ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

แป้งผสมรองพื้น พื้นฐานของจักรวาลแห่งความงามเริ่มต้นที่นี่


               แป้งผสมรองพื้นเป็นนวัตกรรมการผสมผสานคุณสมบัติของแป้งและรองพื้นที่ให้ความลงตัวของการเตรียมพื้นผิวสำหรับการเมคอัพที่สมบูรณ์แบบที่สุด  เพราะฉะนั้นคุณสมบัติอันยอดเยี่ยมของแป้งชนิดนี้คือการปกปิดและปรับเปลี่ยนทุกๆปัญหาที่เกิดขึ้นบนใบหน้าไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยจุดด่างดำหรือแม้กระทั่งรอยหมองคล้ำที่เกิดขึ้นบริเวณใบหน้าได้อย่างเนียนสนิท  นอกจากนี้ผู้ผลิตยังจะต้องไม่ลืมคุณสมบัติของการกันแดดและการบำรุงฟื้นฟูผิวไปพร้อมๆกันเนื่องจากแป้งรองพื้นจำเป็นที่จะต้องถูกใช้งานในระยะเวลาค่อนข้างยาวนาน เนื่องจากมันจะต้องติดทนอยู่บนผิวหน้าได้ตลอดทั้งวันนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แป้งรองพื้นที่ให้คุณสมบัติดีที่สุดคือสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนจำเป็นจะต้องหาให้เจอเพราะนอกจากมันจะช่วยเพิ่มเติมในเรื่องของความสวยงามในการเมคอัพแล้วเรายังต้องการคุณสมบัติบางประการจากแป้งผสมรองพื้นชนิดนี้ด้วยเหมือนกัน
                ความพิเศษของแป้งผสมรองพื้นอยู่ที่การใช้งานได้อย่างหลากหลายโดยปกติแล้วช่างแต่งหน้ามักจะมีเทคนิคในการใช้งานแป้งรองพื้นที่แตกต่างกันบางคนชอบใช้กับพลับแห้งแต่บางคนชอบใช้กับพัฟที่ชุบน้ำเพื่อเพิ่มการยึดติดบนใบหน้าให้ได้นานที่สุด  แต่ทั้งนี้ไม่ว่าจะใช้วิธีการทาแป้งแบบไหนคุณสมบัติของแป้งก็ยังเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกใช้งานให้มีประสิทธิภาพสูงสุดอยู่ดี ไม่ว่าจะเป็น แป้งคุชชั่นถูกและดี  แป้ง รองพื้น ถูก และ ดี แบบทั่วไป แป้งคุมมัน ทุกประเภท ล้วนต้องถูกเลือกใช้งานอย่างเหมาะสมสำหรับแต่ละคน
                โดยปกติแล้วแป้งผสมรองพื้นจะต้องมีคุณลักษณะที่ดีเหมาะสมแก่การใช้งานดังนี้ เนื้อแป้งจะมีลักษณะถูกอัดมาจนแป้งแข็ง เนื้อค่อนข้างแน่นไม่หลุดร่วงและเป็นฝุ่น เมื่อใช้พัฟกดเพียงเบาๆบนเนื้อแป้งก็จะได้เนื้อแป้งติดพัฟมาทันทีโดยไม่ต้องออกแรงด้วยซ้ำไปจากนั้นเมื่อเรานำมาทาบนใบหน้าเราจะรู้สึกได้ถึงความเนียนบางเบาและแป้งรองพื้นที่ดีจะต้องเกลี่ยง่ายแม้ช่างแต่งหน้ามือใหม่ก็ยังสามารถใช้งานได้  นอกจากนี้มันยังควรที่จะต้องเป็นแป้งเนื้อเบาเมื่อติดลงบนผิวหน้าแล้วจะไม่รู้สึกหนักมาก และจะต้องให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติที่สุดอีกด้วย  นอกจากนี้เนื้อแป้งจะต้องเนียนละเอียดยึดเกาะกับผิวหน้าได้เป็นอย่างดีเมื่อเกลี่ยจนทั่วหน้าแล้วเราจะมองไม่เห็นรูขุมขนเลยด้วยซ้ำไป และในระหว่างวันแป้งจะต้องเกาะอยู่บนใบหน้าในลักษณะเช่นเดิมไม่ควรจะไปกองอยู่ในร่องและริ้วรอยลึกบนใบหน้าแม้เป็นผู้หญิงผิวมันก็ต้องไม่ก่อให้เกิดผลที่แตกต่างกัน และแป้งผสมรองพื้นยุคใหม่ๆจำเป็นที่จะต้องมีการเลือกใช้ส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพก่อให้เกิดความเสถียรเมื่อใช้งานบนใบหน้าซึ่งจะแสดงผลด้วยกันไม่เปลี่ยนสีในระหว่างวัน ไม่ทำให้หน้าหมองคล้ำ และจะต้องไม่หลุดลอก และจะต้องไม่ทิ้งคราวบนเสื้อผ้า หรือแม้แต่กระดาษทิชชู่ ที่ใช้ซับหน้าอีกด้วย 
