ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เป็นสิวอุดตัน แต่ไม่หมดทางตันแก้ปัญหา


                ถ้าหากจะว่ากันด้วยเรื่องสิว คงเป็นปัญหาเรื้องรังที่อยู่คู่กับพวกเรามาอย่างยาวนาน ที่ต้องบอกแบบนี้เพราะว่า เจ้าสิวเม็ดน้อยๆนั้น เหมือนจะไม่มีอะไรนะครับ แต่มันเป็นสิ่งที่ค่อนข้างจะรักษาให้หายยากมากเลยนะครับ ต้องใช้เวลายาวนานเสียด้วย ด้วยการรักษาแบบค่อยเป็นค่อยไป เพราะเมื่อเจ้าสิวมันเกิดขึ้นมาแล้ว ก็ต้องหาวิธีรักษาสิวไป จนกว่ามันจะค่อยๆยุบหายลง แต่เมื่อหายไปแล้ว สิวนั้นก็อาจจะทิ้งร่องรอยเอาไวเบนใบหน้าของเรา ทีนี้เอง ที่เป็นงานเราจะต้องมาหาต่ออีกว่า ครีมรักษารอยสิว หรือครีมลดรอยสิวแบบไหนที่จะสามารถช่วยเราได้นะครับ แต่กว่าจะถึงขั้นนั้น ในเวลานี้เรามาดูกันก่อนดีกว่าว่า เราจะมีวิธีลดสิวกันอย่างไรบ้าง ว่าแล้วก็ตามมาดูกันได้เลย
                1. เลือกใช้เจลแต้มสิว หรือใช้ครีมแต้มสิว โดยเราสามารถเลือกซื้อ เลือกหาได้จากร้านขายยาชั้นนำ ทั่วไปได้เลย แต่ทั้งนี้เราต้องศึกษาข้อมูล เลือกเลือก เลือกใช้บริการจากร้านขายยาที่เป็นการดำเนินการโดยเภสัชกรและมีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำต่างๆ ด้วย เพื่อความปลอดภัยในการใช้ยา ไม่ให้เป็นยาเถื่อน หรือเกิดการแพ้ยาในภายหลังนะครับ
                2. การฉีดสิว เป็นนอีกหนึ่งวิธีการที่ใช้แล้วได้ผล แต่วิธีการนี้จะต้องดำเนินการดดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ไม่ทำกับแพทย์เถื่อนหรือคลินิกเถื่อน เนื่องจากว่าการฉีดสิว เหมือนเป็นการสะกิดเปิดผิวหนังเล็กน้อย เพื่อนำหนองที่เกิดการอักเสบอยู่ภายในออกมา แต่ถ้าเราทำกับแพทย์ที่ไม่ได้เชี่ยวชาญ และไม่ได้เป็นแพทย์จริงๆ ที่ได้รับใบอนุญาต อาจเกิดความไม่สะอาด แล้วทีนี้จะกลายเป็นการเปิดผิวหนังให้สิ่งต่างๆ เข้าไปสกปรก อุดตัน เกิดเป็นการอักเสบที่ลุกลามขึ้นได้ง่ายๆ เลยนะครับ
                3. น้ำผึ้ง ขนานยาที่ได้รับความนิยมและถูกใช้มาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เนื่องจากน้ำผึ้งมีสรรพคุณในการช่วยลดสิว หรือรักษาสิวอุดตันได้ โดยนำน้ำผึ้งบดผสมกับแอสไพริน และทาไว้บริเวณที่หัวสิวประมาณ 10 นาที ก็จะค่อยๆ ลดลง เป็นหนึ่งในวิธีการรักษาสิวอักเสบ และเป็นวิธีการรักษาสิวอุดตันที่ได้รับความนิยมและหาอุปกรณ์ทำได้ง่ายๆ ภายในบ้านตัวเองเลยนะครับ
                4. ขมิ้น เป็นอีกหนึ่งตำรับสมุนไพรชั้นเลิศในขนานยาแผนโบราณ โดยวิธีการที่จะนำมาใช้ เราต้องมั่นใจว่าเป็นขมิ้น ร้อยเปอร์เซ็นต์ วิธีการก็คือ เราจะนำขมิ้นมาทาลงบนหัวสิวเลย หรืออาจผสมกับน้ำมะนาว ก็จะทำให้สิวนั้นแห้งสุก ไปในที่สุด เป็นอีกหนึ่งวิธีการพื้นบ้านที่หยิบนำเอาสมุนไพรไทยมาใช้เป็นวิธีรักษาสิวได้เป็นอย่างดี
                5. ยาสีฟัน สิ่งที่ต้องมีทุกบ้านเป้นปกติอยู่แล้ว ก็ถูกนำมาใช้เป็นอุปกรณ์ในการรักษาสิวที่เป็นหนึ่งวิธีลดสิวที่นิยมใช้วีหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่น ขอเป็นเพียงวิธีการที่ใช้ในยามฉุกเฉินจริงๆ ไม่มีอุปกรณ์อื่นแล้วนะครับ แต่ถ้ามีทางเลือกอื่นก็ขอแนะนำให้ใช้แบบอื่นจะดีกว่า ซึ่งการใช้ยาสีฟัน มีวิธีการแบบง่ายๆ คือ ให้ใช้ยาสีฟันแต้มลงบนหัวสิว ในเวลาก่อนนอน เมื่อถึงตอนเช้าเราจะพบว่า หัวสิวที่เปล่งสุกนั้น จะสามารถแห้งจนแทบจะสะกิดออกมาได้เลย แต่เราจากนี้เราควรจะต้องล้างฆ่าเชื้อทำความสะอาดให้เรียบร้อยด้วยนะครับ
                การเกิดสิว เป็นเรื่องที่ต้องเกิดขึ้นเป็นธรรมชาติ ทั้งในเรื่องของมลภาวะ สภาพแวดล้อมที่เป็นปัจจัยหนึ่งทำให้เกิดสิวขึ้นมา แต่ก็ยังมีปัจจัยด้านอื่นๆ ที่เกิดจากภายในตัวเราเช่นในเรื่องพันธุกรรม ฮอร์โมนที่มีการเปลี่ยนแปลง สภาพการใช้ชีวิต สภาพร่างกายที่เปลี่ยนไป สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่ยากต่อการควบคุม มันจะต้องเป็นไปตามที่ร่างกายได้ดำเนินไปในแต่ละวันๆ ดังนั้น เรื่องของการดูแลรักษาตัวเอง หรือการรักษาสิวอักเสบ รักษาสิวอุดตันนั้น เป็นเพียงการแก้ปัญหาที่ปลายทางที่ช่วยให้บรรเทาปัญหาลงเท่านั้นเอง แต่การแก้ปัญหาที่ต้นเหตุคือต้องเริ่มจากการดูแลรักษาความสะอาดตัวเอง ส่วนเรื่องที่มาจากภายใน เราก็ต้องเริ่มจากการที่เราหมั่นดูแลรักษาสุขภาพของเราให้ดีอยู่เสมอ กินอาหารที่ดีมีประโยชน์ เพื่อรักษาระดับความสมดุลของฮอร์โมนให้ดี และไม่มีความเครียดที่จะทำให้ส่งผลต่อการเกิดสิวอักเสบ รวมถึงสิวต่างๆ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ สบู่ผิวขาว ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำสบู่ผิวขาว VONCEOrangeBlossom Honey Soap สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิวมองคล้ำให้เป็นขาวใส เนียนนุ่ม น่าสั…

เลือกบริษัทประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้ผลตอบแทนที่ดี

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคดิจิตอลไปเสียแล้ว  แม้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต  แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย  เพราะในยุคสมัยนี้ความรวดเร็วคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ  ผู้คนจึงเลือกซื้อรถยนต์กันไม่เว้นในแต่ละวัน  นอกจากจะมีโปรโมชั่นต่างๆ  ออกมาล่อตาล่อใจพร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยมแล้ว   บางทีก็มีประกันภัยรถยนต์แถมมาด้วย  โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแบบคุ้มแล้วคุ้มอีก  ให้ผู้ใช้รถเกิดความประทับใจและต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ประสานกันกับบริษัทซื้อขายรถยนต์  เพื่อเป็นการบังคับซื้อประกันภัยรถยนต์ไปในตัว  ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนบริษัทดถึงประกันภัยรถยนต์ได้ตามเงื่อนไขของบริษัทซื้อขายรถและบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีสัญญาร่วมกัน  แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดคือบริษัทใด ต้องผ่านการศึกษารายละเอียดและข้อมูลอย่างถี่ถ้วนเพื่อจะได้ทราบว่า  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี   ตลอดจนทำให้ทราบว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี  กว่ากันเมื่อต้องใช้ในการเปรียบเทียบการซื้อประกันภัยชั้น1


บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรตามความต้…

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial  bank ofthailand) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงินกลับมา เพราะธนาคารนั้นไม่สามารถดึงเงินจากบัญชีผู้รับโอน…