ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เคยได้ยินเรื่องของประกันการเดินทางไหม รู้หรือเปล่าว่ามันเป็นอย่างไร


แน่นอนว่าเราต่างก็ต้องทำงานหาเลี้ยงชีพของเราไว้เพื่อความมั่นคงของชีวิตในอนาคตด้วยกันทั้งนั้น ฉะนั้นเมื่อทำงานได้เงินมาแบ้วย่อมต้องมีการนำไปใช้จ่ายส่งนหนึ่งและเก็บออมส่วนหนึ่ง ซึ่งส่วนที่เก็บออมนั้นเราอาจจะมีวิธีการเก็บออมที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่น บางคนอาจจะเลือกเปิดบัญชีฝากเงินกับธนาคารต่างเพื่อกิน ดอกเบี้ยเงินฝาก โดยการเปิดบัญชีนั้นก็แบ่งได้หลายประเภท เช่น บัญชีที่ต้องเสีย ค่าธรรมเนียมโอนเงิน และไม่ต้องเสีย ค่าธรรมเนียมโอนเงิน เป็นต้น หรือบางคนอาจจะเลือกนำไปต่อยอดด้วยการนำไปซื้ออสังหาริมทรัพย์ริมทรัพย์ไว้ในครอบครอง หรือบางคนอาจจะนำไปซื้อสังหาริมทรัพย์ อย่างเช่น ทองคำหรือเพชรนิลจินดาทั้งหลาย เป็นต้น
ส่วนที่ใช้จ่ายนั้นแน่นอนว่าอาจยะเป็นเรื่องของการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันทั่วๆ ไปหรืออาจจะทำไปใช้เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ อย่างเช่น การเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เป็นต้น ซึ่งใครก็ตามที่เดินทางท่องเที่ยวบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นในประเทศหรือนอกประเทศนั้นย่อมต้องเคยได้ยินประโยคที่ว่า ทำ ประกันการเดินทาง ไหม หรือทำ ประกันอุบัติเหตุ ไว้หรือเปล่า เป็นแน่ และเมื่อกล่าวมาถึงตรงนี้หลายคนก็อาจจะสงสัยว่าทำไมคนท่องเที่ยวต้องเจอเรื่องของ ประกันภัย บ่อยๆ โดยเฉพาะเวลาที่เดินทางไปท่องเที่ยวยังต่างประเทศเป็นแน่ หรือบางคนก็อาจจะตั้งคำถามว่า แล้ว ประกันอุบัติเหตุ ที่ทำไว้นั้นเหมือนกับ ประกันการเดินทาง ไหมล่ะ เพราะถ้า ประกันอุบัติเหตุ เหมือนกับ ประกันการเดินทาง นั้นฉันก็ต้องกังวลอะไรเพราะได้ทำ ประกันภัย ไว้แล้ว
ซึ่งเราต้องบอกก่อนเลยว่า ประกันอุบัติเหตุ นั้นก็คือ การที่เราในฐานะผู้เอา ประกันภัย จ่ายเงินหรือที่เรียกกันว่าเบี้ย ประกันภัยให้กับบริษัท ประกันภัย ต่างๆ เพื่อแลกกับความคุ้มครองหากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นเนื่องจากการเกิดอุบัติเหตุจนทำให้ตัวเราผู้ เอา ประกันภัย เกิดได้รับเสียหายและได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้การทำ ประกันอุบัติเหตุ นั้นยังเป็นตัวช่วยที่จะทำให้เราได้มั่นใจว่า เมื่อมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นมาเมื่อใดก็ตามนั้นยังไงตัวเราผู้เอา ประกันภัย ก็จะได้รับความคุ้มครองและมีตัวช่วยในการแบ่งเบาภาระต่างๆ ที่เกิดขึ้นในอุบัติเหตุครั้งนั้นแน่นอน ซึ่งใน ประกันอุบัติเหตุ นั้นมีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภท และนั่นคือ ประกันอุบัติเหตุ ส่วนบุคคล (Personal Accident : PA) และ ประกันอุบัติเหตุการเดินทาง (TA) ฉะนั้นแล้วหลายคนก็คงจะพอเดาออกกันแล้วว่า ประกันภัย ที่ตัวเราได้ทำนั้นคือ ประกันภัย ประเภทอะไร แต่ถ้าใครยังสงสัยในวันนี่เราจะพาไปทำความรู้จักกับ ประกันการเดินทาง กัน
ในส่วนของ ประกันภัย ที่เป็น ประกันการเดินทาง นั้นก็คือ แผน ประกันการเดินทาง ที่จะให้ความคุ้มครองกับผู้เอา ประกันภัย ในขณะที่เดินทางไปยังต่างประเทศ ซึ่ง ประกันการเดินทาง นั้นจะไม่ได้ครอบคลุมหรือให้ความคุ้มครองเพียงแค่เฉพาะเวลาที่ผู้เอา ประกันภัย เดินทางอยู่บนเครื่องบินเท่านั้น ทั้งนี้เนื่องจาก ประกันการเดินทาง นั้นจะให้ความคุ้มครองอยู่ตลอดเวลาที่ผู้เอา ประกันภัย อยู่ในต่างประเทศอีกด้วย ซึ่งความคุ้มครองนั้นก็จะได้ทั้งในเรื่องของ ประกันอุบัติเหตุ ส่วนบุคคล ค่ารักษาพยาบาล การชดเชยความเสียหายในกรณีที่ไม่สะดวกในการเดินทาง แต่ทุกอย่างได้จองหรือจ่ายไปหมดแล้ว นอกจากนี้ก็ยังรวมไปถึงการชดเชยค่าเสียหายหากเกิดกรณีเที่ยวบินล่าช้า การยกเลิกการเดินทาง ซึ่งเมื่อผู้เอา ประกันภัย ทำ ประกันการเดินทาง แล้วก็จะมีศูนย์บริการช่วยเหลือฉุกเฉินในต่างประเทศตามแต่นโยบายของบริษัท ประกันภัย นั้นๆ อีกด้วย
และเมื่อเรารู้แล้วว่า ประกันอุบัติเหตุ นั้นมีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภท ซึ่งประเภทหนึ่งนั้นก็คือ ประกันอุบัติเหตุ ส่วนบุคคล (Personal Accident : PA) และในอีกประเภทหนึ่งก็คือ ประกันการเดินทาง (TA) ฉะนั้น ประกันภัย ส่วนใหญ่ที่ทุกคนได้ทำนั้นก็จะเป็น ประกันอุบัติเหตุ ส่วนบุคคล ส่วน ประกันการเดินทาง นั้นโดยส่วนใหญ่แล้วเราจะทำก็ต่อเมื่อเราต้องเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเดินทางไปท่องเที่ยวหรือไปศึกษาดูงานยังต่างประเทศก็ตาม ซึ่งแน่นอนว่าเราไปต่างประเทศแต่เพียงชั่วคราวไม่ได้ไปอยู่ถาวร ฉะนั้นการเลือกแผนการคุ้มครองของ ประกันการเดินทาง นั้นก็ควรศึกษารายละเอียดของการ ประกันภัย ให้ดีเสียก่อน และก็ควรเลือกแผนการคุ้มครองที่ครอบคลุมและเหมาะสมกับการใช้ชีวิตของเราที่ต่างประเทศ เพราะขึ้นชื่อว่าอุบัติเหตุนั้นแสดงว่าเราไม่สามารถคาดได้เลยว่าจะเกิดเหตุที่ไม่คาดฝันอะไรขึ้นบ้างนั่นเอง

