ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เรียนรู้การก่อตัวของสิว เพื่อหาวิธีรักษารอยสิวที่ถูกต้อง


            การ รักษารอยสิว ที่ถูกต้องเราจำเป็นที่จะต้องทำความเข้าใจกับสาเหตุของการเกิดสิวที่ถูกต้องเช่นกันเพื่อที่จะเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์รักษาสิว เพื่อรับมือการสิวอย่างตรงจุดเนื่องจากปัญหาผิวพรรณและสิวของแต่ละคนมีความแตกต่างกันดังนั้นวิธีการรับมือกับการจัดการกับ รอยสิวง ย่อมไม่เหมือนกัน  และวิธีการรักษาที่ถูกต้องตรงกับสาเหตุของการเกิดสิวจะทำให้เกิดประสิทธิภาพของการรักษาสิวได้ดียิ่งขึ้นและส่งผลให้เรียนรู้ที่จะหาวิธีป้องกันการเกิดสิวอย่างเหมาะสมตั้งแต่ต้นทางซึ่งจะเป็นการแก้ไขปัญหาการเกิดสิวในระยะยาวได้อย่างดีอีกด้วย
                โดยทั่วไปแล้วปัญหาหลักของการเกิดสิวมีอยู่ด้วยกัน 4 รูปแบบนั่นคือ
                1.Hyperkeratosis คือการที่ผิวหนังในชั้น Stratum corneum ซึ่งเป็นผิวหนังชั้นนอก มีการพอกตัวหนาขึ้น ซึ่งอาจเกิดจากเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วถมกันอย่างหนาแน่น  จนไปเบียดบังพื้นที่ของรูขุมขน ก่อให้เกิดการอุดตันของท่อน้ำและไขมันซึ่งโดยปกติจะถูกขับออกทางรูขุมขน  นี่ถือว่าเป็นสาเหตุหลักๆของการเกิดสิว  กระบวนการเกิดสิวแบบนี้จะเป็นการขัดขวางกระบวนการตามธรรมชาติของชั้นผิวหนังในการขจัดน้ำมันส่วนเกินซึ่งโยปกติจะถูกขับออกมาทางรูขุมขนพร้อมกับเหงื่อ เมื่อผิวหนังชั้นนี้พอกตัวหนาทำให้น้ำมันส่วนเกินเหล่านี้ไม่สามารถขับออกมาได้และเกิดการข้างค้างอยู่ภายในรูขุมขน   รูขุมขนที่ได้รับผลกระทบของการพอกตัวแบบนี้จะยิ่งเร่งการผลิตน้ำมันและเซลล์ผิว มากกว่ารูขุมขนปกติ 4-5 เท่ายิ่งไปเร่งให้เกิดการอัดแน่นของชั้นผิวให้หนายิ่งขึ้น  จนกระทั่งควบรวมกันกลายเป็นมวลไขมันและเซลล์ผิว ภายในรูขุมขน ซึ่งโดยปกติแล้วร่างกายของมนุษย์จะสร้างเอนไซม์ตามธรรมชาติเพื่อควบคุมความหนาของผิวหนังชั้น  stratum corneum ภาพร่างกายสามารถที่จะผลิตเอนไซม์ได้ตามปกติจะไม่มีการพอกตัวของผิวหนังชั้นนี้มากนักและเมื่อมันมีการพอกตัวเอนไซม์ก็จะทำหน้าที่ย่อยจนหมดและทำให้ผิวหนังชั้นนั้นหลุดลอกและกลายเป็นบางลงจนเป็นปกติแต่สำหรับคนที่มีเอนไซม์ตัวนี้น้อยจะทำให้เกิดสิวได้ง่าย สิวที่เกิดจากสาเหตุแบบนี้มักจะเป็นสิวหัวดำและสิวมีหัวแบบทั่วไป
                2.Seborrhea คือ สาเหตุของการเกิดสิวที่เป็นผลมาจากการผลิตน้ำมันจากต่อมไขมันที่มากเกินไป ทำให้ร่างกายไม่สามารถขับน้ำมันเหล่านี้ออกมาได้หมดและเกิดการคั่งค้างสะสมอยู่ภายในชั้นเซลล์ผิวและรูขุมขน จนกระทั่งเกิดเป็นอาการอักเสบเราจะมองเห็นลักษณะของสิวแบบนี้เป็น รอยสิว แดงอาจจะพบว่ามีผิวหนังลอกออกมาเป็นขุย  และปัญหาของการเกิดสิวแบบนี้มักจะเกิดบริเวณที่มีต่อมไขมันค่อนหนาแน่นเช่น  