ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

สมัครบัตรเครดิตใบแรกต้องเตรียมตัวดูเรื่องอะไรบ้าง


สำหรับผู้ที่ทำงานมาได้สักพักนั้นเราเชื่อว่าคงมีคนจำนวนไม่น้อยที่อยากจะสมัครบัตรเครดิต บัตรสะสมไมล์ หรือ บัตรผ่อนสินค้า ไว้ใช้สักใบอย่างแน่นอน ซึ่งบัตรเครดิตหรือ บัตรผ่อนสินค้า นั้นก็คือ บัตรที่ช่วยให้เราสามารถผ่อนชำระสินค้าหรือบริการต่างๆ ได้ อย่างเช่น หากเราต้องการซื้อสินค้าที่มีมูลค่าสูงๆ แต่เราไม่สามารถซื้อได้ด้วยเงินสดเต็มจำนวนหรือต้องการผ่อนจ่ายสินค้านั้นเป็นงวดๆ เราก็ใช้บัตรเครดิตหรือ บัตรผ่อนสินค้า นี้ในการชำระค่าสินค้า ซึ่งผู้จ่ายเงินเต็มจำนวนเป็นค่าสินค้าให้แก่เจ้าของสินค้านั้นก็คือทางธนาคารหรือทางสถาบันการเงินที่เราได้สมัครบัตรเครดิตหรือ บัตรผ่อนสินค้า ไว้นั่นเอง หลังจากนั้นตัวเราก็ไปผ่อนจ่ายให้กับทางธนาคารหรือสถาบันการเงินนั้น และเมื่อกล่าวมาถึงตรงนี้ใครหลายคนก็คงอยากจะสมัครบัตรเช่นนี้กันไว้ใช้บ้างอย่างแน่นอน
แต่ทว่าประโยชน์ของการมีบัตรเครดิต หรือ บัตรผ่อนสินค้า ไว้นั้นไม่ได้หมดเพียงแค่ที่เราได้กล่าวไปเท่านั้น เพราะว่าบัตรเครดิตหรือ บัตรผ่อนสินค้า บางใบนั้นมี โปรบัตรเครดิต หรือ โปรโมชั่นบัตรเครดิต อื่นๆ อีกมากมาย ยกตัวอย่างเช่น เป็นบัตรเครดิตด้วยและเป็น บัตรสะสมไมล์ ด้วย ซึ่ง บัตรสะสมไมล์นี้ก็คือ บัตรเครดิตที่เมื่อเรานำไปรูดชำระค่าโดยสารเครื่องบินนั้นเราก็จะได้จำนวนไมล์มา และเมื่อเราสะสมจำนวนไมล์นี้ครบกำหนดตามที่ได้กำหนดไว้ เราสามารถนำไมล์นี้ไปแลกเป็นของขวัญพิเศษจากธนาคารหรือจากสายการบินนั้นๆ ได้
นอกจากนี้ก็ยังมี โปรโมชั่นบัตรเครดิต อื่นๆ ที่เกือบจะทุกธนาคารต้องมีเลยก็คือ เรื่องของการเป็น บัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียม หรือ บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียม นั่นเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการที่เราจะได้ วงเงินบัตรเครดิต เท่าใดนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าเรานั้นมีรายรับเท่าไหร่ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วก่อนที่ธนาคารจะอนุมัติ วงเงินบัตรเครดิต ให้เรานั้นก็จะมีการตรวจสอบข้อมูลทางด้านการเงินของคุณอย่างรอบคอบเสียก่อน และสำหรับใครที่เพิ่งสมัครบัตรเครดิตหรือ บัตรผ่อนสินค้า เป็นใบแรกนั้นก็อาจจะเตรียมตัวเรื่องต่างๆ ก่อนยื่นเรื่องสมัครบัตรต่างๆ ตามที่เราจะได้แนะนำดังต่อไปนี้ก็ได้
1.      เช็คความพร้อมของตัวเองก่อน โดยเริ่มจากรายได้ของเราในแต่ละเดือนนั้นเป็นไปตามเกณฑ์ของแบงค์ชาติหรือไม่ ซึ่งฐานเงินเดือนที่เราสามารถสมัครบัตรเครดิตหรือ บัตรผ่อนสินค้า ได้นั้นก็คือ มีรายได้ตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไปต่อเดือน และในการนี้ต้องเป็นผู้ที่มีรายได้ประจำด้วย ต่อมาคือเรื่องของระยะเวลาการทำงานนั้น โดยจะต้องทำงานมาแล้วไม่น้อยกว่า 6 เดือน หรือผ่านช่วงทดลองงานมาแล้วนั่นเอง แบะที่สำคัญคือต้องไม่มีประวัติเสียในบริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติ หรือไม่ติด Black List จากธนาคารมาก่อน ซึ่งใครก็ตามที่สมัครบัตรเครดิตหรือ บัตรผ่อนสินค้า เป็นใบแรกนั้นก็ไม่ต้องกังวลในเรื่องนี้
2.      ดูเงื่อนไขต่างๆ เกี่ยวกับบัตรเครดิตหรือ บัตรผ่อนสินค้า นั้น ซึ่งก็คือการตรวจสอบเงื่อนไขต่างๆ ของบัตรเครดิตหรือ บัตรผ่อนสินค้า ของแต่ละแบงก์ และเรื่องที่ต้องตรวจสอบนำมาเปรียบเทียบกันในแต่ละธนาคารนั้นก็คือ ค่าธรรมเนียม ทั้งค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปี และโดนส่วนใหญ่แล้ว โปรบัตรเครดิต พื้นฐานเลยก็คือ เป็น บัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียม หรือ บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียม แรกเข้านั่นเอง เรื่องที่ต้องดูต่อมาก็คือวันปิดยอดและวันครบกำหนดชำระเงิน เพราะถ้าเราชำระค่าบัตรเครดิตเกินกำหนดเวลานั้นจะทำให้เราเสียดอกเบี้ยนั่นเอง และอีกเรื่องที่สำคัญก็คือ เรื่องของอัตราดอกเบี้ยบัตรเครดิต เพราะถ้าหากว่าเราจ่ายขั้นต่ำเราจะเสียดอกเบี้ย แต่ถ้าจ่ายเต็มจำนวนตลอดก็ไม่เสียดอกเบี้ยนั่นเอง
3.      ตรวจสอบสิทธิประโยชน์และ โปรโมชั่นบัตรเครดิต แต่ละใบ ซึ่งแต่ละธนาคารนั้นก็จะให้ โปรบัตรเครดิต ที่แตกต่างกันในเรื่องของรายละเอียด เพราะร้านค้าบางร้านอาจจะออกโปรโมชั่นร่วมกับบัตรเครดิตบางใบเท่านั้น ฉะนั้นถ้าเป็นบัตรเครดิตใบอื่นๆ ที่อยู่นอกเหนือข้อตกลงก็จะไม่ได้รับสิทธิพิเศษนั่นเอง นอกจากนี้เพื่อให้ได้บัตรเครดิตหรือ บัตรผ่อนสินค้า ที่ตรงกับ ไลฟ์สไตล์เรา เช่น บางคนชอบช้อปปิ้ง ท่องเที่ยว ทานอาหาร หรือดูหนังฟังเพลง ก็เลือกสมัครบัตรเครดิตที่มีจุดเด่นในด้านนั้นๆ หรืออาจจะเลือกตามประเภทบัตรเครดิตที่ให้คะแนนสะสมหรือเครดิตเงินคืนที่เป็นสิทธิประโยชน์หลักก็ได้

