ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ฟื้นฟูผิวหน้า หลังการรักษาสิวผด


                สิว ตัวเจ้าปัญหาที่ใครหลายคนจะต้องผ่านมาแล้ว เพราะในหนึ่งช่วงชีวิตของคนเรา จะต้องผ่านวัยรุ่นมา ซึ่งเป็นวัยที่ร่างกายกำลังมีความเปลี่ยนแปลงในด้านต่างๆ ทำให้เกิดความแปรปรวนในร่างกาย เกิดความเปลี่ยนแปลงในหลายๆ ด้าน ส่วนหนึ่งก็คือเรื่องของฮอร์โมน ที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้ร่างกายนั้นแสดงอาการต่างๆ ออกมา ส่วนหนึ่งก็คืออาการที่ผิวหน้าเกิดสิวเห่อขึ้นมา เรียกได้ว่า เป็นช่วงที่ฮอร์โมนพุ่งพล่านอย่างแท้จริง
                สิวผด เป็นหนึ่งในประเภทสิวที่เรามักจะพบเจอกันในปัจจุบันนี้ จะมีลักษณะเป็นตุ่มๆ เล็กๆ นูนอยู่บนผิวหน้าจำนวนมาก เวลาที่เราเอามือลูบหรือสัมผัสไปนั้น จะพบถึงความไม่เรียบ ลูบแล้วสะดุดๆ มือนั่นเอง แล้วเจ้าสิวผดนี้ จะกระจายอยาทั่วใบหน้าของเราเลย แต่จะเน้นมีมากบริเวณหน้าผากหรือคาง ที่มักจะเป็นบริเวณที่มีสิวผดมากนะครับ เจ้าสิวผดนี้เป็นสิวที่เมื่อเป็นแล้ว จะทำให้ใบหน้ารู้สึกว่าแดงๆ แถมยังมีอาการคันบริเวณที่เกิดสิวผดอีกด้วย ซึ่งในความเป็นจริงนั้นนะครับ เจ้าสิวผดนี้ มันมีความสัมพันธ์กับการที่เราเป็นผื่นมาก่อน เมื่อเกิดผื่นแพ้ขึ้นมาบนใบหน้าของเรา ก็จะพาลทำให้เกิดการทำงานของต่อมไขมันบริเวณนั้น ผิดปกติ เกิดการอุดตัน จนในที่สุด เกิดอาการแสบคัน และเมื่อเรานำมือที่มีเชื้อโรค สิ่งสกปรกต่างๆ ไปสัมผัส มันจึงเกิดอาการอักเสบตามมานั่นเอง นี่ก็คือที่มาที่ไปของการเป็นสิวผดนะครับ
                สาเหตุของการเกิดสิวผด มีปัจจัยที่ทำให้เกิดขึ้นมาหลายอย่างทั้งในเรื่องของมลภาวะ สภาพแวดล้อม อย่างเช่น รังสียูวี ที่เราสามารถพบได้ในแสงแดดของแต่ละวันที่เราจะต้องไปพบเจอนะครับ เจ้าแสดงแดดหรือรังสียูวีนี้ จะเป็นตัวกระตุ้นทำให้เกิดสิวผด สิวอุดตันขึ้นมาบนใบหน้าของเรา มันจะยิ่งทำให้เกิดอาการเห่อมากยิ่งขึ้น จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่ในสมับนี้เวลาเราเดินทางไปยังที่ไหน ๆจึงมักที่จะพบว่าผู้คนจำนวนมาก จะปกป้องตัวเองด้วยการสวมเสื้อผ้าที่ปกปิดร่างกายของเราไม่ให้โดนแดดมาทำร้าย หรือทาครีม ทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆ นะครับ ส่วนปัจจัยด้านอื่นๆ ที่ทำให้เกิดอาการสิวผดเห่อขึ้นมา ก็มีหลากหลายประการ เช่น การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดูแลผิวหน้าอาจจะยังไม่เหมาะกับสภาพผิวของเรา หรือแม้กระทั่งการแพ้สารเคมีที่อยู่ในเครื่องสำอางที่เราใช้เป็นประจำทุกวัน เพราะแน่นอนว่าเราจะต้องเจอเครื่องสำอางที่เราต้องแต่งหน้าทุกวันๆ ก็เหมือนเป็นการสะสมสารเคมีลงไปบนผิวหน้า แล้วถ้าเกิดเจอแจ๊ตพ๊อต บังเอิญว่าเพื่อนแนะนำว่าแป้งยี่ห้อนี้ดี เกิดไปลองแล้วมีอาการแพ้เห่อขึ้นมาแล้วมันก็แย่แน่นอน นี่ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เราเกิดดเป็นสิวผดขึ้นมาได้นะครับ
                ปัญหาการเกิดสิวนั้น เป็นสิ่งที่เราสามารถหาวิธีการรักษาสิวผดได้ เนื่องจากว่าในปัจจุบัน ทั้งความก้าวหน้าทางด้านการแพทย์ และการพัฒนาของสินค้าผลิตภัณฑ์ต่างๆ ทำให้เกิดเจลแต้มสิว ผลิตภัณฑ์มากมายมาให้เราได้เลือกใช้งาน จึงทำให้เจ้าสิวผดนี้สามารถหายได้ง่ายมากกว่าแต่ก่อน แต่ว่าปัญหาที่เรามักจะพบเจอเมื่อเราเป็นสิว แล้วเรารักษาสิวเรียบร้อยแล้วนี่สิครับ เราจะเจอว่าเรามักจะมีปัญหารอยสิวตามมาหลังการรักษาสิว ปัญหาสิวที่ว่านั้น มีทั้งเรื่องรอยหลุมสิว รอยแดง รอยดำต่างๆ นานา ซึ่งสิ่งเหล่านี้ เป็นปัญหาที่เรารักษายากและใช้เวลาในการรักษานาน ไม่ว่าจะเป็นการทำทรีทเมนต์ เลเซอร์ต่างๆ ข้อดีของวิธีการพวกนี้ คือ เห็นผลในการทำอย่างรวดเร็ว ริ้วรอยหายไปไว แต่อาจมีผลข้างเคียงเกิดขึ้นตามมาด้วย เช่น ผิวไหม้ ผิวบาง แถมเรายังอาจจะต้องใช้ระยะเวลาพักฟื้นนาน ยิ่งถ้าหากว่าไม่ได้ทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ก็ยิ่งจะเป็นการเพิ่มความเสี่ยงขึ้นอีกด้วยนะครับ แต่ในปัจจุบันอย่างที่บอกว่า การแพทย์ของเราพัฒนาไปมาก ทำให้เกิดครีมรักษารอยสิว ที่เมื่อเรานำมาทาผิวหน้าหรือทาบริเวณรอยสิวของเรา ก็จะช่วยทำให้เกิดการเจือจางลงได้ง่ายๆ อาจจะไม่รุนแรงจนถึงขั้นจะต้องไปทำเลเซอร์เลยนะครับ เพียงเท่านี้ ตั้งแต่การเป็นสิว การรักษาสิว จนการรักษารอยสิว ฟื้นฟูสภาพผิวหน้าของเราให้กลับมากระจ่างใสมากยิ่งขึ้น ก็สามารถทำได้ง่ายดายแล้ว
               
