ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

แผ่นฟิล์มซับมันจำเป็นไหมสำหรับสาวๆ                การดูแลตัวเองในส่วนต่างๆ ของร่างกาย ถือว่าเป็นเรื่องที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความสวยความงาม ที่โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่เขาบอกกันว่า ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่งนั่นเอง จึงจำเป็นต้องมีการแต่งเสริม เติมนิดๆ เพื่อให้เกิดความสวยงามไปไหนก็มีความมั่นใจนั่นเอง และเมื่อเสริมเติมแต่งจนมีความสวยงามในร่างกายใบหน้าแล้ว เมื่อเสร็จงาน เสร็จกิจกรรมต่างๆ ก็เป็นเรื่องของการดูแลรักษาความสะอาดอีกนะครับ เพราะไม่เช่นนั้น ความสวยที่เราเสริมเติมแต่งขึ้น ก็จะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดผลกระทบต่างๆ ตามมามากมาย เช่น เป็นสิวผดสิวอุดตันนั่นเอง กลายเป็นเราจะต้องมาหาครีมลดสิวอุดตัน ครีมรักษาสิว ให้วุ่นไปหมด เพื่อรักษาสิวผดให้หายไปนะครับ
                เรื่องความมัน เป็นอีกหนึ่งปัญหาของสุขภาพผิวคุณผู้หญิง รวมถึงผู้ชายด้วย เพราะว่า อย่างที่เราทราบกันดีว่า ความมันที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของเรานั้น เป็นสาเหตุสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวขึ้นมาได้ แล้วความมันเหล่านั้นมาจากไหน มีที่มาจากหลายส่วน ดังนี้ครับ
                1. กรรมพันธุ์ เนื่องจากลักษณะทางพันธุกรรมที่ทำให้เกิดลักษณะผิวมันหรือความมันบนใบหน้า สามารถส่งต่อจากรุ่น ไปสู่อีกรุ่นหนึ่งได้ จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่ว่า ทำไมหน้าเราถึงมันผิดปกติ ทำไมหน้าถึงมันง่ายจัง แล้วเมื่อมันแล้ว ก็จะเป็นสิวตามมา สะสมสิ่งสกปรกต่างๆ ได้ง่ายนั่นเองครับ
                2. สภาพอากาศ การเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ สิ่งแวดล้อมก็มีผลต่อความมันของผิวหน้าใบหน้าเราด้วยนะครับ สังเกตได้จากในฤดูหนาว ที่อากาศแห้งๆ หน้าของเราก็จะไม่ค่อยมันมาก แต่วันใดที่มีอากาศร้อนอบอ้าว วันนั้นหน้าของเราก็ออกจะเยิ้มหน่อย มันจนชนิดที่ว่าทอดไข่ได้เลยทีเดียว
                3. ระดับฮอร์โมนในร่างกายสูงขึ้น หรืออยู่ในสภาวะที่ร่างกายไม่สมดุล จากการเปลี่ยนช่วงวัย หรือปรับเปลี่ยนฮอร์โมนต่างๆ ทำให้เกิดความมันที่ผิดปกติขึ้นมาได้นะครับ
                4. การใช้เครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์ดูแลผิวบางชนิด เพราะส่วนประกอบสำคัญ รวมถึงสิ่งสารเคมีต่างๆ ที่อยู่ในเครื่องสำอางเหล่านั้น ก็จะสามารถมาส่งผลให้ใบหน้าของเราเกิดการเสียสมดุลลได้ จึงจำเป็นต้องขับไขมันออกมาเพื่อสร้างความชุ่มชื้นให้ผิว แต่ถ้ามันออกมามากเกินไป ก็จะกลายเป็นปัญหาได้ง่ายๆ เลยนะครับ
                จากข้อมูลเราจะสามารถสังเกตได้ว่า เราไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงความมันบนใบหน้าของเราได้นะครับ เนื่องมากจากมีปัจจัยหลายอย่างทั้งที่สามารถควบคุมได้และไม่สามารถควบคุมได้ ทำให้วิธีการแก้ปัญหาในเรื่องของความมัน ส่วนหนึ่งก็คือการที่เรา ใช้อุปกรณ์หรือแผ่นฟิล์มในการดูแลรักษาความมันบนใบหน้า อาจจะใช้วิธีการใช้แผ่นฟิล์มซับหน้ามัน หมั่นซับอยู่เสมอ เพื่อให้ลดความมันบนใบหน้าลง เมื่อลดลงได้แล้ว ก็จะช่วยลดปัจจัยความเสี่ยงในการเกิดสิวได้ลงบ้าง เนื่องจากว่า เมื่อความมันลดลง ตัวฝุ่นละออง สิ่งมลภาวะต่างๆ ก็จะมาเกาะหรือติดได้อยากขึ้นนะครับ เป็นการลดปัจจัยความเสี่ยงได้จริงๆ ซึ่งก็สามารถตอบคำถามที่ว่า แผ่นฟิล์มซับหน้ามัน จำเป็นไหม ก็มีส่วนที่จำเป็นนะครับ ถ้ามีติดกระเป๋าไว้ ก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์ช่วยในเรื่องของการจัดการความมันบนใบหน้า เรื่องการเช็คตัวเองให้มีความมั่นใจอยู่เสมอได้อย่างดีเลยทีเดียว
                การดูแลและหมั่นเช็คตัวเอง ถือเป็นการรักษาสิวอุดตันด้วยตัวเองได้อย่างหนึ่ง เพราะ เจ้าสิวชนิดนี้ค่อนข้างจะต้องใช้เวลาในการดูแล ดังนั้น การดูแลรักษาตัวเอง จึงเป็นเรื่องที่จะต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างดี อย่าเช่นเรื่องแผ่นฟิล์มซับมัน ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยในการเช็คตัวเรา ลดปัจจัยเสี่ยงในการเกิดสิวผดสิวอุดตันได้ แต่ทีนี้ก็ต้องใช้ด้วยความระมัดระวัง ไม่ใช่ว่าใช้แล้วทำให้เกิดอาการระคายเคืองตามมา จนเป็นสาเหตุของการเกิดสิวขึ้นมาได้อีกนะครับ และที่สำคัญก่อนที่เราจะใช้ผลิตภัณฑ์อะไร หรือเลือกใช้อุปกรณ์อะไรในเรื่องของการรักษาความสวยความงามผิวพรรณ ต้องเข้าใจถึงสภาพผิวตัวเองก่อนเสียด้วย เพื่อให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม เพื่อให้เป็นการดูแลรักษาผิวจริงๆ ไม่ได้เป็นตัวที่ก่อให้เกิดปัญหาสิวตามมาในภายหลังนะครับ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ สบู่ผิวขาว ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำสบู่ผิวขาว VONCEOrangeBlossom Honey Soap สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิวมองคล้ำให้เป็นขาวใส เนียนนุ่ม น่าสั…

เลือกบริษัทประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้ผลตอบแทนที่ดี

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคดิจิตอลไปเสียแล้ว  แม้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต  แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย  เพราะในยุคสมัยนี้ความรวดเร็วคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ  ผู้คนจึงเลือกซื้อรถยนต์กันไม่เว้นในแต่ละวัน  นอกจากจะมีโปรโมชั่นต่างๆ  ออกมาล่อตาล่อใจพร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยมแล้ว   บางทีก็มีประกันภัยรถยนต์แถมมาด้วย  โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแบบคุ้มแล้วคุ้มอีก  ให้ผู้ใช้รถเกิดความประทับใจและต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ประสานกันกับบริษัทซื้อขายรถยนต์  เพื่อเป็นการบังคับซื้อประกันภัยรถยนต์ไปในตัว  ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนบริษัทดถึงประกันภัยรถยนต์ได้ตามเงื่อนไขของบริษัทซื้อขายรถและบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีสัญญาร่วมกัน  แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดคือบริษัทใด ต้องผ่านการศึกษารายละเอียดและข้อมูลอย่างถี่ถ้วนเพื่อจะได้ทราบว่า  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี   ตลอดจนทำให้ทราบว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี  กว่ากันเมื่อต้องใช้ในการเปรียบเทียบการซื้อประกันภัยชั้น1


บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรตามความต้…

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial  bank ofthailand) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงินกลับมา เพราะธนาคารนั้นไม่สามารถดึงเงินจากบัญชีผู้รับโอน…