ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

รู้จักชนิดของหัวนมบอดไว้ก่อนที่จะมีการคลอดเพื่อให้ลูกได้ดื่มนมจากเต้า


สำหรับใครก็ตามที่รู้ว่าตัวเองนั้นตั้งครรภ์แน่นอนว่าก็คงจะมีการเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคุณลูกเองหรือเรื่องของคุณแม่เองที่จะต้องมีการอุ้มท้องไปถึง 9 เดือน และยิ่งในช่วงเวลาใกล้คลอดนั้นก็ต้องมีการ เตรียมของไปคลอด ทั้งของแม่และของลูกที่จะเกิดมา แต่ทว่าก่อนหน้านั้นเมื่อหญิงสาวทั้งหลายรู้ตัวแล้วว่าตัวเองนั้นตั้งครรภ์ก็อย่าลืมไปฝากครรภ์กับคุณหมอ นอกจากนี้ก็อย่าลืมสำรวจตัวเองในเรื่องของหัวนมกันก่อนว่าบอดหรือไม่ เพื่อที่เราจะได้ปรึกษากับคุณหมอในเรื่องของการแก้ปัญหารวมถึงเรื่องของการให้นมลูก เนื่องจากว่ามันจะได้ไม่มาเป็นปัญหาหลังจากที่เรามีการคลอดลูกออกมาแล้ว ทั้งนี้ก็เพราะว่านมแม่จากเต้านั้นมีประโยชน์ต่อเด็กทารกเป็นอย่างมาก 

ฉะนั้นหากหัวนมบอดสนิทก็อาจจะทำให้ลูกน้อยของเรานั้นไม่ได้ดื่มนมแม่ โดยมันจะส่งผลกระทบไปถึงสุขภาพร่างกายของเด็กได้ในภายหลังได้ ซึ่ง หัวนมบอด นั้นมีอยู่ด้วยกัน 3 ลักษณะตามรอดในบางเวลาและโผล่หรือยืดออกมาในบางครั้งได้เองหากว่ามีการตอบสนองต่อการกระตุ้น อย่างเช่น การสัมผัส การดูด หรือ ความเย็น แต่ทว่าในบางคนนั้นก็อาจจะบอดสนิทและไม่เคยโผล่ออกมาให้เห็นเลย ฉะนั้นจึงทำให้ผู้หญิงหัวนมบอดบางคนสามารถให้นมบุตรได้บ้าง โดยใช้เครื่องมือช่วยเช่น เครื่องปั๊มน้ำนม หรือ Nipple shield แต่บางคนนั้นก็ไม่สามารถให้นมบุตรได้เลย คราวนี้เราไปดูกันว่าหัวนมบอด 3 ลักษณะดังที่เรากล่าวมานั้นมีลักษณะเป็นอย่างไร
1.  หัวนมบอดในระดับขั้นต้น (Inverted Nipples Grade 1) ลักษณะของหัวนมนั้นจะเรียบหรือยุบตัวเข้าไปเพียงบางส่วนเท่านั้น แต่ทว่าเราสามารถที่จะใช้มือดึงออกมาได้ และในบางครั้งหัวนมนั้นก็จะยื่นออกมาถ้าได้เอง ถ้าหากว่าได้รับการกระตุ้นโดยการสัมผัส โดยการดูด รวมทั้งในขณะที่มีอากาศเย็นๆ ซึ่งถ้าเป็นในลักษณะนี้แสดงว่สท่อน้ำนมยังไม่มีการรั้งตัว ฉะนั้นหัวนมบอดในระดับขั้นต้นนี้คุณแม่ก็ยังสามารถที่จะให้นมบุตรได้อยู่ แต่ต้องได้รับการกระตุ้นที่ถูกวิธีโดยอาจจะไปปรึกษาคุณหมอโดยตรงก็ได้

