ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เฉดดิ้ง ให้ได้รูปหน้าใหม่ ใครๆก็ทำได้


                เฉดดิ้ง เป็นวิธีการแต่งหน้าที่ให้ประโยชน์ในการปรับเปลี่ยนรูปหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ  วิธีการนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ในการสร้างความสวยด้วยการสร้างความแปลกใหม่ให้กับโครงหน้าเดิมของเรา  จากที่เคยเป็นสาวหน้ากลม หน้าเหลี่ยม  การใช้งานร่วมกับการ คอนทัวร์ จะทำให้เรามีใบหน้าที่เรียวเล็กได้ไม่ยาก  ไม่ต้องลงทุนลงแรงกับการศัลยกรรมใบหน้าที่ทั้งเจ็บตัว  และยังต้องเสี่ยงกับผลข้างเคียงอื่นๆที่จะตามมา อีกด้วย  วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการทำ เฉดดิ้ง ให้ได้รูปหน้าที่แตกต่างกันออกไปแต่ให้ความสวยที่แปลกตาไปอย่างแน่นอน
                การทำเฉดดิ้ง ร่วมกับการ คอนทัวร์ เป็นกระบวนการในการสร้างโครงหน้าใหม่ให้ได้มิติที่ชัดเจนและยังเป็นการช่วยอำพรางจุดบกพร่องบนใบหน้าได้อย่างดีอีกด้วย  เชื่อว่าสาวเอเชียทุกคนล้วนอยากมีใบหน้าที่ดูเรียวเล็กอย่างเป็นธรรมชาติแต่ด้วยโครงหน้าตามชาติที่พันของเรามักจะออกไปในลักษณะของหน้ากลมหน้ารูปไข่และหน้าสี่เหลี่ยม เป็นหลักเพราะฉะนั้นถ้าเราอยากจะได้ใบหน้าที่เรียวเล็กลงก็จำเป็นที่จะต้องพึ่งผลงานของการเมคอัพอย่างสุดแรง
                วิธีการทำ เฉดดิ้ง ให้ได้ความเป็นธรรมชาติเราจะต้องเลือกสี คอนทัวร์ ให้เข้มเกินผิวจริงประมาณ 1-2 เบอร์  และจะต้องเพิ่มการไฮไลท์ด้วยสีที่สว่างกว่าสีผิวจริง 1-2 เบอร์เช่นกัน ซึ่งจะใช้ในจุดที่ต้องการให้โดดเด่นขึ้นเช่นบริเวณสันจมูกและโหนกแก้ม ข้างคาง
                วิธีการสร้างโครงหน้าใหม่ให้เริ่มต้นจากการสร้างแนวของโครงหน้าใหม่ในบริเวณที่เราต้องการเน้นถ้าเราอยากจะได้ใบหน้าที่เรียวเล็กเราควรที่จะเลือกโซนของการ เฉดดิ้ง บริเวณหน้าผากแก้มโหนกแก้มสันจมูกและคาง ลากให้เป็นแนวตามสันที่เราต้องการจะให้เกิด หลังจากลง เฉดดิ้ง เสร็จแล้วให้เราตามด้วย บรอนเซอร์ สีน้ำตาลออกเหลือบทองซึ่งจะทำให้เราสร้างเงาบนใบหน้าได้ง่ายขึ้น หรือถ้าใครที่อยากจะให้ได้เงาแบบที่เป็นธรรมชาติที่สุดก็เลือกบรอนเซอร์ที่เข้มกว่าผิวจริงสัก 1 เบอร์จากนั้นก็ให้ค่อยๆไล่ปัดบรอนเซอร์ตามแนวที่เราวาดเอาไว้เริ่มต้นจากส่วนที่ต้องการให้ลึก ซึ่งจะต้องเป็นส่วนที่เป็นสีเข้มจากนั้นก็ค่อยๆไล่เฉดสีขึ้นมาจนถึงจุดที่เราต้องการให้ดูเด่นขึ้นเพื่อให้ได้มิติของเงาที่สมบูรณ์แบบ โดยปกติแล้วถ้าเราต้องการที่จะให้ได้โครงหน้าที่ดูเรียวเล็กลงเราจะต้องลงสีเข้มบริเวณขอบหน้าทั้งหมดและต้องเน้นสีเข้มในส่วนที่เราต้องการจะให้เกิดมิติใหม่ของใบหน้า ที่สำคัญกว่านั้นเวลาที่เราลากเฉดดิ้งเพื่อแบ่งโซนเราไม่ควรที่จะบีบให้โครงหน้าดูตอบจนเกินไปเพราะเมื่อเราทำการลงสีเสร็จเราจะได้ใบหน้าที่ดูโทรมซูบแทนที่จะดูสวยอาจจะดูเหมือนคนอดนอนหรือคนป่วยด้วยซ้ำไป
