ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เปลี่ยนหน้าพังให้กลับมาปังได้อย่างสง่างาม

         สิวเป็นปัญหาที่ไม่เคยหายไปจากใบหน้าเราสักทีแถมเวลาสิวบุกที นี่มาเเบบไม่ทันตั้งตัว แค่อาการบวมเเดงและอักเสบยังไม่พอ  ยังทิ้งร่องรอยไว้อีกด้วย ยิ่งใกล้สิ้นปีแบบนี้ วุ่นวายจนห่างหายการดูแลผิวไปแค่นิดเดียว สิวก็จะมาแบบไม่ได้นัดหมาย ทำเอาเป้าหมายหน้าใสรับปีใหม่ของเรายิ่งห่างไกลออกไป แต่ไม่มีคำว่ายอมแพ้ ดังนั้นแค่เรื่องสิว เราจะไม่ยอมให้มาเป็นอุปสรรคผิวใสของเราเด็ดขาด ซึ่ง การรักษาสิว ที่คุณสาวๆสามารถทำได้แบบไม่ยากในชีวิตประจำวัน แต่รับรองว่าบรรดาสิวน้อยใหญ่นั้น ต้องพ่ายแพ้และยกทัพกลับบ้านแน่นอนซึ่งบางครั้งอาจมีสิวผดปรากฏบนใบหน้าอีกด้วย พร้อมแล้วไป  รักษาสิวอุดตันด้วยตัวเอง  และ  การ   รักษาสิวผดสิวอุดตัน   กันเลยดีกว่า
1.             ล้างหน้าให้สะอาดหมดจด     การล้างทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจดนั้น ถือเป็นสิ่งสำคัญมาก ยิ่งเราเป็นสาวเเถบเส้นศูนย์สูตร อยู่ในเมืองที่อากาศร้อน เเถมมาด้วยมลพิษที่ค่อนข้างเยอะ ในแต่ละวันผิวของเราจึงต้องเผชิญกับเหงื่อไคล ตลอดจนสิ่งสกปรกมากมาย การเช็ดเครื่องสำอางให้สะอาด แล้วล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา จึงเป็นขั้นตอนสำคัญที่เราได้กำจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างอุดตันอยู่ในรูขุมขนตลอดทั้งวันออกไปอย่างหมดจด ซึ่งถือเป็น การรักษาสิวอุดตัน ซึ่งเป็น  วิธีลดสิว อย่างถูกวิธีอีกด้วย
2.             พักผ่อนให้เพียงพอ    แต่ด้วยภารกิจในชีวิตประจำวัน ทั้งงานประจำ  งานอีเวนต์ บางทีก็เผลอเล่นมือถือเพลินไปหน่อย ถึงเวลาแล้วที่สาวๆ อาจจะต้องจัดตารางเวลากันซะหน่อย เพราะการนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ นอกจากจะทำให้เป็นสิวผิวพังแล้ว ยังส่งผลเสียอื่นๆ ต่อสุขภาพของเราในระยะยาวอีกด้วย เราจึงควรนอนอย่างต่ำวันละ 6-8 ชั่วโมง
3.             หมดปัญหาสิวที่มาจากฮอร์โมนด้วยการทานยาคุมกำเนิด  คุณสาวๆมักสังเกตว่าก่อนมีประจำเดือนทีไร สิวอักเสบมาก่อนใครทุกที แถมยังพาเพื่อนมาอีกเพียบ ทั้งอาการคัดตึงหน้าอก ปวดท้อง อารมณ์ก็สวิงยิ่งกว่าชิงช้า คงใช้วิธีที่ว่ามาก่อนหน้านี้แก้ทั้งปัญหาสิวและอาการก่อนมีประจำเดือนซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสาเหตุการเกิดสิว
4.              ออกกำลังกาย     ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าการออกกำลังกาย นอกจากจะเป็นยาวิเศษเเล้วยังเป็นยาที่ช่วยในการรักษาสิว เนื่องจากการออกกำลังกายจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดเเละออกซิเจนให้กับเซลล์ผิวหนัง ทำให้รูขุมขนของเราเปิด ของเสียต่างๆ ในร่างกายก็จะถูกระบายออกมาทางเหงื่อผ่านทาง    รูขุมขน สิ่งอุดตันที่อยู่บริเวณรูขุมขนก็จะหลุดตามออกมาด้วย ลองคิดดูสิว่า ถ้าเราออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอ ก็จะยิ่งทำให้สิ่งต่างๆ ที่อุดตันรูขุมขน รวมไปถึงสิวอุดตันหายไปเเบบไม่ทันตั้งตัวด้วยเช่นกัน
5.             ทำจิตใจให้แจ่มใสอออยู่เสมอ   เพราะคนที่อารมณ์ดีมักจะมีสิวน้อยกว่าคนที่อารมณ์เสีย เพราะเวลาที่เราเครียดระดับฮอร์โมนในร่างกายจะแปรปรวน โดยเฉพาะระดับฮอร์โมนแอนโดรเจนหรือในสุภาพบัรุษฮอร์โมนเพศชายจะพุ่งสูงปรี๊ด  ซึ่งจะทำให้สิวฮอร์โมนเม็ดโตๆพากันผุดขึ้นมาบนใบหน้าของเราเรียกได้ว่าเป็นปัญหาโลกเเตกของสาวๆส่วนใหญ่ที่มักเกิดขึ้นในช่วงก่อนมีประจำเดือนเพราะฉะนั้นถ้าลดความเครียดได้ ปัญหาสิวก็จะลดลงไปด้วย ทำตัวให้อารมณ์ดี ยิ้มเเย้ม เเจ่มใส ร่าเริงเข้าไว้ เจออะไรไม่ดีก็ปล่อยไป เจอปัญหาอะไรก็ปล่อยวาง ถ้าอยากหน้าใสไร้สิว ต้องชิลล์เข้าไว้นะจ๊ะสาวๆ  ซึ่งวิธีนี้นับว่าเป็น  วิธีลดสิว  วิธีหนึ่ง นอกจากการใช้  ครีมลดสิวอุดตัน
         นอกจากนี้ยังมีการ  รักษาสิวผดหรือสิวอุดตัน ที่ผลิตจากเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัย ไม่ยากเกินไปสำหรับหนทางผิวใสเพียงใช้เคล็ดลับนี้ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันของทุกคน รับรองได้เลยว่าแม้งานจะหนัก ชีวิตจะยุ่งแค่ไหน ก็ไม่มีอะไรมาพรากหน้าใสๆ ของเราไปได้ โบกมือลาสิวบนใบหน้าได้เลย เพื่อความสวยใสของผิวหน้าที่ต้องใช้พบปะผู้คนอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน  การป้องกันรวมถึงการรักษาสิวจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดดังนั้นสิวบนใบหน้าจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่เราต้องทำความสะอาดและกำจัดให้หมดไปในที่สุด