               

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีที่ให้ความคุ้มค่าที่สุด

ถ้าเริ่มต้นสำหรับการทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีบอกได้เลยว่าเป็นวิธีการใช้งานที่ง่ายมากๆพร้อมด้วยหลักประกันภัยที่สามารถดูแลความคุ้มครองทั้งตัวรถยนต์เองและตัวผู้ขับขี่ให้มีความปลอดภัยให้สามารถลดค่าเสียหายที่จะเกิดขึ้นโดยถ้าเกิดเหตุการณ์ต่างๆที่ส่งผลเสียหายสู่รถยนต์ของคุณได้ในส่วนนี้จึงบอกได้เลยว่าเป็นสิ่งที่ให้ความคุ้มค่ามากๆที่คุณนั้นควรจะมีหลักประกันภัยเพื่อที่จะดูแลความคุ้มครองในส่วนนี้บอกได้เลยว่าถ้าคุณจะต้องนำเงินส่วนตัวมาเสียค่าใช้จ่ายนั้นเป็นสิ่งที่อาจจะไม่ส่งผลดีมากนักแต่ถ้าคุณนั้นมีการทำประกันรถยนต์เอาไว้จะสามารถดูแลทุกอย่างอย่างเป็นระบบเลยทีเดียวทำให้ง่ายต่อการใช้งานกันมากยิ่งขึ้นจึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆสำหรับผู้ที่มีรถยนต์ครอบครองไว้เพื่อเป็นยานพาหนะในการขับขี่บนท้องถนน ทั้งนี้จึงบอกได้เลยว่าสำหรับผู้ที่กำลังมองหาบริษัทประกันภัยที่จะมีการให้บริการในการดูแลความคุ้มครองรถยนต์ได้เป็นอย่างดีในส่วนนี้มาถูกทางกันแล้วเพราะคุณจะได้พบกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดสามารถไว้วางใจได้ในส่วนการให้บริการและทั้งนี้ทางบริษัทยังมีรูปแบบของหลักประกันภัยที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นชั้น 1 หรือชั้น …

