ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ทำความเข้าใจปัญหาความมัน สาเหตุหลักของการเกิดสิว                เมื่อพวกเรากำลังอยุ่ในช่วงวัยรุ่นนะครับ เพราะว่าพวกเราทุกคนจะต้องผ่านัยรุ่นกันมาทั้งนั้น สิ่งหนึ่งที่จะต้องแสดงออกมาเมื่อเราอยู่ในช่วงวัยแบบนี้ก็คือการเป็นสิวเกิดขึ้นมาบนใบหน้านั่นเองครับ ซึ่งพวกเราก็จะต้องร้องอ๋อกันมาเลยทีเดียว ว่าเราเคยผ่านเวลา ณ ช่วงนี้มาแล้ว เป็นช่วงเวลาที่สร้างความกลุ้มอกกลุ้มใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวกับสิวเจ้าปัญหาเม็ดเล็กๆ ที่เกิดบนใบหน้าของเรา เพราะมันสร้างความไม่มั่นใจ ไปที่ไหนก็ต้องคอยระแวงระวังกับสิวอยู่ตลอดเดี๋ยวในวันนี้นะครับ เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับปัจจัยอย่างหนึ่งของการเกิดสิวนะครับ เพื่อให้เราสามารถเรียนรู้ ปรับตัวหาวิธีรักษาสิวอุดตัวด้วยตัวเองหรือวิธีทำให้สิวหาย ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น
                สิว โดยธรรมชาติในทางการแพทย์แล้ว เจ้าสิว ตัวปัญหาตัวน้อยๆ เกิดจากการที่ร่างกายของเรามีอาการคอมิโตนอุดตันในรูขุมขน ซึ่งเจ้าคอมิโตนนั้นนะครับ เกิดจากน้ำมัน ขนอ่อน เซลล์ผิวที่ลอกตัว และแบคทีเรียรวมตัวกัน จนเกิดเป็นการอุดตันข้างใน เมื่อทิ้งไว้นานๆเข้า จึงเกิดการบวม และพองขึ้นมาเป็นตุ่มนูน เกิดเป็นตุ่มที่เราสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ที่เราเรียกว่า สิว นั่นเอง ซึ่งกระบวนการทั้งหมดเหล่านี้นะครับ จะสามารถเกิดขึ้นได้ภายในระยะเวลา 2 สัปดาห์ นั่นเอง
                จากปัญหา สาเหตุการเกิดสิว ทำให้เราพบว่า เรามีทั้งปัจจัยภายใน และปัจจัยภายนอกที่ทำให้เราเกิดสิวเจ้าปัญหาขึ้นมา โดยปัจจัยภายในที่เป็นปัญหาหลัก ปัญหายอดฮิตของพวกเราโดยส่วนใหญ่นั้น ส่วนมากก็จะเป็นเรื่องของน้ำมันบนผิวหน้าที่มากเกินไป หรือปัญหาผัวหน้ามัน แล้วเจ้าความมันที่มีมานักหนานี้มันเกิดจากอะไร มันมีที่มาเพราะอะไร เราก็ใช่ว่าเราจะเติมความมันบนใบหน้าของเราเองสะหน่อย เพราะบางคนผิวมันมาก แถมมันง่ายด้วย เราจะหาสาเหตุจากไหนได้ รวมทั้งมันมีวิธีในการแก้ปัญหาหรือควบคุมได้อย่างไรบ้างไหม เดี๋ยววันนี้เราลองมาดูเรื่องราวของความมันบนใบหน้ากันนะครับ
                จากปัญหาความมันบนใบหน้าที่เราทราบและรู้กันอยู่แล้ว โดยตัวกระตุ้นน้ำมันบนใบหน้าของเรา. ที่ทำให้เกิดความมันบนใบหน้า มีสาเหตุหลายประการ ดังนี้
1.       การที่ผิวมีอาการระคายเคือง จากการใช้เครื่องสำอางที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เพราะเมื่อผิวรู้สึกว่าสิ่งที่เราใส่ลงไปในผิว ก่อให้เกิดอาการไม่ดีแล้ว ร่างกายก็จะกระตุ้นให้ผิวขับน้ำมันออกมานั่นเอง
2.       เรื่องอาหารการกิน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อาหารที่มีไขมันสูง อาหารนมเนย รวมถึงการไม่ชอบรับประทานผักผลไม้ ก็เป็นสาเหตุทำให้เกิดความมันสูงบนใบหน้าของเราได้
3.       ความเครียด เช่น คนเครียด นอนดึก พักผ่อนน้อย ก็ทำให้ร่างกายเกิดความไม่สมดุล ทำให้ต่อมไขมันใต้ผิวหนัง ขับน้ำมันออกมาเช่นกัน
4.       ฮอร์โมน สิ่งสำคัญโดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่นที่ร่างกายมีการเปลี่ยนแปลง ฮอร์โมนก็เป็นตัวกระตุ้นที่ทำให้ต่อมไขมันเกิดอาการขับน้ำมันออกมาภายนอกผิวหนังด้วยนะครับ
5.       อากาศเป็นปัจจัยสำคัญอีกอย่างหนึ่ง โดยพาะอย่างยิ่งอากาศที่ร้อน มีความชื้นสูง มันก็จะส่งผลให้ผิวหนังของเราเกิดการปกป้องตัวเอง ด้วยการขับน้ำมันออกมาเพื่อสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง
ความมัน เป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว จนทำให้เกิดทั้งสิวอุดตัน สิวอักเสบ หรือสิวผดขึ้นมานะครับ ซึ่งเราก็ต้องหาวิธีทำให้สิวหาย ทั้งวิธีแก้สิวผด วิธีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมต่างๆ รวมถึงการใช้เจลแต้มสิวเพื่อลดสิวบนใบหน้าของเราอีกด้วยนะครับ ซึ่งล้วนแล้วจะเป็นวิธีการที่ช่วยรักษาสภาพผิวพรรณของเราให้ห่างไกลสิวมากที่สุด หรือเพื่อทำให้ใบหน้าของเรากระจ่างใสไร้สิว ไม่มีตำหนิบนใบหน้าของเรา ด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเสี่ยงที่จะเกิดสิวต่างๆ เพื่อช่วยลดอัตราความเป็นไปได้ การสะสมตัวสนับสนุนที่ทำให้เกิดสิวอุดตันนั่นเอง เพียงเท่านี้เราก็จะสามารถรักษาสิวห้หายขาดได้ แต่การเลือกซื้อเจลแต้มสิว หรือเลือกใช้บริการจากหมอผิวหนังต่างๆ ก็ต้องเลือกจากคำรีวิว และเลือกจากประสบการณ์การทำงานที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อให้เราได้รับบริการ หรือได้ใช้สินค้าที่เป็นมาตรฐานที่ทำให้ไม่เกิดปัญหาอนาคตภายหลังนั่นเอง
ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial   bank ofthailand ) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตรา ดอกเบี้ยเงินฝาก  อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.       หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ           - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา           - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน           - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงิ

