ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

แต่งหน้าฝรั่ง ให้สวยปัง จนฝรั่งต้องเรียก ขุ่นแม่


            แต่งหน้า ฝรั่ง เป็นรูปสวยเป๊ะปังที่สาวเอเชียใส่ฝันโดยเฉพาะใครที่มีโครงหน้าค่อนข้างเขี้ยวมีโหนกมีสันที่เป็นงานเป็นการอยู่พอสมควรจะทำหน้าฝรั่งได้ง่ายขึ้น  แต่ถ้าเป็นสาวหน้าใสสไตล์เอเชียที่มีเชื้อสายจีนนิดๆจะมีโครงหน้าที่ค่อนข้างกลมรี หรือใบหน้ารูปไข่อาจจะต้องใช้เทคนิคในการ แรเงา  คัดเบ้า  เหลาจมูก กันเป็นการใหญ่ แต่เชื่อว่าไม่มีอะไรที่เกินความสามารถของสาวไทยโดยเฉพาะในการทำสวยอย่างแน่นอน
                จุดเด่นของการ แต่งหน้าฝรั่ง คือการที่จะต้องจัดเต็มเรื่องมิติฝรั่งจะเป็นชาติที่พันที่มีจมูกโด่งปากบางคางเล็กคิ้วโก่งเบ้าตาลึกและมีหน้าผากสวยได้รูปโดยธรรมชาติ  เพราะฉะนั้นเทคนิคในการแต่งหน้าแบบนี้สิ่งที่จะต้องชัดเจนที่สุดคือการแรงเงาสันจมูกให้ดูโด่งโดดเด่นขึ้นมา  จากนั้นจะต้องมีการไฮไลท์ตรงบริเวณเบ้าตาให้ดูลึกลงไปและมีมิติขึ้นยิ่งแรเงาตาลึกเข้าไปมากเท่าไหร่ สันจมูกก็จะยิ่งโด่งขึ้นรับกับเบ้าตา นอกจากนี้สิ่งที่จะลืมไม่ได้คือคิ้วที่ต้องเข้ารูปสวยงามซึ่งเป็นลักษณะเด่นของชาติพันธุ์ตะวันตก สังเกตได้ว่าคิ้วของฝรั่งจะค่อนข้างเล็กเรียวและคม  นอกจากนี้ด้วยความคมเสี่ยวของใบหน้าลักษณะของการ แต่งหน้าฝรั่ง จึงจะต้องเน้นให้หน้าพุ่งเท่านั้นจึงจะให้ความเป็นตะวันตกที่สมบูรณ์แบบ
                แต่ที่น่าสนใจคือผิวของฝรั่งจะเป็นผิวที่ออกโทนชมพูซึ่งแตกต่างกับผิวของสาวไทยแม้จะเป็นความขาวเหมือนกันแต่สาวเอเชียจะออกขาวเหลืองในขณะที่ทนผิวของฝรั่งจะเป็นขาวชมพู  นอกจากนี้เพลงของสาวฝรั่งตาน้ำข้าวที่กำลังมาแรงที่สุดคือยุคของสาวผิวแทนที่ดูเนียนเข้มตามแบบฉบับของคนที่ออกกำลังกายคนที่มีผิวสีแทนในความรู้สึกของชาติตะวันตกคือกลุ่มคนสุขภาพดีที่ดูแลตัวเองและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอผิวสีแทนเกิดจากการกรำแดดด้วยการออกกำลังไม่ใช่การกำเนิดจากการปรักปรำทำงานหนักเพราะฉะนั้นมันจึงออกเป็นผิวสีแทนสีแทนที่เนียนสวยนั่นเอง  แต่สาวที่ชอบลุคผิวแทนจะต้องไม่ลืมที่จะต้องแทนทั้งตัวไม่ใช่ทำผิวแทนเฉพาะหน้าเพราะจะทำให้หน้าดำลอยเด่น ดูแปลกไปอีกต่างหาก  เพราะฉะนั้นถ้าคิดจะเป็นสาวผิวแทนทั้งทีต้องไม่ลืมลำคอไหล่และแขนที่จะต้องกลมกลืนกันกับผิวหน้าอีกด้วย
                วิธีการสร้างโครงหน้าแบบฝรั่งถือว่าเป็นเทคนิคสำคัญที่จะทำให้ได้ความรู้สึกแบบชาติตะวันตกที่สมบูรณ์แบบเริ่มต้นจากการสร้างโหนกคิ้ว  จุดเด่นของการ แต่งหน้าฝรั่ง คือโหนกคิ้วที่จะต้องโก่ง และ ต้องหักลงบริเวณโหนกคิ้วพอดิบพอดีจึงจะให้ความเป็นธรรมชาติที่สุด   จะต้องมีช่องว่างระหว่างคิ้วกับตาที่ค่อนข้างมากเพื่อให้เกิดความลึกซึ่งเป็นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของชาติตะวันตก  เริ่มตันด้วยการสร้างโครงคิ้วให้โก่ง แต่ต้องเล็กได้รูปกำลังดี  ที่สำคัญต้องสอดรับกับความยาวของรูปตา  นั้นจึงค่อยกันคิ้วในส่วนที่เกินจากเส้นที่เราขีดทำเครื่องหมายเอาไว้ เน้นการใช้ดินสอเขียนคิ้วสีเข้มบริเวณหัวคิ้วไล่เฉดไปเรื่อยๆจนถึงหางคิ้วและให้เน้นการไฮไลท์เป็นพิเศษบริเวณโหนกคิ้วให้ดูสว่างขึ้น เพื่อให้เกิดมิติของคิ้วที่นูนขึ้น   จากนั้นก็เริ่มเก็บรายละเอียดงานคิ้วให้ดูคมเฉี่ยวเป็นรูปร่างที่สวยงาม  ข้อควรระวังคือการยกหางคิ้วจะต้องไม่ดูตั้งใจจนเกินไปแต่ควรจะเป็นหางคิ้วที่รับกับรูปตาไม่โก่งจนดูผิดธรรมชาติเพราะจะทำให้ดูเหมือนเรากำลังเบิกตา ตื่นตกใจอยู่ตลอดเวลา 
