ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

รู้จักชนิดของหัวนมบอดไว้ก่อนที่จะมีการคลอดเพื่อให้ลูกได้ดื่มนมจากเต้า


สำหรับใครก็ตามที่รู้ว่าตัวเองนั้นตั้งครรภ์แน่นอนว่าก็คงจะมีการเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคุณลูกเองหรือเรื่องของคุณแม่เองที่จะต้องมีการอุ้มท้องไปถึง 9 เดือน และยิ่งในช่วงเวลาใกล้คลอดนั้นก็ต้องมีการ เตรียมของไปคลอด ทั้งของแม่และของลูกที่จะเกิดมา แต่ทว่าก่อนหน้านั้นเมื่อหญิงสาวทั้งหลายรู้ตัวแล้วว่าตัวเองนั้นตั้งครรภ์ก็อย่าลืมไปฝากครรภ์กับคุณหมอ นอกจากนี้ก็อย่าลืมสำรวจตัวเองในเรื่องของหัวนมกันก่อนว่าบอดหรือไม่ เพื่อที่เราจะได้ปรึกษากับคุณหมอในเรื่องของการแก้ปัญหารวมถึงเรื่องของการให้นมลูก เนื่องจากว่ามันจะได้ไม่มาเป็นปัญหาหลังจากที่เรามีการคลอดลูกออกมาแล้ว ทั้งนี้ก็เพราะว่านมแม่จากเต้านั้นมีประโยชน์ต่อเด็กทารกเป็นอย่างมาก 

ฉะนั้นหากหัวนมบอดสนิทก็อาจจะทำให้ลูกน้อยของเรานั้นไม่ได้ดื่มนมแม่ โดยมันจะส่งผลกระทบไปถึงสุขภาพร่างกายของเด็กได้ในภายหลังได้ ซึ่ง หัวนมบอด นั้นมีอยู่ด้วยกัน 3 ลักษณะตามรอดในบางเวลาและโผล่หรือยืดออกมาในบางครั้งได้เองหากว่ามีการตอบสนองต่อการกระตุ้น อย่างเช่น การสัมผัส การดูด หรือ ความเย็น แต่ทว่าในบางคนนั้นก็อาจจะบอดสนิทและไม่เคยโผล่ออกมาให้เห็นเลย ฉะนั้นจึงทำให้ผู้หญิงหัวนมบอดบางคนสามารถให้นมบุตรได้บ้าง โดยใช้เครื่องมือช่วยเช่น เครื่องปั๊มน้ำนม หรือ Nipple shield แต่บางคนนั้นก็ไม่สามารถให้นมบุตรได้เลย คราวนี้เราไปดูกันว่าหัวนมบอด 3 ลักษณะดังที่เรากล่าวมานั้นมีลักษณะเป็นอย่างไร
1.  หัวนมบอดในระดับขั้นต้น (Inverted Nipples Grade 1) ลักษณะของหัวนมนั้นจะเรียบหรือยุบตัวเข้าไปเพียงบางส่วนเท่านั้น แต่ทว่าเราสามารถที่จะใช้มือดึงออกมาได้ และในบางครั้งหัวนมนั้นก็จะยื่นออกมาถ้าได้เอง ถ้าหากว่าได้รับการกระตุ้นโดยการสัมผัส โดยการดูด รวมทั้งในขณะที่มีอากาศเย็นๆ ซึ่งถ้าเป็นในลักษณะนี้แสดงว่สท่อน้ำนมยังไม่มีการรั้งตัว ฉะนั้นหัวนมบอดในระดับขั้นต้นนี้คุณแม่ก็ยังสามารถที่จะให้นมบุตรได้อยู่ แต่ต้องได้รับการกระตุ้นที่ถูกวิธีโดยอาจจะไปปรึกษาคุณหมอโดยตรงก็ได้

