ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ดื่มกาแฟดำ เพื่อสุขภาพและการลดน้ำหนัก ทำได้จริง


            กาแฟดำ คือ อาหารเพื่อการลดน้ำหนักที่ปลอดภัย และได้ผลจริง มีรายงานการวิจัยมากมายที่สนับสนุนแนวคิดในการดื่ม กาแฟดำ เพื่อสุขภาพและการลดน้ำหนัก เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ากาแฟก่อให้เกิดการตื่นตัวแบบชั่วคราว และกาแฟเป็นตัวเลือกที่ดีของคนที่ต้องการลดความเสี่ยงของการเกิด โรคอัลไซเมอร์ โรคตับ และโรคเบาหวาน และวิธีการดื่มกาแฟเพื่อให้ได้ประโยชน์ในแง่ของสุขภาพอย่างแท้จริงควรอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกให้เป็น กาแฟดำ ที่ปราศจากน้ำตาล นม และครีม แต่ทั้งนี้เราจะต้องไม่ลืมที่จะพิจารณาในเรื่องของความเหมาะสมในระดับความเข้มของคาเฟอีน   รวมไปถึงปริมาณกาแฟที่คนเราควรจะดื่มได้ในแต่ละวัน ทั้งหมดนี้ ก็เพื่อเปลี่ยนให้การดื่มกาแฟ เป็นได้มากกว่าการเป็นสารกระตุ้น เพื่อมันคือ อาหารที่ก่อให้เกิดประโยชน์อื่นๆได้อีกมากมายกับร่างกายของเรา
                 กาแฟดำ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่มีเป้าหมายในการลดน้ำหนักโดยตรงเพราะกาแฟเพียวๆไม่มีแคลอรี่ แต่การเพิ่มน้ำตาลเพียงแค่ 2 ช้อนชา จะทำให้เราได้รับแคลอรี่เพิ่มขึ้นทันที 69 แคลอรี่ ลองคิดดูเล่นๆเถอะว่าถ้าเราดื่มกาแฟวันละ 2-3 ถ้วยซึ่งเป็นกาแฟที่ใส่น้ำตาลจะทำให้เราได้รับแคลอรี่มากขนาดไหน เคยมีคนคำนวณเอาไว้ว่าถ้าเราดื่มกาแฟที่ใส่น้ำตาล 2 ช้อนต่อถ้วยและดื่ม 3 ถ้วยต่อวันจะทำให้เรามีแคลอรี่ส่วนเกินขึ้นมาอีก 207 แคลอรี่ และถ้าเราทำแบบนี้ทุกวันใน 1 ปีเราจะมีแคลอรี่สะสม 70,000 แคลอรี่   แคลอรี่ซึ่ง แคลอรี่ซึ่งเมื่อเอาไปเทียบ แคลอรี่จากไขมัน เท่ากับว่าเราจะต้องแบกรับไขมันเพิ่มขึ้นอีก 9.979 หรือ ประมาณ 10  กิโลกรัม ต่อปี  22 ปอนด์ ซึ่งเป็นตัวเลขที่น่าตกใจทีเดียว 
นอกจากนี้ กาแฟดำ จะทำให้เราได้รับประสิทธิภาพของคาเฟอีนแบบเต็มๆ คาเฟอีนจะมีส่วนช่วยในการเผาผลาญแคลอรี่ได้อย่างดีเยี่ยม  และด้วยคุณสมบัตินี้เองจึงได้มีผู้ผลิตอาหารเสริมเพื่อการลดน้ำหนักนำเอาสารสกัดจากกาแฟไปใช้เพื่อการช่วยเผาผลาญแคลอรี่  มีงานวิจัยที่น่าสนใจที่กล่าวถึงการทำงานของคาเฟอีน เป็นสารประกอบในกลุ่ม thermogenic เมื่อคาเฟอีน เข้าไปในร่างกายผ่านระบบทางเดินอาหาร จะไปช่วยเพิ่มอุณหภูมิของร่างกาย ทำให้ร่างกายสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้น  นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยที่เปรียบเทียบน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นของสัตว์ทดลองด้วยการให้สัตว์ทดลองบริโภคอาหารที่มีไขมันสูง 2 กลุ่ม  กลุ่มหนึ่งมีการให้คาเฟอีนเข้าไปในร่างกายในขณะที่อีกกลุ่มหนึ่งไม่ได้ให้พบว่าน้ำหนักของสัตว์ทดลองในกลุ่มที่ไม่ได้รับคาเฟอีนจะเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในขณะที่ สัตว์ทดลองในกลุ่มที่ได้รับคาเฟอีนจะมีน้ำหนักคงที่หรือเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น
                คาเฟอีนจะเข้าไปทำหน้าที่บล็อกตัวรับอะดีโนซีนในสมอง ซึ่งฮอร์โมนตัวนี้จะไปกระตุ้นทำให้เกิดความรู้สึกง่วงนอน แต่เมื่อตัวรับโดนบล็อกด้วยคาเฟอีน  สิ่งที่ถูกกระตุ้นขึ้นมาแทนคือสารอะดรีนาลีนและเอ็นโดรฟิน  ฮอร์โมน 2 ตัวนี้จะไปปลดปล่อยออกซิโตซินในเซลล์สมอง  ทำให้รู้สึกกระปี้กระเป่าอยากทำงานและอยากออกกำลังกายมากกว่าการนอนนั่นเอง 
