ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ดื่มกาแฟดำ เพื่อสุขภาพและการลดน้ำหนัก ทำได้จริง


            กาแฟดำ คือ อาหารเพื่อการลดน้ำหนักที่ปลอดภัย และได้ผลจริง มีรายงานการวิจัยมากมายที่สนับสนุนแนวคิดในการดื่ม กาแฟดำ เพื่อสุขภาพและการลดน้ำหนัก เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ากาแฟก่อให้เกิดการตื่นตัวแบบชั่วคราว และกาแฟเป็นตัวเลือกที่ดีของคนที่ต้องการลดความเสี่ยงของการเกิด โรคอัลไซเมอร์ โรคตับ และโรคเบาหวาน และวิธีการดื่มกาแฟเพื่อให้ได้ประโยชน์ในแง่ของสุขภาพอย่างแท้จริงควรอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกให้เป็น กาแฟดำ ที่ปราศจากน้ำตาล นม และครีม แต่ทั้งนี้เราจะต้องไม่ลืมที่จะพิจารณาในเรื่องของความเหมาะสมในระดับความเข้มของคาเฟอีน   รวมไปถึงปริมาณกาแฟที่คนเราควรจะดื่มได้ในแต่ละวัน ทั้งหมดนี้ ก็เพื่อเปลี่ยนให้การดื่มกาแฟ เป็นได้มากกว่าการเป็นสารกระตุ้น เพื่อมันคือ อาหารที่ก่อให้เกิดประโยชน์อื่นๆได้อีกมากมายกับร่างกายของเรา
                 กาแฟดำ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่มีเป้าหมายในการลดน้ำหนักโดยตรงเพราะกาแฟเพียวๆไม่มีแคลอรี่ แต่การเพิ่มน้ำตาลเพียงแค่ 2 ช้อนชา จะทำให้เราได้รับแคลอรี่เพิ่มขึ้นทันที 69 แคลอรี่ ลองคิดดูเล่นๆเถอะว่าถ้าเราดื่มกาแฟวันละ 2-3 ถ้วยซึ่งเป็นกาแฟที่ใส่น้ำตาลจะทำให้เราได้รับแคลอรี่มากขนาดไหน เคยมีคนคำนวณเอาไว้ว่าถ้าเราดื่มกาแฟที่ใส่น้ำตาล 2 ช้อนต่อถ้วยและดื่ม 3 ถ้วยต่อวันจะทำให้เรามีแคลอรี่ส่วนเกินขึ้นมาอีก 207 แคลอรี่ และถ้าเราทำแบบนี้ทุกวันใน 1 ปีเราจะมีแคลอรี่สะสม 70,000 แคลอรี่   แคลอรี่ซึ่ง แคลอรี่ซึ่งเมื่อเอาไปเทียบ แคลอรี่จากไขมัน เท่ากับว่าเราจะต้องแบกรับไขมันเพิ่มขึ้นอีก 9.979 หรือ ประมาณ 10  กิโลกรัม ต่อปี  22 ปอนด์ ซึ่งเป็นตัวเลขที่น่าตกใจทีเดียว 
นอกจากนี้ กาแฟดำ จะทำให้เราได้รับประสิทธิภาพของคาเฟอีนแบบเต็มๆ คาเฟอีนจะมีส่วนช่วยในการเผาผลาญแคลอรี่ได้อย่างดีเยี่ยม  และด้วยคุณสมบัตินี้เองจึงได้มีผู้ผลิตอาหารเสริมเพื่อการลดน้ำหนักนำเอาสารสกัดจากกาแฟไปใช้เพื่อการช่วยเผาผลาญแคลอรี่  มีงานวิจัยที่น่าสนใจที่กล่าวถึงการทำงานของคาเฟอีน เป็นสารประกอบในกลุ่ม thermogenic เมื่อคาเฟอีน เข้าไปในร่างกายผ่านระบบทางเดินอาหาร จะไปช่วยเพิ่มอุณหภูมิของร่างกาย ทำให้ร่างกายสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้น  นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยที่เปรียบเทียบน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นของสัตว์ทดลองด้วยการให้สัตว์ทดลองบริโภคอาหารที่มีไขมันสูง 2 กลุ่ม  กลุ่มหนึ่งมีการให้คาเฟอีนเข้าไปในร่างกายในขณะที่อีกกลุ่มหนึ่งไม่ได้ให้พบว่าน้ำหนักของสัตว์ทดลองในกลุ่มที่ไม่ได้รับคาเฟอีนจะเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในขณะที่ สัตว์ทดลองในกลุ่มที่ได้รับคาเฟอีนจะมีน้ำหนักคงที่หรือเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น