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial   bank ofthailand ) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตรา ดอกเบี้ยเงินฝาก  อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.       หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ           - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา           - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน           - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงิ

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ  สบู่ผิวขาว  ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น             หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำ สบู่ผิวขาว  VONCE   OrangeBlossom Honey Soap  สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิ

ประสบกาณ์ดีๆ จากการใช้บริการ hosting ที่ Hostneverdie

เจ๊ประทับใจบริการ hosting ที่ Hostneverdie มากค่ะ ราคาไม่ต่ำ ไม่สูง เหมาะสมดีค่ะ เจ๊ไม่ชอบของถูกเกินไปเพราะมักจะมาพร้อมกับความห่วย ชอบที่นี้เพราะว่าเรื่องซับพอร์ตไวมากค่ะ host ก็ไม่ค่อยล่ม ไม่อืดด้วยค่ะ เรียกว่าไวเลยแหละค่ะ คะแนนเว็บจาก google pagespeed ก็ค่อนข้างดีมากค่ะ เจ๊ใช้ที่อื่นมาก่อน โฮสติ้งอืด บริการก็ช้า เลยย้ายมาที่ Hostneverdie ทีนี้ย้ายโฮสต์ให้ฟรีด้วยนะคะ เจ๊ทำเว็บขายส่งขนมค่ะ host ล่มนานๆ มีปัญหาเยอะ พอใช้ทนี้ไม่ค่อยล่ม ทำให้ธุรกิจไปได้ราบรื่นขึ้น ใครว่าโฮสติ้งไม่มีผลใช้ถูกๆ ไว้ก่อน เจ๊บอกเลยว่าไม่คุ้ม เพราะล่มเพียงไม่กี่ชั่วโมงคุณเสียโอกาสทางธุรกิจได้ ได้ยินมาว่าหากเว็บล่มนานๆ อันดับทาง search engine อาจจะตกก็ได้นะคะ มีเรื่องเล่าถึงความประทับใจที่นี้อีกเรื่องค่ะ เว็บเจ๊เคยโดนไวรัสไม่ทราบสาเหตุ พึ่งรู้ว่ามีปัญหาตอนดึกๆ จึงส่ง ticket ไป รอไม่ถึง 10 นาที เจ้าหน้าที่ตอบกลับมาว่ามีสำรองข้อมูล จะให้ restore ข้อมูลก่อนที่ไวรัสให้ไหม เจ๊ตอบตกลง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาไม่นานเลยในการแก้ปัญหา ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเว็บขายขนมของเจ๊ก็กลับมาปกติอีกครั้ง พร้อมกับแนะนำว่าปัญหาไวรัสเกิดจากที่