ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

รู้เรื่องลิปสติกให้มากขึ้นจะได้เลือกลิปสติกให้เข้ากับปาก


ปากไม่แดง ไม่มีแรงทำงานเราเชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะเคยได้ยินวลีนี้อย่างแน่นอน ซึ่งความหมายของวลีนี้นั้นน่าจะเป็นการเปรียบเทียบความมั่นใจของสาวๆ นั่นเอง เพราะสำหรับสาวๆ นั้นหากเธอรู้สึกว่าตัวเองไม่สวยหรือวันใดหน้าสดออกจากบ้านนั้นจะทำให้เธอขาดความมั่นใจนั่นเอง และแน่นอนว่าไอเท็มที่จะช่วยให้สาวๆ ปากแดงได้นั้นก็คงต้องเป็นลิปสติกนั่นเอง ซึ่งลิปสติกในปัจจุบันนั้นได้รับการพัฒนาขึ้นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเฉดสีต่างๆ ความทนทานในการติดอยู่ที่ริมฝีปาก หรือแม้กระทั่งประเภทของลิปสติกนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น ลิปบาล์ม ลิปสติกแท่ง หรือ ลิปจิ้มจุ่ม เป็นต้น ฉะนั้นในวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกันว่าลิปสติกที่มีอยู่ในปัจจุบันนั้นมีอะไรบ้าง เวลาซื้อจะได้ เลือกลิปสติกให้เข้ากับปาก ของเรานั่นเอง
1.      ลิปบาล์ม (Lip Balm) เป็นลิปสติกที่ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้น ซึ่ง ลิปบาล์ม ในท้องตลาดปัจจุบันนั้นมีหลายรูปแบบทั้งแบบที่เป็นหลอด แบบตลับ หรือแบบแท่ง เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีทั้งแบบที่มีสีและไม่มีสีอีกด้วย
2.      ลิปจิ้มจุ่ม (Liquid Lipstick) เป็นลิปสติกที่มาแรงอย่างมากในตอนนี้จึงทำให้มีหลายๆ แบรนด์ผลิตออกมาแข่งขันกันอย่างต่อเนื่อง และเนื้อ ลิปจิ้มจุ่ม ที่นิยมกันมากสุดคงหนีไม่พ้น ลิปจิ้มจุ่ม แบบแมตต์ ซึ่งใครหลายๆ คนที่ไม่ชอบในความแมตต์มากเกินไปอาจจะทาลิปกลอสทับลงไปอีกชั้นหนึ่งก็ได้ ซึ่ง ลิปจิ้มจุ่ม นี้สามารถแบ่งได้เป็น 4 ประเภท ซึ่งก็คือ
-         Matte Lipstick เป็น ลิปจิ้มจุ่ม ที่ไร้ความแวววาวใด ๆ มีเนื้อสีชัดเจน ทาแล้วจะแห้งติดทนนาน ซึ่งจะไม่เหมาะกับคนที่ริมฝีปากแห้ง ลิปจิ้มจุ่ม เนื้อแมตต์ที่ดูสวยและเหมาะกับคนที่ริมฝีปากหนาคือ ลิปจิ้มจุ่ม เนื้อแมตต์แบบกำมะหยี่
-         Metallic Lipstick ลิปจิ้มจุ่ม เนื้อเมทัลลิกจะมีเนื้อลิปที่เข้มข้นมีประกาย ซึ่งจะเหมาะสำหรับคนที่ปากอวบอิ่มหรือคนที่อยากมีริมฝีปากอวบอิ่ม
-         Glossy Lipstick ลิปกลอส เป็นลิปสติกที่มีเนื้อเหลวโปร่งใสและในบางอันมีประกายมุกจะทาเพื่อความชุ่มชื้นหรือทาทับลิปสติกเพื่อให้มีความแวววาวสวยงาม
-         Tint Lipstick ลิปทินต์ จะมีสีที่ชัดเจนนิยมทาด้านในริมฝีปากแล้วเบลนด์ให้ดูสวยงาม
3.      ลิปสติกเนื้อครีม (Creamy Lipstick) จะมีลักษณะเป็นเนื้อครีม มีเม็ดสีมาก และมักจะบรรจุมาในรูปแบบแท่งดินสอหรือตลับ ซึ่งสามารถแบ่งได้ดังนี้
-         Creamy Lipstick จะมาในรูปแบบของแท่ง เนื้อครีมเนียนนุ่ม เม็ดสีแน่น เหมาะสำหรับคนที่มีริมฝีปากได้รูป
-         Lip Sheer จะคล้ายกับลิปสติกเนื้อครีมอัดแท่ง แต่จะมีสีสันไม่จัดจ้านมากนัก ให้ความมันวาวใช้เพื่อเน้นสีธรรมชาติของริมฝีปากให้ชัดเจนขึ้นหรือเติมสีใหม่ลงไปเพียงจาง ๆ เท่านั้น
-         Lipliner ไว้สำหรับเขียนขอบปากหรือเติมริมฝีปากให้ดูเต็มมากยิ่งขึ้น  ซึ่งจะช่วยให้ริมฝีปากของเราได้รูปและดูเนียนมากขึ้น
-         Frosted Lipstick หรือลิปไข่มุก เนื้อลิปจะมีส่วนผสมของกลิตเตอร์หรือผงไข่มุก ให้ความมันวาว เหมาะสำหรับสาวริมฝีปากบาง จะทำให้ปากดูอวบอิ่มมากขึ้น
-         Shine Lipstick จะคล้ายกับฟรอสตี้ลิปสติก แต่ผิวสัมผัสจะดูเลื่อมมากกว่า เนื้อมันวาว มีความชุ่มชื้นคล้ายลิปกลอส เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบทาปากสีจัด
-         Metallic Lipstick เป็นลิปที่มีเม็ดสีเยอะ มีชิมเมอร์ที่ละเอียด เวลาทาที่ริมฝีปากจะดูเป็นประกายอวบอิ่ม ส่วนมากจะมาในรูปแบบของดินสอ
และที่เราได้กล่าวไปในข้างต้นนั้นก็เป็นประเภทต่างๆ ของลิปสติกที่มีวางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งลิปสติกแต่ละประเภทไม่ว่าจะเป็น ลิปบาล์ม ลิปจิ้มจุ่ม หรือลิปสติกเนื้อครีมนั้นจะเห็นได้ว่ายังมีแยกย่อยลงไปอีก แม้กระทั่งใน ลิปบาล์ม นั้นก็มีทั้งแบบที่มีสีและไม่มีสี นอกจากนั้นในลิปสติกหนึ่งชนิดหนึ่งประเภทนั้นยังมีเฉดสีต่างๆ ให้เราได้เลือกซื้ออีกด้วย ฉะนั้นแล้วการ เลือกสีลิปสติกให้เข้ากับสีปาก นั้นต้องรู้ก่อนว่าริมฝีปากเรานั้นเหมาะกับลิปสติกประเภทใดชนิดไหน

