ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เมนูเด็ดสำหรับแม่ที่อยากให้ลูกหายท้องผูก


 คุณแม่ที่มีลูกท้องผูกบ่อยครั้ง คงกำลังกังวลกันอยู่ใช่ไหมว่าทำอย่างไรลูกจึงจะหายจากอาการท้องผูกนี้สักที ซึ่งหากว่าปล่อยให้ลูกเป็นนานกว่าเดิม ก็จะส่งผลกับตัวลูกน้อยของเราเอง อาการท้องผูก จึงไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ที่พ่อแม่จะวางใจได้ หากว่าปล่อยไว้อาจจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพโดยรวมเลยก็เป็นได้ทีเดียว ดังนั้นด้วยความปรารถนาดีของเราเลยอยากจะให้คุณพ่อคุณแม่ลองทำอาหารให้ลูกแก้ท้องผูก จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย
เมนูแก้ท้องผูกที่อยากให้ลอง
สำหรับการแก้ปัญหาลูกท้องผูกนั้น การแก้ด้วยอาหารดีกว่าการแก้ด้วยยามาก เพราะบางทีการใช้ยาถ่ายอาจจะทำให้ลูกถ่ายมากเกินไป สูญเสียน้ำในร่างกาย และหากเป็นมากก็อันตรายอีกด้วย การแก้ด้วยอาหาร เป็นการแก้ที่ตรงจุด ทำไม่ยาก ได้ประโยชน์จากสารอาหารที่อยู่ในเมนูนั้นๆ
1.     เมนูสตรอเบอร์รี่ปั่น
เมนูแรกที่อยากแนะนำก็คือเมนูสตรอเบอร์รี่ปั่น ซึ่งทำง่าย สตรอเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่รสชาติอร่อย ไม่เปรี้ยวเกินไปหรือว่าหวานเกินไป เหมาะสมกับการให้ลูกได้ริเริ่มลองทานผลไม้ การปั่นก็ทำได้ง่ายๆ แค่ผสมสตรอเบอร์รี่กับนมลงไป บางคนอาจจะเลือกนมที่มีสารอาหารจำนวนมาก ซึ่งจะเลือกยี่ห้อใดก็ขึ้นอยู่กับความชอบของลูกเรา เด็กบางคนไม่ชอบนมตราหมี แต่ชอบเอนฟาโกร ในขณะที่เด็กบางคนอยากกินเอนฟาโกร แต่ไม่ชอบนมไฮคิว หน้าที่ของพ่อแม่ก็คือการเลือกสิ่งที่ลูกชอบ ใช้นม 1 ส่วนกับสตรอเบอร์รี่สองส่วน จะได้เมรูสตรอเบอร์รี่ปั่นที่เต็มไปด้วยสารอาหารดีๆ
2.     โอเวอร์ไนท์โอ๊ต
คุณแม่บางคนอาจจะเข้าใจไปว่าเมนูโอเวอร์ไนท์โอ๊ต เป็นเมนูสำหรับผู้หญิงลดความอ้วน แต่จริงๆ แล้วเราสามารถนำไปประยุกต์เป็นเมนูอร่อยๆ สำหรับเด็กได้เช่นกัน โดยข้าวโอ๊ตนั้นมีสารอาหารที่ดีอย่างไฟเบอร์ ที่ช่วยในการขับถ่าย เมื่อบวกกับนมดีๆ ที่มีสารอาหารเสริมเข้าไปก็เหมือนได้สารอาหารสองเท่า วิธีทำง่ายมาก แค่เรานำนมกล่องใส่ในข้าวโอ๊ต นม 2 ส่วน ข้าวโอ๊ต 1 ส่วน แช่ตู้เย็นหนึ่งคืน เช้ามาข้าวโอ๊ตจะพองตัวจนนิ่มและลูกกินได้อย่างสะดวก แต่พ่อแม่จะเลือกนม uht ยี่ห้อไหนดีก็ขึ้นอยู่กับคุณแม่เองว่าต้องการให้ลูกได้รับสารอาหารแบบไหน
3.     ซุปหน่อไม้ฝรั่ง
เมนูต่อมาที่อยากแนะนำให้คุณแม่ลองทำให้ลูกได้ทานก็คือซุปหน่อไม้ฝรั่ง โดยเมนูนี้อาจจะผสมอกไก่ต้มแล้วหั่นละเอียดก็ได้ เริ่มต้นด้วยการนำอกไก่หั่นเป็นชิ้นใหญ่ๆ ลงไปต้มในน้ำเดือด เคี่ยวประมาณ 40 นาที จากนั้นหั่นหน่อไม้ฝรั่งเป็นชิ้นเล็กๆ ลงไป หากลูกยังมีฟันไม่มากให้ต้มก่อนแล้วปั่นให้ละเอียดก่อนใส่จะดีกว่า เมื่อได้ซุปแล้วรอให้น้ำงวด จากนั้นก็นำอกไก่มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ สับให้ลูกเคี้ยวได้ง่าย พร้อมกับใส่หน่อไม้ฝรั่งที่บดเอาไว้ไปด้วย อย่าลืมใส่น้ำซุปที่แสนหอมลงไป ลูกของคุณจะอร่อยกับซุปจนกินหน่อไม้ฝรั่งได้แบบไม่เกี่ยงงอนเลยทีเดียว
4.     กล้วยน้ำว้ากับนม
แม่หลายคนคิดว่ากล้วยหอมดีกว่ากล้วยน้ำว้า แต่จริงๆ เป็นความคิดที่ผิด เพราะว่ากล้วยหอมทำให้ท้องอืด คุณอาจเปลี่ยนเป็นกล้วยน้ำว้าบดผสมกับนมที่อุ่นจนร้อน หรือจะเลือกเป็นนมผงก็ได้เช่นกัน การเลือกนมผงก็มีหลายยี่ห้อ อย่างพวกนม Enfa a plus หรือว่านม Enfa grow นมตราหมี นมไฮคิววันพลัส ซึ่งจะเลือกยี่ห้อไหนก็แล้วแต่ความชอบของลูกเรา บวกกับสารอาหารที่นมแต่ละยี่ห้อให้มาน่าจะดีที่สุด
5.     ส้มเขียวหวาน
ช่วงต้นปีเป็นช่วงที่มีส้มเขียวหวานจำนวนมาก การเลือกให้ลูกได้กินส้มเขียวหวานจะทำให้ลูกได้รับกากใย และหายจากอาการท้องผูกได้ดีที่สุด วิธีที่ดีก็คือแกะส้มทีละเปลือก เอาเม็ดออกแล้สป้อนใส่ปากของลูก เลือกส้มที่กากใยนิ่ม ไม่เหนียว ลูกจะได้ย่อยได้
และนี่ก็คือเคล็ดลับการดูแลลูกเมื่อลูกท้องผูก สำหรับแม่คนไหนที่อยากให้ลูกของเราแข็งแรงสมวัย ลองนำเมนูเหล่านี้ไปทำให้ลูกได้รับประทาน รับรองว่าจะหายจากอาการท้องผูก ถ่ายไม่ออก ทำให้ลูกร้องไห้โยเยกวนใจคุณแม่มานานอย่างแน่นอน และลูกของคุณก็จะมีสุขภาพดีสมดังที่ใจต้องการ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ สบู่ผิวขาว ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำสบู่ผิวขาว VONCEOrangeBlossom Honey Soap สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิวมองคล้ำให้เป็นขาวใส เนียนนุ่ม น่าสั…

เลือกบริษัทประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้ผลตอบแทนที่ดี

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคดิจิตอลไปเสียแล้ว  แม้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต  แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย  เพราะในยุคสมัยนี้ความรวดเร็วคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ  ผู้คนจึงเลือกซื้อรถยนต์กันไม่เว้นในแต่ละวัน  นอกจากจะมีโปรโมชั่นต่างๆ  ออกมาล่อตาล่อใจพร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยมแล้ว   บางทีก็มีประกันภัยรถยนต์แถมมาด้วย  โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแบบคุ้มแล้วคุ้มอีก  ให้ผู้ใช้รถเกิดความประทับใจและต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ประสานกันกับบริษัทซื้อขายรถยนต์  เพื่อเป็นการบังคับซื้อประกันภัยรถยนต์ไปในตัว  ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนบริษัทดถึงประกันภัยรถยนต์ได้ตามเงื่อนไขของบริษัทซื้อขายรถและบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีสัญญาร่วมกัน  แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดคือบริษัทใด ต้องผ่านการศึกษารายละเอียดและข้อมูลอย่างถี่ถ้วนเพื่อจะได้ทราบว่า  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี   ตลอดจนทำให้ทราบว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี  กว่ากันเมื่อต้องใช้ในการเปรียบเทียบการซื้อประกันภัยชั้น1


บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรตามความต้…

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial  bank ofthailand) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงินกลับมา เพราะธนาคารนั้นไม่สามารถดึงเงินจากบัญชีผู้รับโอน…