บริเวณหัวคิ้วหรือระหว่างคิ้ว  ซอกจมูกทั้งสองข้าง  บริเวณไรผม  และหลังใบหู  หรืออาจจะมีการพบบริเวณหน้าอกบ้างในบางครั้ง  โดยหลักๆแล้วอาการของสิวอักเสบแบบนี้มักจะเป็นผลร่วมมาจากความเครียดหรือการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ที่ส่งผลต่อสภาพความแข็งแรงของร่างกาย  เราจึงสรุปได้ว่าสิวประเภทนี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ร่างกายอ่อนแอเป็นส่วนใหญ่
            3.Microbial colonization เป็นสาเหตุของการเกิดสิว  ที่เป็นผลมาจากการเพิ่มของจำนวนแบคทีเรีย  และแบคทีเรียเหล่านี้ก็ไปเจริญเติบโตในรูขุมขน(Propionibacterium acne) ก่อให้เกิดการอักเสบและเป็นหนอง ซึ่งเราจะเห็นเป็นอาการของสิว นั่นเอง
                4.Inflammation เป็นสาเหตุของการเกิดสิวที่เกิดจากกระบวนการอักเสบของชั้นผิวหนังแบบทั่ว ซึ่งจะทำให้มีอาการบวมแดงจากการอักเวบ  และถ้ามันมีความรุนแรงมากขึ้นการอักเสบก็จะขยายอาณาเขตและยังอักเสบลึกลงไปในบริเวณผิวชั้นใน ซึ่งจะทำให้เกิดแผลและ รอยสิว ที่มีขนาดใหญ่
                ดังนั้น ผลิตภัณฑ์รักษาสิว จึงต้องออกแบบวิธีการรักษาเพื่อรับมือกับ 4 ปัญหาของการเกิดสิวให้ได้มากที่สุด ดังนั้นการใช้ ผลิตภัณฑ์รักษาสิว เพียงอย่างเดียวจึงไม่ใช่วิธีการรับมือกับการเกิดสิวที่ถูกต้องนั่นจึงเป็นเหตุผลที่เราจะต้องมีการสร้างโฟมล้างหน้าเพื่อทำความสะอาดผิวอย่างลึกซึ้งช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกได้อย่างเหมาะสมตามเวลาที่สมควร  และยังช่วยขจัดน้ำมันส่วนเกินและแบคทีเรียบนชั้นผิวเพื่อไม่ให้เกิดการคั่งค้างสะสมจนก่อให้เกิดเป็นอาการอักเสบและกลายเป็นสิวที่รุนแรงมากขึ้น  นอกจากนี้ยังจะต้องมี ผลิตภัณฑ์รักษาสิว ที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปัญหาของ รอยสิว โดยเฉพาะ โดยจะทำหน้าที่ลดอาการบวมแดงลดอาการอักเสบและทำให้สิวยุบตัวเร็วขึ้น และอาจจะต้องมีผลิตภัณฑ์เสริมเพื่อทำหน้าที่ ลดรอยสิว โดยตรง เพื่อรับมือกับรอยแผลเป็นที่เกิดขึ้นจากสิว
                ผลิตภัณฑ์รักษาสิว เหล่านี้จะทำงานผสมผสานกันเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดของการรักษาสิวอย่างถูกวิธี และไม่ก่อให้เกิด รอยสิว หลังจากอาการสิวหายไป เรียกความมั่นใจให้กับผู้ใช้งานได้เกินร้อย นอกจากนี้ยังมีการต่อยอดผลิตภัณฑ์สำหรับผิวที่แพ้ง่ายโดยการเลือกใช้เคมีภัณฑ์ที่มีความปลอดภัยกับผิวสูงกลายเป็น ผลิตภัณฑ์รักษาสิว ในกลุ่มของเวชสำอาง ที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ไม่ทำให้ หน้าเป็นผื่น ใช้ได้กับสภาพผิวที่มีความบอบบาง ซึ่งจะส่งผลให้ ผลิตภัณฑ์รักษาสิว และ รักษารอยสิว ในกลุ่มนี้มีความปลอดภัยและสามารถใช้งานได้กับทุกสภาพผิว

