ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

แก้ปัญหาผิวหน้าแห้งอย่างไรให้ได้ผลดี
        ปัญหาบนใบหน้าสำหรับคุณสาวๆส่วนใหญ่  นอกจากปัญหาสิวบนใบหน้าแล้ว  ปัญหาหนึ่งซึ่งทำให้คุณสาวๆเป็นกังวลคือปัญหา  ผิวหน้าแห้ง  นั่นเอง  ซึ่งน้อยคนนักที่จะตัดความรำคาญนี้ออกไปได้  จึงต้องมีการสรรหามอยส์เจอรไรซ์เซอร์  หรือวิธีการต่างๆ  เพื่อให้ใบหน้ามีความชุ่มชื้นขึ้นมาได้  นอกจากการใช้ครีม  ไวท์เทนนิ่ง  ที่มีสารสร้างความชุ่มชื้นให้แก่ผิวบนใบหน้าของคุณสาวๆอีกด้วย  ซึ่งจะต้องสำรวจสภาพผิวหน้าของตนเองว่ามีลักษณะเป็นอย่างไร  และจะใช้ครีมอะไรบำรุงผิวดี  เพื่อให้ใบหน้ามีความนุ่มชุ่มชื้นอยู่กับคุณสาวๆได้ตลอดทั้งวัน
      ไอเทมสำหรับคุณสาวๆเพื่อการแก้ไขปัญหาผิวหน้าแห้งนั้นมีอยู่อย่างมากมาย  ขึ้นกับว่าคุณสาวๆจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดใดในการบำรุงผิวหน้า  ที่มีด้วยกันหลากหลายชนิด  ให้คุณสาวๆได้เลือกใช้กันแบบคัดแล้วคัดอีก  ซึ่งมีวิธีการในการบำรุง  ผิวหน้าแห้ง ด้วยการใช้เลเซอร์  การทำทรีตเมนต์  การร้อยไหม  รวมถึงการยกกระชับใบหน้า  หรือฉีดโบท็อกซ์  ตลอดจนการฉีดฟิลเลอร์
        แต่กระบวนการเหล่านี้ต้องใช้ระยะเวลานานในการรักษาสภาพผิวหน้าให้คืนมาดังเดิมเพื่อจะให้เหมือนกับวัยรุ่นที่กำลังแตกเนื้อสาว  อีกทั้งเพื่อเป็นการประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณสาวๆ  จึงมีวิธีการที่ถูกส่งมาเพื่อให้คุณสาวๆเสียค่าใช้จ่ายในจำนวนน้อยลง  ด้วยการใช้วิธีการต่างๆซึ่งเพียงแค่พึ่งพิงอิงอาศัยด้วยวัตถุดิบและวิธีการต่างๆ ดังต่อไปนี้
     1. ใช้น้ำเปล่าในการรักษาผิวแห้งด้วยการดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ  8  แก้ว
          ปัญหาผิวแห้งบนใบหน้าเกิดจากการที่ผิวเสียสมดุล ทำให้สภาพผิวขาดน้ำ  ซึ่งเป็นสิ่งที่ส่งผลทำให้หน้าแห้ง ดังนั้นจึงควรดื่มน้ำเปล่ามากๆเพื่อรักษาสภาพความชุ่มชื่นของผิว
      2ใช้น้ำผึ้งให้เกิดประโยชน์
          ด้วยการนำน้ำผึ้งมาพอกหน้าก่อนนอนประมาณ 20 – 30 นาที เพราะน้ำผึ้งมีสรรพคุณในการรักษาปัญหาผิวแห้ง ซึ่งจะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับสภาพผิวบนใบหน้าได้อย่างรวดเร็ว
      3. ใช้ประโยชน์จากน้ำมันมะกอกและน้ำมันมะพร้าวให้เป็น
           เพียงคุณนำน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวมานวดบริเวณใบหน้าประมาณ 3 – 5 นาที จะช่วยให้สภาพผิวหน้าที่แห้งกร้านกลับมาสดใส  มีความนุ่มชุ่มชื่นเพิ่มขึ้นได้อย่างรวดเร็ว
     4.  ใช้มอยส์เจอร์ไรซ์เซอร์  เพื่อคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า
     5.  .ใช้เบบี้ออยล์เป็นประจำ  เพื่อให้ใบหน้าคงความชุ่มชื้นไว้ได้อย่างยาวนาน
    6.  ใช้วาสลีนหรือปีโตรเลียมเจลในการทาผิว  เพื่อช่วยลดความแห้งกร้านบนใบหน้าลงได้
    7.  ใช้ว่านหางจระเข้ผสมอัลมอนด์ในการสมานผิว  อีกทั้งสามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้คงอยู่กับเราไปได้อีกนาน
    8.   ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีความอ่อนโยนสำหรับผิวหน้า   เพื่อให้ใบหน้าไม่เกิดอาการระคายเคือง
    9.  ไม่ควรอาบน้ำนานเกินไป เพราะจะทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้นได้  โดยเฉพาะสาวๆที่ชอบอาบน้ำอุ่นควรหลีกเลี่ยงเป็นอย่างยิ่งเพราะจะทำให้ผิวแห้งแตกเป็นขุย  แต่ถ้ามีความจำเป็นจริงๆ  เช่น  มีอากาศหนาวจัด  หรือระบบทำน้ำเย็นไม่ทำงานแล้ว  หลังอาบน้ำควรทาครีมบำรุงผิว  หรือให้ลงมอยส์เจอร์ไรซ์เซอร์หลังจากอาบน้ำทันที  เพื่อให้ผิวเกิดความชุ่มชื้นในทุกๆวัน
     การใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับการบำรุงผิวแห้งที่กล่าวทั้งหมดนี้  เป็นการนำวัตถุดิบจากธรรมชาติมาใช้เป็นส่วนใหญ่  เพื่อการประหยัดค่าใช้จ่ายในการใช้เครื่องสำอางชนิดต่างๆ ซึ่งมักจะมีราคาที่ค่อนข้างแพงแถมอาจจะต้องเสียเงินฟรี  เพราะอาจจะทำให้เกิดการแพ้เครื่องสำอางได้อีกด้วย  ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดในการบำรุงผิวหน้านั้นควรใช้เครื่องสำอางที่มีความอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่ายหรือวัตถุดิบที่ผลิตขึ้นจากธรรมชาติเพราะไม่มีสารเคมีเจือปน  

