ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เปลี่ยนหน้าพังให้กลับมาปังได้อย่างสง่างาม

         สิวเป็นปัญหาที่ไม่เคยหายไปจากใบหน้าเราสักทีแถมเวลาสิวบุกที นี่มาเเบบไม่ทันตั้งตัว แค่อาการบวมเเดงและอักเสบยังไม่พอ  ยังทิ้งร่องรอยไว้อีกด้วย ยิ่งใกล้สิ้นปีแบบนี้ วุ่นวายจนห่างหายการดูแลผิวไปแค่นิดเดียว สิวก็จะมาแบบไม่ได้นัดหมาย ทำเอาเป้าหมายหน้าใสรับปีใหม่ของเรายิ่งห่างไกลออกไป แต่ไม่มีคำว่ายอมแพ้ ดังนั้นแค่เรื่องสิว เราจะไม่ยอมให้มาเป็นอุปสรรคผิวใสของเราเด็ดขาด ซึ่ง การรักษาสิว ที่คุณสาวๆสามารถทำได้แบบไม่ยากในชีวิตประจำวัน แต่รับรองว่าบรรดาสิวน้อยใหญ่นั้น ต้องพ่ายแพ้และยกทัพกลับบ้านแน่นอนซึ่งบางครั้งอาจมีสิวผดปรากฏบนใบหน้าอีกด้วย พร้อมแล้วไป  รักษาสิวอุดตันด้วยตัวเอง  และ  การ   รักษาสิวผดสิวอุดตัน   กันเลยดีกว่า
1.             ล้างหน้าให้สะอาดหมดจด     การล้างทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจดนั้น ถือเป็นสิ่งสำคัญมาก ยิ่งเราเป็นสาวเเถบเส้นศูนย์สูตร อยู่ในเมืองที่อากาศร้อน เเถมมาด้วยมลพิษที่ค่อนข้างเยอะ ในแต่ละวันผิวของเราจึงต้องเผชิญกับเหงื่อไคล ตลอดจนสิ่งสกปรกมากมาย การเช็ดเครื่องสำอางให้สะอาด แล้วล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา จึงเป็นขั้นตอนสำคัญที่เราได้กำจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างอุดตันอยู่ในรูขุมขนตลอดทั้งวันออกไปอย่างหมดจด ซึ่งถือเป็น การรักษาสิวอุดตัน ซึ่งเป็น  วิธีลดสิว อย่างถูกวิธีอีกด้วย
2.             พักผ่อนให้เพียงพอ    แต่ด้วยภารกิจในชีวิตประจำวัน ทั้งงานประจำ  งานอีเวนต์ บางทีก็เผลอเล่นมือถือเพลินไปหน่อย ถึงเวลาแล้วที่สาวๆ อาจจะต้องจัดตารางเวลากันซะหน่อย เพราะการนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ นอกจากจะทำให้เป็นสิวผิวพังแล้ว ยังส่งผลเสียอื่นๆ ต่อสุขภาพของเราในระยะยาวอีกด้วย เราจึงควรนอนอย่างต่ำวันละ 6-8 ชั่วโมง
3.             หมดปัญหาสิวที่มาจากฮอร์โมนด้วยการทานยาคุมกำเนิด  คุณสาวๆมักสังเกตว่าก่อนมีประจำเดือนทีไร สิวอักเสบมาก่อนใครทุกที แถมยังพาเพื่อนมาอีกเพียบ ทั้งอาการคัดตึงหน้าอก ปวดท้อง อารมณ์ก็สวิงยิ่งกว่าชิงช้า คงใช้วิธีที่ว่ามาก่อนหน้านี้แก้ทั้งปัญหาสิวและอาการก่อนมีประจำเดือนซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสาเหตุการเกิดสิว
4.              ออกกำลังกาย     ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าการออกกำลังกาย นอกจากจะเป็นยาวิเศษเเล้วยังเป็นยาที่ช่วยในการรักษาสิว เนื่องจากการออกกำลังกายจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดเเละออกซิเจนให้กับเซลล์ผิวหนัง ทำให้รูขุมขนของเราเปิด ของเสียต่างๆ ในร่างกายก็จะถูกระบายออกมาทางเหงื่อผ่านทาง    รูขุมขน สิ่งอุดตันที่อยู่บริเวณรูขุมขนก็จะหลุดตามออกมาด้วย ลองคิดดูสิว่า ถ้าเราออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอ ก็จะยิ่งทำให้สิ่งต่างๆ ที่อุดตันรูขุมขน รวมไปถึงสิวอุดตันหายไปเเบบไม่ทันตั้งตัวด้วยเช่นกัน
5.             ทำจิตใจให้แจ่มใสอออยู่เสมอ   เพราะคนที่อารมณ์ดีมักจะมีสิวน้อยกว่าคนที่อารมณ์เสีย เพราะเวลาที่เราเครียดระดับฮอร์โมนในร่างกายจะแปรปรวน โดยเฉพาะระดับฮอร์โมนแอนโดรเจนหรือในสุภาพบัรุษฮอร์โมนเพศชายจะพุ่งสูงปรี๊ด  ซึ่งจะทำให้สิวฮอร์โมนเม็ดโตๆพากันผุดขึ้นมาบนใบหน้าของเราเรียกได้ว่าเป็นปัญหาโลกเเตกของสาวๆส่วนใหญ่ที่มักเกิดขึ้นในช่วงก่อนมีประจำเดือนเพราะฉะนั้นถ้าลดความเครียดได้ ปัญหาสิวก็จะลดลงไปด้วย ทำตัวให้อารมณ์ดี ยิ้มเเย้ม เเจ่มใส ร่าเริงเข้าไว้ เจออะไรไม่ดีก็ปล่อยไป เจอปัญหาอะไรก็ปล่อยวาง ถ้าอยากหน้าใสไร้สิว ต้องชิลล์เข้าไว้นะจ๊ะสาวๆ  ซึ่งวิธีนี้นับว่าเป็น  วิธีลดสิว  วิธีหนึ่ง นอกจากการใช้  ครีมลดสิวอุดตัน
         นอกจากนี้ยังมีการ  รักษาสิวผดหรือสิวอุดตัน ที่ผลิตจากเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัย ไม่ยากเกินไปสำหรับหนทางผิวใสเพียงใช้เคล็ดลับนี้ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันของทุกคน รับรองได้เลยว่าแม้งานจะหนัก ชีวิตจะยุ่งแค่ไหน ก็ไม่มีอะไรมาพรากหน้าใสๆ ของเราไปได้ โบกมือลาสิวบนใบหน้าได้เลย เพื่อความสวยใสของผิวหน้าที่ต้องใช้พบปะผู้คนอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน  การป้องกันรวมถึงการรักษาสิวจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดดังนั้นสิวบนใบหน้าจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่เราต้องทำความสะอาดและกำจัดให้หมดไปในที่สุด

