ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เห็นบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมอย่าเพิ่งสมัครจนกว่าจะรู้รายละเอียดนี้

สำหรับใครก็ตามที่ต้องการสมัครบัตรเครดิตไว้ใช้สักใบแต่ว่ายังไม่มีความรู้เกี่ยวกับบัตรเครดิตชนิดต่างๆ มากนักเราขอแนะนำให้ท่านทั้งหลายไปหาความจำเป็นที่จะต้องใช้บัตรเครดิตกันมาก่อน เพราะว่าบัตรเครดิตนั้นสามารถก่อประโยชน์และอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตของเราได้อย่างมากมาย แต่ทว่าในทางกลับกันก็สามารถก่อให้เกิดผลเสียกับเราได้อย่างน่าใจหายเช่นเดียวกัน หากท่านนั้นใช้บัตรเครดิตผิดวัตถุประสงค์และใช้จ่ายไม่ดูกำลังของตัวเอง ซึ่งถ้าท่านจะอ้างว่าสมัครไว้ก่อนเพราะว่าเป็นช่วงที่ธนาคารให้โปรโมชั่นบัตรเครดิตด้วยการเป็นบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมบ้างล่ะหรือได้ของขวัญหรือแต้มสะสมเยอะบ้างล่ะ เราขอบอกได้เลยว่ามันจะทำให้คุณปวดหัวในอนาคตอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมหรือไม่ก็ตามอย่างไรเสีย การใช้บัตรเครดิตก็คือ เอาเงินของธนาคารมาผ่อนชำระค่าสินค้าหรือบริการของเราก่อน จากนั้นเมื่อถึงกำหนดเวลาสิ้นเดือนเราก็ต้องเอาเงินไปจ่ายธนาคารเท่าที่เรารูดบัตรไปอยู่ดีนั่นเอง
และถ้าคุณหาความจำเป็นที่จะต้องใช้บัตรเครดิตเจอแล้วขั้นต่อไปที่คุณจะต้องทำคือ สำรวจไลฟ์สไตล์ชีวิตว่าเป็นไปในทิศทางใด เพราะบัตรเครดิตในปัจจุบันนั้นมีอยู่หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นบัตรสะสมไมล์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางด้วยเครื่องบิน หรือสำหรับคนที่ชอบช้อปปิ้งซื้อของต่างๆ ก็อาจจะเลือกบัตรเครดิตที่มีสิทธิประโยชน์คะแนนสะสม หรือถ้าหากเติมน้ำมันรถบ่อยๆ ก็อาจจะเลือกบัตรเครดิตที่มีสิทธิประโยชน์ เครดิตคืนเงิน ( Cashback ) เป็นต้น ซึ่งถ้าเราไปอ่านรายละเอียดบัตรต่างๆ อย่างดีแล้วจะเห็นว่ามีโปรโมชั่นบัตรเครดิตมากมายที่พร้อมจะให้เราเข้าไปสมัคร ไม่ใช่แค่เห็นว่าเป็นบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมก็จ้องจะสมัครกันอย่างเดียว เพียงแต่ว่าการสมัครนั้นคุณสมบัติของเรานั้นจะต้องครบตามที่ธนาคารกำหนด และในแต่ละธนาคารนั้นก็กำหนดคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ฉะนั้นแล้วจึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมสมัครกับธนาคารนี้แล้วธนาคารอนุมัติ แต่พอไปสมัครอีกธนาคารหนึ่งกลับไม่อนุมัติซะงั้น
และเมื่อกล่าวมาถึงตรงนี้ใครหลายๆ คนก็คงจะยังยืนยันคำเดิมว่าชีวิตเรานั้นจำเป็นที่จะต้องมีบัตรเครดิตไว้ใช้สักใบนั้น เราขอแนะนำให้ท่านไปหาข้อมูลตรวจสอบก่อนว่าบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมในละธนาคารนั้นมีบัตรอะไรบ้างและลองสำรวจดูว่าบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมที่เราได้หามานั้นมีบัตรใดบ้างที่ตรงกับวิถีชีวิตและไลฟ์สไตล์ของเรา จากนั้นเราลองดูว่าในแต่ละธนาคารนั้นยังมีโปรโมชั่นบัตรเครดิตอื่นๆ ที่ถูกใจและตรงกับไลฟ์สไตล์เราอีกหรือไม่ซึ่งในการสำรวจครั้งนี้ไม่ต้องสนใจว่าจะเป็นบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมหรือไม่อย่างไร และในขั้นตอนสรุปสุดท้ายก่อนที่จะเลือกว่าจะสมัครบัตรเครดิตใบไหนดีนั้นเราขอให้คุณอ่านรายละเอียดต่างๆ ที่เราจะแนะนำคุณดังต่อไปนั้นให้ครบถ้วน
1.      รู้อัตราดอกเบี้ย เมื่อคุณรู้แล้วว่าบัตรเครดิตประเภทไหนที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ สิ่งแรกที่คุณต้องเปรียบเทียบก็คืออัตราดอกเบี้ย เพราะคุณควรเลือกบัตรเครดิตที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำที่สุด ไม่ใช่เลือกสมัครแต่บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมอย่างเดียว
2.      รู้ระยะปลอดดอกเบี้ย ซึ่งก็คือระยะเวลาที่คุณไม่ต้องเสียดอกเบี้ยถ้าหากว่าชำระบัตรเครดิตเต็มจำนวน ซึ่งจะแตกต่างกันออกไปในแต่ละธนาคาร บัตรเครดิตที่มีระยะปลอดดอกเบี้ยนาน ก็จะมีระยะชำระบัตรเครดิตโดยที่ไม่เสียดอกเบี้ยนานขึ้น
3.      รู้วันสรุปยอด จากข้อที่แล้ว ระยะปลอดดอกเบี้ยนั้นจะนับจากวันสรุปยอดต่างหาก ซึ่งวันสรุปยอดนั้นจะมี 1 ครั้ง/รอบบิล โดยยอดค่าใช้จ่ายทั้งหมดตั้งแต่วันสรุปยอดของเดือนก่อนหน้าจนถึงวันสรุปยอดล่าสุดทั้งหมดจะมีระยะปลอดดอกเบี้ยต่อไปอีก 45-55 วัน (แล้วแต่ผู้ให้บริการบัตรเครดิต)
รู้ค่าธรรมเนียมต่างๆ ซึ่งข้อนี้จะแตกต่างกันไปตามโปรโมชั่นบัตรเครดิต ซึ่งค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตเป็นสิ่งที่จำเป็นมากที่คุณจะต้องเรียนรู้เอาไว้ เพราะคุณจะได้รู้จักหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำให้เสียค่าธรรมเนียมต่างๆ เหล่านั้นโดยไม่จำเป็น เช่น ค่าธรรมเนียมการชำระล่าช้า ค่าธรรมเนียมการทวงถามหนี้ หรือค่าธรรมเนียมการกดเงินสด เป็นต้น

