ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

จะลงทุนด้วยการซื้อคอนโดให้เข่านั้นควรเลือกซื้อคอนโดมือหนึ่งหรือคอนโดมือสองดีแน่นอนว่าใครๆ ต่างก็อยากที่ได้เงินด้วยกันทั้งนั้น เพราะเงินนั้นเป็นปัจจัยสำคัญของการแลกเปลี่ยน ยิ่งถ้าหากมีเงินนั้นก็จะช่วยเพิ่มความมั่นคงในชีวิตบั่นปลายไม่ให้เราต้องอยู่อย่างลำบากอีกด้วย ฉะนั้นจึงเป็นเหตุให้ใครหลายๆ คนเลือกที่จะลงทุนกับอะไรสักอย่างหนึ่งเพื่อเป็นผลกำไรหรือช่วยให้มันออกดอกออกผลในเวลาที่เราทำงานไม่ไหว ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วก็เลือกที่ลงทุนในด้านอสังหาริมทรัพย์แทน เพราะว่ายิ่งกาลเวลาเปลี่ยนไปนานเท่าใด แต่ราคาของอสังหาริมทรัพย์ก็ไม่ลดลงแต่กลับจะเพิ่มมากขึ้น หรือถ้าหากใครถนัดที่จะเลือกเก็บค่าเช่าเป็นรายเดือนไปนั้นก็อาจจะสร้างห้องเช่า อพาร์ทเม้นท์ หรือเลือกที่จะซื้อคอนโดไว้แล้วปล่อยให้เช่าเอาก็ได้ ซึ่งการซื้อ คอนโดติด bts คอนโดติดรถไฟฟ้า หรือ คอนโดใกล้รถไฟฟ้า นั้นจะช่วยทำให้เราหาผู้เช่าได้ง่ายขึ้น
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ใช่ว่าจะมีเงินซื้อ คอนโดติดbts คอนโดติดรถไฟฟ้า หรือ คอนโดใกล้รถไฟฟ้า ได้แล้วนั้นจะจบเพียงเท่านี้ เพราะคิดว่าการหามาผู้เช่านั้นไม่ใช่เรื่องยากอะไร เนื่องจากว่าทำเลของที่ตั้ึงของคอนโดนั้นค่อนข้างจะได้เปรียบและเป็นสิ่งที่ใครหลายๆ ที่กำลังมองหา คอนโดให้เช่า นั้นต้องการ แต่ทว่าจริงๆ แล้วแค่การเลือกซื้อ คอนโดให้เช่า ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องตัดสินใจหนักสำหรับผู้ที่ไม่เคยลงทุนในด้านอสังหาริมทรัพย์มาก่อนเลย ทั้งนี้ก็เพราะว่าคอนโดในปัจจุบันนั้นมีทั้งที่เป็นคอนโดมือหนึ่งและ คอนโดมือสอง ฉะนั้นหลายๆ คนก็อาจจะยังลังเลอยู่ว่าถ้าหากต้องการซื้อคอนโดเพื่อนำมาให้เช่าแล้วเก็บรายเดือนเอานั้นควรที่จะลงทุนซื้อคอนโดมือหนึ่งหรือ คอนโดมือสอง ดี ฉะนั้นในวันนี้เราจึงจะมาเปรียบเทียบว่าการซื้อคอนโดโดยมือหนึ่งและ คอนโดมือสอง เพื่อปล่อยเป็น คอนโดให้เช่า นั้นจะมีข้อดีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันอย่างไรบ้าง
1.     หากเลือกซื้อคอนโดมือหนึ่งเพื่อปล่อยเป็น คอนโดให้เช่า นั้นแน่นอนว่าของใหม่ย่อมเป็นที่ต้องการของใครหลายคน แต่ทว่าในด้านของการลงทุนในคอนโดใหม่นั้นอาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการคืนทุนนานกว่า คอนโดมือสอง อีกทั้งยังต้องมีเงินสำรองอยู่ด้วยเพราะระหว่างที่มีการก่อสร้างเราก็ต้องผ่อน,ดาวน์คอนโดที่จองไปก่อน นอกจากนี้ยังเจอความเสี่ยงในเรื่องของการก่อสร้างว่าอาจจะสำเร็จหรือไม่สำเร็จก็ได้ หรือเมื่อสร้างเสร็จแล้วอาจจะไม่เหมือนกับตามแบบที่ก็ได้ นอกจากนั้นก็ยังมีค่าใช้จ่ายในการตกแต่งห้อง ค่าเฟอร์นิเจอร์ให้พร้อมสำหรับคนที่จะมาเช่าคอนโดอยู่ และแน่นอนว่าราคานั้นก็แพงกว่า คอนโดมือสอง อยู่แล้ว ยิ่งถ้าหากเป็น คอนโดติด bts คอนโดติดรถไฟฟ้า หรือ คอนโดใกล้รถไฟฟ้า นั้นยิ่งมีราคาแพงมากขึ้นไปอีก แต่ทว่าหากเลือกซื้อคอนโดมือหนึ่งนั้นก็จะได้สภาพห้องใหม่ มีสิ่งอำนวยความสะดวก และอุปกรณ์ทุกอย่างยังใหม่หมด ทำให้ดูมีมูลค่ามากกว่า คอนโดมือสอง
2.     หากเลือกซื้อ คอนโดมือสอง เพื่อปล่อยเป็น คอนโดให้เช่า นั้นเหมาะสมกับการลงทุนเพื่อเก็งกำไร เนื่องจาก คอนโดมือสอง ทำให้เห็นภาพการลงทุนที่ชัดเจนมากขึ้น เช่น ได้เห็นสภาพห้องของจริง เห็นสภาพแวดล้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกบริเวณนั้น ได้รู้ถึงคุณภาพของนิติบุคคล อีกทั้งสภาพแวดล้อมบริเวณโดยรอบด้วย และที่สำคัญคือ เราสามารถวิเคราะห์กลุ่มลูกค้าและทำเลได้อย่างชัดเจน ซึ่ง คอนโดมือสอง จะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มให้เลือกลงทุนคือ
- คอนโดมือสอง ที่มีอายุตึก 10 ปีขึ้นไป ซึ่งข้อดีคือ ห้องกว้างกว่าคอนโดในกลุ่มอื่น ๆ แต่สภาพห้องจะเก่าและไม่มีดีไซน์เหมือนในปัจจุบัน ละไม่มีการแบ่งสัดส่วนที่ชัดเจน
- คอนโดมือสอง ที่มีอายุตึกประมาณ 5 ปี นั้นข้อดีคือ ห้องชุดในกลุ่มนี้ถือว่าเป็นห้องชุดที่เริ่มจะทันสมัยแล้วเพราะมีทั้งการดีไซน์และมีการแบ่งสัดส่วนของห้องไว้อย่างชัดเจน ซึ่งทำให้ดูน่าอยู่อาศัยมากกว่า คอนโดมือสอง ที่มีอายุตึกกว่า 10 ปี เป็นต้นไป อีกทั้งทำเลที่ตั้งของคอนโดโดยส่วนมากจะตั้งอยู่ตามแนวรถไฟฟ้า อีกทั้งราคาของห้องชุดในกลุ่มนี้จะถูกกว่าคอนโดใหม่อยู่ประมาณ 20 ถึง 30 เปอร์เซนต์เลยทีเดียว


