ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

แป้งคุมมัน พื้นฐานของความสวย ที่รับประกันได้ว่า สวยนานตลอดวัน


แป้งคุมมัน เป็นอีกหนึ่งคุณลักษณะของแป้งรองพื้น ที่ผู้หญิงทุกคนบนโลกต้องกัน  เนื่องจากความมันเยิ้มบนใบหน้าเป็นตัวการทำร้ายความสวยงามอย่างร้ายกาจ ต่อให้เรามีใบหน้าที่สวยงามตามธรรมชาติยิ่งผสานกับการเมคอัพระดับ  make up Artist ตัวแม่  แต่ถ้าเราไม่สามารถที่จะคุมความมันบนใบหน้าให้มีเสถียรภาพของความสวยงามจากการ make upอยู่ได้  ก็ไร้ประโยชน์เพราะนั่นหมายถึงเรากำลังจะต้องเผชิญกับวิบากกรรมทางความงาม ที่เกิดจาก จากธรรมชาติของตัวเอง อุณหภูมิภายนอก  แสงแดด และสิ่งแวดล้อม ในเมื่อเราไม่สามารถที่จะคุมธรรมชาติได้ 100% เพราะฉะนั้นทางที่ดีที่สุดคือการที่เราจะต้องป้องกันผลกระทบจากธรรมชาตินั่นคือการเลือกใช้แป้งคุมมันที่มีประสิทธิภาพสูงสุด
                ถ้าเราเป็นคนผิวแห้งหรือผิวผสมอาจจะไม่เจอปัญหาหน้ามันเท่ากับคนที่มีผิวมัน แต่นั่นก็ไม่ใช่เครื่องการันตีว่าสาวผิวแห้งและผิวผสมจะไม่มีโอกาสหน้าเยิ้มในระหว่างวัน  เพราะฉะนั้นวิธีการรับมือกับทุกๆปัญหาก่อนที่ปัญหาจะเกิดขึ้นนับว่าเป็นการวางแผนที่ชาญฉลาดกว่า  โดยปกติแล้วสูตรพื้นฐานของการออกแบบผลิตภัณฑ์ประเภทแป้งรองพื้น  มักจะให้คุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ชนิดของผิวพรรณผู้ใช้งาน  ถ้าเป็นสูตร แป้งคุมมัน ก็ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะมีส่วนผสมของครีมและสารบำรุงผิวหรือไม่ควรมีแม้กระทั่ง moisturizer ด้วยซ้ำไปเพราะมันจะยิ่งไปตอกย้ำจนก่อให้เกิดความมันได้ง่ายและมากยิ่งขึ้น
                โดยปกติแล้วต่อมไขมันในชั้นผิวหนังของคนจะทำหน้าที่ผลิตน้ำมันตลอดเวลาโดยธรรมชาติ  แต่ไม่ได้หมายความว่ามันจะให้ปริมาณน้ำมันที่มากเกินพอดี  เพราะโดยปกติแล้วความมันที่เกิดขึ้นจากต่อมน้ำมันจะเป็นตัวการชั้นยอดในการรักษาความชุ่มชื่นให้กับผิวตลอดทั้งวันเพื่อป้องกันการสูญเสียน้ำจากผิวหนังสู่บรรยากาศภายนอกนอกจากนี้มันยังเป็นอีกหนึ่งเกราะป้องกันอุณหภูมิจากภายนอกไม่ให้เข้ามาทำร้ายผิวภายในจนเกิดการแห้งเสีย  แต่ปัญหาของคนผิวมันคือการที่ต่อมน้ำมันในชั้นผิวหนังไม่เคยหยุดการผลิตน้ำมัน  แถมยังให้น้ำมันในปริมาณที่ค่อนข้างมากจนกระทั่งเกินความจำเป็นของการปกป้องชั้นผิว และแสดงผลออกมาเป็นความเยิ้ม ความเงา บนผิวหน้าแทน ถ้าเป็นคนมีผิวหนังแบบผสมบริเวณที่เป็นปัญหาสูงสุดที่จะพบปริมาณน้ำมันส่วนเกินจะอยู่บริเวณทีโซนเป็นหลักและนั่นคือพื้นที่ที่ก่อให้เกิดสิวอุดตันได้ง่ายที่สุด  แต่สำหรับสาวผิวมันอาณาเขตของการเกิดความมันจะเกิดขึ้นบริเวณทั่วทั้งใบหน้าและเป็นเรื่องที่ควบคุมไม่ได้เพราะฉะนั้นวิธีการรับมือกับความมันในลักษณะนี้ได้ดีที่สุด  นั่นคือการที่จะต้องเลือกใช้แป้งคุมมัน ที่มีประสิทธิภาพในการดูดซับน้ำมันเอาไว้ที่ตัวแป้งให้ได้มากที่สุด 
           