                คาเฟอีนจะเข้าไปทำหน้าที่บล็อกตัวรับอะดีโนซีนในสมอง ซึ่งฮอร์โมนตัวนี้จะไปกระตุ้นทำให้เกิดความรู้สึกง่วงนอน แต่เมื่อตัวรับโดนบล็อกด้วยคาเฟอีน  สิ่งที่ถูกกระตุ้นขึ้นมาแทนคือสารอะดรีนาลีนและเอ็นโดรฟิน  ฮอร์โมน 2 ตัวนี้จะไปปลดปล่อยออกซิโตซินในเซลล์สมอง  ทำให้รู้สึกกระปี้กระเป่าอยากทำงานและอยากออกกำลังกายมากกว่าการนอนนั่นเอง 
 แต่การบริโภคกาแฟมีข้อจำกัดในการใช้งาน แม้ว่าเราจะต้องการคาเฟอีนเพื่อการช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายแต่การที่เราดื่มกาแฟตลอดทั้งวันอาจจะทำให้ระดับของคาเฟอีนสูงขึ้นจนกลายเป็นอันตราย เนื่องจากมันจะทำให้เกิดอาการกระวนกระวายและการนอนไม่หลับ  ซึ่งจะก่อให้เกิดเป็นความเครียดและอาการวิตกกังวลท้ายที่สุดมันจะกลายเป็นสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดโรคซึมเศร้า และคาเฟอีนจะไปกระตุ้นการเต้นของหัวใจให้เร็วขึ้น ดังนั้นจึงมีข้อจำกัดในการดื่มกาแฟอยู่ที่ว่าเราไม่ควรที่จะรับคาเฟอีนเข้าสู่ร่างกายเกินวันละ 400 mg ซึ่งหมายถึงการบริโภคกาแฟ 4-5 ถ้วยในทุกๆวัน แต่เพื่อหลีกเลี่ยงอาการนอนไม่หลับเราอาจจะปรับใช้การดื่มกาแฟวันละ 3 ถ้วยเพื่อการลดน้ำหนักและอีก 1 ถ้วยสำหรับการดื่มกาแฟที่ปราศจากคาเฟอีน เพื่อลดภาวะเครียดของร่างกายและทำให้เรานอนหลับสบายได้ง่ายขึ้น
                จากข้อมูลจากงานวิจัยที่กล่าวมาแล้วข้างต้นทำให้เราได้แนวคิดในการลดความอ้วนที่ปลอดภัยและให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมด้วยการดื่ม กาแฟดำ 
กาแฟที่เราทำด้วยตัวเอง จะให้ความมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัย ในแง่ของการดื่มเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง เราต้องพยายามหลีกเลี่ยงการปรุงแต่งด้วยเครื่องปรุงทุกชนิด ซึ่งอาจไม่เหมาะกับการใช้บริการ ร้านกาแฟทั่วไป  เพราะคงไม่มีใครเข้าใจถึงจุดประสงค์ในการดื่มที่แท้จริง   นั่นจึงเป็นเหตุผลสำคัญที่เราควรจะพิจารณาเลือก  เครื่องชงกาแฟสด ที่ใช้งานง่ายและจะต้องเป็นเครื่องที่มีศักยภาพมากพอในการสร้างสรรค์เมนู กาแฟดำ ที่สมบูรณ์แบบที่สุด นั่นคือกาแฟเอสเพรสโซ่  เนื่องจากกาแฟประเภทนี้สามารถที่จะดื่มได้ทันทีหลังจากคั้นเสร็จใหม่ๆโดยไม่ต้องปรุงแต่งรสชาติใดๆเพิ่มเติม   เครื่องทำกาแฟสด แต่ละเครื่องจะให้คุณสมบัติของเอสเพรสโซ่ที่แตกต่างกัน  ซึ่งความแตกต่างนี้จะก่อให้เกิดเป็นรสชาติที่ผิดเพี้ยน สิ่งที่เราต้องการจากเอสเพรสโซ่ 1 ถ้วยคือรสชาติเข้มข้นหอมกรุ่นและได้รสสัมผัสของความเป็นกาแฟที่สมบูรณ์แบบที่สุด 
