ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

หลักการเลือกคุชชั่นถูกและดีในแบบง่ายๆ


สำหรับสาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบในเรื่องของการแต่งหน้าหรือคุ้นเคยกับการเลือกเครื่องสำอางนั้นก็คงจะไม่มีปัญหาอะไรกับการเลือกซื้อ แป้งพัฟ ปกปิดดีที่สุด หรือ คุชชั่นถูกและดี รวมไปถึง รองพื้นถูกและดี เป็นต้น ซึ่งแน่นอนว่าใครๆ ต่างก็ต้องการสินค้าที่ดีที่สุดด้วยกันทั้งนั้น แต่ทว่าในทางกลับกันเรากลับไม่ยากที่จะต้องเสียเงินมากเพื่อให้ได้มันมา โดยเรื่องนี้นั้นก็เป็นแทบจะทุกอย่างในสินค้าและบริการ ไม่ใช่ในเรื่องของการเลือกซื้อเครื่องสำอางอย่างเดียวเท่านั้น และถ้าหากใครที่มีปัญหาในเรื่องของการเลือกซื้อเครื่องสำอางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อ แป้งพัฟ ปกปิดดีที่สุด หรือ คุชชั่นถูกและดี หรือ รองพื้นถูกและดี นั้นควรศึกษาในเรื่องของข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เสียก่อนว่าแบบใดเหมาะกับเรา
เพราะการเลือกซื้อเครื่องสำอางหรือการแต่งหน้านั้นย่อมต้องคำนึงถึงสภาพผิวของด้วยว่าเหมาะสมกับมันไหม อย่างเช่น การที่เราจะต้อง เฉดดิ้ง หน้านั้นเราย่อมต้องมีการเลือกสีของ เฉดดิ้ง ให้เข้ากับสภาพผิวของเราก่อน เป็นต้น และในวันนี้หากใครที่กำลังสับสนในการเลือกซื้อ คุชชั่นถูกและดี อยู่ละก็ในวันนี้เราได้นำหลักการง่ายๆ เกี่ยวกับการเลือก คุชชั่นถูกและดี มาฝากทุกคนกัน ซึ่งเราไปรู้จักคุชชั่นกันก่อนดีกว่าว่ามันคืออะไร โดยคุชชั่นนั้นก็คือ รองพื้นหรือบีบีที่มีเนื้อผลิตภัณฑ์อยู่ในฟองน้ำซึ่งบรรจุในรูปแบบตลับ และมาพร้อมกับพัฟที่เรียกว่า Air Puff ซึ่งเป็นพัฟสำหรับคุชชั่นโดยเฉพาะ เนื่องจากเป็นพัฟที่มีเนื้อแน่นและละเอียดกว่าพัฟแป้งทั่วไป โดยเนื้อรองพื้นจะถูกดูดซับอยู่ในฟองน้ำ เพื่อทำให้แต่งหน้าง่ายขึ้น และช่วยให้ลงคุชชั่นบนผิวได้อย่างเรียบเนียนสม่ำเสมอมากขึ้น
1.      หลักการเลือก คุชชั่นถูกและดี นั้นต้องเลือกให้เหมาะกับประเภทของผิวด้วย ทั้งนี้ก็เนื่องจากว่าผิวของคนเรานั้นมีความแตกต่างกัน อย่างเข่น บางคนอาจจะผิวแห้ง บางคนอาจจะผิวมัน หรือบางคนนั้นอาจจะเป็นคนผิวแพ้ง่ายก็ได้ ฉะนั้นหลักการเลือกนั้นเราต้องเลือกดูส่วมผสมของคุชชั่นนั้นๆ ด้วย เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องพบปัญหาในการใช้ เช่น เกิดคราบ หน้ามันเยิ้มระหว่างวัน หรือใช้แล้วรู้สึกว่าเกิดอาการระเคืองผิวจนทำให้หน้าเป็นสิวหรือผื่นคัน เป็นต้น ฉะนั้น คุชชั่นถูกและดี สำหรับบางคนอาจจะไม่เหมาะกับบางคน เราจึงต้องสำรวจผิวตัวเองก่อนการเลือกซื้อคุชชั่นด้วย ซึ่งหลักการนี้ใช้ไปถึงการเลือกซื้อ รองพื้นถูกและดี และการเลือกซื้อ แป้งพัฟ ปกปิดดีที่สุด ด้วยเช่นกัน
- สำหรับสาวผิวแห้ง ควรเลือกใช้คุชชั่นที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ทัเงนี้ก็เพื่อช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว แล้วยังทำให้ผิวหน้าฉ่ำวาวเหมือนสาวเกาหลีอีกด้วย
- สำหรับสาวผิวมัน ควรเลือกใช้คุชชั่นเนื้อแมท ทั้งนี้ก็เพื่อก็เพื่อเติมเต็มในส่วนที่มีความมันให้กลายเป็นแมทกันไปโดยปริยาย เพราะเนื้อแมทสั้นก็จะด้านๆ หน่อยนั่นเอง
2. หลักการเลือก คุชชั่นถูกและดี นั้นก็ต้องเลือกเฉดสีให้เข้ากับสีผิวด้วย ซึ่งก็จะคล้านกับการเลือก  รองพื้นถูกและดี การเลือก แป้งพัฟ ปกปิดดีที่สุด รวมถึงการเลือกสีที่ใช้ เฉดดิ้งด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้การแต่งหน้าหร้านั้นมีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด หรือถ้าหากไม่มีเฉดสีที่ตรงกับผิวจริงๆ ให้เลือกระดับสีสว่างกว่าผิวเพียงหนึ่งระดับเท่านั้น เพียงแค่นี้ก็จะช่วยให้ผิวหน้าดูเป็นธรรมชาติกลมกลืนอย่างแน่นอน
3. หลักการเลือก คุชชั่นถูกและดี นั้นก็ต้องเลือกคุณภาพกับราคาด้วย แน่นอนว่าเครื่องสำอางนั้นต่างมีมากมายหลากหลายแบรนด์ ฉะนั้นความแตกต่างทางด้านราคาย่อมส่งผลต่อคุณภาพของสินค้าอย่างแน่นอน ดังนั้นการเลือกซื้อ คุชชั่นถูกและดี นั้นก็คงจะไม่เท่าเทียมกับคนอื่นอย่างแน่นอน เพราะเราต่างก็มีความมั่นคงทาการเงินที่แตกต่างกัน ส่วนเรื่องคุณภาพของคุชชั่นนั้นเราก็อาจจะลองศึกษาหรือดูรีวิวกับผู้ที่เคยใช้ผลิตภัณฑ์มาก่อนว่าแต่ละแบรนด์นั้นเป็นอย่างไร มีผลข้างเคียงไหม และเพื่อความปลอดภัยควรเช็กเครื่องหมาย อย. ว่ามีการจดทะเบียนจริงหรือไม่ ซึ่งในข้อนี้สามารถนำไปใช้ในการเลือกซื้อ รองพื้นถูกและดี และ รองพื้น ปกปิดดีที่สุดด้วย

