ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ฟื้นฟูผิวหน้า หลังการรักษาสิวผด


                สิว ตัวเจ้าปัญหาที่ใครหลายคนจะต้องผ่านมาแล้ว เพราะในหนึ่งช่วงชีวิตของคนเรา จะต้องผ่านวัยรุ่นมา ซึ่งเป็นวัยที่ร่างกายกำลังมีความเปลี่ยนแปลงในด้านต่างๆ ทำให้เกิดความแปรปรวนในร่างกาย เกิดความเปลี่ยนแปลงในหลายๆ ด้าน ส่วนหนึ่งก็คือเรื่องของฮอร์โมน ที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้ร่างกายนั้นแสดงอาการต่างๆ ออกมา ส่วนหนึ่งก็คืออาการที่ผิวหน้าเกิดสิวเห่อขึ้นมา เรียกได้ว่า เป็นช่วงที่ฮอร์โมนพุ่งพล่านอย่างแท้จริง
                สิวผด เป็นหนึ่งในประเภทสิวที่เรามักจะพบเจอกันในปัจจุบันนี้ จะมีลักษณะเป็นตุ่มๆ เล็กๆ นูนอยู่บนผิวหน้าจำนวนมาก เวลาที่เราเอามือลูบหรือสัมผัสไปนั้น จะพบถึงความไม่เรียบ ลูบแล้วสะดุดๆ มือนั่นเอง แล้วเจ้าสิวผดนี้ จะกระจายอยาทั่วใบหน้าของเราเลย แต่จะเน้นมีมากบริเวณหน้าผากหรือคาง ที่มักจะเป็นบริเวณที่มีสิวผดมากนะครับ เจ้าสิวผดนี้เป็นสิวที่เมื่อเป็นแล้ว จะทำให้ใบหน้ารู้สึกว่าแดงๆ แถมยังมีอาการคันบริเวณที่เกิดสิวผดอีกด้วย ซึ่งในความเป็นจริงนั้นนะครับ เจ้าสิวผดนี้ มันมีความสัมพันธ์กับการที่เราเป็นผื่นมาก่อน เมื่อเกิดผื่นแพ้ขึ้นมาบนใบหน้าของเรา ก็จะพาลทำให้เกิดการทำงานของต่อมไขมันบริเวณนั้น ผิดปกติ เกิดการอุดตัน จนในที่สุด เกิดอาการแสบคัน และเมื่อเรานำมือที่มีเชื้อโรค สิ่งสกปรกต่างๆ ไปสัมผัส มันจึงเกิดอาการอักเสบตามมานั่นเอง นี่ก็คือที่มาที่ไปของการเป็นสิวผดนะครับ
                สาเหตุของการเกิดสิวผด มีปัจจัยที่ทำให้เกิดขึ้นมาหลายอย่างทั้งในเรื่องของมลภาวะ สภาพแวดล้อม อย่างเช่น รังสียูวี ที่เราสามารถพบได้ในแสงแดดของแต่ละวันที่เราจะต้องไปพบเจอนะครับ เจ้าแสดงแดดหรือรังสียูวีนี้ จะเป็นตัวกระตุ้นทำให้เกิดสิวผด สิวอุดตันขึ้นมาบนใบหน้าของเรา มันจะยิ่งทำให้เกิดอาการเห่อมากยิ่งขึ้น จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่ในสมับนี้เวลาเราเดินทางไปยังที่ไหน ๆจึงมักที่จะพบว่าผู้คนจำนวนมาก จะปกป้องตัวเองด้วยการสวมเสื้อผ้าที่ปกปิดร่างกายของเราไม่ให้โดนแดดมาทำร้าย หรือทาครีม ทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆ นะครับ ส่วนปัจจัยด้านอื่นๆ ที่ทำให้เกิดอาการสิวผดเห่อขึ้นมา ก็มีหลากหลายประการ เช่น การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดูแลผิวหน้าอาจจะยังไม่เหมาะกับสภาพผิวของเรา หรือแม้กระทั่งการแพ้สารเคมีที่อยู่ในเครื่องสำอางที่เราใช้เป็นประจำทุกวัน เพราะแน่นอนว่าเราจะต้องเจอเครื่องสำอางที่เราต้องแต่งหน้าทุกวันๆ ก็เหมือนเป็นการสะสมสารเคมีลงไปบนผิวหน้า แล้วถ้าเกิดเจอแจ๊ตพ๊อต บังเอิญว่าเพื่อนแนะนำว่าแป้งยี่ห้อนี้ดี เกิดไปลองแล้วมีอาการแพ้เห่อขึ้นมาแล้วมันก็แย่แน่นอน นี่ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เราเกิดดเป็นสิวผดขึ้นมาได้นะครับ
                ปัญหาการเกิดสิวนั้น เป็นสิ่งที่เราสามารถหาวิธีการรักษาสิวผดได้ เนื่องจากว่าในปัจจุบัน ทั้งความก้าวหน้าทางด้านการแพทย์ และการพัฒนาของสินค้าผลิตภัณฑ์ต่างๆ ทำให้เกิดเจลแต้มสิว ผลิตภัณฑ์มากมายมาให้เราได้เลือกใช้งาน จึงทำให้เจ้าสิวผดนี้สามารถหายได้ง่ายมากกว่าแต่ก่อน แต่ว่าปัญหาที่เรามักจะพบเจอเมื่อเราเป็นสิว แล้วเรารักษาสิวเรียบร้อยแล้วนี่สิครับ เราจะเจอว่าเรามักจะมีปัญหารอยสิวตามมาหลังการรักษาสิว ปัญหาสิวที่ว่านั้น มีทั้งเรื่องรอยหลุมสิว รอยแดง รอยดำต่างๆ นานา ซึ่งสิ่งเหล่านี้ เป็นปัญหาที่เรารักษายากและใช้เวลาในการรักษานาน ไม่ว่าจะเป็นการทำทรีทเมนต์ เลเซอร์ต่างๆ ข้อดีของวิธีการพวกนี้ คือ เห็นผลในการทำอย่างรวดเร็ว ริ้วรอยหายไปไว แต่อาจมีผลข้างเคียงเกิดขึ้นตามมาด้วย เช่น ผิวไหม้ ผิวบาง แถมเรายังอาจจะต้องใช้ระยะเวลาพักฟื้นนาน ยิ่งถ้าหากว่าไม่ได้ทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ก็ยิ่งจะเป็นการเพิ่มความเสี่ยงขึ้นอีกด้วยนะครับ แต่ในปัจจุบันอย่างที่บอกว่า การแพทย์ของเราพัฒนาไปมาก ทำให้เกิดครีมรักษารอยสิว ที่เมื่อเรานำมาทาผิวหน้าหรือทาบริเวณรอยสิวของเรา ก็จะช่วยทำให้เกิดการเจือจางลงได้ง่ายๆ อาจจะไม่รุนแรงจนถึงขั้นจะต้องไปทำเลเซอร์เลยนะครับ เพียงเท่านี้ ตั้งแต่การเป็นสิว การรักษาสิว จนการรักษารอยสิว ฟื้นฟูสภาพผิวหน้าของเราให้กลับมากระจ่างใสมากยิ่งขึ้น ก็สามารถทำได้ง่ายดายแล้ว
               