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ สบู่ผิวขาว ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำสบู่ผิวขาว VONCEOrangeBlossom Honey Soap สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิวมองคล้ำให้เป็นขาวใส เนียนนุ่ม น่าสั…

เลือกบริษัทประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้ผลตอบแทนที่ดี

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคดิจิตอลไปเสียแล้ว  แม้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต  แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย  เพราะในยุคสมัยนี้ความรวดเร็วคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ  ผู้คนจึงเลือกซื้อรถยนต์กันไม่เว้นในแต่ละวัน  นอกจากจะมีโปรโมชั่นต่างๆ  ออกมาล่อตาล่อใจพร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยมแล้ว   บางทีก็มีประกันภัยรถยนต์แถมมาด้วย  โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแบบคุ้มแล้วคุ้มอีก  ให้ผู้ใช้รถเกิดความประทับใจและต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ประสานกันกับบริษัทซื้อขายรถยนต์  เพื่อเป็นการบังคับซื้อประกันภัยรถยนต์ไปในตัว  ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนบริษัทดถึงประกันภัยรถยนต์ได้ตามเงื่อนไขของบริษัทซื้อขายรถและบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีสัญญาร่วมกัน  แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดคือบริษัทใด ต้องผ่านการศึกษารายละเอียดและข้อมูลอย่างถี่ถ้วนเพื่อจะได้ทราบว่า  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี   ตลอดจนทำให้ทราบว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี  กว่ากันเมื่อต้องใช้ในการเปรียบเทียบการซื้อประกันภัยชั้น1


บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรตามความต้…

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial  bank ofthailand) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงินกลับมา เพราะธนาคารนั้นไม่สามารถดึงเงินจากบัญชีผู้รับโอน…