ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

แผ่นฟิล์มซับมันจำเป็นไหมสำหรับสาวๆ                การดูแลตัวเองในส่วนต่างๆ ของร่างกาย ถือว่าเป็นเรื่องที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความสวยความงาม ที่โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่เขาบอกกันว่า ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่งนั่นเอง จึงจำเป็นต้องมีการแต่งเสริม เติมนิดๆ เพื่อให้เกิดความสวยงามไปไหนก็มีความมั่นใจนั่นเอง และเมื่อเสริมเติมแต่งจนมีความสวยงามในร่างกายใบหน้าแล้ว เมื่อเสร็จงาน เสร็จกิจกรรมต่างๆ ก็เป็นเรื่องของการดูแลรักษาความสะอาดอีกนะครับ เพราะไม่เช่นนั้น ความสวยที่เราเสริมเติมแต่งขึ้น ก็จะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดผลกระทบต่างๆ ตามมามากมาย เช่น เป็นสิวผดสิวอุดตันนั่นเอง กลายเป็นเราจะต้องมาหาครีมลดสิวอุดตัน ครีมรักษาสิว ให้วุ่นไปหมด เพื่อรักษาสิวผดให้หายไปนะครับ
                เรื่องความมัน เป็นอีกหนึ่งปัญหาของสุขภาพผิวคุณผู้หญิง รวมถึงผู้ชายด้วย เพราะว่า อย่างที่เราทราบกันดีว่า ความมันที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของเรานั้น เป็นสาเหตุสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวขึ้นมาได้ แล้วความมันเหล่านั้นมาจากไหน มีที่มาจากหลายส่วน ดังนี้ครับ
                1. กรรมพันธุ์ เนื่องจากลักษณะทางพันธุกรรมที่ทำให้เกิดลักษณะผิวมันหรือความมันบนใบหน้า สามารถส่งต่อจากรุ่น ไปสู่อีกรุ่นหนึ่งได้ จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่ว่า ทำไมหน้าเราถึงมันผิดปกติ ทำไมหน้าถึงมันง่ายจัง แล้วเมื่อมันแล้ว ก็จะเป็นสิวตามมา สะสมสิ่งสกปรกต่างๆ ได้ง่ายนั่นเองครับ
                2. สภาพอากาศ การเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ สิ่งแวดล้อมก็มีผลต่อความมันของผิวหน้าใบหน้าเราด้วยนะครับ สังเกตได้จากในฤดูหนาว ที่อากาศแห้งๆ หน้าของเราก็จะไม่ค่อยมันมาก แต่วันใดที่มีอากาศร้อนอบอ้าว วันนั้นหน้าของเราก็ออกจะเยิ้มหน่อย มันจนชนิดที่ว่าทอดไข่ได้เลยทีเดียว
                3. ระดับฮอร์โมนในร่างกายสูงขึ้น หรืออยู่ในสภาวะที่ร่างกายไม่สมดุล จากการเปลี่ยนช่วงวัย หรือปรับเปลี่ยนฮอร์โมนต่างๆ ทำให้เกิดความมันที่ผิดปกติขึ้นมาได้นะครับ
                4. การใช้เครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์ดูแลผิวบางชนิด เพราะส่วนประกอบสำคัญ รวมถึงสิ่งสารเคมีต่างๆ ที่อยู่ในเครื่องสำอางเหล่านั้น ก็จะสามารถมาส่งผลให้ใบหน้าของเราเกิดการเสียสมดุลลได้ จึงจำเป็นต้องขับไขมันออกมาเพื่อสร้างความชุ่มชื้นให้ผิว แต่ถ้ามันออกมามากเกินไป ก็จะกลายเป็นปัญหาได้ง่ายๆ เลยนะครับ
                จากข้อมูลเราจะสามารถสังเกตได้ว่า เราไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงความมันบนใบหน้าของเราได้นะครับ เนื่องมากจากมีปัจจัยหลายอย่างทั้งที่สามารถควบคุมได้และไม่สามารถควบคุมได้ ทำให้วิธีการแก้ปัญหาในเรื่องของความมัน ส่วนหนึ่งก็คือการที่เรา ใช้อุปกรณ์หรือแผ่นฟิล์มในการดูแลรักษาความมันบนใบหน้า อาจจะใช้วิธีการใช้แผ่นฟิล์มซับหน้ามัน หมั่นซับอยู่เสมอ เพื่อให้ลดความมันบนใบหน้าลง เมื่อลดลงได้แล้ว ก็จะช่วยลดปัจจัยความเสี่ยงในการเกิดสิวได้ลงบ้าง เนื่องจากว่า เมื่อความมันลดลง ตัวฝุ่นละออง สิ่งมลภาวะต่างๆ ก็จะมาเกาะหรือติดได้อยากขึ้นนะครับ เป็นการลดปัจจัยความเสี่ยงได้จริงๆ ซึ่งก็สามารถตอบคำถามที่ว่า แผ่นฟิล์มซับหน้ามัน จำเป็นไหม ก็มีส่วนที่จำเป็นนะครับ ถ้ามีติดกระเป๋าไว้ ก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์ช่วยในเรื่องของการจัดการความมันบนใบหน้า เรื่องการเช็คตัวเองให้มีความมั่นใจอยู่เสมอได้อย่างดีเลยทีเดียว
                การดูแลและหมั่นเช็คตัวเอง ถือเป็นการรักษาสิวอุดตันด้วยตัวเองได้อย่างหนึ่ง เพราะ เจ้าสิวชนิดนี้ค่อนข้างจะต้องใช้เวลาในการดูแล ดังนั้น การดูแลรักษาตัวเอง จึงเป็นเรื่องที่จะต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างดี อย่าเช่นเรื่องแผ่นฟิล์มซับมัน ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยในการเช็คตัวเรา ลดปัจจัยเสี่ยงในการเกิดสิวผดสิวอุดตันได้ แต่ทีนี้ก็ต้องใช้ด้วยความระมัดระวัง ไม่ใช่ว่าใช้แล้วทำให้เกิดอาการระคายเคืองตามมา จนเป็นสาเหตุของการเกิดสิวขึ้นมาได้อีกนะครับ และที่สำคัญก่อนที่เราจะใช้ผลิตภัณฑ์อะไร หรือเลือกใช้อุปกรณ์อะไรในเรื่องของการรักษาความสวยความงามผิวพรรณ ต้องเข้าใจถึงสภาพผิวตัวเองก่อนเสียด้วย เพื่อให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม เพื่อให้เป็นการดูแลรักษาผิวจริงๆ ไม่ได้เป็นตัวที่ก่อให้เกิดปัญหาสิวตามมาในภายหลังนะครับ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial   bank ofthailand ) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตรา ดอกเบี้ยเงินฝาก  อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.       หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ           - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา           - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน           - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงิ

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ  สบู่ผิวขาว  ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น             หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำ สบู่ผิวขาว  VONCE   OrangeBlossom Honey Soap  สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิ

ประสบกาณ์ดีๆ จากการใช้บริการ hosting ที่ Hostneverdie

เจ๊ประทับใจบริการ hosting ที่ Hostneverdie มากค่ะ ราคาไม่ต่ำ ไม่สูง เหมาะสมดีค่ะ เจ๊ไม่ชอบของถูกเกินไปเพราะมักจะมาพร้อมกับความห่วย ชอบที่นี้เพราะว่าเรื่องซับพอร์ตไวมากค่ะ host ก็ไม่ค่อยล่ม ไม่อืดด้วยค่ะ เรียกว่าไวเลยแหละค่ะ คะแนนเว็บจาก google pagespeed ก็ค่อนข้างดีมากค่ะ เจ๊ใช้ที่อื่นมาก่อน โฮสติ้งอืด บริการก็ช้า เลยย้ายมาที่ Hostneverdie ทีนี้ย้ายโฮสต์ให้ฟรีด้วยนะคะ เจ๊ทำเว็บขายส่งขนมค่ะ host ล่มนานๆ มีปัญหาเยอะ พอใช้ทนี้ไม่ค่อยล่ม ทำให้ธุรกิจไปได้ราบรื่นขึ้น ใครว่าโฮสติ้งไม่มีผลใช้ถูกๆ ไว้ก่อน เจ๊บอกเลยว่าไม่คุ้ม เพราะล่มเพียงไม่กี่ชั่วโมงคุณเสียโอกาสทางธุรกิจได้ ได้ยินมาว่าหากเว็บล่มนานๆ อันดับทาง search engine อาจจะตกก็ได้นะคะ มีเรื่องเล่าถึงความประทับใจที่นี้อีกเรื่องค่ะ เว็บเจ๊เคยโดนไวรัสไม่ทราบสาเหตุ พึ่งรู้ว่ามีปัญหาตอนดึกๆ จึงส่ง ticket ไป รอไม่ถึง 10 นาที เจ้าหน้าที่ตอบกลับมาว่ามีสำรองข้อมูล จะให้ restore ข้อมูลก่อนที่ไวรัสให้ไหม เจ๊ตอบตกลง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาไม่นานเลยในการแก้ปัญหา ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเว็บขายขนมของเจ๊ก็กลับมาปกติอีกครั้ง พร้อมกับแนะนำว่าปัญหาไวรัสเกิดจากที่