ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เห็นบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมอย่าเพิ่งสมัครจนกว่าจะรู้รายละเอียดนี้

สำหรับใครก็ตามที่ต้องการสมัครบัตรเครดิตไว้ใช้สักใบแต่ว่ายังไม่มีความรู้เกี่ยวกับบัตรเครดิตชนิดต่างๆ มากนักเราขอแนะนำให้ท่านทั้งหลายไปหาความจำเป็นที่จะต้องใช้บัตรเครดิตกันมาก่อน เพราะว่าบัตรเครดิตนั้นสามารถก่อประโยชน์และอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตของเราได้อย่างมากมาย แต่ทว่าในทางกลับกันก็สามารถก่อให้เกิดผลเสียกับเราได้อย่างน่าใจหายเช่นเดียวกัน หากท่านนั้นใช้บัตรเครดิตผิดวัตถุประสงค์และใช้จ่ายไม่ดูกำลังของตัวเอง ซึ่งถ้าท่านจะอ้างว่าสมัครไว้ก่อนเพราะว่าเป็นช่วงที่ธนาคารให้โปรโมชั่นบัตรเครดิตด้วยการเป็นบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมบ้างล่ะหรือได้ของขวัญหรือแต้มสะสมเยอะบ้างล่ะ เราขอบอกได้เลยว่ามันจะทำให้คุณปวดหัวในอนาคตอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมหรือไม่ก็ตามอย่างไรเสีย การใช้บัตรเครดิตก็คือ เอาเงินของธนาคารมาผ่อนชำระค่าสินค้าหรือบริการของเราก่อน จากนั้นเมื่อถึงกำหนดเวลาสิ้นเดือนเราก็ต้องเอาเงินไปจ่ายธนาคารเท่าที่เรารูดบัตรไปอยู่ดีนั่นเอง
และถ้าคุณหาความจำเป็นที่จะต้องใช้บัตรเครดิตเจอแล้วขั้นต่อไปที่คุณจะต้องทำคือ สำรวจไลฟ์สไตล์ชีวิตว่าเป็นไปในทิศทางใด เพราะบัตรเครดิตในปัจจุบันนั้นมีอยู่หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นบัตรสะสมไมล์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางด้วยเครื่องบิน หรือสำหรับคนที่ชอบช้อปปิ้งซื้อของต่างๆ ก็อาจจะเลือกบัตรเครดิตที่มีสิทธิประโยชน์คะแนนสะสม หรือถ้าหากเติมน้ำมันรถบ่อยๆ ก็อาจจะเลือกบัตรเครดิตที่มีสิทธิประโยชน์ เครดิตคืนเงิน ( Cashback ) เป็นต้น ซึ่งถ้าเราไปอ่านรายละเอียดบัตรต่างๆ อย่างดีแล้วจะเห็นว่ามีโปรโมชั่นบัตรเครดิตมากมายที่พร้อมจะให้เราเข้าไปสมัคร ไม่ใช่แค่เห็นว่าเป็นบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมก็จ้องจะสมัครกันอย่างเดียว เพียงแต่ว่าการสมัครนั้นคุณสมบัติของเรานั้นจะต้องครบตามที่ธนาคารกำหนด และในแต่ละธนาคารนั้นก็กำหนดคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ฉะนั้นแล้วจึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมสมัครกับธนาคารนี้แล้วธนาคารอนุมัติ แต่พอไปสมัครอีกธนาคารหนึ่งกลับไม่อนุมัติซะงั้น
และเมื่อกล่าวมาถึงตรงนี้ใครหลายๆ คนก็คงจะยังยืนยันคำเดิมว่าชีวิตเรานั้นจำเป็นที่จะต้องมีบัตรเครดิตไว้ใช้สักใบนั้น เราขอแนะนำให้ท่านไปหาข้อมูลตรวจสอบก่อนว่าบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมในละธนาคารนั้นมีบัตรอะไรบ้างและลองสำรวจดูว่าบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมที่เราได้หามานั้นมีบัตรใดบ้างที่ตรงกับวิถีชีวิตและไลฟ์สไตล์ของเรา จากนั้นเราลองดูว่าในแต่ละธนาคารนั้นยังมีโปรโมชั่นบัตรเครดิตอื่นๆ ที่ถูกใจและตรงกับไลฟ์สไตล์เราอีกหรือไม่ซึ่งในการสำรวจครั้งนี้ไม่ต้องสนใจว่าจะเป็นบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมหรือไม่อย่างไร และในขั้นตอนสรุปสุดท้ายก่อนที่จะเลือกว่าจะสมัครบัตรเครดิตใบไหนดีนั้นเราขอให้คุณอ่านรายละเอียดต่างๆ ที่เราจะแนะนำคุณดังต่อไปนั้นให้ครบถ้วน
1.      รู้อัตราดอกเบี้ย เมื่อคุณรู้แล้วว่าบัตรเครดิตประเภทไหนที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ สิ่งแรกที่คุณต้องเปรียบเทียบก็คืออัตราดอกเบี้ย เพราะคุณควรเลือกบัตรเครดิตที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำที่สุด ไม่ใช่เลือกสมัครแต่บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมอย่างเดียว
2.      รู้ระยะปลอดดอกเบี้ย ซึ่งก็คือระยะเวลาที่คุณไม่ต้องเสียดอกเบี้ยถ้าหากว่าชำระบัตรเครดิตเต็มจำนวน ซึ่งจะแตกต่างกันออกไปในแต่ละธนาคาร บัตรเครดิตที่มีระยะปลอดดอกเบี้ยนาน ก็จะมีระยะชำระบัตรเครดิตโดยที่ไม่เสียดอกเบี้ยนานขึ้น
3.      รู้วันสรุปยอด จากข้อที่แล้ว ระยะปลอดดอกเบี้ยนั้นจะนับจากวันสรุปยอดต่างหาก ซึ่งวันสรุปยอดนั้นจะมี 1 ครั้ง/รอบบิล โดยยอดค่าใช้จ่ายทั้งหมดตั้งแต่วันสรุปยอดของเดือนก่อนหน้าจนถึงวันสรุปยอดล่าสุดทั้งหมดจะมีระยะปลอดดอกเบี้ยต่อไปอีก 45-55 วัน (แล้วแต่ผู้ให้บริการบัตรเครดิต)
รู้ค่าธรรมเนียมต่างๆ ซึ่งข้อนี้จะแตกต่างกันไปตามโปรโมชั่นบัตรเครดิต ซึ่งค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตเป็นสิ่งที่จำเป็นมากที่คุณจะต้องเรียนรู้เอาไว้ เพราะคุณจะได้รู้จักหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำให้เสียค่าธรรมเนียมต่างๆ เหล่านั้นโดยไม่จำเป็น เช่น ค่าธรรมเนียมการชำระล่าช้า ค่าธรรมเนียมการทวงถามหนี้ หรือค่าธรรมเนียมการกดเงินสด เป็นต้น

