ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ทำความเข้าใจปัญหาความมัน สาเหตุหลักของการเกิดสิว                เมื่อพวกเรากำลังอยุ่ในช่วงวัยรุ่นนะครับ เพราะว่าพวกเราทุกคนจะต้องผ่านัยรุ่นกันมาทั้งนั้น สิ่งหนึ่งที่จะต้องแสดงออกมาเมื่อเราอยู่ในช่วงวัยแบบนี้ก็คือการเป็นสิวเกิดขึ้นมาบนใบหน้านั่นเองครับ ซึ่งพวกเราก็จะต้องร้องอ๋อกันมาเลยทีเดียว ว่าเราเคยผ่านเวลา ณ ช่วงนี้มาแล้ว เป็นช่วงเวลาที่สร้างความกลุ้มอกกลุ้มใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวกับสิวเจ้าปัญหาเม็ดเล็กๆ ที่เกิดบนใบหน้าของเรา เพราะมันสร้างความไม่มั่นใจ ไปที่ไหนก็ต้องคอยระแวงระวังกับสิวอยู่ตลอดเดี๋ยวในวันนี้นะครับ เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับปัจจัยอย่างหนึ่งของการเกิดสิวนะครับ เพื่อให้เราสามารถเรียนรู้ ปรับตัวหาวิธีรักษาสิวอุดตัวด้วยตัวเองหรือวิธีทำให้สิวหาย ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น
                สิว โดยธรรมชาติในทางการแพทย์แล้ว เจ้าสิว ตัวปัญหาตัวน้อยๆ เกิดจากการที่ร่างกายของเรามีอาการคอมิโตนอุดตันในรูขุมขน ซึ่งเจ้าคอมิโตนนั้นนะครับ เกิดจากน้ำมัน ขนอ่อน เซลล์ผิวที่ลอกตัว และแบคทีเรียรวมตัวกัน จนเกิดเป็นการอุดตันข้างใน เมื่อทิ้งไว้นานๆเข้า จึงเกิดการบวม และพองขึ้นมาเป็นตุ่มนูน เกิดเป็นตุ่มที่เราสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ที่เราเรียกว่า สิว นั่นเอง ซึ่งกระบวนการทั้งหมดเหล่านี้นะครับ จะสามารถเกิดขึ้นได้ภายในระยะเวลา 2 สัปดาห์ นั่นเอง
                จากปัญหา สาเหตุการเกิดสิว ทำให้เราพบว่า เรามีทั้งปัจจัยภายใน และปัจจัยภายนอกที่ทำให้เราเกิดสิวเจ้าปัญหาขึ้นมา โดยปัจจัยภายในที่เป็นปัญหาหลัก ปัญหายอดฮิตของพวกเราโดยส่วนใหญ่นั้น ส่วนมากก็จะเป็นเรื่องของน้ำมันบนผิวหน้าที่มากเกินไป หรือปัญหาผัวหน้ามัน แล้วเจ้าความมันที่มีมานักหนานี้มันเกิดจากอะไร มันมีที่มาเพราะอะไร เราก็ใช่ว่าเราจะเติมความมันบนใบหน้าของเราเองสะหน่อย เพราะบางคนผิวมันมาก แถมมันง่ายด้วย เราจะหาสาเหตุจากไหนได้ รวมทั้งมันมีวิธีในการแก้ปัญหาหรือควบคุมได้อย่างไรบ้างไหม เดี๋ยววันนี้เราลองมาดูเรื่องราวของความมันบนใบหน้ากันนะครับ
                จากปัญหาความมันบนใบหน้าที่เราทราบและรู้กันอยู่แล้ว โดยตัวกระตุ้นน้ำมันบนใบหน้าของเรา. ที่ทำให้เกิดความมันบนใบหน้า มีสาเหตุหลายประการ ดังนี้
1.       การที่ผิวมีอาการระคายเคือง จากการใช้เครื่องสำอางที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เพราะเมื่อผิวรู้สึกว่าสิ่งที่เราใส่ลงไปในผิว ก่อให้เกิดอาการไม่ดีแล้ว ร่างกายก็จะกระตุ้นให้ผิวขับน้ำมันออกมานั่นเอง
2.       เรื่องอาหารการกิน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อาหารที่มีไขมันสูง อาหารนมเนย รวมถึงการไม่ชอบรับประทานผักผลไม้ ก็เป็นสาเหตุทำให้เกิดความมันสูงบนใบหน้าของเราได้
3.       ความเครียด เช่น คนเครียด นอนดึก พักผ่อนน้อย ก็ทำให้ร่างกายเกิดความไม่สมดุล ทำให้ต่อมไขมันใต้ผิวหนัง ขับน้ำมันออกมาเช่นกัน
4.       ฮอร์โมน สิ่งสำคัญโดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่นที่ร่างกายมีการเปลี่ยนแปลง ฮอร์โมนก็เป็นตัวกระตุ้นที่ทำให้ต่อมไขมันเกิดอาการขับน้ำมันออกมาภายนอกผิวหนังด้วยนะครับ
5.       อากาศเป็นปัจจัยสำคัญอีกอย่างหนึ่ง โดยพาะอย่างยิ่งอากาศที่ร้อน มีความชื้นสูง มันก็จะส่งผลให้ผิวหนังของเราเกิดการปกป้องตัวเอง ด้วยการขับน้ำมันออกมาเพื่อสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง
ความมัน เป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว จนทำให้เกิดทั้งสิวอุดตัน สิวอักเสบ หรือสิวผดขึ้นมานะครับ ซึ่งเราก็ต้องหาวิธีทำให้สิวหาย ทั้งวิธีแก้สิวผด วิธีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมต่างๆ รวมถึงการใช้เจลแต้มสิวเพื่อลดสิวบนใบหน้าของเราอีกด้วยนะครับ ซึ่งล้วนแล้วจะเป็นวิธีการที่ช่วยรักษาสภาพผิวพรรณของเราให้ห่างไกลสิวมากที่สุด หรือเพื่อทำให้ใบหน้าของเรากระจ่างใสไร้สิว ไม่มีตำหนิบนใบหน้าของเรา ด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเสี่ยงที่จะเกิดสิวต่างๆ เพื่อช่วยลดอัตราความเป็นไปได้ การสะสมตัวสนับสนุนที่ทำให้เกิดสิวอุดตันนั่นเอง เพียงเท่านี้เราก็จะสามารถรักษาสิวห้หายขาดได้ แต่การเลือกซื้อเจลแต้มสิว หรือเลือกใช้บริการจากหมอผิวหนังต่างๆ ก็ต้องเลือกจากคำรีวิว และเลือกจากประสบการณ์การทำงานที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อให้เราได้รับบริการ หรือได้ใช้สินค้าที่เป็นมาตรฐานที่ทำให้ไม่เกิดปัญหาอนาคตภายหลังนั่นเอง
ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีที่ให้ความคุ้มค่าที่สุด

