ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

แก้ปัญหาผิวหน้าแห้งอย่างไรให้ได้ผลดี
        ปัญหาบนใบหน้าสำหรับคุณสาวๆส่วนใหญ่  นอกจากปัญหาสิวบนใบหน้าแล้ว  ปัญหาหนึ่งซึ่งทำให้คุณสาวๆเป็นกังวลคือปัญหา  ผิวหน้าแห้ง  นั่นเอง  ซึ่งน้อยคนนักที่จะตัดความรำคาญนี้ออกไปได้  จึงต้องมีการสรรหามอยส์เจอรไรซ์เซอร์  หรือวิธีการต่างๆ  เพื่อให้ใบหน้ามีความชุ่มชื้นขึ้นมาได้  นอกจากการใช้ครีม  ไวท์เทนนิ่ง  ที่มีสารสร้างความชุ่มชื้นให้แก่ผิวบนใบหน้าของคุณสาวๆอีกด้วย  ซึ่งจะต้องสำรวจสภาพผิวหน้าของตนเองว่ามีลักษณะเป็นอย่างไร  และจะใช้ครีมอะไรบำรุงผิวดี  เพื่อให้ใบหน้ามีความนุ่มชุ่มชื้นอยู่กับคุณสาวๆได้ตลอดทั้งวัน
      ไอเทมสำหรับคุณสาวๆเพื่อการแก้ไขปัญหาผิวหน้าแห้งนั้นมีอยู่อย่างมากมาย  ขึ้นกับว่าคุณสาวๆจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดใดในการบำรุงผิวหน้า  ที่มีด้วยกันหลากหลายชนิด  ให้คุณสาวๆได้เลือกใช้กันแบบคัดแล้วคัดอีก  ซึ่งมีวิธีการในการบำรุง  ผิวหน้าแห้ง ด้วยการใช้เลเซอร์  การทำทรีตเมนต์  การร้อยไหม  รวมถึงการยกกระชับใบหน้า  หรือฉีดโบท็อกซ์  ตลอดจนการฉีดฟิลเลอร์
        แต่กระบวนการเหล่านี้ต้องใช้ระยะเวลานานในการรักษาสภาพผิวหน้าให้คืนมาดังเดิมเพื่อจะให้เหมือนกับวัยรุ่นที่กำลังแตกเนื้อสาว  อีกทั้งเพื่อเป็นการประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณสาวๆ  จึงมีวิธีการที่ถูกส่งมาเพื่อให้คุณสาวๆเสียค่าใช้จ่ายในจำนวนน้อยลง  ด้วยการใช้วิธีการต่างๆซึ่งเพียงแค่พึ่งพิงอิงอาศัยด้วยวัตถุดิบและวิธีการต่างๆ ดังต่อไปนี้
     1. ใช้น้ำเปล่าในการรักษาผิวแห้งด้วยการดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ  8  แก้ว
          ปัญหาผิวแห้งบนใบหน้าเกิดจากการที่ผิวเสียสมดุล ทำให้สภาพผิวขาดน้ำ  ซึ่งเป็นสิ่งที่ส่งผลทำให้หน้าแห้ง ดังนั้นจึงควรดื่มน้ำเปล่ามากๆเพื่อรักษาสภาพความชุ่มชื่นของผิว
      2ใช้น้ำผึ้งให้เกิดประโยชน์
          ด้วยการนำน้ำผึ้งมาพอกหน้าก่อนนอนประมาณ 20 – 30 นาที เพราะน้ำผึ้งมีสรรพคุณในการรักษาปัญหาผิวแห้ง ซึ่งจะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับสภาพผิวบนใบหน้าได้อย่างรวดเร็ว
      3. ใช้ประโยชน์จากน้ำมันมะกอกและน้ำมันมะพร้าวให้เป็น
           เพียงคุณนำน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวมานวดบริเวณใบหน้าประมาณ 3 – 5 นาที จะช่วยให้สภาพผิวหน้าที่แห้งกร้านกลับมาสดใส  มีความนุ่มชุ่มชื่นเพิ่มขึ้นได้อย่างรวดเร็ว
     4.  ใช้มอยส์เจอร์ไรซ์เซอร์  เพื่อคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า
     5.  .ใช้เบบี้ออยล์เป็นประจำ  เพื่อให้ใบหน้าคงความชุ่มชื้นไว้ได้อย่างยาวนาน
    6.  ใช้วาสลีนหรือปีโตรเลียมเจลในการทาผิว  เพื่อช่วยลดความแห้งกร้านบนใบหน้าลงได้
    7.  ใช้ว่านหางจระเข้ผสมอัลมอนด์ในการสมานผิว  อีกทั้งสามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้คงอยู่กับเราไปได้อีกนาน
    8.   ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีความอ่อนโยนสำหรับผิวหน้า   เพื่อให้ใบหน้าไม่เกิดอาการระคายเคือง
    9.  ไม่ควรอาบน้ำนานเกินไป เพราะจะทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้นได้  โดยเฉพาะสาวๆที่ชอบอาบน้ำอุ่นควรหลีกเลี่ยงเป็นอย่างยิ่งเพราะจะทำให้ผิวแห้งแตกเป็นขุย  แต่ถ้ามีความจำเป็นจริงๆ  เช่น  มีอากาศหนาวจัด  หรือระบบทำน้ำเย็นไม่ทำงานแล้ว  หลังอาบน้ำควรทาครีมบำรุงผิว  หรือให้ลงมอยส์เจอร์ไรซ์เซอร์หลังจากอาบน้ำทันที  เพื่อให้ผิวเกิดความชุ่มชื้นในทุกๆวัน
     การใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับการบำรุงผิวแห้งที่กล่าวทั้งหมดนี้  เป็นการนำวัตถุดิบจากธรรมชาติมาใช้เป็นส่วนใหญ่  เพื่อการประหยัดค่าใช้จ่ายในการใช้เครื่องสำอางชนิดต่างๆ ซึ่งมักจะมีราคาที่ค่อนข้างแพงแถมอาจจะต้องเสียเงินฟรี  เพราะอาจจะทำให้เกิดการแพ้เครื่องสำอางได้อีกด้วย  ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดในการบำรุงผิวหน้านั้นควรใช้เครื่องสำอางที่มีความอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่ายหรือวัตถุดิบที่ผลิตขึ้นจากธรรมชาติเพราะไม่มีสารเคมีเจือปน  

