ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

รู้จักช่องทางการโอนเงินหรือชำระเงินไปยังต่างประเทศด้วยสัญลักษณ์ที่คุ้นเคย



เราเชื่อว่าทุกคนจะต้องเคยได้ยินคำว่า PayPal และ Western Union อย่างแน่นอน ซึ่งทั้งสองคำที่เราได้กล่าวไปนั้นเป็นช่องทางการโอนเงินและการชำระเงินไปยังต่างประเทศที่เปิดให้บริการอยู่นอกเหนือจากการโอนเงินผ่านระบบ SWIFT กับธนาคารหรือผ่านระบบ MONEYGRAM อย่างที่เราได้เคยกล่าวไปแล้ว ฉะนั้นในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำรวามรู้จักกับการโอนเงินหรือชำระเงินที่เป็นรูปแบบของ Western Union และ PayPal ดูบ้าง เผื่อใครสนใจที่จะต้องไปใช้บริการจะได้ไม่งง แต่ก่อนนั้นเราต้องบอกก่อนเลยว่า ก่อนที่จะโอนเงินไปยังต่างประเทศนั้นเรารวรที่จะ เช็คอัตราแลกเปลี่ยน เงินก่อน เพื่อทีดาราจะได้คำนวณถูกว่าจะต้องจ่ายไปเท่าไหร่เมื่อรวมกับค่าธรรมเนียมโอนเงินแล้ว
1.การโอนเงิน ออกไปยังต่างประเทศด้วยการผ่านระบบ Paypal แน่นอนว่าเมื่อพูดถึง PayPal นั้น ใครหลายๆ คนก็คงจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะว่าเราจะเห็นสัญลักษณ์นี้เป็นตัวเลือกในการชำระเงินอยู่ตลอด ซึ่ง PayPal นี้เป็นระบบการชำระเงินอีกหนึ่งรูปแบบหนึ่งที่ง่ายและให้ความสะดวกรวดเร็วอย่างมาก เพราะเพียงแค่เราใช้ E-mail และจำนวนเงินที่ต้องการจ่ายเท่านั้น แต่ทว่าในระบบการชำระเงิน Paypal นั้นต้องมีบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตด้วย และนอกจากนี้เราสามารถโอนให้ได้เฉพาะกับคนที่มีบัญชีกับทาง Paypal เหมือนกันเท่านั้นนั่นเอง ส่วนขั้นตอนในการชำระเงินผ่านในระบบ Paypa นั้นสามารถทำได้ง่ายมากๆ
โดยเริ่มจากให้เรานั้นเข้าไปที่เว็บไซต์ paypal.com แล้วจากนั้นก็ให้ไปที่ชำระเงิน แล้วก็กรอก Email ของผู้รับพร้อมจำนวนเงินที่ต้องการชำระด้วย เสร็จแล้วก็อย่าลืมที่จะเลือกสกุลเงินที่ต้องการจะโอนด้วย เมื่อเสร็จแล้วให้เรากดดำเนินการต่อจากนั้นเราก็ลือกบัตรที่ต้องการใช้สำหรับชำระเงิน ส่วนในเรื่องของ ค่าธรรมเนียมโอนเงิน นั้นจะรวมเข้ากับอัตราแลกเปลี่ยนไว้ก่อนแล้วก่อนที่จะบวกเข้ากับยอดที่ต้องการจ่าย ซึ่งทาง PayPal นั้นจะให้เรา เช็คอัตราแลกเปลี่ยน เงินโดยกาาแสดงเป็นตารางให้เราทราบทุกครั้ง ฉะนั้นเราไม่ต้องกังวลเลยว่าถ้าเราซื้อสินค้าจากต่างประเทศแล้วต้องชำระเงินนั้นจะต้องจ่ายเท่าไหร่ เนื่องจากระบบ PayPal นั้นจะมีระบบคำนวณอัตราแลกเปลี่ยนให้เรา ซึ่งในค่าจำนวนนั้นจะรวมค่าธรรมเนียมเข้าไว้ด้วย ก่อนที่จะนำจำนวนนั้นไปบวกกับราคาสินค้าที่เราซื้อนั่นเอง
2. การโอนเงิน โดยใช้ระบบของ Western Union แน่นอนว่า Western Union นั้นน่าจะคุ้นหูกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นผู้ให้บริการการโอนเงินที่มีจุดบริการมากกว่า 400,000 แห่งทั่วโลก ฉะนั้นจึงทำให้ใช้บริการได้สะดวก รวดเร็ว และก็สามารถรับเงินได้ทันที และการโอนเงินโดยระบบนี้นั้นผู้โอนไม่จำเป็นที่จะต้องมีบัญชีกับทาง Western Union ก็สามารถใช้บริการได้ ฉะนั้นค่าธรรมเนียมการโอนเงินจึงแพงกว่าการโอนผ่านระบบ SWIFT ที่ธนาคาร ซึ่งค่าธรรมเนียมของทาง Western Union จะคิดจากวงเงินที่เราโอน เช่น โอนเงินจำนวน 3,000 บาท ค่าธรรมเนียม 700 บาท เป็นต้น แต่ทว่าในแต่ละครั้งนั้นสามารถโอนได้ไม่เกิิน 10,000 USD หรือประมาณ 344,800 บาท ทั้งนี้ก็เนื่องมาจากในบางประเทศจะมีเงื่อนไขจำกัดในการรับเงิน และถ้าหากใครต้องการใช้บริกาาการโอนเงินผ่านระบบ Western Union นั้นสามารถเริ่มขั้นตอนได้ดังนี้
- ไปที่จุดบริการของ Western Union หรือธนาคารที่เป็นตัวแทนของ Western Union นั้น
- แล้วก็กรอกรายละเอียดในแบบฟอร์มการโอนเงินต่างๆ พร้อมยื่นเอกสารแสดงตัวตน อย่างเช่น บัตรประชาชน, ใบขับขี่ หรือ Passport  ซึ่งบัตรนั้นจะต้องเป็นบัตรที่มีรูปและออกให้โดยเจ้าหน้าที่ภาครัฐเท่านั้น
- ชำระเงินตามที่ต้องการโอนพร้อม ค่าธรรมเนียมโอนเงิน
- จากนั้นก็ต้องตรวจสอบรายละเอียดในใบเสร็จ พร้อมเซ็นชื่อรับใบเสร็จ ซึ่งในใบเสร็จนั้นจะมีการระบุหมายเลขกำกับการโอน หรือ Money Transfer Control Number (MTON) ไว้ด้วย โดยรหัสนี้จะเป็นรหัสที่เอาไปตรวจสอบสถานะการส่งได้ผ่านทางออนไลน์ และเรานั้นยังสามารถตรวจสอบสถานะการส่งเงินออนไลน์ด้วยการพิมพ์ชื่อผู้ส่งกับหมายเลขกำกับการโอน (MTON) ผ่านเว็บไซต์ได้อีกด้วย
- เมื่อเสร็จแล้วก็แจ้งทางผู้รับเงินว่าโอนให้เรียบร้อยแล้ว เป็นจำนวนเงิน หรือหมายเลขกำกับการโอน (MTON) เพื่อให้ผู้รับนำรายละเอียดเหล่านี้ไปรับเงินที่จุดบริการ Western Union เพื่อติดต่อขอรับเงิน






ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial   bank ofthailand ) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตรา ดอกเบี้ยเงินฝาก  อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.       หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ           - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา           - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน           - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงิ

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ  สบู่ผิวขาว  ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น             หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำ สบู่ผิวขาว  VONCE   OrangeBlossom Honey Soap  สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิ

ประสบกาณ์ดีๆ จากการใช้บริการ hosting ที่ Hostneverdie

เจ๊ประทับใจบริการ hosting ที่ Hostneverdie มากค่ะ ราคาไม่ต่ำ ไม่สูง เหมาะสมดีค่ะ เจ๊ไม่ชอบของถูกเกินไปเพราะมักจะมาพร้อมกับความห่วย ชอบที่นี้เพราะว่าเรื่องซับพอร์ตไวมากค่ะ host ก็ไม่ค่อยล่ม ไม่อืดด้วยค่ะ เรียกว่าไวเลยแหละค่ะ คะแนนเว็บจาก google pagespeed ก็ค่อนข้างดีมากค่ะ เจ๊ใช้ที่อื่นมาก่อน โฮสติ้งอืด บริการก็ช้า เลยย้ายมาที่ Hostneverdie ทีนี้ย้ายโฮสต์ให้ฟรีด้วยนะคะ เจ๊ทำเว็บขายส่งขนมค่ะ host ล่มนานๆ มีปัญหาเยอะ พอใช้ทนี้ไม่ค่อยล่ม ทำให้ธุรกิจไปได้ราบรื่นขึ้น ใครว่าโฮสติ้งไม่มีผลใช้ถูกๆ ไว้ก่อน เจ๊บอกเลยว่าไม่คุ้ม เพราะล่มเพียงไม่กี่ชั่วโมงคุณเสียโอกาสทางธุรกิจได้ ได้ยินมาว่าหากเว็บล่มนานๆ อันดับทาง search engine อาจจะตกก็ได้นะคะ มีเรื่องเล่าถึงความประทับใจที่นี้อีกเรื่องค่ะ เว็บเจ๊เคยโดนไวรัสไม่ทราบสาเหตุ พึ่งรู้ว่ามีปัญหาตอนดึกๆ จึงส่ง ticket ไป รอไม่ถึง 10 นาที เจ้าหน้าที่ตอบกลับมาว่ามีสำรองข้อมูล จะให้ restore ข้อมูลก่อนที่ไวรัสให้ไหม เจ๊ตอบตกลง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาไม่นานเลยในการแก้ปัญหา ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเว็บขายขนมของเจ๊ก็กลับมาปกติอีกครั้ง พร้อมกับแนะนำว่าปัญหาไวรัสเกิดจากที่