว่ามีอายุมากแล้ว


หากต้องการทำประกันอุบัติเหตุแต่ทว่ามีอายุมากแล้ว ประกันอุบัติเหตุเพื่อวัยอาวุโส (PA HAPPY SENIOR) ของธนาคารไทยพาณิชย์น่าจะเป็นทางเลือกที่ดี

แน่นอนว่าเมื่อเป็นเรื่องชีวิตนั้นย่อมไม่มีอะไรแน่นอน เพราะทุกสิ่งอย่างนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ภายในระยะเวลาอันรวดเร็วโดยที่เราไม่อาจจะคาดคิดมาก่อนได้ ฉะนั้นการเตรียมแผนรับมือกับทุกๆ สถานการณ์ของชีวิตนั้นถือเป็นเรื่องที่ดี อย่างเช่น หากยังเป็นวัยรุ่นที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวนั้นก็ควรที่จะทำ ประกันการเดินทาง ไว้ด้วยโดยเฉพาะการเดินทางไปท่องเที่ยวยังต่างแดน หรือถ้าหากใครยังอยู่ในวัยทำงานนั้นก็อาจจะมีการทำประกันชีวิตที่เป็นแบบสะสมทรัพย์ไปด้วยในตัวก็ได้ เพื่อที่เวลาเกษียณจากการทำงานมาแล้วจะได้มีเงินก้อน เป็นต้น
แต่สำหรับใครก็ตามที่อยู่ในวัยเกษียณแล้วและอยากที่จะทำประกันภัยไว้นั้นก็คงจะต้องมีการหารายละเอียดต่างๆ เพื่อนำมาเปรียบเทียบกันยกใหญ่ เพราะด้วยข้อจำกัดในเรื่องของอายุนั่นเอง แต่ทว่าก็ใช่จะไม่มีประกันอุบัติสำหรับผู้อาวุโสเสียเมื่อไหร่ ซึ่งถ้าใครก็ตามที่กำลังสนใจจะทำประกันอุบัติเหตุในขณะที่ตัวเองอยู่ในวัยอาวุโสแล้วนั้น ในวันนี้เราก็ได้รวบรวมข้อมูลของประกันอุบัติเหตุสำหรับผู้อาวุโสมาฝากกัน ซึ่งนั่นก็คือ ประกันอุบัติเหตุเพื่อวัยอาวุโส (PA HAPPY SENIOR) จากธนาคารไทยพาณิชย์นั่นเอง ทั้งนี้หากผู้อาวุโสต้องเดินทางไปต่างประเทศด้วยความจำเป็นก็สามารถสมัคร ประกันการเดินทาง ไปต่างประเทศเพิ่มไปด้วยในแต่ละครั้งที่เดินทางก็ได้