หลักการของการออกแบบผลิตภัณฑ์แป้งรองพื้นชนิด แป้งคุมมัน คือการจะต้องสร้างผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื่นโดยปราศจากความมันที่จะช่วยให้ผิวดูสดชื่นเปล่งปลั่งอิ่มน้ำแทนความมันได้อย่างสมบูรณ์แบบ  เพราะฉะนั้นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ใช้ในผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะต้องเป็นมอยเจอร?ไรเซอร์ ที่ปราศจากไขมันหรือมีไขมันในปริมาณน้อยที่สุด นอกจากนี้ควรอย่างยิ่งที่จะต้องเป็นแป้งเนื้อเบาเพราะมันจะช่วยให้การแต่งหน้าดูเนียนเป็นธรรมชาติมากขึ้น เป็นที่รู้กันว่าแสงแดดความร้อนและอุณหภูมิภายในเป็นศัตรูตัวฉกาจของผู้หญิงผิวมันเนื่องจากต่อมน้ำมันจะทำงานได้ดียิ่งขึ้นเมื่ออยู่ในสภาพที่มีอุณหภูมิสูง  นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าแป้งคุมมันควรอย่างยิ่งที่จะมีสารกันแดดเป็นส่วนผสมอยู่ด้วยเพื่อไม่ก่อให้เกิดการกระตุ้นการทำงานของต่อมไขมันในชั้นผิวหนัง ซึ่งจะเป็นการคุมมันที่ต้นเหตุอย่างแท้จริง
                นอกจากนี้ยังจะต้องเพิ่มส่วนผสมของสารเคลือบที่มีลักษณะเป็นฟิล์มสำหรับใช้ผสมในแป้ง รองพื้น ถูก และ ดี สำหรับสาวผิวมันโดยเฉพาะการใช้งานในช่วงหน้าร้อนที่มีอุณหภูมิค่อนข้างสูง  ชั้นฟิล์มหลังในสวนนี้จะมีโครงสร้างเป็นพอลิเมอร์ที่มีโมเลกุลแบบโซ่ยาว ซึ่งจะทำหน้าที่ในการกระตุ้นให้มีการสร้าง ความยืดหยุ่นของผิว จะช่วยให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่นและนุ่มนวลมากขึ้น อีกทั้งยังไปช่วยลดการผลิตน้ำมันในชั้นผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

นอกจากนี้แป้งผสมรองพื้นหรือแป้งคุมมันและแป้ง คุชชั่นถูกและดี แทบทุกชนิดสำหรับสาวผิวมันจำเป็นที่จะต้องมีสารตัวใดตัวหนึ่งในการช่วยกระชับรูขุมขนไม่ให้รูขุมขนเปิดเนื่องจากจะเป็นช่องทางที่ไขมันจะไหลเยิ้มออกมาได้มากที่สุด และอีกหนึ่งไอเทมจำเป็นสำหรับสาวผิวมันคือการที่จะต้องพกแป้งฝุ่นแบบโปร่งแสงติดตัวไปด้วยในระหว่างวันเพื่อใช้แป้งดูดซับความมันที่อาจเกิดขึ้นได้ โดยไม่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนสีของเครื่องสำอางค์  และสิ่งที่ขาดไม่ได้คือกระดาษซับมันที่ควรจะต้องติดอยู่ในกระเป๋าตลอดเวลาเพราะมันเป็นตัวช่วยที่ดีในการซับความมันออกจากผิวหน้าแต่ยังคงความสวยงามของเครื่องสำอางได้อย่างสมบูรณ์แบบ  นอกจากนี้เมื่อถึงเวลาทำความสะอาดผิวแป้งรองพื้นของสาวผิวมันควรอย่างยิ่งที่จะต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดง่ายสามารถล้างออกได้อย่างหมดจดและควรที่จะต้องทำหน้าที่ในการเปิดรูขุมขนเพื่อให้สามารถจะเข้าไปทำความสะอาดในรูขุมขนที่มีน้ำมันรวมไปถึงสารเคมีจากผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางอุดตันอยู่ในระหว่างวันได้อย่างสะอาดหมดจด อาจจะต้องเพิ่มฟังก์ชันของ toner เพื่อทำความสะอาดผิวให้ได้พื้นผิวหน้าที่ใสสะอาดอย่างสมบูรณ์แบบ
หลังจากที่เราลงรองพื้นชนิดควบคุมความมันไปแล้ว ถ้าเราต้องการสร้างโครงหน้าให้เด่นชัดสมบูรณ์แบบ ดู สวยมีมิติ อย่างที่เค้าเรียกกันว่าหน้าพุ่ง การใช้คอนทัวร์ ในการสร้างมิติ บริเวณ สันจมูก โหนกแก้ม หรือ กรอบหน้าทั้งหมด จะทำให้เราดูสวยควมขึ้นมากที่เดียว คอนทัวร์ทุกจุดสำคัญที่ต้องการมิติเสร็จ ก็ใช้แป้งฝุ่นสีอ่อน กลบซ้ำอีกครั้ง จะได้ทั้งความสวยคม หน้าเนียน เป้นธรรมชาติ และปกปิดทุกริ้วรอยได้อย่างยอดเยี่ยมสมบูรณ์แบบ
                อาจจะฟังดูยุ่งยากมากกว่าการใช้แป้งรองพื้นสำหรับสูตรทั่วๆไปแต่ผู้หญิงผิวมันก็จะยอมรับเงื่อนไขในลักษณะนี้ได้อย่างดีอยู่แล้วเพราะถือเอาว่าความมันเป็นสิ่งที่สามารถรับมือได้เพียงแค่เราต้องรู้จักเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความเหมาะสม  แป้ง คุชชั่นถูกและดี  แป้ง รองพื้นถูกและดี สิ่งเหล่านี้ล้วนให้คุณสมบัติของการคุมมันได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้งสิ้นเพียงแต่เราจะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมหลักๆอย่างที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นและหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ใช้ส่วนผสมของสารในกลุ่มไขมันเพื่อหลีกเลี่ยงการสร้างน้ำมันบนผิวเพิ่มขึ้น 
                เพียงแค่นี้เราก็ได้คุณสมบัติของแป้งคุมมันที่ก่อให้เกิดความสวยงามอย่างสมบูรณ์แบบและรับประกันได้ว่ามันจะช่วยให้เราสามารถคงความสวยงามได้ยาวนานตลอดทั้งวัน 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หากดำเนินการโอนเงินผิดพลาดอย่าเพิ่งตกใจ ให้ดำเนินการดังนี้ก่อน