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial   bank ofthailand ) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตรา ดอกเบี้ยเงินฝาก  อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.       หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ           - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา           - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน           - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงิ

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ  สบู่ผิวขาว  ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น             หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำ สบู่ผิวขาว  VONCE   OrangeBlossom Honey Soap  สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิ

ประสบกาณ์ดีๆ จากการใช้บริการ hosting ที่ Hostneverdie

เจ๊ประทับใจบริการ hosting ที่ Hostneverdie มากค่ะ ราคาไม่ต่ำ ไม่สูง เหมาะสมดีค่ะ เจ๊ไม่ชอบของถูกเกินไปเพราะมักจะมาพร้อมกับความห่วย ชอบที่นี้เพราะว่าเรื่องซับพอร์ตไวมากค่ะ host ก็ไม่ค่อยล่ม ไม่อืดด้วยค่ะ เรียกว่าไวเลยแหละค่ะ คะแนนเว็บจาก google pagespeed ก็ค่อนข้างดีมากค่ะ เจ๊ใช้ที่อื่นมาก่อน โฮสติ้งอืด บริการก็ช้า เลยย้ายมาที่ Hostneverdie ทีนี้ย้ายโฮสต์ให้ฟรีด้วยนะคะ เจ๊ทำเว็บขายส่งขนมค่ะ host ล่มนานๆ มีปัญหาเยอะ พอใช้ทนี้ไม่ค่อยล่ม ทำให้ธุรกิจไปได้ราบรื่นขึ้น ใครว่าโฮสติ้งไม่มีผลใช้ถูกๆ ไว้ก่อน เจ๊บอกเลยว่าไม่คุ้ม เพราะล่มเพียงไม่กี่ชั่วโมงคุณเสียโอกาสทางธุรกิจได้ ได้ยินมาว่าหากเว็บล่มนานๆ อันดับทาง search engine อาจจะตกก็ได้นะคะ มีเรื่องเล่าถึงความประทับใจที่นี้อีกเรื่องค่ะ เว็บเจ๊เคยโดนไวรัสไม่ทราบสาเหตุ พึ่งรู้ว่ามีปัญหาตอนดึกๆ จึงส่ง ticket ไป รอไม่ถึง 10 นาที เจ้าหน้าที่ตอบกลับมาว่ามีสำรองข้อมูล จะให้ restore ข้อมูลก่อนที่ไวรัสให้ไหม เจ๊ตอบตกลง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาไม่นานเลยในการแก้ปัญหา ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเว็บขายขนมของเจ๊ก็กลับมาปกติอีกครั้ง พร้อมกับแนะนำว่าปัญหาไวรัสเกิดจากที่