ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เคยได้ยินเรื่องของประกันการเดินทางไหม รู้หรือเปล่าว่ามันเป็นอย่างไร


แน่นอนว่าเราต่างก็ต้องทำงานหาเลี้ยงชีพของเราไว้เพื่อความมั่นคงของชีวิตในอนาคตด้วยกันทั้งนั้น ฉะนั้นเมื่อทำงานได้เงินมาแบ้วย่อมต้องมีการนำไปใช้จ่ายส่งนหนึ่งและเก็บออมส่วนหนึ่ง ซึ่งส่วนที่เก็บออมนั้นเราอาจจะมีวิธีการเก็บออมที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่น บางคนอาจจะเลือกเปิดบัญชีฝากเงินกับธนาคารต่างเพื่อกิน ดอกเบี้ยเงินฝาก โดยการเปิดบัญชีนั้นก็แบ่งได้หลายประเภท เช่น บัญชีที่ต้องเสีย ค่าธรรมเนียมโอนเงิน และไม่ต้องเสีย ค่าธรรมเนียมโอนเงิน เป็นต้น หรือบางคนอาจจะเลือกนำไปต่อยอดด้วยการนำไปซื้ออสังหาริมทรัพย์ริมทรัพย์ไว้ในครอบครอง หรือบางคนอาจจะนำไปซื้อสังหาริมทรัพย์ อย่างเช่น ทองคำหรือเพชรนิลจินดาทั้งหลาย เป็นต้น
ส่วนที่ใช้จ่ายนั้นแน่นอนว่าอาจยะเป็นเรื่องของการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันทั่วๆ ไปหรืออาจจะทำไปใช้เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ อย่างเช่น การเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เป็นต้น ซึ่งใครก็ตามที่เดินทางท่องเที่ยวบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นในประเทศหรือนอกประเทศนั้นย่อมต้องเคยได้ยินประโยคที่ว่า ทำ ประกันการเดินทาง ไหม หรือทำ ประกันอุบัติเหตุ ไว้หรือเปล่า เป็นแน่ และเมื่อกล่าวมาถึงตรงนี้หลายคนก็อาจจะสงสัยว่าทำไมคนท่องเที่ยวต้องเจอเรื่องของ ประกันภัย บ่อยๆ โดยเฉพาะเวลาที่เดินทางไปท่องเที่ยวยังต่างประเทศเป็นแน่ หรือบางคนก็อาจจะตั้งคำถามว่า แล้ว ประกันอุบัติเหตุ ที่ทำไว้นั้นเหมือนกับ ประกันการเดินทาง ไหมล่ะ เพราะถ้า ประกันอุบัติเหตุ เหมือนกับ ประกันการเดินทาง นั้นฉันก็ต้องกังวลอะไรเพราะได้ทำ ประกันภัย ไว้แล้ว
ซึ่งเราต้องบอกก่อนเลยว่า ประกันอุบัติเหตุ นั้นก็คือ การที่เราในฐานะผู้เอา ประกันภัย จ่ายเงินหรือที่เรียกกันว่าเบี้ย ประกันภัยให้กับบริษัท ประกันภัย ต่างๆ เพื่อแลกกับความคุ้มครองหากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นเนื่องจากการเกิดอุบัติเหตุจนทำให้ตัวเราผู้ เอา ประกันภัย เกิดได้รับเสียหายและได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้การทำ ประกันอุบัติเหตุ นั้นยังเป็นตัวช่วยที่จะทำให้เราได้มั่นใจว่า เมื่อมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นมาเมื่อใดก็ตามนั้นยังไงตัวเราผู้เอา ประกันภัย ก็จะได้รับความคุ้มครองและมีตัวช่วยในการแบ่งเบาภาระต่างๆ ที่เกิดขึ้นในอุบัติเหตุครั้งนั้นแน่นอน ซึ่งใน ประกันอุบัติเหตุ นั้นมีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภท และนั่นคือ ประกันอุบัติเหตุ ส่วนบุคคล (Personal Accident : PA) และ ประกันอุบัติเหตุการเดินทาง (TA) ฉะนั้นแล้วหลายคนก็คงจะพอเดาออกกันแล้วว่า ประกันภัย ที่ตัวเราได้ทำนั้นคือ ประกันภัย ประเภทอะไร แต่ถ้าใครยังสงสัยในวันนี่เราจะพาไปทำความรู้จักกับ ประกันการเดินทาง กัน
ในส่วนของ ประกันภัย ที่เป็น ประกันการเดินทาง นั้นก็คือ แผน ประกันการเดินทาง ที่จะให้ความคุ้มครองกับผู้เอา ประกันภัย ในขณะที่เดินทางไปยังต่างประเทศ ซึ่ง ประกันการเดินทาง นั้นจะไม่ได้ครอบคลุมหรือให้ความคุ้มครองเพียงแค่เฉพาะเวลาที่ผู้เอา ประกันภัย เดินทางอยู่บนเครื่องบินเท่านั้น ทั้งนี้เนื่องจาก ประกันการเดินทาง นั้นจะให้ความคุ้มครองอยู่ตลอดเวลาที่ผู้เอา ประกันภัย อยู่ในต่างประเทศอีกด้วย ซึ่งความคุ้มครองนั้นก็จะได้ทั้งในเรื่องของ ประกันอุบัติเหตุ ส่วนบุคคล ค่ารักษาพยาบาล การชดเชยความเสียหายในกรณีที่ไม่สะดวกในการเดินทาง แต่ทุกอย่างได้จองหรือจ่ายไปหมดแล้ว นอกจากนี้ก็ยังรวมไปถึงการชดเชยค่าเสียหายหากเกิดกรณีเที่ยวบินล่าช้า การยกเลิกการเดินทาง ซึ่งเมื่อผู้เอา ประกันภัย ทำ ประกันการเดินทาง แล้วก็จะมีศูนย์บริการช่วยเหลือฉุกเฉินในต่างประเทศตามแต่นโยบายของบริษัท ประกันภัย นั้นๆ อีกด้วย
และเมื่อเรารู้แล้วว่า ประกันอุบัติเหตุ นั้นมีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภท ซึ่งประเภทหนึ่งนั้นก็คือ ประกันอุบัติเหตุ ส่วนบุคคล (Personal Accident : PA) และในอีกประเภทหนึ่งก็คือ ประกันการเดินทาง (TA) ฉะนั้น ประกันภัย ส่วนใหญ่ที่ทุกคนได้ทำนั้นก็จะเป็น ประกันอุบัติเหตุ ส่วนบุคคล ส่วน ประกันการเดินทาง นั้นโดยส่วนใหญ่แล้วเราจะทำก็ต่อเมื่อเราต้องเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเดินทางไปท่องเที่ยวหรือไปศึกษาดูงานยังต่างประเทศก็ตาม ซึ่งแน่นอนว่าเราไปต่างประเทศแต่เพียงชั่วคราวไม่ได้ไปอยู่ถาวร ฉะนั้นการเลือกแผนการคุ้มครองของ ประกันการเดินทาง นั้นก็ควรศึกษารายละเอียดของการ ประกันภัย ให้ดีเสียก่อน และก็ควรเลือกแผนการคุ้มครองที่ครอบคลุมและเหมาะสมกับการใช้ชีวิตของเราที่ต่างประเทศ เพราะขึ้นชื่อว่าอุบัติเหตุนั้นแสดงว่าเราไม่สามารถคาดได้เลยว่าจะเกิดเหตุที่ไม่คาดฝันอะไรขึ้นบ้างนั่นเอง

