ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เรียนรู้การก่อตัวของสิว เพื่อหาวิธีรักษารอยสิวที่ถูกต้อง


            การ รักษารอยสิว ที่ถูกต้องเราจำเป็นที่จะต้องทำความเข้าใจกับสาเหตุของการเกิดสิวที่ถูกต้องเช่นกันเพื่อที่จะเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์รักษาสิว เพื่อรับมือการสิวอย่างตรงจุดเนื่องจากปัญหาผิวพรรณและสิวของแต่ละคนมีความแตกต่างกันดังนั้นวิธีการรับมือกับการจัดการกับ รอยสิวง ย่อมไม่เหมือนกัน  และวิธีการรักษาที่ถูกต้องตรงกับสาเหตุของการเกิดสิวจะทำให้เกิดประสิทธิภาพของการรักษาสิวได้ดียิ่งขึ้นและส่งผลให้เรียนรู้ที่จะหาวิธีป้องกันการเกิดสิวอย่างเหมาะสมตั้งแต่ต้นทางซึ่งจะเป็นการแก้ไขปัญหาการเกิดสิวในระยะยาวได้อย่างดีอีกด้วย
                โดยทั่วไปแล้วปัญหาหลักของการเกิดสิวมีอยู่ด้วยกัน 4 รูปแบบนั่นคือ
                1.Hyperkeratosis คือการที่ผิวหนังในชั้น Stratum corneum ซึ่งเป็นผิวหนังชั้นนอก มีการพอกตัวหนาขึ้น ซึ่งอาจเกิดจากเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วถมกันอย่างหนาแน่น  จนไปเบียดบังพื้นที่ของรูขุมขน ก่อให้เกิดการอุดตันของท่อน้ำและไขมันซึ่งโดยปกติจะถูกขับออกทางรูขุมขน  นี่ถือว่าเป็นสาเหตุหลักๆของการเกิดสิว  กระบวนการเกิดสิวแบบนี้จะเป็นการขัดขวางกระบวนการตามธรรมชาติของชั้นผิวหนังในการขจัดน้ำมันส่วนเกินซึ่งโยปกติจะถูกขับออกมาทางรูขุมขนพร้อมกับเหงื่อ เมื่อผิวหนังชั้นนี้พอกตัวหนาทำให้น้ำมันส่วนเกินเหล่านี้ไม่สามารถขับออกมาได้และเกิดการข้างค้างอยู่ภายในรูขุมขน   รูขุมขนที่ได้รับผลกระทบของการพอกตัวแบบนี้จะยิ่งเร่งการผลิตน้ำมันและเซลล์ผิว มากกว่ารูขุมขนปกติ 4-5 เท่ายิ่งไปเร่งให้เกิดการอัดแน่นของชั้นผิวให้หนายิ่งขึ้น  จนกระทั่งควบรวมกันกลายเป็นมวลไขมันและเซลล์ผิว ภายในรูขุมขน ซึ่งโดยปกติแล้วร่างกายของมนุษย์จะสร้างเอนไซม์ตามธรรมชาติเพื่อควบคุมความหนาของผิวหนังชั้น  stratum corneum ภาพร่างกายสามารถที่จะผลิตเอนไซม์ได้ตามปกติจะไม่มีการพอกตัวของผิวหนังชั้นนี้มากนักและเมื่อมันมีการพอกตัวเอนไซม์ก็จะทำหน้าที่ย่อยจนหมดและทำให้ผิวหนังชั้นนั้นหลุดลอกและกลายเป็นบางลงจนเป็นปกติแต่สำหรับคนที่มีเอนไซม์ตัวนี้น้อยจะทำให้เกิดสิวได้ง่าย สิวที่เกิดจากสาเหตุแบบนี้มักจะเป็นสิวหัวดำและสิวมีหัวแบบทั่วไป
                2.Seborrhea คือ สาเหตุของการเกิดสิวที่เป็นผลมาจากการผลิตน้ำมันจากต่อมไขมันที่มากเกินไป ทำให้ร่างกายไม่สามารถขับน้ำมันเหล่านี้ออกมาได้หมดและเกิดการคั่งค้างสะสมอยู่ภายในชั้นเซลล์ผิวและรูขุมขน จนกระทั่งเกิดเป็นอาการอักเสบเราจะมองเห็นลักษณะของสิวแบบนี้เป็น รอยสิว แดงอาจจะพบว่ามีผิวหนังลอกออกมาเป็นขุย  และปัญหาของการเกิดสิวแบบนี้มักจะเกิดบริเวณที่มีต่อมไขมันค่อนหนาแน่นเช่น  บริเวณหัวคิ้วหรือระหว่างคิ้ว  ซอกจมูกทั้งสองข้าง  บริเวณไรผม  และหลังใบหู  หรืออาจจะมีการพบบริเวณหน้าอกบ้างในบางครั้ง  โดยหลักๆแล้วอาการของสิวอักเสบแบบนี้มักจะเป็นผลร่วมมาจากความเครียดหรือการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ที่ส่งผลต่อสภาพความแข็งแรงของร่างกาย  เราจึงสรุปได้ว่าสิวประเภทนี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ร่างกายอ่อนแอเป็นส่วนใหญ่
            3.Microbial colonization เป็นสาเหตุของการเกิดสิว  ที่เป็นผลมาจากการเพิ่มของจำนวนแบคทีเรีย  และแบคทีเรียเหล่านี้ก็ไปเจริญเติบโตในรูขุมขน(Propionibacterium acne) ก่อให้เกิดการอักเสบและเป็นหนอง ซึ่งเราจะเห็นเป็นอาการของสิว นั่นเอง
                4.Inflammation เป็นสาเหตุของการเกิดสิวที่เกิดจากกระบวนการอักเสบของชั้นผิวหนังแบบทั่ว ซึ่งจะทำให้มีอาการบวมแดงจากการอักเวบ  และถ้ามันมีความรุนแรงมากขึ้นการอักเสบก็จะขยายอาณาเขตและยังอักเสบลึกลงไปในบริเวณผิวชั้นใน ซึ่งจะทำให้เกิดแผลและ รอยสิว ที่มีขนาดใหญ่
                ดังนั้น ผลิตภัณฑ์รักษาสิว จึงต้องออกแบบวิธีการรักษาเพื่อรับมือกับ 4 ปัญหาของการเกิดสิวให้ได้มากที่สุด ดังนั้นการใช้ ผลิตภัณฑ์รักษาสิว เพียงอย่างเดียวจึงไม่ใช่วิธีการรับมือกับการเกิดสิวที่ถูกต้องนั่นจึงเป็นเหตุผลที่เราจะต้องมีการสร้างโฟมล้างหน้าเพื่อทำความสะอาดผิวอย่างลึกซึ้งช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกได้อย่างเหมาะสมตามเวลาที่สมควร  และยังช่วยขจัดน้ำมันส่วนเกินและแบคทีเรียบนชั้นผิวเพื่อไม่ให้เกิดการคั่งค้างสะสมจนก่อให้เกิดเป็นอาการอักเสบและกลายเป็นสิวที่รุนแรงมากขึ้น  นอกจากนี้ยังจะต้องมี ผลิตภัณฑ์รักษาสิว ที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปัญหาของ รอยสิว โดยเฉพาะ โดยจะทำหน้าที่ลดอาการบวมแดงลดอาการอักเสบและทำให้สิวยุบตัวเร็วขึ้น และอาจจะต้องมีผลิตภัณฑ์เสริมเพื่อทำหน้าที่ ลดรอยสิว โดยตรง เพื่อรับมือกับรอยแผลเป็นที่เกิดขึ้นจากสิว
                ผลิตภัณฑ์รักษาสิว เหล่านี้จะทำงานผสมผสานกันเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดของการรักษาสิวอย่างถูกวิธี และไม่ก่อให้เกิด รอยสิว หลังจากอาการสิวหายไป เรียกความมั่นใจให้กับผู้ใช้งานได้เกินร้อย นอกจากนี้ยังมีการต่อยอดผลิตภัณฑ์สำหรับผิวที่แพ้ง่ายโดยการเลือกใช้เคมีภัณฑ์ที่มีความปลอดภัยกับผิวสูงกลายเป็น ผลิตภัณฑ์รักษาสิว ในกลุ่มของเวชสำอาง ที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ไม่ทำให้ หน้าเป็นผื่น ใช้ได้กับสภาพผิวที่มีความบอบบาง ซึ่งจะส่งผลให้ ผลิตภัณฑ์รักษาสิว และ รักษารอยสิว ในกลุ่มนี้มีความปลอดภัยและสามารถใช้งานได้กับทุกสภาพผิว