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial   bank ofthailand ) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตรา ดอกเบี้ยเงินฝาก  อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.       หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ           - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา           - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน           - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงิ

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ  สบู่ผิวขาว  ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น             หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำ สบู่ผิวขาว  VONCE   OrangeBlossom Honey Soap  สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิ

ประสบกาณ์ดีๆ จากการใช้บริการ hosting ที่ Hostneverdie

เจ๊ประทับใจบริการ hosting ที่ Hostneverdie มากค่ะ ราคาไม่ต่ำ ไม่สูง เหมาะสมดีค่ะ เจ๊ไม่ชอบของถูกเกินไปเพราะมักจะมาพร้อมกับความห่วย ชอบที่นี้เพราะว่าเรื่องซับพอร์ตไวมากค่ะ host ก็ไม่ค่อยล่ม ไม่อืดด้วยค่ะ เรียกว่าไวเลยแหละค่ะ คะแนนเว็บจาก google pagespeed ก็ค่อนข้างดีมากค่ะ เจ๊ใช้ที่อื่นมาก่อน โฮสติ้งอืด บริการก็ช้า เลยย้ายมาที่ Hostneverdie ทีนี้ย้ายโฮสต์ให้ฟรีด้วยนะคะ เจ๊ทำเว็บขายส่งขนมค่ะ host ล่มนานๆ มีปัญหาเยอะ พอใช้ทนี้ไม่ค่อยล่ม ทำให้ธุรกิจไปได้ราบรื่นขึ้น ใครว่าโฮสติ้งไม่มีผลใช้ถูกๆ ไว้ก่อน เจ๊บอกเลยว่าไม่คุ้ม เพราะล่มเพียงไม่กี่ชั่วโมงคุณเสียโอกาสทางธุรกิจได้ ได้ยินมาว่าหากเว็บล่มนานๆ อันดับทาง search engine อาจจะตกก็ได้นะคะ มีเรื่องเล่าถึงความประทับใจที่นี้อีกเรื่องค่ะ เว็บเจ๊เคยโดนไวรัสไม่ทราบสาเหตุ พึ่งรู้ว่ามีปัญหาตอนดึกๆ จึงส่ง ticket ไป รอไม่ถึง 10 นาที เจ้าหน้าที่ตอบกลับมาว่ามีสำรองข้อมูล จะให้ restore ข้อมูลก่อนที่ไวรัสให้ไหม เจ๊ตอบตกลง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาไม่นานเลยในการแก้ปัญหา ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเว็บขายขนมของเจ๊ก็กลับมาปกติอีกครั้ง พร้อมกับแนะนำว่าปัญหาไวรัสเกิดจากที่