ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

กินอาหารอย่างไรช่วยทำให้สิวลด                เรื่องของสิว พูดถึงเรื่องนี้หลายคนคงจะหนาวกันเลย โดยเฉพาะหนุ่มๆ สาวๆ ที่อยู่ในช่วงวัยรุ่น จะเป็นผุ้ที่ต้องเป็นสิว หรืออาจจะมีสิวเกิดขึ้นบนใบหน้ามากมายอยู่ในตอนนี้นะครับ แล้วเจ้าสิวแต่ละเม็ดที่เกิดขึ้น เวลาเกิดมันเกิดง่ายมาก แต่เวลาจะหายนี่มีนชั่งหายยากมากเลยนะครับ แถมเมื่อหายแล้ว ยังทิ้งร่องรอยแดงเอาไบนใบหน้าของเราอีกด้วย จนเราต้องปวดหัวไปหาวีลดสิว ลดรอยแดงจากสิวกันไปอีกนะครับ
                การกินอาหาร เป็นสิ่งที่เราต้องปฏิบัติกันอยู่เสมอในชีวิตประจำวันของพวกเรากันอยู่แล้ว เนื่องจากอาหารถือว่าเป้นปัจจัย 4 อีกรูปบบหนึ่งของการอยู่รอด มีชีวิตอยู่นั่นเอง ดังนั้นอาหารที่เรากินเข้าไปในแต่ละมื้อๆ ก็ย่อมจะถูกดูดซึมเพื่อนำไปใช้เป็นพลังงานในส่วนต่างๆ ของร่างกาย แต่เมื่อเรามาคิดถึงเรื่องสิวที่เกิดบนใบหน้าของเรา การกินอาหารก็ถือว่ามีส่วน เป็นปัจจัยที่ส่งผลเหมือนกัน ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาดูกันว่า วิธีการรักษาสิว กินอย่างไรให้เป็นวิธีลดสิว ว่าแล้วก็ตามมาดูกันได้เลยนะครับ
                1. ลดความหวาน น้ำตาล ความหวาน เป้นอีกตัวการผนึ่งที่ทำให้เกิดสิว ดังนั้น ถ้าเรากำลังมองหาวิธีลดสิว เราจึงควรลดการกินหวานลง เนื่องจากเมื่อเรากินของหวานเข้าไป มันจะถูกย่อยจนทำให้สภาพเป็นกรด จากนั้นจะทำให้เซลล์ในร่างกายเปิดการอักเสบ แล้วจู่ๆ ก้เกิดสิวอักเสบ สิวอุดตันขึ้นมาได้ง่ายๆ นั่นเองนะครัย
                2. ลด - เลี่ยงแป้งขัดขาว อาหารประเภทคาร์โบไอเดรต เมื่อเรากินข้ำไปมันจะถูกย่อยและแปลงกลายเป็นน้ำตาล เป็นการเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดให้สูงขึ้นช่วยส่งผลทำให้เกิดการอักเสบของิวพรรณได้อบ่างง่ายดายเช่นเดิม ดังนั้นถ้าอยากหาวีลดสิว ทำให้สิวหายไว จะต้องเลี่ยงหรือลดการกินคาร์โบไอเดรต ไม่ว่าจะเป็นทั้งรูปแบบของข้าว แป้ง หรือธัญพืชต่างๆ ก็ตามนะครับ
                3. กินผักใบเขียวเยอะๆ ผักใบเขียว ผลไม้ต่างๆ ล้วนเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอยู่แล้ว ซึ่งเจ้าผักใบเขียวนี้เอง มีทั้งคลอโรฟิล และวิตามินเออยู่ภยในเยอะมาก ซึ่งทำให้ช่วยส่งผลต่อร่างกาย คือเกิดผลดีตรงที่ช่วยต่อต้านสิว ริ้วรอย ลดการอักเสบของสิว อีกทั้งยังจะช่วยทำให้ผิวพรรณของเราแข็งแรง ไม่กลับมาเป็นสิวง่ายๆ อีกด้วยนะครับ
                4. เติมแบคทีเรียดีให้กับลำไส้ เนื่องมาจากว่าลำไส้ของเราจะมีแบคทีเรียที่อาศัยอยู่ ช่วยในเรื่องของการขับถ่าย อันนี้จะเป็นในเรื่องของแบคทีเรียชนิดดี แต่แบคทีเรียชนิดตัวเสีย ก็ตะปล่อยของเสียในร่างกายเรา ดังนั้นถ้าอยากหน้าใส ห่างไกลสิวอักเสบ การเติมแบคทีเรียชนิดดีเข้าไปในร่างกายจาการกินโยเกิร์ต ก็ถือ่าช่วยให้ลำไส้ของราสามารถดูดซึมสารต่างๆ ที่มมีคุณภาพได้ง่าย รวมทั้งช่วยขับถ่ายสิ่งของเสียต่างๆ ออกจากร่างกกายได้อย่างง่าย มากยิ่งขึนนะครับ
                5. ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ น้ำเปล่าสิ่งง่ายๆ ที่หาได้ในบ้านของเรา เป้นสิ่งที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตของเรามาก การดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ในแต่ละวัน เป็นสิ่งที่เราจะต้องทำให้เป็นนิสัย และฝึกให้เกิดความชินไปเลย จะดีต่อสุขภาพร่างกายมาก เพราะน้ำจะเป็นตัวช่วยในการลำเลียงสารที่อยู่ภายในร่างกาย อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยให้กรองสารพิษที่อยู่ในร่างกายออกมา ให้ร่างกายไม่ฟ้องอาการผผิดปกติหรือสุขภาพเสียจากภายในนั่นเองนะครับ สังเกตได้จากคนที่ดื่มน้ำเปล่า หรือดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ ในปริมาณที่เพียงพอในแต่ละวัน ผิวพรรณเขาจะผ่องใส เปล่าเต่งเป็นอย่างมากเลย
                เรื่องของการรักษาสิว การรักษาสิวอุดตัน หรือวิธีลดสิวในรูปแบบต่างๆ ที่มีทั้งโดยใช้วิธีการทางการแพทย์ หรือการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของการใช้ชีวิต เพื่อให้เหมือนเป็นการปรับสมดุลจากภายใน เป็นส่วนหนึ่งของวิธีลดสิว แต่หลังจากนี้ เมื่อเราลดสิวอักเสบ ลดสิวอุดตันเรียบร้อยแล้ว อาจเกิดรอยแดงจากสิว วิธีลดรอยแดงจากสิว เราอาจใช้ผลิตภัณฑ์ตัวยาต่างๆ ที่เมื่อนำมาทาแล้ว จะช่วยทำให้รอยแดงจากสิวเหล่านั้น สามารถจางลงได้โดยง่ายนั่นเองนะครับ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ สบู่ผิวขาว ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำสบู่ผิวขาว VONCEOrangeBlossom Honey Soap สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิวมองคล้ำให้เป็นขาวใส เนียนนุ่ม น่าสั…

เลือกบริษัทประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้ผลตอบแทนที่ดี

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคดิจิตอลไปเสียแล้ว  แม้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต  แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย  เพราะในยุคสมัยนี้ความรวดเร็วคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ  ผู้คนจึงเลือกซื้อรถยนต์กันไม่เว้นในแต่ละวัน  นอกจากจะมีโปรโมชั่นต่างๆ  ออกมาล่อตาล่อใจพร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยมแล้ว   บางทีก็มีประกันภัยรถยนต์แถมมาด้วย  โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแบบคุ้มแล้วคุ้มอีก  ให้ผู้ใช้รถเกิดความประทับใจและต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ประสานกันกับบริษัทซื้อขายรถยนต์  เพื่อเป็นการบังคับซื้อประกันภัยรถยนต์ไปในตัว  ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนบริษัทดถึงประกันภัยรถยนต์ได้ตามเงื่อนไขของบริษัทซื้อขายรถและบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีสัญญาร่วมกัน  แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดคือบริษัทใด ต้องผ่านการศึกษารายละเอียดและข้อมูลอย่างถี่ถ้วนเพื่อจะได้ทราบว่า  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี   ตลอดจนทำให้ทราบว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี  กว่ากันเมื่อต้องใช้ในการเปรียบเทียบการซื้อประกันภัยชั้น1


บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรตามความต้…

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial  bank ofthailand) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงินกลับมา เพราะธนาคารนั้นไม่สามารถดึงเงินจากบัญชีผู้รับโอน…