ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

หลากเรื่องที่คนยังไม่รู้เกี่ยวกับสีแพนโทน 2019
เป็นธรรมเนียมที่ปฏิบัติมาตลอด 20 ปีสำหรับ Pantone องค์กรผู้เชี่ยวชาญทางด้านสี ได้ประกาศสีประจำปี หรือสีที่มีอิทธิพลในปีนั้นๆ  ในปี 2019 นี้ ทางบริษัทผู้นำเรื่องสีของโลกก็ได้เผยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วสีแพนโทนประจำปี 2019 คือสี living Coral หรือสีส้มพีชสุดสดใสนั้นเอง

โดยผู้บริหารแพนโทนได้ให้นิยามสี Living Coral เป็นรหัสสีแพนโทนที่นำเสนอถึงความสนุกสนาน  ร่าเริงสดใส กระตุ้นให้เรามีพลังงานจากการถูกสื่อและเทคโนโลยีที่ครอบงำเกินไป  ทั้ง Living Coral ยังสื่อถึงปะการัง และการหวนคืนสู่ธรรมชาติเนื่องจากต้องการโยงให้เห็นถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมที่โลกกำลังเผชิญอยู่นั้นเอง

ประวัติแพนโทน

Laurie Pressman รองประธานฝ่ายที่ปรึกษาด้านสีของ Pantone กล่าวว่ากว่าหวยจะมาลงที่สี Living Coral นั้น ทีมงานแพนโทนจะต้องวิเคราะห์เทรนด์จากอุตสาหกรรมต่างๆเพื่อใช้ในการคัดเลือกสีประจำปี ทั้งจากอุตสาหกรรมภาพยนตร์ การเดินทาง ศิลปะ ศิลปินหน้าใหม่ แฟชั่นดีไซน์ทุกแขนง  Pantone ดูถึงขั้นว่าผู้คนแต่งตัวอย่างไรกัน ซื้ออะไร และโพสต์อะไรลงโซเชียลมีเดีย

โดยในห้วงเวลาที่เทคโนโลยีดิจิตอลเข้ามามีบทบาทในชีวิตคนมากจนอาจทำให้ผู้คนรู้สึกโดดเดี่ยวและเปลี่ยวเหงา  Living Coral เป็นสีที่นำมาซึ่งความรู้สึกของการมีปฏิสัมพันธ์เชิงบวก การมองโลกในแง่ดีมากขึ้น  ทางแพนโทนยังกล่าวอีกว่าท่ามกลางความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในสถานการณ์โลกปัจจุบัน ผู้คนจะหันเข้าหาสีที่ทำให้ตนรู้สึกดีขึ้น  การประกาศสีที่มีอิทธิพลประจำปีจากแพนโทนจึงเปรียบเสมือนมุดหมายทางประวัติศาตร์ที่บันทึกสถานการณ์โลกในช่วงเวลานั้นๆไปโดยปริยาย

รหัสสีแพนโทนส่งผลต่ออะไร

เป็นเวลากว่า 20 ปีที่การประกาศสีที่มีอิทธิพลแห่งปีจากแพนโทนส่งผลต่อเทรนด์การผลิตสินค้า อุตสาหกรรมต่างๆอาทิ แฟชั่น เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน การออกแบบอุตสาหกรรม บรรจุภัณฑ์ต่างๆ และกราฟฟิกดีไซน์  และที่สำคัญที่สุดคือ สียังส่งผลต่อมุมมองในการมองโลกของเราอีกด้วย ผู้บริหารแพนโทนกล่าว


ได้เฉดสีสีแพนโทนแล้วไงต่อ

อย่างที่กล่าวถึงไปตอนต้นว่าสี Living Coral ยังสื่อถึงปะการังซึ่งทางแพนโทน ต้องการชี้ให้ผู้คนตระหนักถึงความสำคัญธรรมชาติและทุกคนมีหน้าที่ที่จะช่วยกันปกป้องทรัพยากรธรรมชาติอันล่ำค่าไปด้วยกัน  Richard Vevers ซีอีโอของ The ocean agency กล่าวว่าการที่แบรนด์ใหญ่ๆในปัจจุบันต้องยืดหยัดในคุณค่าบางอย่างจะทำให้ผู้บริโภคพิจารณาคุณค่าของแบรนด์ด้านสังคม การเมือง ภาระผูกพันด้านสิ่งแวดล้อมก่อนที่จะตกลงซื้อสินค้า  นั้นหมายถึงแบรนด์มีโอกาสที่จะเชื่อมโยงกับผู้บริโภคผ่านภาพลักษณ์ สีแพนโทนที่แบรนด์เลือกใช้ในการแสดงออกถึงประเด็นทางสังคม โดยสี Living Coral จะช่วยลดความตึงเครียดของประเด็นสิ่งแวดล้อมในใจผู้บริโภคได้


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial   bank ofthailand ) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตรา ดอกเบี้ยเงินฝาก  อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.       หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ           - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา           - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน           - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงิ

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ  สบู่ผิวขาว  ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น             หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำ สบู่ผิวขาว  VONCE   OrangeBlossom Honey Soap  สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิ

ประสบกาณ์ดีๆ จากการใช้บริการ hosting ที่ Hostneverdie

เจ๊ประทับใจบริการ hosting ที่ Hostneverdie มากค่ะ ราคาไม่ต่ำ ไม่สูง เหมาะสมดีค่ะ เจ๊ไม่ชอบของถูกเกินไปเพราะมักจะมาพร้อมกับความห่วย ชอบที่นี้เพราะว่าเรื่องซับพอร์ตไวมากค่ะ host ก็ไม่ค่อยล่ม ไม่อืดด้วยค่ะ เรียกว่าไวเลยแหละค่ะ คะแนนเว็บจาก google pagespeed ก็ค่อนข้างดีมากค่ะ เจ๊ใช้ที่อื่นมาก่อน โฮสติ้งอืด บริการก็ช้า เลยย้ายมาที่ Hostneverdie ทีนี้ย้ายโฮสต์ให้ฟรีด้วยนะคะ เจ๊ทำเว็บขายส่งขนมค่ะ host ล่มนานๆ มีปัญหาเยอะ พอใช้ทนี้ไม่ค่อยล่ม ทำให้ธุรกิจไปได้ราบรื่นขึ้น ใครว่าโฮสติ้งไม่มีผลใช้ถูกๆ ไว้ก่อน เจ๊บอกเลยว่าไม่คุ้ม เพราะล่มเพียงไม่กี่ชั่วโมงคุณเสียโอกาสทางธุรกิจได้ ได้ยินมาว่าหากเว็บล่มนานๆ อันดับทาง search engine อาจจะตกก็ได้นะคะ มีเรื่องเล่าถึงความประทับใจที่นี้อีกเรื่องค่ะ เว็บเจ๊เคยโดนไวรัสไม่ทราบสาเหตุ พึ่งรู้ว่ามีปัญหาตอนดึกๆ จึงส่ง ticket ไป รอไม่ถึง 10 นาที เจ้าหน้าที่ตอบกลับมาว่ามีสำรองข้อมูล จะให้ restore ข้อมูลก่อนที่ไวรัสให้ไหม เจ๊ตอบตกลง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาไม่นานเลยในการแก้ปัญหา ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเว็บขายขนมของเจ๊ก็กลับมาปกติอีกครั้ง พร้อมกับแนะนำว่าปัญหาไวรัสเกิดจากที่