ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

รู้จักช่องทางการโอนเงินหรือชำระเงินไปยังต่างประเทศด้วยสัญลักษณ์ที่คุ้นเคยเราเชื่อว่าทุกคนจะต้องเคยได้ยินคำว่า PayPal และ Western Union อย่างแน่นอน ซึ่งทั้งสองคำที่เราได้กล่าวไปนั้นเป็นช่องทางการโอนเงินและการชำระเงินไปยังต่างประเทศที่เปิดให้บริการอยู่นอกเหนือจากการโอนเงินผ่านระบบ SWIFT กับธนาคารหรือผ่านระบบ MONEYGRAM อย่างที่เราได้เคยกล่าวไปแล้ว ฉะนั้นในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำรวามรู้จักกับการโอนเงินหรือชำระเงินที่เป็นรูปแบบของ Western Union และ PayPal ดูบ้าง เผื่อใครสนใจที่จะต้องไปใช้บริการจะได้ไม่งง แต่ก่อนนั้นเราต้องบอกก่อนเลยว่า ก่อนที่จะโอนเงินไปยังต่างประเทศนั้นเรารวรที่จะ เช็คอัตราแลกเปลี่ยน เงินก่อน เพื่อทีดาราจะได้คำนวณถูกว่าจะต้องจ่ายไปเท่าไหร่เมื่อรวมกับค่าธรรมเนียมโอนเงินแล้ว
1.การโอนเงิน ออกไปยังต่างประเทศด้วยการผ่านระบบ Paypal แน่นอนว่าเมื่อพูดถึง PayPal นั้น ใครหลายๆ คนก็คงจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะว่าเราจะเห็นสัญลักษณ์นี้เป็นตัวเลือกในการชำระเงินอยู่ตลอด ซึ่ง PayPal นี้เป็นระบบการชำระเงินอีกหนึ่งรูปแบบหนึ่งที่ง่ายและให้ความสะดวกรวดเร็วอย่างมาก เพราะเพียงแค่เราใช้ E-mail และจำนวนเงินที่ต้องการจ่ายเท่านั้น แต่ทว่าในระบบการชำระเงิน Paypal นั้นต้องมีบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตด้วย และนอกจากนี้เราสามารถโอนให้ได้เฉพาะกับคนที่มีบัญชีกับทาง Paypal เหมือนกันเท่านั้นนั่นเอง ส่วนขั้นตอนในการชำระเงินผ่านในระบบ Paypa นั้นสามารถทำได้ง่ายมากๆ
โดยเริ่มจากให้เรานั้นเข้าไปที่เว็บไซต์ paypal.com แล้วจากนั้นก็ให้ไปที่ชำระเงิน แล้วก็กรอก Email ของผู้รับพร้อมจำนวนเงินที่ต้องการชำระด้วย เสร็จแล้วก็อย่าลืมที่จะเลือกสกุลเงินที่ต้องการจะโอนด้วย เมื่อเสร็จแล้วให้เรากดดำเนินการต่อจากนั้นเราก็ลือกบัตรที่ต้องการใช้สำหรับชำระเงิน ส่วนในเรื่องของ ค่าธรรมเนียมโอนเงิน นั้นจะรวมเข้ากับอัตราแลกเปลี่ยนไว้ก่อนแล้วก่อนที่จะบวกเข้ากับยอดที่ต้องการจ่าย ซึ่งทาง PayPal นั้นจะให้เรา เช็คอัตราแลกเปลี่ยน เงินโดยกาาแสดงเป็นตารางให้เราทราบทุกครั้ง ฉะนั้นเราไม่ต้องกังวลเลยว่าถ้าเราซื้อสินค้าจากต่างประเทศแล้วต้องชำระเงินนั้นจะต้องจ่ายเท่าไหร่ เนื่องจากระบบ PayPal นั้นจะมีระบบคำนวณอัตราแลกเปลี่ยนให้เรา ซึ่งในค่าจำนวนนั้นจะรวมค่าธรรมเนียมเข้าไว้ด้วย ก่อนที่จะนำจำนวนนั้นไปบวกกับราคาสินค้าที่เราซื้อนั่นเอง
2. การโอนเงิน โดยใช้ระบบของ Western Union แน่นอนว่า Western Union นั้นน่าจะคุ้นหูกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นผู้ให้บริการการโอนเงินที่มีจุดบริการมากกว่า 400,000 แห่งทั่วโลก ฉะนั้นจึงทำให้ใช้บริการได้สะดวก รวดเร็ว และก็สามารถรับเงินได้ทันที และการโอนเงินโดยระบบนี้นั้นผู้โอนไม่จำเป็นที่จะต้องมีบัญชีกับทาง Western Union ก็สามารถใช้บริการได้ ฉะนั้นค่าธรรมเนียมการโอนเงินจึงแพงกว่าการโอนผ่านระบบ SWIFT ที่ธนาคาร ซึ่งค่าธรรมเนียมของทาง Western Union จะคิดจากวงเงินที่เราโอน เช่น โอนเงินจำนวน 3,000 บาท ค่าธรรมเนียม 700 บาท เป็นต้น แต่ทว่าในแต่ละครั้งนั้นสามารถโอนได้ไม่เกิิน 10,000 USD หรือประมาณ 344,800 บาท ทั้งนี้ก็เนื่องมาจากในบางประเทศจะมีเงื่อนไขจำกัดในการรับเงิน และถ้าหากใครต้องการใช้บริกาาการโอนเงินผ่านระบบ Western Union นั้นสามารถเริ่มขั้นตอนได้ดังนี้
- ไปที่จุดบริการของ Western Union หรือธนาคารที่เป็นตัวแทนของ Western Union นั้น
- แล้วก็กรอกรายละเอียดในแบบฟอร์มการโอนเงินต่างๆ พร้อมยื่นเอกสารแสดงตัวตน อย่างเช่น บัตรประชาชน, ใบขับขี่ หรือ Passport  ซึ่งบัตรนั้นจะต้องเป็นบัตรที่มีรูปและออกให้โดยเจ้าหน้าที่ภาครัฐเท่านั้น
- ชำระเงินตามที่ต้องการโอนพร้อม ค่าธรรมเนียมโอนเงิน
- จากนั้นก็ต้องตรวจสอบรายละเอียดในใบเสร็จ พร้อมเซ็นชื่อรับใบเสร็จ ซึ่งในใบเสร็จนั้นจะมีการระบุหมายเลขกำกับการโอน หรือ Money Transfer Control Number (MTON) ไว้ด้วย โดยรหัสนี้จะเป็นรหัสที่เอาไปตรวจสอบสถานะการส่งได้ผ่านทางออนไลน์ และเรานั้นยังสามารถตรวจสอบสถานะการส่งเงินออนไลน์ด้วยการพิมพ์ชื่อผู้ส่งกับหมายเลขกำกับการโอน (MTON) ผ่านเว็บไซต์ได้อีกด้วย
- เมื่อเสร็จแล้วก็แจ้งทางผู้รับเงินว่าโอนให้เรียบร้อยแล้ว เป็นจำนวนเงิน หรือหมายเลขกำกับการโอน (MTON) เพื่อให้ผู้รับนำรายละเอียดเหล่านี้ไปรับเงินที่จุดบริการ Western Union เพื่อติดต่อขอรับเงิน