       นอกจากนี้การใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางในการบำรุงผินั้นควรเลือกใช้ให้ครบถ้วนตามสาเหตุของใบหน้าที่เกิดขึ้น  เช่น สภาพผิวหน้าขาดความชุ่มชื้นทำให้ใบหน้าเป็นขุยขึ้นมาได้  ซึ่งเป็นต้นเหตุในการทำให้เกิดปัญหาผิวหน้าในรูปแบบต่างๆกันไป จึงต้องใช้ผลิตภัณฑ์ในการบำรุงผิวหน้า  เช่น  ครีมหน้าใส  ครีมผิวขาว  ครีมหน้าใสไร้สิว มาใช้ในการดูแลผิวพรรณให้มีความชุ่มชื้นและงดงามอยู่เสมอ  และเพื่อให้ใบหน้าได้รับการปรนนิบัติผิวที่ดี   จึงต้องหมั่นดูแลผิวหน้าให้สะอาด  เกลี้ยงเกลา  เพื่อที่จะไม่ต้องมีสิวหรือรอยหมองคล้ำมาอยู่บนใบหน้าให้รบกวนจิตใจอีกด้วย
       


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีที่ให้ความคุ้มค่าที่สุด

ถ้าเริ่มต้นสำหรับการทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีบอกได้เลยว่าเป็นวิธีการใช้งานที่ง่ายมากๆพร้อมด้วยหลักประกันภัยที่สามารถดูแลความคุ้มครองทั้งตัวรถยนต์เองและตัวผู้ขับขี่ให้มีความปลอดภัยให้สามารถลดค่าเสียหายที่จะเกิดขึ้นโดยถ้าเกิดเหตุการณ์ต่างๆที่ส่งผลเสียหายสู่รถยนต์ของคุณได้ในส่วนนี้จึงบอกได้เลยว่าเป็นสิ่งที่ให้ความคุ้มค่ามากๆที่คุณนั้นควรจะมีหลักประกันภัยเพื่อที่จะดูแลความคุ้มครองในส่วนนี้บอกได้เลยว่าถ้าคุณจะต้องนำเงินส่วนตัวมาเสียค่าใช้จ่ายนั้นเป็นสิ่งที่อาจจะไม่ส่งผลดีมากนักแต่ถ้าคุณนั้นมีการทำประกันรถยนต์เอาไว้จะสามารถดูแลทุกอย่างอย่างเป็นระบบเลยทีเดียวทำให้ง่ายต่อการใช้งานกันมากยิ่งขึ้นจึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆสำหรับผู้ที่มีรถยนต์ครอบครองไว้เพื่อเป็นยานพาหนะในการขับขี่บนท้องถนน ทั้งนี้จึงบอกได้เลยว่าสำหรับผู้ที่กำลังมองหาบริษัทประกันภัยที่จะมีการให้บริการในการดูแลความคุ้มครองรถยนต์ได้เป็นอย่างดีในส่วนนี้มาถูกทางกันแล้วเพราะคุณจะได้พบกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดสามารถไว้วางใจได้ในส่วนการให้บริการและทั้งนี้ทางบริษัทยังมีรูปแบบของหลักประกันภัยที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นชั้น 1 หรือชั้น …

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ สบู่ผิวขาว ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำสบู่ผิวขาว VONCEOrangeBlossom Honey Soap สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิวมองคล้ำให้เป็นขาวใส เนียนนุ่ม น่าสั…

เลือกบริษัทประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้ผลตอบแทนที่ดี

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคดิจิตอลไปเสียแล้ว  แม้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต  แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย  เพราะในยุคสมัยนี้ความรวดเร็วคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ  ผู้คนจึงเลือกซื้อรถยนต์กันไม่เว้นในแต่ละวัน  นอกจากจะมีโปรโมชั่นต่างๆ  ออกมาล่อตาล่อใจพร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยมแล้ว   บางทีก็มีประกันภัยรถยนต์แถมมาด้วย  โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแบบคุ้มแล้วคุ้มอีก  ให้ผู้ใช้รถเกิดความประทับใจและต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ประสานกันกับบริษัทซื้อขายรถยนต์  เพื่อเป็นการบังคับซื้อประกันภัยรถยนต์ไปในตัว  ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนบริษัทดถึงประกันภัยรถยนต์ได้ตามเงื่อนไขของบริษัทซื้อขายรถและบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีสัญญาร่วมกัน  แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดคือบริษัทใด ต้องผ่านการศึกษารายละเอียดและข้อมูลอย่างถี่ถ้วนเพื่อจะได้ทราบว่า  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี   ตลอดจนทำให้ทราบว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี  กว่ากันเมื่อต้องใช้ในการเปรียบเทียบการซื้อประกันภัยชั้น1


บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรตามความต้…