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ  สบู่ผิวขาว  ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น             หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำ สบู่ผิวขาว  VONCE   OrangeBlossom Honey Soap  สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิ

ประสบกาณ์ดีๆ จากการใช้บริการ hosting ที่ Hostneverdie

เจ๊ประทับใจบริการ hosting ที่ Hostneverdie มากค่ะ ราคาไม่ต่ำ ไม่สูง เหมาะสมดีค่ะ เจ๊ไม่ชอบของถูกเกินไปเพราะมักจะมาพร้อมกับความห่วย ชอบที่นี้เพราะว่าเรื่องซับพอร์ตไวมากค่ะ host ก็ไม่ค่อยล่ม ไม่อืดด้วยค่ะ เรียกว่าไวเลยแหละค่ะ คะแนนเว็บจาก google pagespeed ก็ค่อนข้างดีมากค่ะ เจ๊ใช้ที่อื่นมาก่อน โฮสติ้งอืด บริการก็ช้า เลยย้ายมาที่ Hostneverdie ทีนี้ย้ายโฮสต์ให้ฟรีด้วยนะคะ เจ๊ทำเว็บขายส่งขนมค่ะ host ล่มนานๆ มีปัญหาเยอะ พอใช้ทนี้ไม่ค่อยล่ม ทำให้ธุรกิจไปได้ราบรื่นขึ้น ใครว่าโฮสติ้งไม่มีผลใช้ถูกๆ ไว้ก่อน เจ๊บอกเลยว่าไม่คุ้ม เพราะล่มเพียงไม่กี่ชั่วโมงคุณเสียโอกาสทางธุรกิจได้ ได้ยินมาว่าหากเว็บล่มนานๆ อันดับทาง search engine อาจจะตกก็ได้นะคะ มีเรื่องเล่าถึงความประทับใจที่นี้อีกเรื่องค่ะ เว็บเจ๊เคยโดนไวรัสไม่ทราบสาเหตุ พึ่งรู้ว่ามีปัญหาตอนดึกๆ จึงส่ง ticket ไป รอไม่ถึง 10 นาที เจ้าหน้าที่ตอบกลับมาว่ามีสำรองข้อมูล จะให้ restore ข้อมูลก่อนที่ไวรัสให้ไหม เจ๊ตอบตกลง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาไม่นานเลยในการแก้ปัญหา ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเว็บขายขนมของเจ๊ก็กลับมาปกติอีกครั้ง พร้อมกับแนะนำว่าปัญหาไวรัสเกิดจากที่