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีที่ให้ความคุ้มค่าที่สุด

ถ้าเริ่มต้นสำหรับการทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีบอกได้เลยว่าเป็นวิธีการใช้งานที่ง่ายมากๆพร้อมด้วยหลักประกันภัยที่สามารถดูแลความคุ้มครองทั้งตัวรถยนต์เองและตัวผู้ขับขี่ให้มีความปลอดภัยให้สามารถลดค่าเสียหายที่จะเกิดขึ้นโดยถ้าเกิดเหตุการณ์ต่างๆที่ส่งผลเสียหายสู่รถยนต์ของคุณได้ในส่วนนี้จึงบอกได้เลยว่าเป็นสิ่งที่ให้ความคุ้มค่ามากๆที่คุณนั้นควรจะมีหลักประกันภัยเพื่อที่จะดูแลความคุ้มครองในส่วนนี้บอกได้เลยว่าถ้าคุณจะต้องนำเงินส่วนตัวมาเสียค่าใช้จ่ายนั้นเป็นสิ่งที่อาจจะไม่ส่งผลดีมากนักแต่ถ้าคุณนั้นมีการทำประกันรถยนต์เอาไว้จะสามารถดูแลทุกอย่างอย่างเป็นระบบเลยทีเดียวทำให้ง่ายต่อการใช้งานกันมากยิ่งขึ้นจึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆสำหรับผู้ที่มีรถยนต์ครอบครองไว้เพื่อเป็นยานพาหนะในการขับขี่บนท้องถนน ทั้งนี้จึงบอกได้เลยว่าสำหรับผู้ที่กำลังมองหาบริษัทประกันภัยที่จะมีการให้บริการในการดูแลความคุ้มครองรถยนต์ได้เป็นอย่างดีในส่วนนี้มาถูกทางกันแล้วเพราะคุณจะได้พบกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดสามารถไว้วางใจได้ในส่วนการให้บริการและทั้งนี้ทางบริษัทยังมีรูปแบบของหลักประกันภัยที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นชั้น 1 หรือชั้น …