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีที่ให้ความคุ้มค่าที่สุด

ถ้าเริ่มต้นสำหรับการทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีบอกได้เลยว่าเป็นวิธีการใช้งานที่ง่ายมากๆพร้อมด้วยหลักประกันภัยที่สามารถดูแลความคุ้มครองทั้งตัวรถยนต์เองและตัวผู้ขับขี่ให้มีความปลอดภัยให้สามารถลดค่าเสียหายที่จะเกิดขึ้นโดยถ้าเกิดเหตุการณ์ต่างๆที่ส่งผลเสียหายสู่รถยนต์ของคุณได้ในส่วนนี้จึงบอกได้เลยว่าเป็นสิ่งที่ให้ความคุ้มค่ามากๆที่คุณนั้นควรจะมีหลักประกันภัยเพื่อที่จะดูแลความคุ้มครองในส่วนนี้บอกได้เลยว่าถ้าคุณจะต้องนำเงินส่วนตัวมาเสียค่าใช้จ่ายนั้นเป็นสิ่งที่อาจจะไม่ส่งผลดีมากนักแต่ถ้าคุณนั้นมีการทำประกันรถยนต์เอาไว้จะสามารถดูแลทุกอย่างอย่างเป็นระบบเลยทีเดียวทำให้ง่ายต่อการใช้งานกันมากยิ่งขึ้นจึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆสำหรับผู้ที่มีรถยนต์ครอบครองไว้เพื่อเป็นยานพาหนะในการขับขี่บนท้องถนน ทั้งนี้จึงบอกได้เลยว่าสำหรับผู้ที่กำลังมองหาบริษัทประกันภัยที่จะมีการให้บริการในการดูแลความคุ้มครองรถยนต์ได้เป็นอย่างดีในส่วนนี้มาถูกทางกันแล้วเพราะคุณจะได้พบกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดสามารถไว้วางใจได้ในส่วนการให้บริการและทั้งนี้ทางบริษัทยังมีรูปแบบของหลักประกันภัยที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นชั้น 1 หรือชั้น …

เลือกบริษัทประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้ผลตอบแทนที่ดี

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคดิจิตอลไปเสียแล้ว  แม้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต  แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย  เพราะในยุคสมัยนี้ความรวดเร็วคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ  ผู้คนจึงเลือกซื้อรถยนต์กันไม่เว้นในแต่ละวัน  นอกจากจะมีโปรโมชั่นต่างๆ  ออกมาล่อตาล่อใจพร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยมแล้ว   บางทีก็มีประกันภัยรถยนต์แถมมาด้วย  โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแบบคุ้มแล้วคุ้มอีก  ให้ผู้ใช้รถเกิดความประทับใจและต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ประสานกันกับบริษัทซื้อขายรถยนต์  เพื่อเป็นการบังคับซื้อประกันภัยรถยนต์ไปในตัว  ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนบริษัทดถึงประกันภัยรถยนต์ได้ตามเงื่อนไขของบริษัทซื้อขายรถและบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีสัญญาร่วมกัน  แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดคือบริษัทใด ต้องผ่านการศึกษารายละเอียดและข้อมูลอย่างถี่ถ้วนเพื่อจะได้ทราบว่า  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี   ตลอดจนทำให้ทราบว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี  กว่ากันเมื่อต้องใช้ในการเปรียบเทียบการซื้อประกันภัยชั้น1


บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรตามความต้…

มีบัตรเครดิตมากกว่าหนึ่งใช่ว่าจะมีแต่ข้อเสีย เพราะถ้าใช้เป็นก็จะมีข้อดีต่างๆ ดังนี้

สำหรับใครก็ตามที่เริ่มทำงานมาได้สักระยะนั้นแน่นอนว่าก็คงจะหาความมั่นคงในเรื่องของการเงินให้กับตัวเองมากขึ้น โดยอาจจะมีการเก็บเงินไว้สักก้อนแล้วนำไปลงทุนในสิ่งที่มีความเสี่ยงต่ำแม้จะให้ผลตอบแทนต่ำก็ตาม ทั้งนี้ก็เพื่อให้ตัวเองนั้นมีเครดิตทางการเงินให้ตัวเองนั่นเอง นอกจากนี้เราเชื่อว่าหลายๆ คนนั้นก็คงเริ่มที่จะมองหาบัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่นดีๆ ที่เหมาะกับการใช้ชีวิตของตัวเองสักใบเอาไว้ใช้งานด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งการบัตรเครดิตนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ให้ประโยชน์กับเราอย่างมากหากเรามีวินัยในการใช้จ่ายเงินสูง รวมไปถึงการมี บัตรเงินสด ไว้สำรองสักใบด้วยเช่นกัน แต่ทั้งนี้ถ้าหากไม่จำเป็นจริงๆที่จะต้องใช้เงินสดแบบฉุกเฉินนั้นเราก็ไม่ควรที่จะนำบัตรเงินสดมาใช้งานพร่ำเพรื่อ ทั้งนี้ก็เพราะว่ามันเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลชนิดหนึ่งซึ่งมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงมาก ส่วนในเรื่องของการมีบัตรเครดิตไว้ใช้งานนั้น ถ้าหากใครที่มีอยู่แล้วและอยากที่จะมีอีกใบนั้นก็สามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าหากเป็นไปได้เราก็ควรเลือกทำที่จะ บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียม รายปี เพื่อไม่ให้เราต้องเสียเงินค่าธรรมเนียมซ้ำซ้อนโดยใช่เหตุ นอกจา…