1.       ในเรื่องของสิทธิประโยชน์ความคุ้มครองของ ประกันอุบัติเหตุ เพื่อวัยอาวุโส
-          หากเกิดการเสียชีวิต หรือมีการสูญเสียอวัยวะ หรือทุพลภาพอย่างถาวรสิ้นเชิง จากอุบัติเหตุทั่วไปนั้นจะได้รับความคุ้มครองตั้งแต่ 500,000 - 1,000,000 บาท (ขึ้นอยู่แผนความคุ้มครอง)
-          หากเกิดการเสียชีวิต หรือมีการสูญเสียอวัยวะ หรือทุพลภาพอย่างถาวรสิ้นเชิง จากการการก่อการร้ายนั้นจะได้รับความคุ้มครองตั้งแต่ 500,000 - 1,000,000 บาท (ขึ้นอยู่แผนความคุ้มครอง)
-          หากเกิดการเสียชีวิต หรือมีการสูญเสียอวัยวะ หรือทุพลภาพอย่างถาวรสิ้นเชิง จากการถูกฆาตกรรมหรือจากการถูกทำร้ายร่างกายนั้นจะได้รับความคุ้มครองตั้งแต่ 250,000 - 500,000 บาท (ขึ้นอยู่แผนความคุ้มครอง)
-          หากเกิดการเสียชีวิต หรือมีการสูญเสียอวัยวะ หรือทุพลภาพอย่างถาวรสิ้นเชิง จากการขับขี่หรือโดยสารรถจักรยานยนต์นั้นจะได้รับความคุ้มครองตั้งแต่ 50,000 - 100,000 บาท (ขึ้นอยู่แผนความคุ้มครอง)
-          หากเป็นกรณีที่เกิดอุบัติเหตุแล้วทำให้ผู้เอาประกันจะต้องนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาลในห้องฉุกเฉินนั้นจะได้รับเงินชดเชยการขาดรายได้ โดยจะได้รับความคุ้มครองตั้งแต่ 60,000 - 60,000 บาท (ขึ้นอยู่แผนความคุ้มครอง)
-          หากเป็นกรณีที่คุณพ่อคุณแม่ทุพพลภาพ และจำเป็นที่จะต้องมีพยาบาลพิเศษคอยดูแลนั้น จะได้รับความคุ้มครองตั้งแต่ 120,000 - 240,000 บาท (ขึ้นอยู่แผนความคุ้มครอง) โดยจะได้รับเงินเป็นรายเดือนเฉลี่ยกันเป็นระยะเวลา 12 เดือน
-          ในส่วนของค่ารักษาพยาบาล หากเป็นกรณีที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุนั้นจะได้รับความคุ้มครอง 30,000 - 60,000 บาท/ครั้ง (ขึ้นอยู่แผนความคุ้มครอง)
-          และถ้าหากว่าเป็นกรณีที่เกิดอุบัติเหตุแล้วทำให้กระดูกแตกหัก  ไฟไหม้ น้ำร้อนลวก หรือได้รับบาดเจ็บอวัยวะภายในของร่างกายนั้นจะได้รับความคุ้มครอง 100,000 - 200,000 บาท/ปี (ขึ้นอยู่แผนความคุ้มครอง)
-          ผู้ที่ได้รับผลประโยชน์นั้นจะได้รับเงินมรดก ในกรณีที่เกิดเสียชีวิตโดยมีสาเหตุมาจากอุบัติเหตุทั่วไป ถูกฆาตกรรม หรือถูกทำร้ายร่างกายโดยเจตนา โดยจะได้รับความคุ้มครอง 200,000 - 400,000 บาท/ปี (ขึ้นอยู่แผนความคุ้มครอง)
2.       ในส่วนของอัตราเบี้ยประกันภัยอุบัติเหตุเพื่อวัยอาวุโสนั้นจะแตกต่างกันไป โดยขึ้นอยู่กับแผนความคุ้มครองที่เราได้เลือกทำประกันไว้ซึ่งแต่ละแผนความคุ้มครองนั้นจะเป็นไปตามที่แต่ละธนาคารกำหนดไว้
3.       และในส่วนของเงื่อนไขการทำประกันนั้น ผู้ที่สามารถทำ ประกันอุบัติเหตุ เพื่ออาวุโสได้นั้นจะต้องมีอายุตั้งแต่ 50 ปีจนถึงอายุ 75 ปี และยังสามารถต่ออายุกรมธรรม์ได้อีกจนถึงอายุ 90 ปี โดยผู้ที่จะสมัครนั้นจะต้องมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ ไม่มีส่วนหนึ่งส่วนใดพิการ หรือไม่มีโรคประจำตัวและไม่เป็นโรคร้ายแรงตามเงื่อนไขของธนาคารที่กำหนดไว้
4.       ในส่วนของช่องทางการสมัครนั้น สามารถที่จะไปสมัครได้ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสามารถอ่านรายละเอียดต่างๆ ได้ที่เว็บไซต์ของธนาคารไทยพาณิชย์

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีที่ให้ความคุ้มค่าที่สุด

ถ้าเริ่มต้นสำหรับการทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีบอกได้เลยว่าเป็นวิธีการใช้งานที่ง่ายมากๆพร้อมด้วยหลักประกันภัยที่สามารถดูแลความคุ้มครองทั้งตัวรถยนต์เองและตัวผู้ขับขี่ให้มีความปลอดภัยให้สามารถลดค่าเสียหายที่จะเกิดขึ้นโดยถ้าเกิดเหตุการณ์ต่างๆที่ส่งผลเสียหายสู่รถยนต์ของคุณได้ในส่วนนี้จึงบอกได้เลยว่าเป็นสิ่งที่ให้ความคุ้มค่ามากๆที่คุณนั้นควรจะมีหลักประกันภัยเพื่อที่จะดูแลความคุ้มครองในส่วนนี้บอกได้เลยว่าถ้าคุณจะต้องนำเงินส่วนตัวมาเสียค่าใช้จ่ายนั้นเป็นสิ่งที่อาจจะไม่ส่งผลดีมากนักแต่ถ้าคุณนั้นมีการทำประกันรถยนต์เอาไว้จะสามารถดูแลทุกอย่างอย่างเป็นระบบเลยทีเดียวทำให้ง่ายต่อการใช้งานกันมากยิ่งขึ้นจึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆสำหรับผู้ที่มีรถยนต์ครอบครองไว้เพื่อเป็นยานพาหนะในการขับขี่บนท้องถนน ทั้งนี้จึงบอกได้เลยว่าสำหรับผู้ที่กำลังมองหาบริษัทประกันภัยที่จะมีการให้บริการในการดูแลความคุ้มครองรถยนต์ได้เป็นอย่างดีในส่วนนี้มาถูกทางกันแล้วเพราะคุณจะได้พบกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดสามารถไว้วางใจได้ในส่วนการให้บริการและทั้งนี้ทางบริษัทยังมีรูปแบบของหลักประกันภัยที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นชั้น 1 หรือชั้น …

เลือกบริษัทประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้ผลตอบแทนที่ดี

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคดิจิตอลไปเสียแล้ว  แม้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต  แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย  เพราะในยุคสมัยนี้ความรวดเร็วคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ  ผู้คนจึงเลือกซื้อรถยนต์กันไม่เว้นในแต่ละวัน  นอกจากจะมีโปรโมชั่นต่างๆ  ออกมาล่อตาล่อใจพร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยมแล้ว   บางทีก็มีประกันภัยรถยนต์แถมมาด้วย  โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแบบคุ้มแล้วคุ้มอีก  ให้ผู้ใช้รถเกิดความประทับใจและต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ประสานกันกับบริษัทซื้อขายรถยนต์  เพื่อเป็นการบังคับซื้อประกันภัยรถยนต์ไปในตัว  ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนบริษัทดถึงประกันภัยรถยนต์ได้ตามเงื่อนไขของบริษัทซื้อขายรถและบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีสัญญาร่วมกัน  แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดคือบริษัทใด ต้องผ่านการศึกษารายละเอียดและข้อมูลอย่างถี่ถ้วนเพื่อจะได้ทราบว่า  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี   ตลอดจนทำให้ทราบว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี  กว่ากันเมื่อต้องใช้ในการเปรียบเทียบการซื้อประกันภัยชั้น1


บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรตามความต้…

มีบัตรเครดิตมากกว่าหนึ่งใช่ว่าจะมีแต่ข้อเสีย เพราะถ้าใช้เป็นก็จะมีข้อดีต่างๆ ดังนี้

สำหรับใครก็ตามที่เริ่มทำงานมาได้สักระยะนั้นแน่นอนว่าก็คงจะหาความมั่นคงในเรื่องของการเงินให้กับตัวเองมากขึ้น โดยอาจจะมีการเก็บเงินไว้สักก้อนแล้วนำไปลงทุนในสิ่งที่มีความเสี่ยงต่ำแม้จะให้ผลตอบแทนต่ำก็ตาม ทั้งนี้ก็เพื่อให้ตัวเองนั้นมีเครดิตทางการเงินให้ตัวเองนั่นเอง นอกจากนี้เราเชื่อว่าหลายๆ คนนั้นก็คงเริ่มที่จะมองหาบัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่นดีๆ ที่เหมาะกับการใช้ชีวิตของตัวเองสักใบเอาไว้ใช้งานด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งการบัตรเครดิตนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ให้ประโยชน์กับเราอย่างมากหากเรามีวินัยในการใช้จ่ายเงินสูง รวมไปถึงการมี บัตรเงินสด ไว้สำรองสักใบด้วยเช่นกัน แต่ทั้งนี้ถ้าหากไม่จำเป็นจริงๆที่จะต้องใช้เงินสดแบบฉุกเฉินนั้นเราก็ไม่ควรที่จะนำบัตรเงินสดมาใช้งานพร่ำเพรื่อ ทั้งนี้ก็เพราะว่ามันเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลชนิดหนึ่งซึ่งมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงมาก ส่วนในเรื่องของการมีบัตรเครดิตไว้ใช้งานนั้น ถ้าหากใครที่มีอยู่แล้วและอยากที่จะมีอีกใบนั้นก็สามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าหากเป็นไปได้เราก็ควรเลือกทำที่จะ บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียม รายปี เพื่อไม่ให้เราต้องเสียเงินค่าธรรมเนียมซ้ำซ้อนโดยใช่เหตุ นอกจา…