ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

รู้เรื่องลิปสติกให้มากขึ้นจะได้เลือกลิปสติกให้เข้ากับปาก


ปากไม่แดง ไม่มีแรงทำงานเราเชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะเคยได้ยินวลีนี้อย่างแน่นอน ซึ่งความหมายของวลีนี้นั้นน่าจะเป็นการเปรียบเทียบความมั่นใจของสาวๆ นั่นเอง เพราะสำหรับสาวๆ นั้นหากเธอรู้สึกว่าตัวเองไม่สวยหรือวันใดหน้าสดออกจากบ้านนั้นจะทำให้เธอขาดความมั่นใจนั่นเอง และแน่นอนว่าไอเท็มที่จะช่วยให้สาวๆ ปากแดงได้นั้นก็คงต้องเป็นลิปสติกนั่นเอง ซึ่งลิปสติกในปัจจุบันนั้นได้รับการพัฒนาขึ้นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเฉดสีต่างๆ ความทนทานในการติดอยู่ที่ริมฝีปาก หรือแม้กระทั่งประเภทของลิปสติกนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น ลิปบาล์ม ลิปสติกแท่ง หรือ ลิปจิ้มจุ่ม เป็นต้น ฉะนั้นในวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกันว่าลิปสติกที่มีอยู่ในปัจจุบันนั้นมีอะไรบ้าง เวลาซื้อจะได้ เลือกลิปสติกให้เข้ากับปาก ของเรานั่นเอง
1.      ลิปบาล์ม (Lip Balm) เป็นลิปสติกที่ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้น ซึ่ง ลิปบาล์ม ในท้องตลาดปัจจุบันนั้นมีหลายรูปแบบทั้งแบบที่เป็นหลอด แบบตลับ หรือแบบแท่ง เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีทั้งแบบที่มีสีและไม่มีสีอีกด้วย
2.      ลิปจิ้มจุ่ม (Liquid Lipstick) เป็นลิปสติกที่มาแรงอย่างมากในตอนนี้จึงทำให้มีหลายๆ แบรนด์ผลิตออกมาแข่งขันกันอย่างต่อเนื่อง และเนื้อ ลิปจิ้มจุ่ม ที่นิยมกันมากสุดคงหนีไม่พ้น ลิปจิ้มจุ่ม แบบแมตต์ ซึ่งใครหลายๆ คนที่ไม่ชอบในความแมตต์มากเกินไปอาจจะทาลิปกลอสทับลงไปอีกชั้นหนึ่งก็ได้ ซึ่ง ลิปจิ้มจุ่ม นี้สามารถแบ่งได้เป็น 4 ประเภท ซึ่งก็คือ
-         Matte Lipstick เป็น ลิปจิ้มจุ่ม ที่ไร้ความแวววาวใด ๆ มีเนื้อสีชัดเจน ทาแล้วจะแห้งติดทนนาน ซึ่งจะไม่เหมาะกับคนที่ริมฝีปากแห้ง ลิปจิ้มจุ่ม เนื้อแมตต์ที่ดูสวยและเหมาะกับคนที่ริมฝีปากหนาคือ ลิปจิ้มจุ่ม เนื้อแมตต์แบบกำมะหยี่
-         Metallic Lipstick ลิปจิ้มจุ่ม เนื้อเมทัลลิกจะมีเนื้อลิปที่เข้มข้นมีประกาย ซึ่งจะเหมาะสำหรับคนที่ปากอวบอิ่มหรือคนที่อยากมีริมฝีปากอวบอิ่ม
-         Glossy Lipstick ลิปกลอส เป็นลิปสติกที่มีเนื้อเหลวโปร่งใสและในบางอันมีประกายมุกจะทาเพื่อความชุ่มชื้นหรือทาทับลิปสติกเพื่อให้มีความแวววาวสวยงาม
-         Tint Lipstick ลิปทินต์ จะมีสีที่ชัดเจนนิยมทาด้านในริมฝีปากแล้วเบลนด์ให้ดูสวยงาม
3.      ลิปสติกเนื้อครีม (Creamy Lipstick) จะมีลักษณะเป็นเนื้อครีม มีเม็ดสีมาก และมักจะบรรจุมาในรูปแบบแท่งดินสอหรือตลับ ซึ่งสามารถแบ่งได้ดังนี้
-         Creamy Lipstick จะมาในรูปแบบของแท่ง เนื้อครีมเนียนนุ่ม เม็ดสีแน่น เหมาะสำหรับคนที่มีริมฝีปากได้รูป
-         Lip Sheer จะคล้ายกับลิปสติกเนื้อครีมอัดแท่ง แต่จะมีสีสันไม่จัดจ้านมากนัก ให้ความมันวาวใช้เพื่อเน้นสีธรรมชาติของริมฝีปากให้ชัดเจนขึ้นหรือเติมสีใหม่ลงไปเพียงจาง ๆ เท่านั้น
-         Lipliner ไว้สำหรับเขียนขอบปากหรือเติมริมฝีปากให้ดูเต็มมากยิ่งขึ้น  ซึ่งจะช่วยให้ริมฝีปากของเราได้รูปและดูเนียนมากขึ้น
-         Frosted Lipstick หรือลิปไข่มุก เนื้อลิปจะมีส่วนผสมของกลิตเตอร์หรือผงไข่มุก ให้ความมันวาว เหมาะสำหรับสาวริมฝีปากบาง จะทำให้ปากดูอวบอิ่มมากขึ้น
-         Shine Lipstick จะคล้ายกับฟรอสตี้ลิปสติก แต่ผิวสัมผัสจะดูเลื่อมมากกว่า เนื้อมันวาว มีความชุ่มชื้นคล้ายลิปกลอส เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบทาปากสีจัด
-         Metallic Lipstick เป็นลิปที่มีเม็ดสีเยอะ มีชิมเมอร์ที่ละเอียด เวลาทาที่ริมฝีปากจะดูเป็นประกายอวบอิ่ม ส่วนมากจะมาในรูปแบบของดินสอ
และที่เราได้กล่าวไปในข้างต้นนั้นก็เป็นประเภทต่างๆ ของลิปสติกที่มีวางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งลิปสติกแต่ละประเภทไม่ว่าจะเป็น ลิปบาล์ม ลิปจิ้มจุ่ม หรือลิปสติกเนื้อครีมนั้นจะเห็นได้ว่ายังมีแยกย่อยลงไปอีก แม้กระทั่งใน ลิปบาล์ม นั้นก็มีทั้งแบบที่มีสีและไม่มีสี นอกจากนั้นในลิปสติกหนึ่งชนิดหนึ่งประเภทนั้นยังมีเฉดสีต่างๆ ให้เราได้เลือกซื้ออีกด้วย ฉะนั้นแล้วการ เลือกสีลิปสติกให้เข้ากับสีปาก นั้นต้องรู้ก่อนว่าริมฝีปากเรานั้นเหมาะกับลิปสติกประเภทใดชนิดไหน