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีที่ให้ความคุ้มค่าที่สุด

ถ้าเริ่มต้นสำหรับการทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีบอกได้เลยว่าเป็นวิธีการใช้งานที่ง่ายมากๆพร้อมด้วยหลักประกันภัยที่สามารถดูแลความคุ้มครองทั้งตัวรถยนต์เองและตัวผู้ขับขี่ให้มีความปลอดภัยให้สามารถลดค่าเสียหายที่จะเกิดขึ้นโดยถ้าเกิดเหตุการณ์ต่างๆที่ส่งผลเสียหายสู่รถยนต์ของคุณได้ในส่วนนี้จึงบอกได้เลยว่าเป็นสิ่งที่ให้ความคุ้มค่ามากๆที่คุณนั้นควรจะมีหลักประกันภัยเพื่อที่จะดูแลความคุ้มครองในส่วนนี้บอกได้เลยว่าถ้าคุณจะต้องนำเงินส่วนตัวมาเสียค่าใช้จ่ายนั้นเป็นสิ่งที่อาจจะไม่ส่งผลดีมากนักแต่ถ้าคุณนั้นมีการทำประกันรถยนต์เอาไว้จะสามารถดูแลทุกอย่างอย่างเป็นระบบเลยทีเดียวทำให้ง่ายต่อการใช้งานกันมากยิ่งขึ้นจึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆสำหรับผู้ที่มีรถยนต์ครอบครองไว้เพื่อเป็นยานพาหนะในการขับขี่บนท้องถนน ทั้งนี้จึงบอกได้เลยว่าสำหรับผู้ที่กำลังมองหาบริษัทประกันภัยที่จะมีการให้บริการในการดูแลความคุ้มครองรถยนต์ได้เป็นอย่างดีในส่วนนี้มาถูกทางกันแล้วเพราะคุณจะได้พบกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดสามารถไว้วางใจได้ในส่วนการให้บริการและทั้งนี้ทางบริษัทยังมีรูปแบบของหลักประกันภัยที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นชั้น 1 หรือชั้น …

