ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

จริงหรือนี่ เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับครีมกันแดด


                ครีมกันแดด เป็นหนึ่งในไอเท็มที่ผู้คนในปัจจุบันควรจะมีและพกติดตัวเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือเป็นผู้ชาย ก็ควรจะต้องมีการทาครีมกันแดดเพื่อการป้องกันผิวพรรณของเรากันไว้บ้างนะครับ ที่ต้องบอกแบบนี้เป็นเพราะว่าในอดีตนั้น เรื่องการทาครีมบำรุงผิวพรรณต่างๆ อาจจะเป็นเรื่องที่เฉพาะคุณผู้หญิง แต่ในปัจจุบัน จากปัจจัยหลายอย่างทั้งสภาพการใช้ชีวิต การทำงาน และสภาพแวดล้อมที่อยู่รอบๆ ตัวเราเป็นตัวที่ทำให้ทุกวันนี้ต้องหันมาดูแลตนเองให้มากยิ่งขึ้น จึงทำให้ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ทั้งผู้หญิง ผู้ชายจะต้องมีการปกป้องตนเองด้วยการทาครีมและสิ่งบำรุงต่างๆ  มากยิ่งขึ้นนั่นเอง
                ครีมกันแดด ถึงเราจะทราบกันดีอยู่แล้วว่ามีครีมกันแดดหลากหลายชนิดให้ใช้งาน ตามสภาพของผิวพรรณผู้ใช้งานแต่ละคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย การเลือกใช้ครีมกันแดดสหรับผิวแพ้ง่าย เป็นเรื่องที่จำเป็นมากที่สุด เนื่องจากกันแดดตัวนี้จะมีส่วนผสมที่อ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวนั่นเองนะครับ ส่วนสำหรับผู้ที่มีปัญหาในเรื่องของสิว กันแดดคุมมัน หรือครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ก็จะเหมาะกว่า เนื่องจากเป็นตัวที่ทำให้ช่วยลดการเกิดสิวบนใบหน้าลดลง เนื่องมากจากว่าอนุภาคของกันแดดสำหรับคนเป็นสิวจะเล็กกว่า จนไม่ก่อให้เกิดการอุตันบริเวณรูขุมขนที่จะทำให้เกิดสิวขึ้นมา อีกทั้งยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าอีกด้วย สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นข้อมูลเบื้องต้นที่เราทราบกันดีอยู่แล้วในเรื่องของครีมกันแดดแต่ละแบบ แต่ว่าในวันนี้นะครับ เราจะมาดูในส่วนของครีมกันแดดที่เราอาจจะยังไม่เคยรู้ ว่าแล้วก็ตามมากันได้เลย
                ไม่มีครีมกันแดดยี่ห้อใดที่สามารถทาแล้วจะช่วยปกป้องรังสียูวีได้ 100 เปอร์เซ็นต์ หรือสามารถป้องกันแดดทั้งวัน เนื่องจากรีมกันแดดมันจะซึมซับลงสู่ผิวไป แต่การที่จะสามารถทาครีมกันแดดให้ได้ผล คือจะต้องทาอย่างน้อยซ้ำทุก 2- 3 ชั่วโมงนะครับ
                อยู่ภายในบ้านไม่ต้องใช้ครีมกันแดด ความเชื่อนี้เป็นความเชื่อที่ผิด เนื่องมากจากว่าถึงแม้เราจะอยู่ในบ้านก็จริง แต่สื่ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ จอภาพ ล้วนจะสามารถแผ่งรังวีมาทำอันตรายกับเราได้ทั้งสิ้น ดังนั้นจึงควรมีการทาครีมกันแดดเอาไว้บ้าง โดยเลือกทาครีมกันแดดที่มี SPF ต่ำๆ เพื่อเป็นการป้องกันแสงจากสื่ออิเล็กทรกนิสก์
                ทาครีมกันแดดมาก ไม่ช่วยในเรื่อว่าจะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่ในทางกลับกัน การทาครีมกันแดดมากๆ จะทำให้เกิดความเหนียวเหนอะหนะเกิดความไม่สบายตัวขึ้นมาแทน ทีนี้ก็จะมีปัญหาในเรื่องของความงาม การเหนียวเหนะหนะบนผิวพรรณแล้วนะครับ เนื่องมาจากการทาครีมกันแดดมากเกินไปเท่านั้นเอง
                การเลือกค่าเอสพี่เอฟสูงๆ ไม่ช่วยอะไร เนื่องจากบางคนกำลังคิดว่า เลือกค่าเอสพีเอฟสูงๆ เพื่อให้มีความสามารถในการปกป้องได้มากยิ่งขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว ค่าเอสพีเอฟ ไม่ต้องใช้เยอะ หรือสูงมาก แต่เพียงให้มีประสิทธิภาพในการป้องกันตามสลากที่ระบุไว้ก็เพียงพอแล้วนะครับ
                ครีมกันแดดไม่มีวันหมดอายุ อันนี้ไม่ใช่เรื่องจริงเลย จริงๆ แล้วครีมกันแดดก้มีวันหมดอายุเชนเดียวกัน โดยปกติแล้วครีมกันแดดจะมีอายุ 2 – 3 ปี นับจากวันที่ผลิต ดังนั้น เราจึงต้องสังเกตครีมกันแดดที่เราจะใช้งานด้วยนะครับ่ามันหมดอายุหรือไม่ เพื่อให้เราได้ใช้ครีมกันแดดที่สามารถป้องกันได้จริงๆ ไม่ใช่เป็นครีมกันแดดที่หมดสภาพ หมดอายุนะครับ
                ครีมกันแดด ถึงแม้จะเป็นอุปกรณ์ที่เรามักใช้อยู่แล้ว เป็นเรื่องปกติ สามารถใช้ได้อย่างจริงจัง ใช้งานได้ง่าย แต่ในความเป็นจริงแล้วการทาครีมกันแดดจะต้องค่อยๆ ทา เพื่อให้ครีมซึมลงสู่ผิว และไม่ทาในบรืเวณเดิมซ้ำๆ เนื่องมาจากว่าจะเป็นการที่ทาครีมกันแดดจนเหนียวเหนอะหนะบริเวณในร่างกายของเรานั่นเอง ที่สำคัญที่สุด จะทาครีมกันแดดโดยเฉพาะอย่างยิ่งครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย กันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายอย่าลืมพลิกขวดดูวันหมดอายุของครีมกันแดดที่เรากำลัจะทาด้วยนะครับ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial   bank ofthailand ) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตรา ดอกเบี้ยเงินฝาก  อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.       หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ           - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา           - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน           - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงิ

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ  สบู่ผิวขาว  ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น             หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำ สบู่ผิวขาว  VONCE   OrangeBlossom Honey Soap  สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิ

ประสบกาณ์ดีๆ จากการใช้บริการ hosting ที่ Hostneverdie

เจ๊ประทับใจบริการ hosting ที่ Hostneverdie มากค่ะ ราคาไม่ต่ำ ไม่สูง เหมาะสมดีค่ะ เจ๊ไม่ชอบของถูกเกินไปเพราะมักจะมาพร้อมกับความห่วย ชอบที่นี้เพราะว่าเรื่องซับพอร์ตไวมากค่ะ host ก็ไม่ค่อยล่ม ไม่อืดด้วยค่ะ เรียกว่าไวเลยแหละค่ะ คะแนนเว็บจาก google pagespeed ก็ค่อนข้างดีมากค่ะ เจ๊ใช้ที่อื่นมาก่อน โฮสติ้งอืด บริการก็ช้า เลยย้ายมาที่ Hostneverdie ทีนี้ย้ายโฮสต์ให้ฟรีด้วยนะคะ เจ๊ทำเว็บขายส่งขนมค่ะ host ล่มนานๆ มีปัญหาเยอะ พอใช้ทนี้ไม่ค่อยล่ม ทำให้ธุรกิจไปได้ราบรื่นขึ้น ใครว่าโฮสติ้งไม่มีผลใช้ถูกๆ ไว้ก่อน เจ๊บอกเลยว่าไม่คุ้ม เพราะล่มเพียงไม่กี่ชั่วโมงคุณเสียโอกาสทางธุรกิจได้ ได้ยินมาว่าหากเว็บล่มนานๆ อันดับทาง search engine อาจจะตกก็ได้นะคะ มีเรื่องเล่าถึงความประทับใจที่นี้อีกเรื่องค่ะ เว็บเจ๊เคยโดนไวรัสไม่ทราบสาเหตุ พึ่งรู้ว่ามีปัญหาตอนดึกๆ จึงส่ง ticket ไป รอไม่ถึง 10 นาที เจ้าหน้าที่ตอบกลับมาว่ามีสำรองข้อมูล จะให้ restore ข้อมูลก่อนที่ไวรัสให้ไหม เจ๊ตอบตกลง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาไม่นานเลยในการแก้ปัญหา ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเว็บขายขนมของเจ๊ก็กลับมาปกติอีกครั้ง พร้อมกับแนะนำว่าปัญหาไวรัสเกิดจากที่