ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

หากใครยังไม่รู่ว่าลิปจิ้มจุ่มและลิปบาล์มนั้นแตกต่างกันอย่างไรนั้น ในวันนี้เราจะพาไปหาคำตอบกัน


หากพูดถึงเรื่องราวที่เกี่ยวกับสาวๆ ทั้งหลายแล้วเราเชื่อว่าคงมีเรื่องให้พูดคุยเม้าท์มอยกันอย่างไม่จบไม่สิ้น โดยเฉพาะเรื่องของผิวพรรณความสวยงามซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความเป็นผู้หญิงได้เป็นอย่างดี และแน่นอนว่าสำหรับหนุ่มๆ แล้วอาจจะมองเรื่องนี้ด้วยความเซ็งแซ่เวลาไปรอแฟนสาวเลือกซื้อเครื่องสำอางชนิดต่างๆ แต่ทว่าหากหนุ่มๆ จะหาของขวัญเพื่อไปเซอร์ไพรส์ให้แก่สาวๆ แล้วล่ะก็นั้น เราขอบอกได้เลยว่าการเลือกซื้อเครื่องสำอางไปให้เนี่ยไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน ซึ่งเครื่องสำอางที่เป็นที่ินิยมของสาวๆ ก็คงจะหนีไม่เรื่องของครีมบำรุงผิวต่างๆ ที่เขียนคิ้ว บรัชออน  ลิปจิ้มจุ่ม ลิปบาล์ม หรืออาจจะเป็นแป้งฝุ่นแป้งตลับ เป็นต้น
และถ้าหากหนุ่มๆ สังเกตจะเห็นได้ว่าเครื่องสำอางที่นิยมอยู่ในขณะนี้นั้นก็คงจะหนีไม่พ้นเซ็ทลิปสติกสีต่างๆ ซึ่งเหมาะที่จะซื้อเป็นของขวัญให้แฟนเป็นอย่างมาก เพราะถ้าจะให้เลือกซื้อลิปสติกเพียงแค่แท่งหรือสองแท่งนั้นเราเกรงว่าคุณหนุ่มๆ ทั้งหลายอาจจะเลือกซื้อเฉดสีที่แฟนไม่ชอบขึ้นมาได้ ซึ่งการ เลือกสีลิปสติกให้เข้ากับปาก นั้นเป็นเรื่องที่ต้องใช้ละเอียดพอสมควร แต่ถ้าจะให้คุณหนุ่มๆ เลือกซื้อเฉพาะที่เป็น ลิปจิ้มจุ่ม หรือ ลิปบาล์ม นั้นก็น่าจะพอไหวอยู่ และถ้าหากหนุ่มๆ ท่านใดที่ไม่มีความรู้เรื่องของเครื่องสำอางเลยก็อาจจะงงๆ ว่าแล้ว ลิปจิ้มจุ่ม นี้มันเป็นยังไง แล้วแตกต่างกับ ลิปบาล์ม อย่างไร เพราะแน่นอนว่า ลิปบาล์ม นั้นน่าจะไม่มีใครไม่รู้จักไปได้ ฉะนั้นในวันนี้ทางเรานั้นจะมาแนะนำและพาไปทำความรู้จักกับ ลิปจิ้มจุ่ม และ ลิปบาล์ม กันให้มากขึ้น
เริ่มกันที่ ลิปบาล์ม กันก่อนเลยละกัน โดย ลิปบาล์ม นี้เป็นลิปสติกที่เน้นในเรื่องของการบำรุงริมฝีปากให้นุ่มชุ่มชื่น ไม่แตกเป็นขุย ส่วนใหญ่มักจะไม่มีสีติดริมฝีปากเมื่อทาแม้ว่าที่ตัวลิปจะมีสีสันสดใสก็ตาม เรียกได้ว่าเป็นลิปสติกที่สามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัยจริงๆ และในส่วนของ ลิปจิ้มจุ่ม นั้นก็คือ ลิปสติกที่มาในรูปแบบหลอดแบบลิปสติกกลอส แต่ทว่ามีเม็ดสีและเนื้อที่เข้มข้นแบบลิปสติกที่มี texture ที่เป็นครีมเข้มข้นกว่า และด้วยความที่มันมาในรรูปแบบที่เป็นหลอดพร้อมพายปาดจึงทำให้สาวๆ สามารถทาปากได้อย่างคมกริบโดยไม่ต้องพึ่งพู่กันทาปาก หรือต้องคอยหาเหลี่ยมเพื่อวาดขอบปากจากลิปสติกแบบแท่ง และด้วยเนื้อลิปที่เข้มข้น เม็ดสีที่ชัดเจน แถมยังติดทนแน่นหนาแม้ทานข้าวก็ยังหลุดนั้นจึงทำให้ ลิปจิ้มจุ่มเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่สาวๆ และยิ่งถ้าหาก เลือกลิปสติกให้เข้ากับปาก ด้วยแล้วนั้นยิ่งจะช่วยเพิ่มความเย้ายวนที่ริมฝีปากให้กับสาวๆ ได้เป็นอย่างมาก
และที่เราได้กล่าวไปในข้างต้นนั้นก็เป็นลักษณะโดยรวมของ ลิปบาล์ม และ ลิปจิ้มจุ่ม ที่ใครหลายๆ คนอาจจะยังไม่ทราบว่ามันทั้ง 2 ชนิดนั้นแตกต่างกันอย่างไร ฉะนั้นเมื่อคุณหนุ่มๆ รู้แล้วว่า ลิปบาล์ม และ ลิปจิ้มจุ่ม นั้นมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงแบบนี้แล้วก็คงจะไม่มีใครเลือกซื้อ ลิปบาล์ม ไปเซอร์ไพรส์แฟนสาวอีกหรอกนะ ซึ่งการที่ไม่ซื้อนี้ไม่ใช่ว่า ลิปบาล์ม ไม่ดีอย่างไรนะแต่เป็นเพราะว่าการซื้อ ลิปจิ้มจุ่ม ไปน่าจะเป็นการดีกว่าเท่านั้นเอง อีกทั้งหากหนุ่มๆ ท่านใดที่ เลือกสีลิปสติกให้เข้ากับสีปาก ของแฟนไม่ได้หรือถ้ากลัวว่าเธอจะไม่ถูกใจเข้าก็อาจจะเลือกซื้อลิปสติกแบบยกเซทไปเลยก็ได้นะ
เพราะอย่างไรเสียการ เลือกลิปสติกให้เข้ากับปาก นั้นก็น่าจะเป็นงานถนัดของคุณผู้หญิงเสียมากกว่า และแน่นอนว่าการเลือกซื้อของเพื่อนเซอร์ไพรส์แฟนสาวนั้นเป็นเรื่องที่คุณหนุ่มๆ ควรจะใส่ใจบ้าง แต่ก็ใช่ว่าจะต้องทุ่มเงินเพื่อของให้อย่างเดียว เพราะท้ายที่สุดแล้วเราทุกๆ คนล้วนแล้วแต่ต้องการคงามรัก ความอบอุ่น การดูแลเอาใจใส่ที่เสมอต้นเสมอปลายเท่านั้น ไม่ใช่การที่เราได้รับของขวัญเซอร์ไพรส์อย่างเดียวเท่านั้น