2.  หัวนมบอด ในระดับขั้นปานกลาง (Inverted Nipples Grade 2) หัวนมนั้นจะมีลักษณะยุบตัวเข้าไป และถ้าจะให้ดึงออกมาเหมือนกันหัวนมบอดในระดับขั้นต้นนั้นก็ค่อนข้างยากลำบากในการดึงออกมา หรือถ้าหากมีการดึงออกมานั้นก็จะคงตัวอยู่ได้เพียงชั่วขณะหนึ่งเท่านั้น แล้วหลังจากนั้นหัวนมก็จะยุบตัวกลับเข้าไปด้านในอีกทันที ซึ่งคุณแม่บางรายนั้นจะสามารถให้นมบุตรได้ แต่ก็มีคุณแม่บางรายที่ท่อน้ำนมรัดตัวก็อาจจะไม่สามารถให้นมบุตรได้
3.  หัวนมบอดในระดับขั้นรุนแรง (Inverted Nipples Grade 3) โดยหัวนมในระดับนี้จะมีการยุบตัวเข้าไปทั้งหมดและ ไม่สามารถดึงออกมาได้ ซึท่อน้ำนมจะมีการรั้งตัวและคดอยู่ข้างงในจึงทำให้อาจจะไม่สามารถให้นมบุตรได้เลย ฉะนั้นผู้หญิงที่มีหัวนมบอดในระดับรุนแรงนี้อาจจะเจอกังปัญหาการติดเชื้อข้างในรูหัวนม และจะมีอาการคันถ้าหากว่าทำความสะอาดรูหัวนมไม่ดีพอเพียง ซึ่งหัวนมบอดในระดับนี้นั้นจะมีลักษณะคล้ายๆ กับหลุมสะดือที่ลึกเข้าไปนั่นเอง และการแก้ปัญหาหัวนมบอดในลักษณะนี้นั้นอาจจะต้องใช้วิธีการผ่าตัดเข้ามาช่วย

และที่เราได้กล่าวไปนั้นก็เป็นลักษณะของหัวนมบอดในขั้นต่างๆ ซึ่งเราต้องยอมรับว่าเรื่องของหัวนมนั้นเป็นสิ่งสำคัญของคุณแม่ที่กำลังจะคลอดลูกน้อย เพราะอย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่านมแม่จากเต้านั้นเป็นสิ่งที่วิเศษสุดๆ สำหรับทารก ฉะนั้นถ้าหากรู้ว่าเราเป็นหัวนมบอดในขั้นรุนแรงหรือระดับปานกลางนั้นเราก็จะได้มีเวลาวางแผนปรึกษาคุณหมอเพื่อแก้ปัญหา นอกจากนี้ในวันใกล้คลอดนั้นก็อย่าลืม เตรียมของไปคลอด สำหรับคุณแม่และคุณลูกที่จะเกิดมาให้พร้อม รวมไปถึงเอกสารหลักฐานการแจ้งเกิดต่างๆ ด้วย

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ สบู่ผิวขาว ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำสบู่ผิวขาว VONCEOrangeBlossom Honey Soap สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิวมองคล้ำให้เป็นขาวใส เนียนนุ่ม น่าสั…

เลือกบริษัทประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้ผลตอบแทนที่ดี

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคดิจิตอลไปเสียแล้ว  แม้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต  แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย  เพราะในยุคสมัยนี้ความรวดเร็วคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ  ผู้คนจึงเลือกซื้อรถยนต์กันไม่เว้นในแต่ละวัน  นอกจากจะมีโปรโมชั่นต่างๆ  ออกมาล่อตาล่อใจพร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยมแล้ว   บางทีก็มีประกันภัยรถยนต์แถมมาด้วย  โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแบบคุ้มแล้วคุ้มอีก  ให้ผู้ใช้รถเกิดความประทับใจและต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ประสานกันกับบริษัทซื้อขายรถยนต์  เพื่อเป็นการบังคับซื้อประกันภัยรถยนต์ไปในตัว  ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนบริษัทดถึงประกันภัยรถยนต์ได้ตามเงื่อนไขของบริษัทซื้อขายรถและบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีสัญญาร่วมกัน  แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดคือบริษัทใด ต้องผ่านการศึกษารายละเอียดและข้อมูลอย่างถี่ถ้วนเพื่อจะได้ทราบว่า  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี   ตลอดจนทำให้ทราบว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี  กว่ากันเมื่อต้องใช้ในการเปรียบเทียบการซื้อประกันภัยชั้น1


บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรตามความต้…

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial  bank ofthailand) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงินกลับมา เพราะธนาคารนั้นไม่สามารถดึงเงินจากบัญชีผู้รับโอน…