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial   bank ofthailand ) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตรา ดอกเบี้ยเงินฝาก  อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.       หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ           - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา           - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน           - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงิ

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ  สบู่ผิวขาว  ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น             หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำ สบู่ผิวขาว  VONCE   OrangeBlossom Honey Soap  สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิ

ประสบกาณ์ดีๆ จากการใช้บริการ hosting ที่ Hostneverdie

เจ๊ประทับใจบริการ hosting ที่ Hostneverdie มากค่ะ ราคาไม่ต่ำ ไม่สูง เหมาะสมดีค่ะ เจ๊ไม่ชอบของถูกเกินไปเพราะมักจะมาพร้อมกับความห่วย ชอบที่นี้เพราะว่าเรื่องซับพอร์ตไวมากค่ะ host ก็ไม่ค่อยล่ม ไม่อืดด้วยค่ะ เรียกว่าไวเลยแหละค่ะ คะแนนเว็บจาก google pagespeed ก็ค่อนข้างดีมากค่ะ เจ๊ใช้ที่อื่นมาก่อน โฮสติ้งอืด บริการก็ช้า เลยย้ายมาที่ Hostneverdie ทีนี้ย้ายโฮสต์ให้ฟรีด้วยนะคะ เจ๊ทำเว็บขายส่งขนมค่ะ host ล่มนานๆ มีปัญหาเยอะ พอใช้ทนี้ไม่ค่อยล่ม ทำให้ธุรกิจไปได้ราบรื่นขึ้น ใครว่าโฮสติ้งไม่มีผลใช้ถูกๆ ไว้ก่อน เจ๊บอกเลยว่าไม่คุ้ม เพราะล่มเพียงไม่กี่ชั่วโมงคุณเสียโอกาสทางธุรกิจได้ ได้ยินมาว่าหากเว็บล่มนานๆ อันดับทาง search engine อาจจะตกก็ได้นะคะ มีเรื่องเล่าถึงความประทับใจที่นี้อีกเรื่องค่ะ เว็บเจ๊เคยโดนไวรัสไม่ทราบสาเหตุ พึ่งรู้ว่ามีปัญหาตอนดึกๆ จึงส่ง ticket ไป รอไม่ถึง 10 นาที เจ้าหน้าที่ตอบกลับมาว่ามีสำรองข้อมูล จะให้ restore ข้อมูลก่อนที่ไวรัสให้ไหม เจ๊ตอบตกลง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาไม่นานเลยในการแก้ปัญหา ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเว็บขายขนมของเจ๊ก็กลับมาปกติอีกครั้ง พร้อมกับแนะนำว่าปัญหาไวรัสเกิดจากที่