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ สบู่ผิวขาว ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำสบู่ผิวขาว VONCEOrangeBlossom Honey Soap สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิวมองคล้ำให้เป็นขาวใส เนียนนุ่ม น่าสั…

เลือกบริษัทประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้ผลตอบแทนที่ดี

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคดิจิตอลไปเสียแล้ว  แม้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต  แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย  เพราะในยุคสมัยนี้ความรวดเร็วคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ  ผู้คนจึงเลือกซื้อรถยนต์กันไม่เว้นในแต่ละวัน  นอกจากจะมีโปรโมชั่นต่างๆ  ออกมาล่อตาล่อใจพร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยมแล้ว   บางทีก็มีประกันภัยรถยนต์แถมมาด้วย  โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแบบคุ้มแล้วคุ้มอีก  ให้ผู้ใช้รถเกิดความประทับใจและต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ประสานกันกับบริษัทซื้อขายรถยนต์  เพื่อเป็นการบังคับซื้อประกันภัยรถยนต์ไปในตัว  ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนบริษัทดถึงประกันภัยรถยนต์ได้ตามเงื่อนไขของบริษัทซื้อขายรถและบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีสัญญาร่วมกัน  แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดคือบริษัทใด ต้องผ่านการศึกษารายละเอียดและข้อมูลอย่างถี่ถ้วนเพื่อจะได้ทราบว่า  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี   ตลอดจนทำให้ทราบว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี  กว่ากันเมื่อต้องใช้ในการเปรียบเทียบการซื้อประกันภัยชั้น1


บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรตามความต้…

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial  bank ofthailand) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงินกลับมา เพราะธนาคารนั้นไม่สามารถดึงเงินจากบัญชีผู้รับโอน…