                ส่วนผสมที่จะต้องมีในแป้งรองพื้นชนิดนี้คือสารกันแดดที่มีประสิทธิภาพ อย่างที่กล่าวไปแล้วข้างต้นว่าแป้งมรองพื้นจะต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ติดกับผิวหน้าซึ่งเป็นกลุ่มเครื่องสำอางที่จะต้องใช้งานเป็นชั้นในสุด เพราะฉะนั้นคุณสมบัติที่เราจะได้รับจากแป้งรองพื้นชนิดนี้จำเป็นที่จะต้องมีสารบำรุงและจะต้องไม่ลืมส่วนผสมที่จะช่วยป้องกันการเกิดสิวเนื่องจากลักษณะการใช้งานของมันเป็นการปกปิดทุกๆพื้นที่บนใบหน้าซึ่งเต็มไปด้วยรูขุมขนเพราะฉะนั้นการปกปิดรูขุมขนมักจะก่อให้เกิดการอุดตันและกลายเป็นสิวได้ง่ายดังนั้น เราจะต้องไม่ลืมที่จะพลิกดูส่วนผสมในแป้งผสมรองพื้นว่าให้คุณสมบัติของการต้านการอักเสบและไม่ก่อให้เกิดสิวหรือไม่โดยเฉพาะการใช้งานในสาวผิวมันซึ่งมีโอกาสเกิดสิวได้ง่ายกว่า
 อีกทั้งแป้งรองพื้นจากต้องไม่ลืมสารบำรุงประเภทมอยเจอไรเซอร์  ที่จะต้องให้ความชุ่มชื้นกับผิวหน้าตลอดทั้งวันเพราะมันคือส่วนสำคัญอันหนึ่งที่จะก่อให้เกิดความสวยงาม  ความชุ่มชื้นจะทำให้ผิวหน้ามีลักษณะชุ่มฉ่ำอิ่มน้ำเปล่งปลั่ง โดยธรรมชาติ  ซึ่งเมื่อมันได้รับการตกแต่งจากผลิตภัณฑ์เมคอัพจะยิ่งช่วยเพิ่มความสวยงามและโดดเด่นขึ้นอีกหลายเท่า และถ้าเราต้องการความเป็นธรรมชาติอย่างสูงสุดหลังจากใช้แป้งผสมรองพื้นลงบนใบหน้าแล้วเราอาจจะตามด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสงเนื้อบางเบาที่จะช่วยลดความฉ่ำเยิ้มทำให้ได้ผิวหน้าที่เนียนใสดูเป็นธรรมชาติถึงขีดสุด 
                นอกจากนี้เรายังต้องเพิ่มเติมในส่วนของเฉดสีโดยเฉพาะในกลุ่มของสาวเอเชียที่มีผิวสองสีถ้าไม่ออกแนวผิวสีน้ำผึ้งก็จะเป็นลักษณะของผู้หญิงผิวขาวเหลืองเพราะฉะนั้นทนหรือเฉดสีที่ใช้ในแป้งผสมรองพื้นจึงจำเป็นที่จะต้องสอดรับกับพื้นผิวของคนในภูมิภาคเราได้อย่างลงตัวซึ่งโดยปกติแล้วในโซนเอเซียสีพื้นฐานของแป้งรองพื้นมักจะใช้โทนสีเหลืองเป็นเกณฑ์เพื่อที่จะให้คุณสมบัติของผิวสวยเนียนในสไตล์สาวเอเชียตามชาติกำเนิดอย่างแท้จริง  และถ้าเราต้องการการปกปิดที่สมบูรณ์แบบในกรณีที่ผู้ใช้งานมีปัญหาผิวหน้าประเภทร่องรอยสิว  หลุมสิวลึกบนผิวหน้า การใช้คอนซีลเลอร์สำหรับการเติมเต็มร่องลึกเหล่านั้นก่อนที่จะใช้แป้งฝุ่นตบซ้ำอีกครั้ง เพื่อกลบทุกอย่างให้กลับมาสู่ผิวหน้าที่ดูเนียนเป็นธรรมชาติอีกครั้ง 
สำหรับคนที่ต้องการสร้างกรอบ หน้า และโครงหน้าให้ดูมิติ  แบบสวยเด่น หน้าพุ่ง การใช้ คอนทัวร์ สีเข้ม ก็ช่วยสร้างมิติให้กับหน้าได้อย่างดี โดยการใช้งานคอนทัวร์ ต่อจากการรองพื้น หลังจาก สร้างโครงหน้าเสร็จ กับ ปิดทับด้วยแป้งฝุ่น เหมือนกับการใช้คอนซีลเลอร์ เราก็จะได้โครงหน้าที่ชัดขึ้นแล้ว  วิธีการนี้เป็นทางเลือกที่ดีกว่าและให้ความสวยงามที่สมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง
                ทั้งหมดนี้คือเรื่องราวพื้นฐานของการเลือกใช้แป้งผสมรองพื้นที่มีประสิทธิภาพ  แม้เราจะได้เจอกับแป้งรองพื้นที่ตอบโจทย์การใช้งานของตัวเองอย่างสมบูรณ์แบบ คนผิวแห้ง อาจชอบใช้ แป้ง คุชชั่น ถูก และ ดี  คนผิวมัน อาจใช้แป้งคุมมัน  คนผิวผสม แป้งรองพื้นถูกและดี แบบทั่วไป  แต่อย่าลืมว่าแป้งรองพื้นไม่ใช่สารบำรุงผิวเพราะฉะนั้นต่อให้มันมีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมขนาดไหนเราก็ไม่ควรที่จะละเลยในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีประสิทธิภาพเพื่อการฟื้นฟูและบำรุงอย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เราจะไม่ได้รับจากแป้งรองพื้น

