ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

หลากเรื่องที่คนยังไม่รู้เกี่ยวกับสีแพนโทน 2019
เป็นธรรมเนียมที่ปฏิบัติมาตลอด 20 ปีสำหรับ Pantone องค์กรผู้เชี่ยวชาญทางด้านสี ได้ประกาศสีประจำปี หรือสีที่มีอิทธิพลในปีนั้นๆ  ในปี 2019 นี้ ทางบริษัทผู้นำเรื่องสีของโลกก็ได้เผยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วสีแพนโทนประจำปี 2019 คือสี living Coral หรือสีส้มพีชสุดสดใสนั้นเอง

โดยผู้บริหารแพนโทนได้ให้นิยามสี Living Coral เป็นรหัสสีแพนโทนที่นำเสนอถึงความสนุกสนาน  ร่าเริงสดใส กระตุ้นให้เรามีพลังงานจากการถูกสื่อและเทคโนโลยีที่ครอบงำเกินไป  ทั้ง Living Coral ยังสื่อถึงปะการัง และการหวนคืนสู่ธรรมชาติเนื่องจากต้องการโยงให้เห็นถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมที่โลกกำลังเผชิญอยู่นั้นเอง

ประวัติแพนโทน

Laurie Pressman รองประธานฝ่ายที่ปรึกษาด้านสีของ Pantone กล่าวว่ากว่าหวยจะมาลงที่สี Living Coral นั้น ทีมงานแพนโทนจะต้องวิเคราะห์เทรนด์จากอุตสาหกรรมต่างๆเพื่อใช้ในการคัดเลือกสีประจำปี ทั้งจากอุตสาหกรรมภาพยนตร์ การเดินทาง ศิลปะ ศิลปินหน้าใหม่ แฟชั่นดีไซน์ทุกแขนง  Pantone ดูถึงขั้นว่าผู้คนแต่งตัวอย่างไรกัน ซื้ออะไร และโพสต์อะไรลงโซเชียลมีเดีย

โดยในห้วงเวลาที่เทคโนโลยีดิจิตอลเข้ามามีบทบาทในชีวิตคนมากจนอาจทำให้ผู้คนรู้สึกโดดเดี่ยวและเปลี่ยวเหงา  Living Coral เป็นสีที่นำมาซึ่งความรู้สึกของการมีปฏิสัมพันธ์เชิงบวก การมองโลกในแง่ดีมากขึ้น  ทางแพนโทนยังกล่าวอีกว่าท่ามกลางความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในสถานการณ์โลกปัจจุบัน ผู้คนจะหันเข้าหาสีที่ทำให้ตนรู้สึกดีขึ้น  การประกาศสีที่มีอิทธิพลประจำปีจากแพนโทนจึงเปรียบเสมือนมุดหมายทางประวัติศาตร์ที่บันทึกสถานการณ์โลกในช่วงเวลานั้นๆไปโดยปริยาย

รหัสสีแพนโทนส่งผลต่ออะไร

เป็นเวลากว่า 20 ปีที่การประกาศสีที่มีอิทธิพลแห่งปีจากแพนโทนส่งผลต่อเทรนด์การผลิตสินค้า อุตสาหกรรมต่างๆอาทิ แฟชั่น เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน การออกแบบอุตสาหกรรม บรรจุภัณฑ์ต่างๆ และกราฟฟิกดีไซน์  และที่สำคัญที่สุดคือ สียังส่งผลต่อมุมมองในการมองโลกของเราอีกด้วย ผู้บริหารแพนโทนกล่าว


ได้เฉดสีสีแพนโทนแล้วไงต่อ

อย่างที่กล่าวถึงไปตอนต้นว่าสี Living Coral ยังสื่อถึงปะการังซึ่งทางแพนโทน ต้องการชี้ให้ผู้คนตระหนักถึงความสำคัญธรรมชาติและทุกคนมีหน้าที่ที่จะช่วยกันปกป้องทรัพยากรธรรมชาติอันล่ำค่าไปด้วยกัน  Richard Vevers ซีอีโอของ The ocean agency กล่าวว่าการที่แบรนด์ใหญ่ๆในปัจจุบันต้องยืดหยัดในคุณค่าบางอย่างจะทำให้ผู้บริโภคพิจารณาคุณค่าของแบรนด์ด้านสังคม การเมือง ภาระผูกพันด้านสิ่งแวดล้อมก่อนที่จะตกลงซื้อสินค้า  นั้นหมายถึงแบรนด์มีโอกาสที่จะเชื่อมโยงกับผู้บริโภคผ่านภาพลักษณ์ สีแพนโทนที่แบรนด์เลือกใช้ในการแสดงออกถึงประเด็นทางสังคม โดยสี Living Coral จะช่วยลดความตึงเครียดของประเด็นสิ่งแวดล้อมในใจผู้บริโภคได้