2.  หัวนมบอด ในระดับขั้นปานกลาง (Inverted Nipples Grade 2) หัวนมนั้นจะมีลักษณะยุบตัวเข้าไป และถ้าจะให้ดึงออกมาเหมือนกันหัวนมบอดในระดับขั้นต้นนั้นก็ค่อนข้างยากลำบากในการดึงออกมา หรือถ้าหากมีการดึงออกมานั้นก็จะคงตัวอยู่ได้เพียงชั่วขณะหนึ่งเท่านั้น แล้วหลังจากนั้นหัวนมก็จะยุบตัวกลับเข้าไปด้านในอีกทันที ซึ่งคุณแม่บางรายนั้นจะสามารถให้นมบุตรได้ แต่ก็มีคุณแม่บางรายที่ท่อน้ำนมรัดตัวก็อาจจะไม่สามารถให้นมบุตรได้
3.  หัวนมบอดในระดับขั้นรุนแรง (Inverted Nipples Grade 3) โดยหัวนมในระดับนี้จะมีการยุบตัวเข้าไปทั้งหมดและ ไม่สามารถดึงออกมาได้ ซึท่อน้ำนมจะมีการรั้งตัวและคดอยู่ข้างงในจึงทำให้อาจจะไม่สามารถให้นมบุตรได้เลย ฉะนั้นผู้หญิงที่มีหัวนมบอดในระดับรุนแรงนี้อาจจะเจอกังปัญหาการติดเชื้อข้างในรูหัวนม และจะมีอาการคันถ้าหากว่าทำความสะอาดรูหัวนมไม่ดีพอเพียง ซึ่งหัวนมบอดในระดับนี้นั้นจะมีลักษณะคล้ายๆ กับหลุมสะดือที่ลึกเข้าไปนั่นเอง และการแก้ปัญหาหัวนมบอดในลักษณะนี้นั้นอาจจะต้องใช้วิธีการผ่าตัดเข้ามาช่วย

และที่เราได้กล่าวไปนั้นก็เป็นลักษณะของหัวนมบอดในขั้นต่างๆ ซึ่งเราต้องยอมรับว่าเรื่องของหัวนมนั้นเป็นสิ่งสำคัญของคุณแม่ที่กำลังจะคลอดลูกน้อย เพราะอย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่านมแม่จากเต้านั้นเป็นสิ่งที่วิเศษสุดๆ สำหรับทารก ฉะนั้นถ้าหากรู้ว่าเราเป็นหัวนมบอดในขั้นรุนแรงหรือระดับปานกลางนั้นเราก็จะได้มีเวลาวางแผนปรึกษาคุณหมอเพื่อแก้ปัญหา นอกจากนี้ในวันใกล้คลอดนั้นก็อย่าลืม เตรียมของไปคลอด สำหรับคุณแม่และคุณลูกที่จะเกิดมาให้พร้อม รวมไปถึงเอกสารหลักฐานการแจ้งเกิดต่างๆ ด้วย

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีที่ให้ความคุ้มค่าที่สุด

ถ้าเริ่มต้นสำหรับการทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีบอกได้เลยว่าเป็นวิธีการใช้งานที่ง่ายมากๆพร้อมด้วยหลักประกันภัยที่สามารถดูแลความคุ้มครองทั้งตัวรถยนต์เองและตัวผู้ขับขี่ให้มีความปลอดภัยให้สามารถลดค่าเสียหายที่จะเกิดขึ้นโดยถ้าเกิดเหตุการณ์ต่างๆที่ส่งผลเสียหายสู่รถยนต์ของคุณได้ในส่วนนี้จึงบอกได้เลยว่าเป็นสิ่งที่ให้ความคุ้มค่ามากๆที่คุณนั้นควรจะมีหลักประกันภัยเพื่อที่จะดูแลความคุ้มครองในส่วนนี้บอกได้เลยว่าถ้าคุณจะต้องนำเงินส่วนตัวมาเสียค่าใช้จ่ายนั้นเป็นสิ่งที่อาจจะไม่ส่งผลดีมากนักแต่ถ้าคุณนั้นมีการทำประกันรถยนต์เอาไว้จะสามารถดูแลทุกอย่างอย่างเป็นระบบเลยทีเดียวทำให้ง่ายต่อการใช้งานกันมากยิ่งขึ้นจึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆสำหรับผู้ที่มีรถยนต์ครอบครองไว้เพื่อเป็นยานพาหนะในการขับขี่บนท้องถนน ทั้งนี้จึงบอกได้เลยว่าสำหรับผู้ที่กำลังมองหาบริษัทประกันภัยที่จะมีการให้บริการในการดูแลความคุ้มครองรถยนต์ได้เป็นอย่างดีในส่วนนี้มาถูกทางกันแล้วเพราะคุณจะได้พบกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดสามารถไว้วางใจได้ในส่วนการให้บริการและทั้งนี้ทางบริษัทยังมีรูปแบบของหลักประกันภัยที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นชั้น 1 หรือชั้น …