 แต่การบริโภคกาแฟมีข้อจำกัดในการใช้งาน แม้ว่าเราจะต้องการคาเฟอีนเพื่อการช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายแต่การที่เราดื่มกาแฟตลอดทั้งวันอาจจะทำให้ระดับของคาเฟอีนสูงขึ้นจนกลายเป็นอันตราย เนื่องจากมันจะทำให้เกิดอาการกระวนกระวายและการนอนไม่หลับ  ซึ่งจะก่อให้เกิดเป็นความเครียดและอาการวิตกกังวลท้ายที่สุดมันจะกลายเป็นสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดโรคซึมเศร้า และคาเฟอีนจะไปกระตุ้นการเต้นของหัวใจให้เร็วขึ้น ดังนั้นจึงมีข้อจำกัดในการดื่มกาแฟอยู่ที่ว่าเราไม่ควรที่จะรับคาเฟอีนเข้าสู่ร่างกายเกินวันละ 400 mg ซึ่งหมายถึงการบริโภคกาแฟ 4-5 ถ้วยในทุกๆวัน แต่เพื่อหลีกเลี่ยงอาการนอนไม่หลับเราอาจจะปรับใช้การดื่มกาแฟวันละ 3 ถ้วยเพื่อการลดน้ำหนักและอีก 1 ถ้วยสำหรับการดื่มกาแฟที่ปราศจากคาเฟอีน เพื่อลดภาวะเครียดของร่างกายและทำให้เรานอนหลับสบายได้ง่ายขึ้น
                จากข้อมูลจากงานวิจัยที่กล่าวมาแล้วข้างต้นทำให้เราได้แนวคิดในการลดความอ้วนที่ปลอดภัยและให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมด้วยการดื่ม กาแฟดำ 
กาแฟที่เราทำด้วยตัวเอง จะให้ความมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัย ในแง่ของการดื่มเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง เราต้องพยายามหลีกเลี่ยงการปรุงแต่งด้วยเครื่องปรุงทุกชนิด ซึ่งอาจไม่เหมาะกับการใช้บริการ ร้านกาแฟทั่วไป  เพราะคงไม่มีใครเข้าใจถึงจุดประสงค์ในการดื่มที่แท้จริง   นั่นจึงเป็นเหตุผลสำคัญที่เราควรจะพิจารณาเลือก  เครื่องชงกาแฟสด ที่ใช้งานง่ายและจะต้องเป็นเครื่องที่มีศักยภาพมากพอในการสร้างสรรค์เมนู กาแฟดำ ที่สมบูรณ์แบบที่สุด นั่นคือกาแฟเอสเพรสโซ่  เนื่องจากกาแฟประเภทนี้สามารถที่จะดื่มได้ทันทีหลังจากคั้นเสร็จใหม่ๆโดยไม่ต้องปรุงแต่งรสชาติใดๆเพิ่มเติม   เครื่องทำกาแฟสด แต่ละเครื่องจะให้คุณสมบัติของเอสเพรสโซ่ที่แตกต่างกัน  ซึ่งความแตกต่างนี้จะก่อให้เกิดเป็นรสชาติที่ผิดเพี้ยน สิ่งที่เราต้องการจากเอสเพรสโซ่ 1 ถ้วยคือรสชาติเข้มข้นหอมกรุ่นและได้รสสัมผัสของความเป็นกาแฟที่สมบูรณ์แบบที่สุด 
ซึ่งความสมบูรณ์แบบที่เราต้องการจากกาแฟดำ จะเกิดขึ้นได้จาก เครื่องชงกาแฟสด ที่ถูกออกแบบมาอย่างลงตัวทั้งในเรื่องของการสร้างอุณหภูมิของน้ำที่พอเหมาะ  เครื่องทำกาแฟสด ที่สามารถสร้างแรงดันพอเหมาะพอดีสำหรับการคั้นเอาทุกๆคุณค่าที่แฝงอยู่ในเมล็ดกาแฟให้ปะปนออกมากับน้ำกาแฟได้เต็มที่ 100% นอกจากนี้มันควรที่จะสร้างความสมบูรณ์ของกาแฟเอสเพรสโซ่ด้วยการให้มวลของน้ำกาแฟครบทั้ง 3 ชั้น ได้แก่ Heart , Body และ Crema ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสมบูรณ์แบบสูงสุดของกาแฟเอสเพรสโซ่และมีเฉพาะ  เครื่องชงกาแฟสด  คุณภาพสูงเท่านั้นที่จะก่อให้เกิดเอสเปรสโซ่ครบทั้ง 3 ชั้นได้อย่างสมบูรณที่สุด ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ สบู่ผิวขาว ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำสบู่ผิวขาว VONCEOrangeBlossom Honey Soap สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิวมองคล้ำให้เป็นขาวใส เนียนนุ่ม น่าสั…

เลือกบริษัทประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้ผลตอบแทนที่ดี

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคดิจิตอลไปเสียแล้ว  แม้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต  แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย  เพราะในยุคสมัยนี้ความรวดเร็วคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ  ผู้คนจึงเลือกซื้อรถยนต์กันไม่เว้นในแต่ละวัน  นอกจากจะมีโปรโมชั่นต่างๆ  ออกมาล่อตาล่อใจพร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยมแล้ว   บางทีก็มีประกันภัยรถยนต์แถมมาด้วย  โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแบบคุ้มแล้วคุ้มอีก  ให้ผู้ใช้รถเกิดความประทับใจและต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ประสานกันกับบริษัทซื้อขายรถยนต์  เพื่อเป็นการบังคับซื้อประกันภัยรถยนต์ไปในตัว  ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนบริษัทดถึงประกันภัยรถยนต์ได้ตามเงื่อนไขของบริษัทซื้อขายรถและบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีสัญญาร่วมกัน  แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดคือบริษัทใด ต้องผ่านการศึกษารายละเอียดและข้อมูลอย่างถี่ถ้วนเพื่อจะได้ทราบว่า  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี   ตลอดจนทำให้ทราบว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี  กว่ากันเมื่อต้องใช้ในการเปรียบเทียบการซื้อประกันภัยชั้น1


บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรตามความต้…

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial  bank ofthailand) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงินกลับมา เพราะธนาคารนั้นไม่สามารถดึงเงินจากบัญชีผู้รับโอน…