ซึ่งความสมบูรณ์แบบที่เราต้องการจากกาแฟดำ จะเกิดขึ้นได้จาก เครื่องชงกาแฟสด ที่ถูกออกแบบมาอย่างลงตัวทั้งในเรื่องของการสร้างอุณหภูมิของน้ำที่พอเหมาะ  เครื่องทำกาแฟสด ที่สามารถสร้างแรงดันพอเหมาะพอดีสำหรับการคั้นเอาทุกๆคุณค่าที่แฝงอยู่ในเมล็ดกาแฟให้ปะปนออกมากับน้ำกาแฟได้เต็มที่ 100% นอกจากนี้มันควรที่จะสร้างความสมบูรณ์ของกาแฟเอสเพรสโซ่ด้วยการให้มวลของน้ำกาแฟครบทั้ง 3 ชั้น ได้แก่ Heart , Body และ Crema ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสมบูรณ์แบบสูงสุดของกาแฟเอสเพรสโซ่และมีเฉพาะ  เครื่องชงกาแฟสด  คุณภาพสูงเท่านั้นที่จะก่อให้เกิดเอสเปรสโซ่ครบทั้ง 3 ชั้นได้อย่างสมบูรณที่สุด ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial   bank ofthailand ) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตรา ดอกเบี้ยเงินฝาก  อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.       หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ           - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา           - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน           - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงิ

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ  สบู่ผิวขาว  ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น             หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำ สบู่ผิวขาว  VONCE   OrangeBlossom Honey Soap  สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิ

ประสบกาณ์ดีๆ จากการใช้บริการ hosting ที่ Hostneverdie

เจ๊ประทับใจบริการ hosting ที่ Hostneverdie มากค่ะ ราคาไม่ต่ำ ไม่สูง เหมาะสมดีค่ะ เจ๊ไม่ชอบของถูกเกินไปเพราะมักจะมาพร้อมกับความห่วย ชอบที่นี้เพราะว่าเรื่องซับพอร์ตไวมากค่ะ host ก็ไม่ค่อยล่ม ไม่อืดด้วยค่ะ เรียกว่าไวเลยแหละค่ะ คะแนนเว็บจาก google pagespeed ก็ค่อนข้างดีมากค่ะ เจ๊ใช้ที่อื่นมาก่อน โฮสติ้งอืด บริการก็ช้า เลยย้ายมาที่ Hostneverdie ทีนี้ย้ายโฮสต์ให้ฟรีด้วยนะคะ เจ๊ทำเว็บขายส่งขนมค่ะ host ล่มนานๆ มีปัญหาเยอะ พอใช้ทนี้ไม่ค่อยล่ม ทำให้ธุรกิจไปได้ราบรื่นขึ้น ใครว่าโฮสติ้งไม่มีผลใช้ถูกๆ ไว้ก่อน เจ๊บอกเลยว่าไม่คุ้ม เพราะล่มเพียงไม่กี่ชั่วโมงคุณเสียโอกาสทางธุรกิจได้ ได้ยินมาว่าหากเว็บล่มนานๆ อันดับทาง search engine อาจจะตกก็ได้นะคะ มีเรื่องเล่าถึงความประทับใจที่นี้อีกเรื่องค่ะ เว็บเจ๊เคยโดนไวรัสไม่ทราบสาเหตุ พึ่งรู้ว่ามีปัญหาตอนดึกๆ จึงส่ง ticket ไป รอไม่ถึง 10 นาที เจ้าหน้าที่ตอบกลับมาว่ามีสำรองข้อมูล จะให้ restore ข้อมูลก่อนที่ไวรัสให้ไหม เจ๊ตอบตกลง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาไม่นานเลยในการแก้ปัญหา ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเว็บขายขนมของเจ๊ก็กลับมาปกติอีกครั้ง พร้อมกับแนะนำว่าปัญหาไวรัสเกิดจากที่