มีบัตรเครดิตมากกว่าหนึ่งใช่ว่าจะมีแต่ข้อเสีย เพราะถ้าใช้เป็นก็จะมีข้อดีต่างๆ ดังนี้

สำหรับใครก็ตามที่เริ่มทำงานมาได้สักระยะนั้นแน่นอนว่าก็คงจะหาความมั่นคงในเรื่องของการเงินให้กับตัวเองมากขึ้น โดยอาจจะมีการเก็บเงินไว้สักก้อนแล้วนำไปลงทุนในสิ่งที่มีความเสี่ยงต่ำแม้จะให้ผลตอบแทนต่ำก็ตาม ทั้งนี้ก็เพื่อให้ตัวเองนั้นมีเครดิตทางการเงินให้ตัวเองนั่นเอง นอกจากนี้เราเชื่อว่าหลายๆ คนนั้นก็คงเริ่มที่จะมองหาบัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่นดีๆ ที่เหมาะกับการใช้ชีวิตของตัวเองสักใบเอาไว้ใช้งานด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งการบัตรเครดิตนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ให้ประโยชน์กับเราอย่างมากหากเรามีวินัยในการใช้จ่ายเงินสูง รวมไปถึงการมี บัตรเงินสด ไว้สำรองสักใบด้วยเช่นกัน แต่ทั้งนี้ถ้าหากไม่จำเป็นจริงๆที่จะต้องใช้เงินสดแบบฉุกเฉินนั้นเราก็ไม่ควรที่จะนำบัตรเงินสดมาใช้งานพร่ำเพรื่อ ทั้งนี้ก็เพราะว่ามันเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลชนิดหนึ่งซึ่งมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงมาก ส่วนในเรื่องของการมีบัตรเครดิตไว้ใช้งานนั้น ถ้าหากใครที่มีอยู่แล้วและอยากที่จะมีอีกใบนั้นก็สามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าหากเป็นไปได้เราก็ควรเลือกทำที่จะ บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียม รายปี เพื่อไม่ให้เราต้องเสียเงินค่าธรรมเนียมซ้ำซ้อนโดยใช่เหตุ นอกจา…

เลือกบริษัทประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้ผลตอบแทนที่ดี

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคดิจิตอลไปเสียแล้ว  แม้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต  แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย  เพราะในยุคสมัยนี้ความรวดเร็วคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ  ผู้คนจึงเลือกซื้อรถยนต์กันไม่เว้นในแต่ละวัน  นอกจากจะมีโปรโมชั่นต่างๆ  ออกมาล่อตาล่อใจพร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยมแล้ว   บางทีก็มีประกันภัยรถยนต์แถมมาด้วย  โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแบบคุ้มแล้วคุ้มอีก  ให้ผู้ใช้รถเกิดความประทับใจและต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ประสานกันกับบริษัทซื้อขายรถยนต์  เพื่อเป็นการบังคับซื้อประกันภัยรถยนต์ไปในตัว  ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนบริษัทดถึงประกันภัยรถยนต์ได้ตามเงื่อนไขของบริษัทซื้อขายรถและบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีสัญญาร่วมกัน  แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดคือบริษัทใด ต้องผ่านการศึกษารายละเอียดและข้อมูลอย่างถี่ถ้วนเพื่อจะได้ทราบว่า  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี   ตลอดจนทำให้ทราบว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี  กว่ากันเมื่อต้องใช้ในการเปรียบเทียบการซื้อประกันภัยชั้น1


บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรตามความต้…