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีที่ให้ความคุ้มค่าที่สุด

ถ้าเริ่มต้นสำหรับการทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีบอกได้เลยว่าเป็นวิธีการใช้งานที่ง่ายมากๆพร้อมด้วยหลักประกันภัยที่สามารถดูแลความคุ้มครองทั้งตัวรถยนต์เองและตัวผู้ขับขี่ให้มีความปลอดภัยให้สามารถลดค่าเสียหายที่จะเกิดขึ้นโดยถ้าเกิดเหตุการณ์ต่างๆที่ส่งผลเสียหายสู่รถยนต์ของคุณได้ในส่วนนี้จึงบอกได้เลยว่าเป็นสิ่งที่ให้ความคุ้มค่ามากๆที่คุณนั้นควรจะมีหลักประกันภัยเพื่อที่จะดูแลความคุ้มครองในส่วนนี้บอกได้เลยว่าถ้าคุณจะต้องนำเงินส่วนตัวมาเสียค่าใช้จ่ายนั้นเป็นสิ่งที่อาจจะไม่ส่งผลดีมากนักแต่ถ้าคุณนั้นมีการทำประกันรถยนต์เอาไว้จะสามารถดูแลทุกอย่างอย่างเป็นระบบเลยทีเดียวทำให้ง่ายต่อการใช้งานกันมากยิ่งขึ้นจึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆสำหรับผู้ที่มีรถยนต์ครอบครองไว้เพื่อเป็นยานพาหนะในการขับขี่บนท้องถนน ทั้งนี้จึงบอกได้เลยว่าสำหรับผู้ที่กำลังมองหาบริษัทประกันภัยที่จะมีการให้บริการในการดูแลความคุ้มครองรถยนต์ได้เป็นอย่างดีในส่วนนี้มาถูกทางกันแล้วเพราะคุณจะได้พบกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดสามารถไว้วางใจได้ในส่วนการให้บริการและทั้งนี้ทางบริษัทยังมีรูปแบบของหลักประกันภัยที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นชั้น 1 หรือชั้น …

เลือกบริษัทประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้ผลตอบแทนที่ดี

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคดิจิตอลไปเสียแล้ว  แม้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต  แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย  เพราะในยุคสมัยนี้ความรวดเร็วคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ  ผู้คนจึงเลือกซื้อรถยนต์กันไม่เว้นในแต่ละวัน  นอกจากจะมีโปรโมชั่นต่างๆ  ออกมาล่อตาล่อใจพร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยมแล้ว   บางทีก็มีประกันภัยรถยนต์แถมมาด้วย  โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแบบคุ้มแล้วคุ้มอีก  ให้ผู้ใช้รถเกิดความประทับใจและต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ประสานกันกับบริษัทซื้อขายรถยนต์  เพื่อเป็นการบังคับซื้อประกันภัยรถยนต์ไปในตัว  ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนบริษัทดถึงประกันภัยรถยนต์ได้ตามเงื่อนไขของบริษัทซื้อขายรถและบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีสัญญาร่วมกัน  แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดคือบริษัทใด ต้องผ่านการศึกษารายละเอียดและข้อมูลอย่างถี่ถ้วนเพื่อจะได้ทราบว่า  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี   ตลอดจนทำให้ทราบว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี  กว่ากันเมื่อต้องใช้ในการเปรียบเทียบการซื้อประกันภัยชั้น1


บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรตามความต้…

มีบัตรเครดิตมากกว่าหนึ่งใช่ว่าจะมีแต่ข้อเสีย เพราะถ้าใช้เป็นก็จะมีข้อดีต่างๆ ดังนี้

สำหรับใครก็ตามที่เริ่มทำงานมาได้สักระยะนั้นแน่นอนว่าก็คงจะหาความมั่นคงในเรื่องของการเงินให้กับตัวเองมากขึ้น โดยอาจจะมีการเก็บเงินไว้สักก้อนแล้วนำไปลงทุนในสิ่งที่มีความเสี่ยงต่ำแม้จะให้ผลตอบแทนต่ำก็ตาม ทั้งนี้ก็เพื่อให้ตัวเองนั้นมีเครดิตทางการเงินให้ตัวเองนั่นเอง นอกจากนี้เราเชื่อว่าหลายๆ คนนั้นก็คงเริ่มที่จะมองหาบัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่นดีๆ ที่เหมาะกับการใช้ชีวิตของตัวเองสักใบเอาไว้ใช้งานด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งการบัตรเครดิตนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ให้ประโยชน์กับเราอย่างมากหากเรามีวินัยในการใช้จ่ายเงินสูง รวมไปถึงการมี บัตรเงินสด ไว้สำรองสักใบด้วยเช่นกัน แต่ทั้งนี้ถ้าหากไม่จำเป็นจริงๆที่จะต้องใช้เงินสดแบบฉุกเฉินนั้นเราก็ไม่ควรที่จะนำบัตรเงินสดมาใช้งานพร่ำเพรื่อ ทั้งนี้ก็เพราะว่ามันเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลชนิดหนึ่งซึ่งมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงมาก ส่วนในเรื่องของการมีบัตรเครดิตไว้ใช้งานนั้น ถ้าหากใครที่มีอยู่แล้วและอยากที่จะมีอีกใบนั้นก็สามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าหากเป็นไปได้เราก็ควรเลือกทำที่จะ บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียม รายปี เพื่อไม่ให้เราต้องเสียเงินค่าธรรมเนียมซ้ำซ้อนโดยใช่เหตุ นอกจา…