                สำหรับโครงหน้าของสาวหน้าเหลี่ยม ที่ต้องการให้ได้รูปหน้าใหม่เป็นรูปหน้าที่กลมมน  เราจะใช้วิธีการเขตดิ้งป้ายโหนกแก้ม เพื่อให้ได้โครงหน้าที่คมชัดขึ้นจากนั้นก็ใช้วิธีการลบเหลี่ยมบริเวณกรามด้วยการเลือกบอนเซอร์ที่มีสีอ่อนในจุดนั้น  หลักสำคัญอยู่ที่ว่าบริเวณไหนที่เราต้องการให้เด่นชัดเราจะต้องลงสีเข้มบริเวณไหนที่เราต้องการจะให้ดูลดน้อยลงก็ให้ใช้สีอ่อนเทคนิคนี้จะทำให้เราได้โครงหน้าใหม่ที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น  สำหรับคนที่มีใบหน้ารูปหัวใจซึ่งจะเป็นรูปหน้าที่บริเวณหน้าผากค่อนข้างกว้างและจะมาเรียกแคบในส่วนของใบหน้ารวมไปถึงคางวิธีการทำ เฉดดิ้ง ให้ได้ใบหน้าที่มีรูปหน้าสวยขึ้นคือการที่เราจะต้องทำบริเวณหน้าผากให้ดูแคบลงนั่นเอง นอกจากนี้อาจจะต้องไปเพิ่มความกว้างให้กับบริเวณคางให้ดูเป็นทางที่กลมมนขึ้นไม่ใช่เรียวแหลมอย่างที่เป็นอยู่เพราะฉะนั้นในส่วนนี้เราจะต้องทำให้คางมีสีที่อ่อนลง มองดูเวมือนว่าคางกว้างขึ้นนั่นเอง
แต่ถ้าเป็นสาวหน้ากลม แถมยังแบน อันนี้ถือว่าจะต้องเน้นในทุกๆจุดไม่ว่าจะเป็นบริเวณหน้าผาก โหนกแก้ม ข้างคางรวมไปถึงสันจมูกเพื่อให้ใบหน้าดูพุ่งขึ้น มีมิติมากขึ้น วิธีการทำ เฉดดิ้ง ให้ได้คุณภาพของหน้าที่ดูเรียวเล็กอย่างรวดเร็วคือการสร้างโครงหน้าใหม่ด้วยการขีดเส้นแบ่งโซนในแนวเฉียงบริเวณหน้าผากข้างแก้มและข้างทางเพิ่มการไฮไลท์สันจมูกให้มีมิติเพิ่มขึ้นจะช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าดูพุ่งขึ้นได้ไม่ยากเลย  นอกจากนี้เรายังจัดตั้งลงบรอนเซอร์สีเข้มในจุดที่ต้องการเน้นความเข้มคมของใบหน้าเป็นพิเศษเพื่อให้ได้โครงหน้าที่ชัดเจนมากขึ้น  มาที่ในส่วนของสันจมูกซึ่งถือว่าเป็นงานช้างของสาวหน้ากลม  การไล่ให้เกิดเป็นเฉดสีที่เข้มเงาขึ้น สันบริเวณข้างจมูกจะทำให้จมูกดูเล็กลงและการไฮไลท์ให้ปลายจมูกมีสีที่อ่อนลงจะช่วยทำให้ปลายจมูกดูเชิดขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ
                เทคนิคสำคัญคือการที่เราจะต้องเลือก เฉดดิ้ง โดยอ้างอิงกับผิวจริงของตัวเองเป็นหลักไม่ว่าจะทำให้เข้มขึ้นหรือจะไฮไลท์ให้จางลงเราจะต้องเลือกสีที่ไม่ต่างจากสีผิวจริงมากกว่า 2 เบอร์เพราะถ้าเกินกว่านี้มันจะดูหลอกตาขึ้นมาทันที
นอกจากนี้เรายังจัดตั้งเพิ่มคุณสมบัติของการลงแป้งรองพื้นซึ่งถ้าเป็นไปได้การเลือกใช้ คุชชั่นถูกและดี เพื่อให้เกิดใบหน้าที่เรียบเนียนสม่ำเสมอและคุมสีผิวได้อย่างดีตลอดทั้งวันจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการทำเฉดดิ้งและการ คอนทัวร์ ให้มีความคมชัดมากยิ่งขึ้นและช่วยให้ไม่เกิดการเปลี่ยนสีในระหว่างวัน
เทคนิคของการทำ เฉดดิ้ง นี้อาจจะเอาไปประยุกต์ใช้กับการ แต่งหน้า ฝรั่ง ได้อีกด้วยเพราะใบหน้าของชาติตะวันตกก็ให้ความเด่นชัดของมิติบนใบหน้าเช่นกันเพราะฉะนั้นเราจึงสามารถประยุกต์ใช้วิธีการทำที่แนะนำไปแล้วเบื้องต้นเพื่อให้เกิดโครงหน้าใหม่ที่ดูแตกต่างไปจากเดิม ช่วยซ่อนอำพรางจุดบกพร่องของใบหน้าที่ทำให้เราเกิดความไม่มั่นใจได้อย่างดีเลยทีเดียว  และขอแนะนำแป้งดูโอคอนทัวร์ที่เป็นการผสานเอา 2 เฉดดิ้งมาไว้ในหนึ่งเดียว  ไม่ว่าจะเป็นการเฉดดิ้ง ด้วยสีเข้มและการไฮไลท์ด้วยสีอ่อนทั้ง 2 ขั้นตอนจะถูกรวบรวมเอาไว้ในตลับเดียว ใช้งานง่าย เกลี่ยง่าย ให้เนื้อของสีที่เนียนละเอียดเกาะยึดบนผิวหน้าได้อย่างดีและไม่เปลี่ยนสีตลอดทั้งวัน