       นอกจากนี้การใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางในการบำรุงผินั้นควรเลือกใช้ให้ครบถ้วนตามสาเหตุของใบหน้าที่เกิดขึ้น  เช่น สภาพผิวหน้าขาดความชุ่มชื้นทำให้ใบหน้าเป็นขุยขึ้นมาได้  ซึ่งเป็นต้นเหตุในการทำให้เกิดปัญหาผิวหน้าในรูปแบบต่างๆกันไป จึงต้องใช้ผลิตภัณฑ์ในการบำรุงผิวหน้า  เช่น  ครีมหน้าใส  ครีมผิวขาว  ครีมหน้าใสไร้สิว มาใช้ในการดูแลผิวพรรณให้มีความชุ่มชื้นและงดงามอยู่เสมอ  และเพื่อให้ใบหน้าได้รับการปรนนิบัติผิวที่ดี   จึงต้องหมั่นดูแลผิวหน้าให้สะอาด  เกลี้ยงเกลา  เพื่อที่จะไม่ต้องมีสิวหรือรอยหมองคล้ำมาอยู่บนใบหน้าให้รบกวนจิตใจอีกด้วย
       


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial   bank ofthailand ) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตรา ดอกเบี้ยเงินฝาก  อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.       หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ           - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา           - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน           - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงิ

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ  สบู่ผิวขาว  ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น             หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำ สบู่ผิวขาว  VONCE   OrangeBlossom Honey Soap  สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิ

ประสบกาณ์ดีๆ จากการใช้บริการ hosting ที่ Hostneverdie

เจ๊ประทับใจบริการ hosting ที่ Hostneverdie มากค่ะ ราคาไม่ต่ำ ไม่สูง เหมาะสมดีค่ะ เจ๊ไม่ชอบของถูกเกินไปเพราะมักจะมาพร้อมกับความห่วย ชอบที่นี้เพราะว่าเรื่องซับพอร์ตไวมากค่ะ host ก็ไม่ค่อยล่ม ไม่อืดด้วยค่ะ เรียกว่าไวเลยแหละค่ะ คะแนนเว็บจาก google pagespeed ก็ค่อนข้างดีมากค่ะ เจ๊ใช้ที่อื่นมาก่อน โฮสติ้งอืด บริการก็ช้า เลยย้ายมาที่ Hostneverdie ทีนี้ย้ายโฮสต์ให้ฟรีด้วยนะคะ เจ๊ทำเว็บขายส่งขนมค่ะ host ล่มนานๆ มีปัญหาเยอะ พอใช้ทนี้ไม่ค่อยล่ม ทำให้ธุรกิจไปได้ราบรื่นขึ้น ใครว่าโฮสติ้งไม่มีผลใช้ถูกๆ ไว้ก่อน เจ๊บอกเลยว่าไม่คุ้ม เพราะล่มเพียงไม่กี่ชั่วโมงคุณเสียโอกาสทางธุรกิจได้ ได้ยินมาว่าหากเว็บล่มนานๆ อันดับทาง search engine อาจจะตกก็ได้นะคะ มีเรื่องเล่าถึงความประทับใจที่นี้อีกเรื่องค่ะ เว็บเจ๊เคยโดนไวรัสไม่ทราบสาเหตุ พึ่งรู้ว่ามีปัญหาตอนดึกๆ จึงส่ง ticket ไป รอไม่ถึง 10 นาที เจ้าหน้าที่ตอบกลับมาว่ามีสำรองข้อมูล จะให้ restore ข้อมูลก่อนที่ไวรัสให้ไหม เจ๊ตอบตกลง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาไม่นานเลยในการแก้ปัญหา ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเว็บขายขนมของเจ๊ก็กลับมาปกติอีกครั้ง พร้อมกับแนะนำว่าปัญหาไวรัสเกิดจากที่