ถ้าเริ่มต้นสำหรับการทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีบอกได้เลยว่าเป็นวิธีการใช้งานที่ง่ายมากๆพร้อมด้วยหลักประกันภัยที่สามารถดูแลความคุ้มครองทั้งตัวรถยนต์เองและตัวผู้ขับขี่ให้มีความปลอดภัยให้สามารถลดค่าเสียหายที่จะเกิดขึ้นโดยถ้าเกิดเหตุการณ์ต่างๆที่ส่งผลเสียหายสู่รถยนต์ของคุณได้ในส่วนนี้จึงบอกได้เลยว่าเป็นสิ่งที่ให้ความคุ้มค่ามากๆที่คุณนั้นควรจะมีหลักประกันภัยเพื่อที่จะดูแลความคุ้มครองในส่วนนี้บอกได้เลยว่าถ้าคุณจะต้องนำเงินส่วนตัวมาเสียค่าใช้จ่ายนั้นเป็นสิ่งที่อาจจะไม่ส่งผลดีมากนักแต่ถ้าคุณนั้นมีการทำประกันรถยนต์เอาไว้จะสามารถดูแลทุกอย่างอย่างเป็นระบบเลยทีเดียวทำให้ง่ายต่อการใช้งานกันมากยิ่งขึ้นจึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆสำหรับผู้ที่มีรถยนต์ครอบครองไว้เพื่อเป็นยานพาหนะในการขับขี่บนท้องถนน ทั้งนี้จึงบอกได้เลยว่าสำหรับผู้ที่กำลังมองหาบริษัทประกันภัยที่จะมีการให้บริการในการดูแลความคุ้มครองรถยนต์ได้เป็นอย่างดีในส่วนนี้มาถูกทางกันแล้วเพราะคุณจะได้พบกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดสามารถไว้วางใจได้ในส่วนการให้บริการและทั้งนี้ทางบริษัทยังมีรูปแบบของหลักประกันภัยที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นชั้น 1 หรือชั้น …

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ สบู่ผิวขาว ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำสบู่ผิวขาว VONCEOrangeBlossom Honey Soap สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิวมองคล้ำให้เป็นขาวใส เนียนนุ่ม น่าสั…

เลือกบริษัทประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้ผลตอบแทนที่ดี

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคดิจิตอลไปเสียแล้ว  แม้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต  แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย  เพราะในยุคสมัยนี้ความรวดเร็วคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ  ผู้คนจึงเลือกซื้อรถยนต์กันไม่เว้นในแต่ละวัน  นอกจากจะมีโปรโมชั่นต่างๆ  ออกมาล่อตาล่อใจพร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยมแล้ว   บางทีก็มีประกันภัยรถยนต์แถมมาด้วย  โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแบบคุ้มแล้วคุ้มอีก  ให้ผู้ใช้รถเกิดความประทับใจและต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ประสานกันกับบริษัทซื้อขายรถยนต์  เพื่อเป็นการบังคับซื้อประกันภัยรถยนต์ไปในตัว  ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนบริษัทดถึงประกันภัยรถยนต์ได้ตามเงื่อนไขของบริษัทซื้อขายรถและบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีสัญญาร่วมกัน  แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดคือบริษัทใด ต้องผ่านการศึกษารายละเอียดและข้อมูลอย่างถี่ถ้วนเพื่อจะได้ทราบว่า  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี   ตลอดจนทำให้ทราบว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี  กว่ากันเมื่อต้องใช้ในการเปรียบเทียบการซื้อประกันภัยชั้น1


บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรตามความต้…