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ สบู่ผิวขาว ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำสบู่ผิวขาว VONCEOrangeBlossom Honey Soap สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิวมองคล้ำให้เป็นขาวใส เนียนนุ่ม น่าสั…

เลือกบริษัทประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้ผลตอบแทนที่ดี

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคดิจิตอลไปเสียแล้ว  แม้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต  แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย  เพราะในยุคสมัยนี้ความรวดเร็วคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ  ผู้คนจึงเลือกซื้อรถยนต์กันไม่เว้นในแต่ละวัน  นอกจากจะมีโปรโมชั่นต่างๆ  ออกมาล่อตาล่อใจพร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยมแล้ว   บางทีก็มีประกันภัยรถยนต์แถมมาด้วย  โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแบบคุ้มแล้วคุ้มอีก  ให้ผู้ใช้รถเกิดความประทับใจและต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ประสานกันกับบริษัทซื้อขายรถยนต์  เพื่อเป็นการบังคับซื้อประกันภัยรถยนต์ไปในตัว  ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนบริษัทดถึงประกันภัยรถยนต์ได้ตามเงื่อนไขของบริษัทซื้อขายรถและบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีสัญญาร่วมกัน  แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดคือบริษัทใด ต้องผ่านการศึกษารายละเอียดและข้อมูลอย่างถี่ถ้วนเพื่อจะได้ทราบว่า  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี   ตลอดจนทำให้ทราบว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี  กว่ากันเมื่อต้องใช้ในการเปรียบเทียบการซื้อประกันภัยชั้น1


บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรตามความต้…

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial  bank ofthailand) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงินกลับมา เพราะธนาคารนั้นไม่สามารถดึงเงินจากบัญชีผู้รับโอน…