มีบัตรเครดิตมากกว่าหนึ่งใช่ว่าจะมีแต่ข้อเสีย เพราะถ้าใช้เป็นก็จะมีข้อดีต่างๆ ดังนี้

สำหรับใครก็ตามที่เริ่มทำงานมาได้สักระยะนั้นแน่นอนว่าก็คงจะหาความมั่นคงในเรื่องของการเงินให้กับตัวเองมากขึ้น โดยอาจจะมีการเก็บเงินไว้สักก้อนแล้วนำไปลงทุนในสิ่งที่มีความเสี่ยงต่ำแม้จะให้ผลตอบแทนต่ำก็ตาม ทั้งนี้ก็เพื่อให้ตัวเองนั้นมีเครดิตทางการเงินให้ตัวเองนั่นเอง นอกจากนี้เราเชื่อว่าหลายๆ คนนั้นก็คงเริ่มที่จะมองหาบัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่นดีๆ ที่เหมาะกับการใช้ชีวิตของตัวเองสักใบเอาไว้ใช้งานด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งการบัตรเครดิตนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ให้ประโยชน์กับเราอย่างมากหากเรามีวินัยในการใช้จ่ายเงินสูง รวมไปถึงการมี บัตรเงินสด ไว้สำรองสักใบด้วยเช่นกัน แต่ทั้งนี้ถ้าหากไม่จำเป็นจริงๆที่จะต้องใช้เงินสดแบบฉุกเฉินนั้นเราก็ไม่ควรที่จะนำบัตรเงินสดมาใช้งานพร่ำเพรื่อ ทั้งนี้ก็เพราะว่ามันเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลชนิดหนึ่งซึ่งมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงมาก ส่วนในเรื่องของการมีบัตรเครดิตไว้ใช้งานนั้น ถ้าหากใครที่มีอยู่แล้วและอยากที่จะมีอีกใบนั้นก็สามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าหากเป็นไปได้เราก็ควรเลือกทำที่จะ บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียม รายปี เพื่อไม่ให้เราต้องเสียเงินค่าธรรมเนียมซ้ำซ้อนโดยใช่เหตุ นอกจา…

เลือกบริษัทประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้ผลตอบแทนที่ดี

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคดิจิตอลไปเสียแล้ว  แม้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต  แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย  เพราะในยุคสมัยนี้ความรวดเร็วคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ  ผู้คนจึงเลือกซื้อรถยนต์กันไม่เว้นในแต่ละวัน  นอกจากจะมีโปรโมชั่นต่างๆ  ออกมาล่อตาล่อใจพร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยมแล้ว   บางทีก็มีประกันภัยรถยนต์แถมมาด้วย  โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแบบคุ้มแล้วคุ้มอีก  ให้ผู้ใช้รถเกิดความประทับใจและต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ประสานกันกับบริษัทซื้อขายรถยนต์  เพื่อเป็นการบังคับซื้อประกันภัยรถยนต์ไปในตัว  ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนบริษัทดถึงประกันภัยรถยนต์ได้ตามเงื่อนไขของบริษัทซื้อขายรถและบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีสัญญาร่วมกัน  แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดคือบริษัทใด ต้องผ่านการศึกษารายละเอียดและข้อมูลอย่างถี่ถ้วนเพื่อจะได้ทราบว่า  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี   ตลอดจนทำให้ทราบว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี  กว่ากันเมื่อต้องใช้ในการเปรียบเทียบการซื้อประกันภัยชั้น1


บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรตามความต้…