ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

จริงหรือนี่ เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับครีมกันแดด


                ครีมกันแดด เป็นหนึ่งในไอเท็มที่ผู้คนในปัจจุบันควรจะมีและพกติดตัวเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือเป็นผู้ชาย ก็ควรจะต้องมีการทาครีมกันแดดเพื่อการป้องกันผิวพรรณของเรากันไว้บ้างนะครับ ที่ต้องบอกแบบนี้เป็นเพราะว่าในอดีตนั้น เรื่องการทาครีมบำรุงผิวพรรณต่างๆ อาจจะเป็นเรื่องที่เฉพาะคุณผู้หญิง แต่ในปัจจุบัน จากปัจจัยหลายอย่างทั้งสภาพการใช้ชีวิต การทำงาน และสภาพแวดล้อมที่อยู่รอบๆ ตัวเราเป็นตัวที่ทำให้ทุกวันนี้ต้องหันมาดูแลตนเองให้มากยิ่งขึ้น จึงทำให้ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ทั้งผู้หญิง ผู้ชายจะต้องมีการปกป้องตนเองด้วยการทาครีมและสิ่งบำรุงต่างๆ  มากยิ่งขึ้นนั่นเอง
                ครีมกันแดด ถึงเราจะทราบกันดีอยู่แล้วว่ามีครีมกันแดดหลากหลายชนิดให้ใช้งาน ตามสภาพของผิวพรรณผู้ใช้งานแต่ละคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย การเลือกใช้ครีมกันแดดสหรับผิวแพ้ง่าย เป็นเรื่องที่จำเป็นมากที่สุด เนื่องจากกันแดดตัวนี้จะมีส่วนผสมที่อ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวนั่นเองนะครับ ส่วนสำหรับผู้ที่มีปัญหาในเรื่องของสิว กันแดดคุมมัน หรือครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ก็จะเหมาะกว่า เนื่องจากเป็นตัวที่ทำให้ช่วยลดการเกิดสิวบนใบหน้าลดลง เนื่องมากจากว่าอนุภาคของกันแดดสำหรับคนเป็นสิวจะเล็กกว่า จนไม่ก่อให้เกิดการอุตันบริเวณรูขุมขนที่จะทำให้เกิดสิวขึ้นมา อีกทั้งยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าอีกด้วย สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นข้อมูลเบื้องต้นที่เราทราบกันดีอยู่แล้วในเรื่องของครีมกันแดดแต่ละแบบ แต่ว่าในวันนี้นะครับ เราจะมาดูในส่วนของครีมกันแดดที่เราอาจจะยังไม่เคยรู้ ว่าแล้วก็ตามมากันได้เลย
                ไม่มีครีมกันแดดยี่ห้อใดที่สามารถทาแล้วจะช่วยปกป้องรังสียูวีได้ 100 เปอร์เซ็นต์ หรือสามารถป้องกันแดดทั้งวัน เนื่องจากรีมกันแดดมันจะซึมซับลงสู่ผิวไป แต่การที่จะสามารถทาครีมกันแดดให้ได้ผล คือจะต้องทาอย่างน้อยซ้ำทุก 2- 3 ชั่วโมงนะครับ
                อยู่ภายในบ้านไม่ต้องใช้ครีมกันแดด ความเชื่อนี้เป็นความเชื่อที่ผิด เนื่องมากจากว่าถึงแม้เราจะอยู่ในบ้านก็จริง แต่สื่ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ จอภาพ ล้วนจะสามารถแผ่งรังวีมาทำอันตรายกับเราได้ทั้งสิ้น ดังนั้นจึงควรมีการทาครีมกันแดดเอาไว้บ้าง โดยเลือกทาครีมกันแดดที่มี SPF ต่ำๆ เพื่อเป็นการป้องกันแสงจากสื่ออิเล็กทรกนิสก์
                ทาครีมกันแดดมาก ไม่ช่วยในเรื่อว่าจะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่ในทางกลับกัน การทาครีมกันแดดมากๆ จะทำให้เกิดความเหนียวเหนอะหนะเกิดความไม่สบายตัวขึ้นมาแทน ทีนี้ก็จะมีปัญหาในเรื่องของความงาม การเหนียวเหนะหนะบนผิวพรรณแล้วนะครับ เนื่องมาจากการทาครีมกันแดดมากเกินไปเท่านั้นเอง
                การเลือกค่าเอสพี่เอฟสูงๆ ไม่ช่วยอะไร เนื่องจากบางคนกำลังคิดว่า เลือกค่าเอสพีเอฟสูงๆ เพื่อให้มีความสามารถในการปกป้องได้มากยิ่งขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว ค่าเอสพีเอฟ ไม่ต้องใช้เยอะ หรือสูงมาก แต่เพียงให้มีประสิทธิภาพในการป้องกันตามสลากที่ระบุไว้ก็เพียงพอแล้วนะครับ
                ครีมกันแดดไม่มีวันหมดอายุ อันนี้ไม่ใช่เรื่องจริงเลย จริงๆ แล้วครีมกันแดดก้มีวันหมดอายุเชนเดียวกัน โดยปกติแล้วครีมกันแดดจะมีอายุ 2 – 3 ปี นับจากวันที่ผลิต ดังนั้น เราจึงต้องสังเกตครีมกันแดดที่เราจะใช้งานด้วยนะครับ่ามันหมดอายุหรือไม่ เพื่อให้เราได้ใช้ครีมกันแดดที่สามารถป้องกันได้จริงๆ ไม่ใช่เป็นครีมกันแดดที่หมดสภาพ หมดอายุนะครับ
                ครีมกันแดด ถึงแม้จะเป็นอุปกรณ์ที่เรามักใช้อยู่แล้ว เป็นเรื่องปกติ สามารถใช้ได้อย่างจริงจัง ใช้งานได้ง่าย แต่ในความเป็นจริงแล้วการทาครีมกันแดดจะต้องค่อยๆ ทา เพื่อให้ครีมซึมลงสู่ผิว และไม่ทาในบรืเวณเดิมซ้ำๆ เนื่องมาจากว่าจะเป็นการที่ทาครีมกันแดดจนเหนียวเหนอะหนะบริเวณในร่างกายของเรานั่นเอง ที่สำคัญที่สุด จะทาครีมกันแดดโดยเฉพาะอย่างยิ่งครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย กันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายอย่าลืมพลิกขวดดูวันหมดอายุของครีมกันแดดที่เรากำลัจะทาด้วยนะครับ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีที่ให้ความคุ้มค่าที่สุด