มีบัตรเครดิตมากกว่าหนึ่งใช่ว่าจะมีแต่ข้อเสีย เพราะถ้าใช้เป็นก็จะมีข้อดีต่างๆ ดังนี้

สำหรับใครก็ตามที่เริ่มทำงานมาได้สักระยะนั้นแน่นอนว่าก็คงจะหาความมั่นคงในเรื่องของการเงินให้กับตัวเองมากขึ้น โดยอาจจะมีการเก็บเงินไว้สักก้อนแล้วนำไปลงทุนในสิ่งที่มีความเสี่ยงต่ำแม้จะให้ผลตอบแทนต่ำก็ตาม ทั้งนี้ก็เพื่อให้ตัวเองนั้นมีเครดิตทางการเงินให้ตัวเองนั่นเอง นอกจากนี้เราเชื่อว่าหลายๆ คนนั้นก็คงเริ่มที่จะมองหาบัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่นดีๆ ที่เหมาะกับการใช้ชีวิตของตัวเองสักใบเอาไว้ใช้งานด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งการบัตรเครดิตนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ให้ประโยชน์กับเราอย่างมากหากเรามีวินัยในการใช้จ่ายเงินสูง รวมไปถึงการมี บัตรเงินสด ไว้สำรองสักใบด้วยเช่นกัน แต่ทั้งนี้ถ้าหากไม่จำเป็นจริงๆที่จะต้องใช้เงินสดแบบฉุกเฉินนั้นเราก็ไม่ควรที่จะนำบัตรเงินสดมาใช้งานพร่ำเพรื่อ ทั้งนี้ก็เพราะว่ามันเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลชนิดหนึ่งซึ่งมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงมาก ส่วนในเรื่องของการมีบัตรเครดิตไว้ใช้งานนั้น ถ้าหากใครที่มีอยู่แล้วและอยากที่จะมีอีกใบนั้นก็สามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าหากเป็นไปได้เราก็ควรเลือกทำที่จะ บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียม รายปี เพื่อไม่ให้เราต้องเสียเงินค่าธรรมเนียมซ้ำซ้อนโดยใช่เหตุ นอกจา…

เลือกบริษัทประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้ผลตอบแทนที่ดี

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคดิจิตอลไปเสียแล้ว  แม้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต  แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย  เพราะในยุคสมัยนี้ความรวดเร็วคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ  ผู้คนจึงเลือกซื้อรถยนต์กันไม่เว้นในแต่ละวัน  นอกจากจะมีโปรโมชั่นต่างๆ  ออกมาล่อตาล่อใจพร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยมแล้ว   บางทีก็มีประกันภัยรถยนต์แถมมาด้วย  โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแบบคุ้มแล้วคุ้มอีก  ให้ผู้ใช้รถเกิดความประทับใจและต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ประสานกันกับบริษัทซื้อขายรถยนต์  เพื่อเป็นการบังคับซื้อประกันภัยรถยนต์ไปในตัว  ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนบริษัทดถึงประกันภัยรถยนต์ได้ตามเงื่อนไขของบริษัทซื้อขายรถและบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีสัญญาร่วมกัน  แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดคือบริษัทใด ต้องผ่านการศึกษารายละเอียดและข้อมูลอย่างถี่ถ้วนเพื่อจะได้ทราบว่า  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี   ตลอดจนทำให้ทราบว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี  กว่ากันเมื่อต้องใช้ในการเปรียบเทียบการซื้อประกันภัยชั้น1


บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรตามความต้…