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ สบู่ผิวขาว ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำสบู่ผิวขาว VONCEOrangeBlossom Honey Soap สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิวมองคล้ำให้เป็นขาวใส เนียนนุ่ม น่าสั…

เลือกบริษัทประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้ผลตอบแทนที่ดี

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคดิจิตอลไปเสียแล้ว  แม้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต  แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย  เพราะในยุคสมัยนี้ความรวดเร็วคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ  ผู้คนจึงเลือกซื้อรถยนต์กันไม่เว้นในแต่ละวัน  นอกจากจะมีโปรโมชั่นต่างๆ  ออกมาล่อตาล่อใจพร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยมแล้ว   บางทีก็มีประกันภัยรถยนต์แถมมาด้วย  โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแบบคุ้มแล้วคุ้มอีก  ให้ผู้ใช้รถเกิดความประทับใจและต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ประสานกันกับบริษัทซื้อขายรถยนต์  เพื่อเป็นการบังคับซื้อประกันภัยรถยนต์ไปในตัว  ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนบริษัทดถึงประกันภัยรถยนต์ได้ตามเงื่อนไขของบริษัทซื้อขายรถและบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีสัญญาร่วมกัน  แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดคือบริษัทใด ต้องผ่านการศึกษารายละเอียดและข้อมูลอย่างถี่ถ้วนเพื่อจะได้ทราบว่า  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี   ตลอดจนทำให้ทราบว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี  กว่ากันเมื่อต้องใช้ในการเปรียบเทียบการซื้อประกันภัยชั้น1


บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรตามความต้…

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial  bank ofthailand) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงินกลับมา เพราะธนาคารนั้นไม่สามารถดึงเงินจากบัญชีผู้รับโอน…