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial   bank ofthailand ) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตรา ดอกเบี้ยเงินฝาก  อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.       หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ           - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา           - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน           - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงิ

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ  สบู่ผิวขาว  ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น             หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำ สบู่ผิวขาว  VONCE   OrangeBlossom Honey Soap  สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิ

ประสบกาณ์ดีๆ จากการใช้บริการ hosting ที่ Hostneverdie

เจ๊ประทับใจบริการ hosting ที่ Hostneverdie มากค่ะ ราคาไม่ต่ำ ไม่สูง เหมาะสมดีค่ะ เจ๊ไม่ชอบของถูกเกินไปเพราะมักจะมาพร้อมกับความห่วย ชอบที่นี้เพราะว่าเรื่องซับพอร์ตไวมากค่ะ host ก็ไม่ค่อยล่ม ไม่อืดด้วยค่ะ เรียกว่าไวเลยแหละค่ะ คะแนนเว็บจาก google pagespeed ก็ค่อนข้างดีมากค่ะ เจ๊ใช้ที่อื่นมาก่อน โฮสติ้งอืด บริการก็ช้า เลยย้ายมาที่ Hostneverdie ทีนี้ย้ายโฮสต์ให้ฟรีด้วยนะคะ เจ๊ทำเว็บขายส่งขนมค่ะ host ล่มนานๆ มีปัญหาเยอะ พอใช้ทนี้ไม่ค่อยล่ม ทำให้ธุรกิจไปได้ราบรื่นขึ้น ใครว่าโฮสติ้งไม่มีผลใช้ถูกๆ ไว้ก่อน เจ๊บอกเลยว่าไม่คุ้ม เพราะล่มเพียงไม่กี่ชั่วโมงคุณเสียโอกาสทางธุรกิจได้ ได้ยินมาว่าหากเว็บล่มนานๆ อันดับทาง search engine อาจจะตกก็ได้นะคะ มีเรื่องเล่าถึงความประทับใจที่นี้อีกเรื่องค่ะ เว็บเจ๊เคยโดนไวรัสไม่ทราบสาเหตุ พึ่งรู้ว่ามีปัญหาตอนดึกๆ จึงส่ง ticket ไป รอไม่ถึง 10 นาที เจ้าหน้าที่ตอบกลับมาว่ามีสำรองข้อมูล จะให้ restore ข้อมูลก่อนที่ไวรัสให้ไหม เจ๊ตอบตกลง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาไม่นานเลยในการแก้ปัญหา ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเว็บขายขนมของเจ๊ก็กลับมาปกติอีกครั้ง พร้อมกับแนะนำว่าปัญหาไวรัสเกิดจากที่