ถ้าเริ่มต้นสำหรับการทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีบอกได้เลยว่าเป็นวิธีการใช้งานที่ง่ายมากๆพร้อมด้วยหลักประกันภัยที่สามารถดูแลความคุ้มครองทั้งตัวรถยนต์เองและตัวผู้ขับขี่ให้มีความปลอดภัยให้สามารถลดค่าเสียหายที่จะเกิดขึ้นโดยถ้าเกิดเหตุการณ์ต่างๆที่ส่งผลเสียหายสู่รถยนต์ของคุณได้ในส่วนนี้จึงบอกได้เลยว่าเป็นสิ่งที่ให้ความคุ้มค่ามากๆที่คุณนั้นควรจะมีหลักประกันภัยเพื่อที่จะดูแลความคุ้มครองในส่วนนี้บอกได้เลยว่าถ้าคุณจะต้องนำเงินส่วนตัวมาเสียค่าใช้จ่ายนั้นเป็นสิ่งที่อาจจะไม่ส่งผลดีมากนักแต่ถ้าคุณนั้นมีการทำประกันรถยนต์เอาไว้จะสามารถดูแลทุกอย่างอย่างเป็นระบบเลยทีเดียวทำให้ง่ายต่อการใช้งานกันมากยิ่งขึ้นจึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆสำหรับผู้ที่มีรถยนต์ครอบครองไว้เพื่อเป็นยานพาหนะในการขับขี่บนท้องถนน ทั้งนี้จึงบอกได้เลยว่าสำหรับผู้ที่กำลังมองหาบริษัทประกันภัยที่จะมีการให้บริการในการดูแลความคุ้มครองรถยนต์ได้เป็นอย่างดีในส่วนนี้มาถูกทางกันแล้วเพราะคุณจะได้พบกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดสามารถไว้วางใจได้ในส่วนการให้บริการและทั้งนี้ทางบริษัทยังมีรูปแบบของหลักประกันภัยที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นชั้น 1 หรือชั้น …

เลือกบริษัทประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้ผลตอบแทนที่ดี

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคดิจิตอลไปเสียแล้ว  แม้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต  แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย  เพราะในยุคสมัยนี้ความรวดเร็วคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ  ผู้คนจึงเลือกซื้อรถยนต์กันไม่เว้นในแต่ละวัน  นอกจากจะมีโปรโมชั่นต่างๆ  ออกมาล่อตาล่อใจพร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยมแล้ว   บางทีก็มีประกันภัยรถยนต์แถมมาด้วย  โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแบบคุ้มแล้วคุ้มอีก  ให้ผู้ใช้รถเกิดความประทับใจและต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ประสานกันกับบริษัทซื้อขายรถยนต์  เพื่อเป็นการบังคับซื้อประกันภัยรถยนต์ไปในตัว  ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนบริษัทดถึงประกันภัยรถยนต์ได้ตามเงื่อนไขของบริษัทซื้อขายรถและบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีสัญญาร่วมกัน  แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดคือบริษัทใด ต้องผ่านการศึกษารายละเอียดและข้อมูลอย่างถี่ถ้วนเพื่อจะได้ทราบว่า  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี   ตลอดจนทำให้ทราบว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี  กว่ากันเมื่อต้องใช้ในการเปรียบเทียบการซื้อประกันภัยชั้น1


บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรตามความต้…

มีบัตรเครดิตมากกว่าหนึ่งใช่ว่าจะมีแต่ข้อเสีย เพราะถ้าใช้เป็นก็จะมีข้อดีต่างๆ ดังนี้

สำหรับใครก็ตามที่เริ่มทำงานมาได้สักระยะนั้นแน่นอนว่าก็คงจะหาความมั่นคงในเรื่องของการเงินให้กับตัวเองมากขึ้น โดยอาจจะมีการเก็บเงินไว้สักก้อนแล้วนำไปลงทุนในสิ่งที่มีความเสี่ยงต่ำแม้จะให้ผลตอบแทนต่ำก็ตาม ทั้งนี้ก็เพื่อให้ตัวเองนั้นมีเครดิตทางการเงินให้ตัวเองนั่นเอง นอกจากนี้เราเชื่อว่าหลายๆ คนนั้นก็คงเริ่มที่จะมองหาบัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่นดีๆ ที่เหมาะกับการใช้ชีวิตของตัวเองสักใบเอาไว้ใช้งานด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งการบัตรเครดิตนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ให้ประโยชน์กับเราอย่างมากหากเรามีวินัยในการใช้จ่ายเงินสูง รวมไปถึงการมี บัตรเงินสด ไว้สำรองสักใบด้วยเช่นกัน แต่ทั้งนี้ถ้าหากไม่จำเป็นจริงๆที่จะต้องใช้เงินสดแบบฉุกเฉินนั้นเราก็ไม่ควรที่จะนำบัตรเงินสดมาใช้งานพร่ำเพรื่อ ทั้งนี้ก็เพราะว่ามันเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลชนิดหนึ่งซึ่งมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงมาก ส่วนในเรื่องของการมีบัตรเครดิตไว้ใช้งานนั้น ถ้าหากใครที่มีอยู่แล้วและอยากที่จะมีอีกใบนั้นก็สามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าหากเป็นไปได้เราก็ควรเลือกทำที่จะ บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียม รายปี เพื่อไม่ให้เราต้องเสียเงินค่าธรรมเนียมซ้ำซ้อนโดยใช่เหตุ นอกจา…