                หลังจากนั้นเราก็จะเริ่มทำการแรงเงาหรือที่ภาษาเมคอัพเรียกว่าการ คอนทัวร์ ในทุกๆจุดที่เราต้องการความเป็นมิติไม่ว่าจะเป็นสันจมูกเบ้าตาโหนกแก้มใต้คาง  เริ่มต้นจากการที่เราจะต้องทำ เฉดดิ้ง คือการแบ่งโซนให้กับโทนสีเพื่อสร้างเป็นมิติบนใบหน้า  วิธีการทำ เฉดดิ้ง ให้สมบูรณ์แบบที่สุดคือการที่เราจะต้องลงแป้งบริเวณที่ต้องการเช่นใต้ตา  โหนกข้างแก้ม  ช่องว่างระหว่างคิ้ว  และจะต้องไม่ลืมเก็บบริเวณใต้คาง  ทำให้ได้พื้นผิวหน้าที่เรียบเนียน ดูไม่มันเยิ้มแถมยังให้ความรู้สึกของการเป็นเนื้อคนจริงๆที่ปราศจากการเมคอัพอีกด้วย หลังจากที่เราแบ่งโซนในการทำ เฉดดิ้ง เรียบร้อยแล้วหน้าที่ต่อไปก็คือการ คอนทัวร์ ให้ความเป็นมิติเกิดขึ้นชัดเจน สิ่งที่เราจะต้องทำในขั้นตอนการทำ คือการไล่เฉดสีให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุดส่วนที่ต้องการจะให้ดูลึกก็จะต้องเป็นสีเข้ม  ส่วนที่ต้องการจะให้ดูนูนขึ้นก็จะลงสีให้เบาลง ข้อดีของการคอนทัวร์ คือการสร้างมิติได้อย่างเป็นธรรมชาติจะให้ใบหน้าที่ดูเรียบเนียนและมีโครงสร้างที่ค่อนข้างชัด
หลังจากที่คิ้วมาโครงหน้าชัดเราก็มาต่อกันที่งานคัดเบ้าตาให้ดูลึกลงไปด้วยการไล่เฉดสีเช่นเดิม  การคัดเบ้าตาให้ดูมีมิติที่ลึกลงไปจะทำให้เราได้ลูกของความสวยคมโดยธรรมชาติและการทำอย่างมืออาชีพจะยิ่งส่งให้โหนกคิ้วดูเด่นชัดเจนยิ่งขึ้น  การคัดเบ้าตานอกจากจะทำให้ได้ตาที่ลึกแบบชาติตะวันตกแล้วเรายังได้กรอบของดวงตาที่ค่อนข้างคมชัดซึ่งการกรีดขอบตาด้วยอายไลเนอร์จะยิ่งช่วยเพิ่มความคมเข้มของดวงตาขึ้นอีกหลายเท่า  จากนั้นก็ใช้อายแชโดว์สีเข้มขัดเงาแรงเงาให้เกิดมิติในเบ้าตา  ส่วนไหนที่ต้องการให้นูนก็จะใช้สีที่อ่อนลงส่วนไหนที่ต้องการให้ดูลึกก็จะลงสีเข้มจากนั้นก็เกลี่ยให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด.
เท่ากับว่าตอนนี้เราได้โครงหน้าที่ดูเป็นฝรั่งจ๋าขึ้นมาแล้วจากนั้นเราก็ใช้เทคนิคของการแรเงาเพื่อให้ได้ใบหน้าที่พุ่งเฉี่ยวขึ้นมาอย่างเป็นธรรมชาติการเลือกใช้สีที่นำมาใช้จะต้องเป็นสีที่ให้เงาตามธรรมชาติเช่นสีเทาสีดำอ่อนๆเทคนิคของการ คอนทัวร์ ให้ได้ใบหน้าที่ดูภูเขียวอย่างเป็นธรรมชาติคือการที่จะต้องเลือกสีในการ คอนทัวร์ ให้ไม่โดดจากสีผิวจริงของเรามากนักโดยปกติแล้วเราจะใช้สีของคนตัวที่เกินสีผิวไปไม่เกิน 1- 2 เบอร์ซึ่งจะให้ความเป็นธรรมชาติมากที่สุด หลังจากที่ได้ความพุ่งขึ้นมาแล้วเราก็อาจจะเพิ่มเติมความเป็นธรรมชาติด้วยการ highlight เกลี่ยให้ได้สีที่สม่ำเสมอดูเป็นมิติที่สมจริงมิใช่การแต่งน่าหลอกๆเท่านั้น
.               เสร็จแล้วก็ติดขนตาเพิ่มอีกนิดใส่คอนแทคเลนส์สีฟ้าสีเขียวหรือสีเทาเพิ่มอีกหน่อยกรีดหางตาให้เฉี่ยวคมเพิ่มความมั่นใจ เลือกสีลิปสติกที่ค่อนข้างเข้มอย่างเช่นสีแดงสำหรับคนที่ชอบ Look เปรี้ยวและอาจจะเลือกใช้สีอ่อนลงสำหรับผู้หญิงที่ต้องการให้ดูอ่อนหวาน
                ทั้งหมดนี้คือเทคนิคการ แต่งหน้าฝรั่ง ให้ได้ลุกค์ฝรั่งที่แท้จริง ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลานานสักนิดเพราะการรายเงาในจุดต่างๆจะต้องใช้ความพิถีพิถันมากเป็นพิเศษเพื่อให้ได้มิติที่สมจริงแต่ถ้าฝึกทำบ่อยๆจนมีความชำนาญก็จะเร็วขึ้น  ทั้งนี้ขอย้อนกลับไปที่การเริ่มต้นแต่งหน้าอีกสักนิด ผิวเนื้อของฝรั่งจะดูสมจริงได้จะต้องเลือกใช้คุชชั่นที่มีคุณสมบัติของความเนียนละเอียดที่จะแทรกซึมเข้าไปในทุกๆอณูของผิวหน้าเพื่อให้ได้ความเนียนสวยที่สมบูรณ์แบบและจะช่วยให้เราทำการ คอนทัวร์ ใบหน้าได้เนียนสนิทยิ่งขึ้นเพราะฉะนั้นการมองหา คุชชั่นถูกและดี เพื่อใช้เป็นรองพื้นสำหรับการ แต่งหน้าฝรั่ง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่จะทำให้ได้ใบหน้าฝรั่งที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ สบู่ผิวขาว ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำสบู่ผิวขาว VONCEOrangeBlossom Honey Soap สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิวมองคล้ำให้เป็นขาวใส เนียนนุ่ม น่าสั…

เลือกบริษัทประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้ผลตอบแทนที่ดี

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคดิจิตอลไปเสียแล้ว  แม้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต  แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย  เพราะในยุคสมัยนี้ความรวดเร็วคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ  ผู้คนจึงเลือกซื้อรถยนต์กันไม่เว้นในแต่ละวัน  นอกจากจะมีโปรโมชั่นต่างๆ  ออกมาล่อตาล่อใจพร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยมแล้ว   บางทีก็มีประกันภัยรถยนต์แถมมาด้วย  โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแบบคุ้มแล้วคุ้มอีก  ให้ผู้ใช้รถเกิดความประทับใจและต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ประสานกันกับบริษัทซื้อขายรถยนต์  เพื่อเป็นการบังคับซื้อประกันภัยรถยนต์ไปในตัว  ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนบริษัทดถึงประกันภัยรถยนต์ได้ตามเงื่อนไขของบริษัทซื้อขายรถและบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีสัญญาร่วมกัน  แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดคือบริษัทใด ต้องผ่านการศึกษารายละเอียดและข้อมูลอย่างถี่ถ้วนเพื่อจะได้ทราบว่า  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี   ตลอดจนทำให้ทราบว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี  กว่ากันเมื่อต้องใช้ในการเปรียบเทียบการซื้อประกันภัยชั้น1


บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรตามความต้…

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial  bank ofthailand) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงินกลับมา เพราะธนาคารนั้นไม่สามารถดึงเงินจากบัญชีผู้รับโอน…