ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

จะลงทุนด้วยการซื้อคอนโดให้เข่านั้นควรเลือกซื้อคอนโดมือหนึ่งหรือคอนโดมือสองดีแน่นอนว่าใครๆ ต่างก็อยากที่ได้เงินด้วยกันทั้งนั้น เพราะเงินนั้นเป็นปัจจัยสำคัญของการแลกเปลี่ยน ยิ่งถ้าหากมีเงินนั้นก็จะช่วยเพิ่มความมั่นคงในชีวิตบั่นปลายไม่ให้เราต้องอยู่อย่างลำบากอีกด้วย ฉะนั้นจึงเป็นเหตุให้ใครหลายๆ คนเลือกที่จะลงทุนกับอะไรสักอย่างหนึ่งเพื่อเป็นผลกำไรหรือช่วยให้มันออกดอกออกผลในเวลาที่เราทำงานไม่ไหว ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วก็เลือกที่ลงทุนในด้านอสังหาริมทรัพย์แทน เพราะว่ายิ่งกาลเวลาเปลี่ยนไปนานเท่าใด แต่ราคาของอสังหาริมทรัพย์ก็ไม่ลดลงแต่กลับจะเพิ่มมากขึ้น หรือถ้าหากใครถนัดที่จะเลือกเก็บค่าเช่าเป็นรายเดือนไปนั้นก็อาจจะสร้างห้องเช่า อพาร์ทเม้นท์ หรือเลือกที่จะซื้อคอนโดไว้แล้วปล่อยให้เช่าเอาก็ได้ ซึ่งการซื้อ คอนโดติด bts คอนโดติดรถไฟฟ้า หรือ คอนโดใกล้รถไฟฟ้า นั้นจะช่วยทำให้เราหาผู้เช่าได้ง่ายขึ้น
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ใช่ว่าจะมีเงินซื้อ คอนโดติดbts คอนโดติดรถไฟฟ้า หรือ คอนโดใกล้รถไฟฟ้า ได้แล้วนั้นจะจบเพียงเท่านี้ เพราะคิดว่าการหามาผู้เช่านั้นไม่ใช่เรื่องยากอะไร เนื่องจากว่าทำเลของที่ตั้ึงของคอนโดนั้นค่อนข้างจะได้เปรียบและเป็นสิ่งที่ใครหลายๆ ที่กำลังมองหา คอนโดให้เช่า นั้นต้องการ แต่ทว่าจริงๆ แล้วแค่การเลือกซื้อ คอนโดให้เช่า ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องตัดสินใจหนักสำหรับผู้ที่ไม่เคยลงทุนในด้านอสังหาริมทรัพย์มาก่อนเลย ทั้งนี้ก็เพราะว่าคอนโดในปัจจุบันนั้นมีทั้งที่เป็นคอนโดมือหนึ่งและ คอนโดมือสอง ฉะนั้นหลายๆ คนก็อาจจะยังลังเลอยู่ว่าถ้าหากต้องการซื้อคอนโดเพื่อนำมาให้เช่าแล้วเก็บรายเดือนเอานั้นควรที่จะลงทุนซื้อคอนโดมือหนึ่งหรือ คอนโดมือสอง ดี ฉะนั้นในวันนี้เราจึงจะมาเปรียบเทียบว่าการซื้อคอนโดโดยมือหนึ่งและ คอนโดมือสอง เพื่อปล่อยเป็น คอนโดให้เช่า นั้นจะมีข้อดีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันอย่างไรบ้าง
1.     หากเลือกซื้อคอนโดมือหนึ่งเพื่อปล่อยเป็น คอนโดให้เช่า นั้นแน่นอนว่าของใหม่ย่อมเป็นที่ต้องการของใครหลายคน แต่ทว่าในด้านของการลงทุนในคอนโดใหม่นั้นอาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการคืนทุนนานกว่า คอนโดมือสอง อีกทั้งยังต้องมีเงินสำรองอยู่ด้วยเพราะระหว่างที่มีการก่อสร้างเราก็ต้องผ่อน,ดาวน์คอนโดที่จองไปก่อน นอกจากนี้ยังเจอความเสี่ยงในเรื่องของการก่อสร้างว่าอาจจะสำเร็จหรือไม่สำเร็จก็ได้ หรือเมื่อสร้างเสร็จแล้วอาจจะไม่เหมือนกับตามแบบที่ก็ได้ นอกจากนั้นก็ยังมีค่าใช้จ่ายในการตกแต่งห้อง ค่าเฟอร์นิเจอร์ให้พร้อมสำหรับคนที่จะมาเช่าคอนโดอยู่ และแน่นอนว่าราคานั้นก็แพงกว่า คอนโดมือสอง อยู่แล้ว ยิ่งถ้าหากเป็น คอนโดติด bts คอนโดติดรถไฟฟ้า หรือ คอนโดใกล้รถไฟฟ้า นั้นยิ่งมีราคาแพงมากขึ้นไปอีก แต่ทว่าหากเลือกซื้อคอนโดมือหนึ่งนั้นก็จะได้สภาพห้องใหม่ มีสิ่งอำนวยความสะดวก และอุปกรณ์ทุกอย่างยังใหม่หมด ทำให้ดูมีมูลค่ามากกว่า คอนโดมือสอง
2.     หากเลือกซื้อ คอนโดมือสอง เพื่อปล่อยเป็น คอนโดให้เช่า นั้นเหมาะสมกับการลงทุนเพื่อเก็งกำไร เนื่องจาก คอนโดมือสอง ทำให้เห็นภาพการลงทุนที่ชัดเจนมากขึ้น เช่น ได้เห็นสภาพห้องของจริง เห็นสภาพแวดล้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกบริเวณนั้น ได้รู้ถึงคุณภาพของนิติบุคคล อีกทั้งสภาพแวดล้อมบริเวณโดยรอบด้วย และที่สำคัญคือ เราสามารถวิเคราะห์กลุ่มลูกค้าและทำเลได้อย่างชัดเจน ซึ่ง คอนโดมือสอง จะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มให้เลือกลงทุนคือ
- คอนโดมือสอง ที่มีอายุตึก 10 ปีขึ้นไป ซึ่งข้อดีคือ ห้องกว้างกว่าคอนโดในกลุ่มอื่น ๆ แต่สภาพห้องจะเก่าและไม่มีดีไซน์เหมือนในปัจจุบัน ละไม่มีการแบ่งสัดส่วนที่ชัดเจน
- คอนโดมือสอง ที่มีอายุตึกประมาณ 5 ปี นั้นข้อดีคือ ห้องชุดในกลุ่มนี้ถือว่าเป็นห้องชุดที่เริ่มจะทันสมัยแล้วเพราะมีทั้งการดีไซน์และมีการแบ่งสัดส่วนของห้องไว้อย่างชัดเจน ซึ่งทำให้ดูน่าอยู่อาศัยมากกว่า คอนโดมือสอง ที่มีอายุตึกกว่า 10 ปี เป็นต้นไป อีกทั้งทำเลที่ตั้งของคอนโดโดยส่วนมากจะตั้งอยู่ตามแนวรถไฟฟ้า อีกทั้งราคาของห้องชุดในกลุ่มนี้จะถูกกว่าคอนโดใหม่อยู่ประมาณ 20 ถึง 30 เปอร์เซนต์เลยทีเดียว


