ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ลิปสติกกับสีผิวแทนไอเทมเพื่อสีปากที่โดดเด่น
       การมีเครื่องสำอางที่จะช่วยให้คุณสาวๆ มีความโดดเด่นได้นั้น ง่ายมากสำหรับยุคปัจจุบัน โดยเฉพาะการเลือกลิปสติกนานาชนิดหลากหลายประเภทที่มีให้คุณสาวๆ ได้เลือกสรร เพื่อนำมาใช้ในการแต่งหน้าให้มีสีสันที่มีลุคเป็นธรรมชาติ  ทั้งนี้ต้องดูสีผิวของคุณสาวๆด้วยว่ามีสีผิวใด  เพื่อจะได้เลือกให้เข้ากัน   แต่จะว่าไปสาวผิวแทน หรือผิวสองสี  หรือเรียกว่าผิวสีน้ำผึ้ง  มักจะมีความเหมาะสมกับลิปสติกทุกสี  ไม่ว่าจะเป็น  สีชมพู  สีส้ม  สีแดง  คุณสาวๆสามารถเลือกได้ตามใจชอบในสไตล์ที่เป็นคุณเอง  โดยการเลือกใช้ลิปสติกแต่ละแบบนั้น  ควรดูถึงความเหมาะสมของงานหรือการใช้ชีวิตประจำวันด้วย  เช่น  การใช้ลิปเปลี่ยนสี  ลิปสติกแมท  หรือลิปสติกทินท์  หรือเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งที่คุณชอบ  แต่จะทำอย่างไรเพื่อให้การใช้ลิปสติกนั้นดูไม่น่าเบื่อและเหมาะกับการดำเนินชีวิต  ก็เป็นเรื่องที่สาวๆต้องหาคำตอบต่อไป  เพราะเครื่องสำอางมีการพัฒนาอยู่เสมอ

       ลิปสติก คือ  อุปกรณ์การแต่งหน้าที่มีความสำคัญที่สุดอุปกรณ์หนึ่งก็ว่าได้  เนื่องจากช่วยให้ใบหน้ามีความงดงามได้  แม้ไม่ได้แต่งหน้าแบบครบองค์  แต่สิ่งที่คุณสาวๆ  ขาดไม่ได้เลยก็คือ  การทาลิปสติก  เพราะจะทำให้ขาดความมั่นใจเหมือนขาดอะไรไปสักอย่าง  อย่างไรก็ตามสาวๆควรเลือกลิปสติกให้ถูกกับสีผิวด้วย  ซึ่งจะช่วยให้ใบหน้าดูเปล่งประกายและมีออร่ามากยิ่งขึ้น  โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบรรดาสาวๆผิวสีแทนแล้วนั้น เรียกได้ว่า มีลิปสติกที่ตรงใจสาวๆ ผิวสีแทน ไม่น้อยเลย แต่  สีลิปที่เหมาะกับคนผิวสองสี  มากที่สุด  เห็นจะเป็นสีออกโทนนู้ด  ที่มีให้เลือกหลายเฉด 
       วิธีการเลือกใช้ลิปสติกให้เข้ากับสีผิวสีผิวนั้น  จะช่วยขับผิวและเปล่งแสงออร่าได้อย่างดีอีกด้วย  ซึ่งเรามีวิธีการเลือกใช้ลิปสติกโทนสีนู้ด  เพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณสาวๆนำมาแต่งริมฝีปากให้สวยงามมากยิ่งขึ้น  ดังต่อไปนี้
1         เพื่อให้ลิปสติกช่วยขับผิว               คุณสาวๆ      ควรเลือกสีนู้ดที่เป็นสีโทนเดียวกับปากคุณ
2         เพื่อการมีลุคที่ดูเป็นสาวต่างชาติ    คุณสารๆ      ควรเลือกลิปสติกสีนู้ดน้ำตาล
3         เพื่อให้เรียวปากมีสีชมพูนู้ด            คุณสาวๆ      ควรเลือกสีชมพูตุ่นที่ค่อนไปทางสีน้ำตาล
4         เพื่อให้เรียวปากเป็นสีส้ม                คุณสาวๆ      ควรเลือกสีนู้ดส้มอิฐจะทำให้เกิดความสว่างบนใบหน้ามากกว่าสีส้มสด 
5         เพื่อให้ใบหน้าของสาวผิวสองสี  ดูสว่างมากที่สุด  ควรเลือกลิปกลอสสีนู้ด  ซึ่งจะดีกว่าการเลือกใช้  ลิปเนื้อแมท  หรือลิปสติกแบบลิควิดที่กำลังได้รับความนิยมเช่นกัน 
      