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ สบู่ผิวขาว ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำสบู่ผิวขาว VONCEOrangeBlossom Honey Soap สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิวมองคล้ำให้เป็นขาวใส เนียนนุ่ม น่าสั…

เลือกบริษัทประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้ผลตอบแทนที่ดี

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคดิจิตอลไปเสียแล้ว  แม้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต  แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย  เพราะในยุคสมัยนี้ความรวดเร็วคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ  ผู้คนจึงเลือกซื้อรถยนต์กันไม่เว้นในแต่ละวัน  นอกจากจะมีโปรโมชั่นต่างๆ  ออกมาล่อตาล่อใจพร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยมแล้ว   บางทีก็มีประกันภัยรถยนต์แถมมาด้วย  โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแบบคุ้มแล้วคุ้มอีก  ให้ผู้ใช้รถเกิดความประทับใจและต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ประสานกันกับบริษัทซื้อขายรถยนต์  เพื่อเป็นการบังคับซื้อประกันภัยรถยนต์ไปในตัว  ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนบริษัทดถึงประกันภัยรถยนต์ได้ตามเงื่อนไขของบริษัทซื้อขายรถและบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีสัญญาร่วมกัน  แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดคือบริษัทใด ต้องผ่านการศึกษารายละเอียดและข้อมูลอย่างถี่ถ้วนเพื่อจะได้ทราบว่า  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี   ตลอดจนทำให้ทราบว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี  กว่ากันเมื่อต้องใช้ในการเปรียบเทียบการซื้อประกันภัยชั้น1


บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรตามความต้…

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial  bank ofthailand) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงินกลับมา เพราะธนาคารนั้นไม่สามารถดึงเงินจากบัญชีผู้รับโอน…