               

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial   bank ofthailand ) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตรา ดอกเบี้ยเงินฝาก  อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.       หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ           - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา           - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน           - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงิ

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ  สบู่ผิวขาว  ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น             หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำ สบู่ผิวขาว  VONCE   OrangeBlossom Honey Soap  สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิ

ประสบกาณ์ดีๆ จากการใช้บริการ hosting ที่ Hostneverdie

เจ๊ประทับใจบริการ hosting ที่ Hostneverdie มากค่ะ ราคาไม่ต่ำ ไม่สูง เหมาะสมดีค่ะ เจ๊ไม่ชอบของถูกเกินไปเพราะมักจะมาพร้อมกับความห่วย ชอบที่นี้เพราะว่าเรื่องซับพอร์ตไวมากค่ะ host ก็ไม่ค่อยล่ม ไม่อืดด้วยค่ะ เรียกว่าไวเลยแหละค่ะ คะแนนเว็บจาก google pagespeed ก็ค่อนข้างดีมากค่ะ เจ๊ใช้ที่อื่นมาก่อน โฮสติ้งอืด บริการก็ช้า เลยย้ายมาที่ Hostneverdie ทีนี้ย้ายโฮสต์ให้ฟรีด้วยนะคะ เจ๊ทำเว็บขายส่งขนมค่ะ host ล่มนานๆ มีปัญหาเยอะ พอใช้ทนี้ไม่ค่อยล่ม ทำให้ธุรกิจไปได้ราบรื่นขึ้น ใครว่าโฮสติ้งไม่มีผลใช้ถูกๆ ไว้ก่อน เจ๊บอกเลยว่าไม่คุ้ม เพราะล่มเพียงไม่กี่ชั่วโมงคุณเสียโอกาสทางธุรกิจได้ ได้ยินมาว่าหากเว็บล่มนานๆ อันดับทาง search engine อาจจะตกก็ได้นะคะ มีเรื่องเล่าถึงความประทับใจที่นี้อีกเรื่องค่ะ เว็บเจ๊เคยโดนไวรัสไม่ทราบสาเหตุ พึ่งรู้ว่ามีปัญหาตอนดึกๆ จึงส่ง ticket ไป รอไม่ถึง 10 นาที เจ้าหน้าที่ตอบกลับมาว่ามีสำรองข้อมูล จะให้ restore ข้อมูลก่อนที่ไวรัสให้ไหม เจ๊ตอบตกลง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาไม่นานเลยในการแก้ปัญหา ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเว็บขายขนมของเจ๊ก็กลับมาปกติอีกครั้ง พร้อมกับแนะนำว่าปัญหาไวรัสเกิดจากที่