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial   bank ofthailand ) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตรา ดอกเบี้ยเงินฝาก  อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.       หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ           - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา           - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน           - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงิ

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ  สบู่ผิวขาว  ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น             หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำ สบู่ผิวขาว  VONCE   OrangeBlossom Honey Soap  สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิ

ประสบกาณ์ดีๆ จากการใช้บริการ hosting ที่ Hostneverdie

เจ๊ประทับใจบริการ hosting ที่ Hostneverdie มากค่ะ ราคาไม่ต่ำ ไม่สูง เหมาะสมดีค่ะ เจ๊ไม่ชอบของถูกเกินไปเพราะมักจะมาพร้อมกับความห่วย ชอบที่นี้เพราะว่าเรื่องซับพอร์ตไวมากค่ะ host ก็ไม่ค่อยล่ม ไม่อืดด้วยค่ะ เรียกว่าไวเลยแหละค่ะ คะแนนเว็บจาก google pagespeed ก็ค่อนข้างดีมากค่ะ เจ๊ใช้ที่อื่นมาก่อน โฮสติ้งอืด บริการก็ช้า เลยย้ายมาที่ Hostneverdie ทีนี้ย้ายโฮสต์ให้ฟรีด้วยนะคะ เจ๊ทำเว็บขายส่งขนมค่ะ host ล่มนานๆ มีปัญหาเยอะ พอใช้ทนี้ไม่ค่อยล่ม ทำให้ธุรกิจไปได้ราบรื่นขึ้น ใครว่าโฮสติ้งไม่มีผลใช้ถูกๆ ไว้ก่อน เจ๊บอกเลยว่าไม่คุ้ม เพราะล่มเพียงไม่กี่ชั่วโมงคุณเสียโอกาสทางธุรกิจได้ ได้ยินมาว่าหากเว็บล่มนานๆ อันดับทาง search engine อาจจะตกก็ได้นะคะ มีเรื่องเล่าถึงความประทับใจที่นี้อีกเรื่องค่ะ เว็บเจ๊เคยโดนไวรัสไม่ทราบสาเหตุ พึ่งรู้ว่ามีปัญหาตอนดึกๆ จึงส่ง ticket ไป รอไม่ถึง 10 นาที เจ้าหน้าที่ตอบกลับมาว่ามีสำรองข้อมูล จะให้ restore ข้อมูลก่อนที่ไวรัสให้ไหม เจ๊ตอบตกลง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาไม่นานเลยในการแก้ปัญหา ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเว็บขายขนมของเจ๊ก็กลับมาปกติอีกครั้ง พร้อมกับแนะนำว่าปัญหาไวรัสเกิดจากที่