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial   bank ofthailand ) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตรา ดอกเบี้ยเงินฝาก  อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.       หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ           - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา           - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน           - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงิ

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ  สบู่ผิวขาว  ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น             หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำ สบู่ผิวขาว  VONCE   OrangeBlossom Honey Soap  สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิ

ประสบกาณ์ดีๆ จากการใช้บริการ hosting ที่ Hostneverdie

เจ๊ประทับใจบริการ hosting ที่ Hostneverdie มากค่ะ ราคาไม่ต่ำ ไม่สูง เหมาะสมดีค่ะ เจ๊ไม่ชอบของถูกเกินไปเพราะมักจะมาพร้อมกับความห่วย ชอบที่นี้เพราะว่าเรื่องซับพอร์ตไวมากค่ะ host ก็ไม่ค่อยล่ม ไม่อืดด้วยค่ะ เรียกว่าไวเลยแหละค่ะ คะแนนเว็บจาก google pagespeed ก็ค่อนข้างดีมากค่ะ เจ๊ใช้ที่อื่นมาก่อน โฮสติ้งอืด บริการก็ช้า เลยย้ายมาที่ Hostneverdie ทีนี้ย้ายโฮสต์ให้ฟรีด้วยนะคะ เจ๊ทำเว็บขายส่งขนมค่ะ host ล่มนานๆ มีปัญหาเยอะ พอใช้ทนี้ไม่ค่อยล่ม ทำให้ธุรกิจไปได้ราบรื่นขึ้น ใครว่าโฮสติ้งไม่มีผลใช้ถูกๆ ไว้ก่อน เจ๊บอกเลยว่าไม่คุ้ม เพราะล่มเพียงไม่กี่ชั่วโมงคุณเสียโอกาสทางธุรกิจได้ ได้ยินมาว่าหากเว็บล่มนานๆ อันดับทาง search engine อาจจะตกก็ได้นะคะ มีเรื่องเล่าถึงความประทับใจที่นี้อีกเรื่องค่ะ เว็บเจ๊เคยโดนไวรัสไม่ทราบสาเหตุ พึ่งรู้ว่ามีปัญหาตอนดึกๆ จึงส่ง ticket ไป รอไม่ถึง 10 นาที เจ้าหน้าที่ตอบกลับมาว่ามีสำรองข้อมูล จะให้ restore ข้อมูลก่อนที่ไวรัสให้ไหม เจ๊ตอบตกลง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาไม่นานเลยในการแก้ปัญหา ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเว็บขายขนมของเจ๊ก็กลับมาปกติอีกครั้ง พร้อมกับแนะนำว่าปัญหาไวรัสเกิดจากที่