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial   bank ofthailand ) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตรา ดอกเบี้ยเงินฝาก  อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.       หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ           - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา           - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน           - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงิ

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ  สบู่ผิวขาว  ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น             หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำ สบู่ผิวขาว  VONCE   OrangeBlossom Honey Soap  สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิ

ประสบกาณ์ดีๆ จากการใช้บริการ hosting ที่ Hostneverdie

เจ๊ประทับใจบริการ hosting ที่ Hostneverdie มากค่ะ ราคาไม่ต่ำ ไม่สูง เหมาะสมดีค่ะ เจ๊ไม่ชอบของถูกเกินไปเพราะมักจะมาพร้อมกับความห่วย ชอบที่นี้เพราะว่าเรื่องซับพอร์ตไวมากค่ะ host ก็ไม่ค่อยล่ม ไม่อืดด้วยค่ะ เรียกว่าไวเลยแหละค่ะ คะแนนเว็บจาก google pagespeed ก็ค่อนข้างดีมากค่ะ เจ๊ใช้ที่อื่นมาก่อน โฮสติ้งอืด บริการก็ช้า เลยย้ายมาที่ Hostneverdie ทีนี้ย้ายโฮสต์ให้ฟรีด้วยนะคะ เจ๊ทำเว็บขายส่งขนมค่ะ host ล่มนานๆ มีปัญหาเยอะ พอใช้ทนี้ไม่ค่อยล่ม ทำให้ธุรกิจไปได้ราบรื่นขึ้น ใครว่าโฮสติ้งไม่มีผลใช้ถูกๆ ไว้ก่อน เจ๊บอกเลยว่าไม่คุ้ม เพราะล่มเพียงไม่กี่ชั่วโมงคุณเสียโอกาสทางธุรกิจได้ ได้ยินมาว่าหากเว็บล่มนานๆ อันดับทาง search engine อาจจะตกก็ได้นะคะ มีเรื่องเล่าถึงความประทับใจที่นี้อีกเรื่องค่ะ เว็บเจ๊เคยโดนไวรัสไม่ทราบสาเหตุ พึ่งรู้ว่ามีปัญหาตอนดึกๆ จึงส่ง ticket ไป รอไม่ถึง 10 นาที เจ้าหน้าที่ตอบกลับมาว่ามีสำรองข้อมูล จะให้ restore ข้อมูลก่อนที่ไวรัสให้ไหม เจ๊ตอบตกลง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาไม่นานเลยในการแก้ปัญหา ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเว็บขายขนมของเจ๊ก็กลับมาปกติอีกครั้ง พร้อมกับแนะนำว่าปัญหาไวรัสเกิดจากที่