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีที่ให้ความคุ้มค่าที่สุด

ถ้าเริ่มต้นสำหรับการทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีบอกได้เลยว่าเป็นวิธีการใช้งานที่ง่ายมากๆพร้อมด้วยหลักประกันภัยที่สามารถดูแลความคุ้มครองทั้งตัวรถยนต์เองและตัวผู้ขับขี่ให้มีความปลอดภัยให้สามารถลดค่าเสียหายที่จะเกิดขึ้นโดยถ้าเกิดเหตุการณ์ต่างๆที่ส่งผลเสียหายสู่รถยนต์ของคุณได้ในส่วนนี้จึงบอกได้เลยว่าเป็นสิ่งที่ให้ความคุ้มค่ามากๆที่คุณนั้นควรจะมีหลักประกันภัยเพื่อที่จะดูแลความคุ้มครองในส่วนนี้บอกได้เลยว่าถ้าคุณจะต้องนำเงินส่วนตัวมาเสียค่าใช้จ่ายนั้นเป็นสิ่งที่อาจจะไม่ส่งผลดีมากนักแต่ถ้าคุณนั้นมีการทำประกันรถยนต์เอาไว้จะสามารถดูแลทุกอย่างอย่างเป็นระบบเลยทีเดียวทำให้ง่ายต่อการใช้งานกันมากยิ่งขึ้นจึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆสำหรับผู้ที่มีรถยนต์ครอบครองไว้เพื่อเป็นยานพาหนะในการขับขี่บนท้องถนน ทั้งนี้จึงบอกได้เลยว่าสำหรับผู้ที่กำลังมองหาบริษัทประกันภัยที่จะมีการให้บริการในการดูแลความคุ้มครองรถยนต์ได้เป็นอย่างดีในส่วนนี้มาถูกทางกันแล้วเพราะคุณจะได้พบกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดสามารถไว้วางใจได้ในส่วนการให้บริการและทั้งนี้ทางบริษัทยังมีรูปแบบของหลักประกันภัยที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นชั้น 1 หรือชั้น …

มีบัตรเครดิตมากกว่าหนึ่งใช่ว่าจะมีแต่ข้อเสีย เพราะถ้าใช้เป็นก็จะมีข้อดีต่างๆ ดังนี้

สำหรับใครก็ตามที่เริ่มทำงานมาได้สักระยะนั้นแน่นอนว่าก็คงจะหาความมั่นคงในเรื่องของการเงินให้กับตัวเองมากขึ้น โดยอาจจะมีการเก็บเงินไว้สักก้อนแล้วนำไปลงทุนในสิ่งที่มีความเสี่ยงต่ำแม้จะให้ผลตอบแทนต่ำก็ตาม ทั้งนี้ก็เพื่อให้ตัวเองนั้นมีเครดิตทางการเงินให้ตัวเองนั่นเอง นอกจากนี้เราเชื่อว่าหลายๆ คนนั้นก็คงเริ่มที่จะมองหาบัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่นดีๆ ที่เหมาะกับการใช้ชีวิตของตัวเองสักใบเอาไว้ใช้งานด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งการบัตรเครดิตนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ให้ประโยชน์กับเราอย่างมากหากเรามีวินัยในการใช้จ่ายเงินสูง รวมไปถึงการมี บัตรเงินสด ไว้สำรองสักใบด้วยเช่นกัน แต่ทั้งนี้ถ้าหากไม่จำเป็นจริงๆที่จะต้องใช้เงินสดแบบฉุกเฉินนั้นเราก็ไม่ควรที่จะนำบัตรเงินสดมาใช้งานพร่ำเพรื่อ ทั้งนี้ก็เพราะว่ามันเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลชนิดหนึ่งซึ่งมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงมาก ส่วนในเรื่องของการมีบัตรเครดิตไว้ใช้งานนั้น ถ้าหากใครที่มีอยู่แล้วและอยากที่จะมีอีกใบนั้นก็สามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าหากเป็นไปได้เราก็ควรเลือกทำที่จะ บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียม รายปี เพื่อไม่ให้เราต้องเสียเงินค่าธรรมเนียมซ้ำซ้อนโดยใช่เหตุ นอกจา…

เลือกบริษัทประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้ผลตอบแทนที่ดี

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคดิจิตอลไปเสียแล้ว  แม้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต  แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย  เพราะในยุคสมัยนี้ความรวดเร็วคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ  ผู้คนจึงเลือกซื้อรถยนต์กันไม่เว้นในแต่ละวัน  นอกจากจะมีโปรโมชั่นต่างๆ  ออกมาล่อตาล่อใจพร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยมแล้ว   บางทีก็มีประกันภัยรถยนต์แถมมาด้วย  โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแบบคุ้มแล้วคุ้มอีก  ให้ผู้ใช้รถเกิดความประทับใจและต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ประสานกันกับบริษัทซื้อขายรถยนต์  เพื่อเป็นการบังคับซื้อประกันภัยรถยนต์ไปในตัว  ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนบริษัทดถึงประกันภัยรถยนต์ได้ตามเงื่อนไขของบริษัทซื้อขายรถและบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีสัญญาร่วมกัน  แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดคือบริษัทใด ต้องผ่านการศึกษารายละเอียดและข้อมูลอย่างถี่ถ้วนเพื่อจะได้ทราบว่า  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี   ตลอดจนทำให้ทราบว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี  กว่ากันเมื่อต้องใช้ในการเปรียบเทียบการซื้อประกันภัยชั้น1


บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรตามความต้…