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial   bank ofthailand ) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตรา ดอกเบี้ยเงินฝาก  อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.       หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ           - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา           - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน           - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงิ

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ  สบู่ผิวขาว  ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น             หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำ สบู่ผิวขาว  VONCE   OrangeBlossom Honey Soap  สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิ

ประสบกาณ์ดีๆ จากการใช้บริการ hosting ที่ Hostneverdie

เจ๊ประทับใจบริการ hosting ที่ Hostneverdie มากค่ะ ราคาไม่ต่ำ ไม่สูง เหมาะสมดีค่ะ เจ๊ไม่ชอบของถูกเกินไปเพราะมักจะมาพร้อมกับความห่วย ชอบที่นี้เพราะว่าเรื่องซับพอร์ตไวมากค่ะ host ก็ไม่ค่อยล่ม ไม่อืดด้วยค่ะ เรียกว่าไวเลยแหละค่ะ คะแนนเว็บจาก google pagespeed ก็ค่อนข้างดีมากค่ะ เจ๊ใช้ที่อื่นมาก่อน โฮสติ้งอืด บริการก็ช้า เลยย้ายมาที่ Hostneverdie ทีนี้ย้ายโฮสต์ให้ฟรีด้วยนะคะ เจ๊ทำเว็บขายส่งขนมค่ะ host ล่มนานๆ มีปัญหาเยอะ พอใช้ทนี้ไม่ค่อยล่ม ทำให้ธุรกิจไปได้ราบรื่นขึ้น ใครว่าโฮสติ้งไม่มีผลใช้ถูกๆ ไว้ก่อน เจ๊บอกเลยว่าไม่คุ้ม เพราะล่มเพียงไม่กี่ชั่วโมงคุณเสียโอกาสทางธุรกิจได้ ได้ยินมาว่าหากเว็บล่มนานๆ อันดับทาง search engine อาจจะตกก็ได้นะคะ มีเรื่องเล่าถึงความประทับใจที่นี้อีกเรื่องค่ะ เว็บเจ๊เคยโดนไวรัสไม่ทราบสาเหตุ พึ่งรู้ว่ามีปัญหาตอนดึกๆ จึงส่ง ticket ไป รอไม่ถึง 10 นาที เจ้าหน้าที่ตอบกลับมาว่ามีสำรองข้อมูล จะให้ restore ข้อมูลก่อนที่ไวรัสให้ไหม เจ๊ตอบตกลง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาไม่นานเลยในการแก้ปัญหา ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเว็บขายขนมของเจ๊ก็กลับมาปกติอีกครั้ง พร้อมกับแนะนำว่าปัญหาไวรัสเกิดจากที่