มีบัตรเครดิตมากกว่าหนึ่งใช่ว่าจะมีแต่ข้อเสีย เพราะถ้าใช้เป็นก็จะมีข้อดีต่างๆ ดังนี้

สำหรับใครก็ตามที่เริ่มทำงานมาได้สักระยะนั้นแน่นอนว่าก็คงจะหาความมั่นคงในเรื่องของการเงินให้กับตัวเองมากขึ้น โดยอาจจะมีการเก็บเงินไว้สักก้อนแล้วนำไปลงทุนในสิ่งที่มีความเสี่ยงต่ำแม้จะให้ผลตอบแทนต่ำก็ตาม ทั้งนี้ก็เพื่อให้ตัวเองนั้นมีเครดิตทางการเงินให้ตัวเองนั่นเอง นอกจากนี้เราเชื่อว่าหลายๆ คนนั้นก็คงเริ่มที่จะมองหาบัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่นดีๆ ที่เหมาะกับการใช้ชีวิตของตัวเองสักใบเอาไว้ใช้งานด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งการบัตรเครดิตนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ให้ประโยชน์กับเราอย่างมากหากเรามีวินัยในการใช้จ่ายเงินสูง รวมไปถึงการมี บัตรเงินสด ไว้สำรองสักใบด้วยเช่นกัน แต่ทั้งนี้ถ้าหากไม่จำเป็นจริงๆที่จะต้องใช้เงินสดแบบฉุกเฉินนั้นเราก็ไม่ควรที่จะนำบัตรเงินสดมาใช้งานพร่ำเพรื่อ ทั้งนี้ก็เพราะว่ามันเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลชนิดหนึ่งซึ่งมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงมาก ส่วนในเรื่องของการมีบัตรเครดิตไว้ใช้งานนั้น ถ้าหากใครที่มีอยู่แล้วและอยากที่จะมีอีกใบนั้นก็สามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าหากเป็นไปได้เราก็ควรเลือกทำที่จะ บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียม รายปี เพื่อไม่ให้เราต้องเสียเงินค่าธรรมเนียมซ้ำซ้อนโดยใช่เหตุ นอกจา…

เลือกบริษัทประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้ผลตอบแทนที่ดี

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคดิจิตอลไปเสียแล้ว  แม้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต  แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย  เพราะในยุคสมัยนี้ความรวดเร็วคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ  ผู้คนจึงเลือกซื้อรถยนต์กันไม่เว้นในแต่ละวัน  นอกจากจะมีโปรโมชั่นต่างๆ  ออกมาล่อตาล่อใจพร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยมแล้ว   บางทีก็มีประกันภัยรถยนต์แถมมาด้วย  โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแบบคุ้มแล้วคุ้มอีก  ให้ผู้ใช้รถเกิดความประทับใจและต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ประสานกันกับบริษัทซื้อขายรถยนต์  เพื่อเป็นการบังคับซื้อประกันภัยรถยนต์ไปในตัว  ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนบริษัทดถึงประกันภัยรถยนต์ได้ตามเงื่อนไขของบริษัทซื้อขายรถและบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีสัญญาร่วมกัน  แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดคือบริษัทใด ต้องผ่านการศึกษารายละเอียดและข้อมูลอย่างถี่ถ้วนเพื่อจะได้ทราบว่า  ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี   ตลอดจนทำให้ทราบว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี  กว่ากันเมื่อต้องใช้ในการเปรียบเทียบการซื้อประกันภัยชั้น1


บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรตามความต้…