        การเลือกใช้ลิปสติกสำหรับสาวผิวสีน้ำผึ้งนั้น  ควรเลือกใช้สีที่สดใสและต้องเป็นสีที่สามารถทำให้เกิดความชัดเจนขึ้นบนใบหน้าได้อีกด้วย    เช่น  สีแดง  สีส้ม  สีชมพูเข้ม  ที่เป็นแนวอ่อนหรืออกแนวนู้ดโทน เพื่อช่วยให้เกิดความขาวกระจ่างใสกับใบหน้าได้อย่างดี  ด้วยการใช้ลิปไลเนอร์หรือดินสอเขียนขอบปากมาวาดลงบนริมฝีปาก  แล้วจึงตามตามด้วยลิปสติกสีที่คุณโปรดปราน  แล้วใช้แปรงเกลี่ยให้เท่ากัน  อาจเติมความสดใสให้เพิ่มขึ้น  โดยการเลือกลิปกลอส  รวมถึง  ลิปมันเปลี่ยนสี  ที่ช่วยตอบโจทย์ความเบาสบาย  หรือถ้าต้องการลุคแบบเกาหลีก็ควรเลือก  ลิปทินท์  ตลอดจน  ลิปสติกเนื้อแมท  ที่จะทำให้คุณสาวๆมีลิปสติกที่ติดทนนาน  แต่ข้อเสียของลิปชนิดนี้  คือ  บางครั้งอาจทำให้ปากแห้งแตกเป็นขุยได้
 

       การใช้ลิปสติกนั้นมีส่วนช่วยในการขับใบหน้าให้มีความสว่างกระจ่างใส  และยังรวมไปถึงการมีผิวที่กระจ่างชัดเจนขึ้นมาในทันทีเมื่อได้ทาลิปสติก  สาวๆหลายคนจึงไม่พลาดที่จะทำให้ริมฝีปากดูดีมีสีสันสะดุดตา  แม้จะไม่ได้แต่งหน้าแต่ก็ไม่ลืมที่จะทาปากให้สวยได้รูป  ทำให้ใบหน้าดูดีขึ้นมาในทันที  ด้วยการเลือกใช้ลิปสติกที่เหมาะกับสีผิวของตน เช่น สาวๆที่มีผิวสีแทน  มักเลือกใช้  สีลิปที่เหมาะกับคนผิวสองสี   โทนต่างๆ  แต่สำหรับคุณสาวๆที่ต้องการมีลุคของเกาหลีอยู่บนใบหน้านั้นมักเลือกใช้ ลิปทินท์  หรือใครที่ต้องการความเบาสบายนั้นก็จะเลือกใช้ ลิปมันเปลี่ยนสี  ซึ่งดูเป็นสีชมพูระเรื่อ  ส่วน ลิปแมท   นั้นเป็นสีที่ติดทนนานก็จริงแต่มักสร้างความรำคาญเพราะทำให้ริมฝีปากแห้งแตกเป็นขุย  คุณสาวๆจึงควรเลือกสีลิปสติกให้มีความเหมาะสม  เพื่อช่วยสร้างความสว่างกระจ่างใสให้กับคุณ


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ สบู่ผิวขาว ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำสบู่ผิวขาว VONCEOrangeBlossom Honey Soap สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิวมองคล้ำให้เป็นขาวใส เนียนนุ่ม น่าสั…

เลือกบริษัทประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้ผลตอบแทนที่ดี

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคดิจิตอลไปเสียแล้ว  แม้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต  แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย  เพราะในยุคสมัยนี้ความรวดเร็วคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ  ผู้คนจึงเลือกซื้อรถยนต์กันไม่เว้นในแต่ละวัน  นอกจากจะมีโปรโมชั่นต่างๆ  ออกมาล่อตาล่อใจพร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยมแล้ว   บางทีก็มีประกันภัยรถยนต์แถมมาด้วย  โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแบบคุ้มแล้วคุ้มอีก  ให้ผู้ใช้รถเกิดความประทับใจและต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ประสานกันกับบริษัทซื้อขายรถยนต์  เพื่อเป็นการบังคับซื้อประกันภัยรถยนต์ไปในตัว  ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนบริษัทดถึงประกันภัยรถยนต์ได้ตามเงื่อนไขของบริษัทซื้อขายรถและบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีสัญญาร่วมกัน  แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดคือบริษัทใด ต้องผ่านการศึกษารายละเอียดและข้อมูลอย่างถี่ถ้วนเพื่อจะได้ทราบว่า  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี   ตลอดจนทำให้ทราบว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี  กว่ากันเมื่อต้องใช้ในการเปรียบเทียบการซื้อประกันภัยชั้น1


บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรตามความต้…

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial  bank ofthailand) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงินกลับมา เพราะธนาคารนั้นไม่สามารถดึงเงินจากบัญชีผู้รับโอน…