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าการโอนเงินไปยังบัญชีต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายโดยที่เราไม่ต้องไปที่ธนาคารกันแล้ว อย่างเช่น ของธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial   bank ofthailand ) นั้นมีแอพลิเคชั่น SCB Easy ที่ทำให้เราโอนเงินได้สะดวกขึ้น รวมถึงสามารถเช็คยอดเงินฝาก อัตรา ดอกเบี้ยเงินฝาก  อัตราแลกเปลี่ยนต่างๆ ได้เพียงแค่มีมือถือเท่านั้น แต่ทั้งนี้มันก็มีความเสี่ยงตรงที่เราอาจจะกดเลขบัญชีรับโอนผิดจึงทำให้เงินไปเข้าบัญชีใครก็ไม่รู้ แต่ทั้งนี้นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะไม่ได้เงินคืน โดยเราเพียงแค่ดำเนินการดังต่อไปนี้ แต่ทว่าข้อเสียของความผิดพบาดนี้ก็คือ เสียเวลา นั่นเอง 1.       หากเป็นในกรณีที่เราโอนเงินผิดบัญชีไปให้คนอื่นนั้น สิ่งที่เราควรจะทำหลังจากที่เรารํ้ตัวแล้วว่าเราโอนเงินผิดบัญชี คือ           - เราต้องรวบรวมหลักฐานการโอนเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลิปการโอนเงินหรือหน้าจอการโอนเงินจาก Internet banking ของเรา           - ให้เรารีบติดต่อกับธนาคารต้นทางทันที เพื่อแจ้งปัญหาให้ทราบและก็ควรสอบถามวิธีการขอคืนเงิน           - ในลำดับต่อมานั้นทางธนาคารจะติดต่อไปยังผู้รับโอน เพื่อให้คืนเงิ

สบู่ผิวขาว ที่คุณต้องติดใจ

สาวๆทุกคนคงอยากจะมีผิวขาวสวยเนียนใสไร้ที่ติ และตัวช่วยส่วนใหญ่ที่สาวๆเลือกใช้กันก็คือ  สบู่ผิวขาว  ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี เพื่อบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และก็อาจจะใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว บางยี่ห้อก็ใส่กูลต้าไธโอน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าใส่มากจนเกินไป บางยี่ห้อจึงหลีกเลี่ยงไม่ใส่สารนี้ เปลี่ยนเป็นใส่สารสกัดจากธรรมชาติหรือสมุนไพรต่างๆแทน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวและบำรุงผิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น             หลายๆคนคงมีตัวเลือกสบู่ผิวขาวไว้ในใจแล้ว แต่เราจะขอแนะนำ สบู่ผิวขาว  VONCE   OrangeBlossom Honey Soap  สบู่ผิวขาวน้ำผึ้งดอกส้มจากฝรั่งเศส ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี AHA สารสกัดจากธรรมชาติ คือสารสกัดจากส้ม และสารสกัดจากกุหลาบ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นมีคุณสมบัติดังนี้ - ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น สมบูรณ์แข็งแรง - ปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ - เปลี่ยนผิ

ประสบกาณ์ดีๆ จากการใช้บริการ hosting ที่ Hostneverdie

เจ๊ประทับใจบริการ hosting ที่ Hostneverdie มากค่ะ ราคาไม่ต่ำ ไม่สูง เหมาะสมดีค่ะ เจ๊ไม่ชอบของถูกเกินไปเพราะมักจะมาพร้อมกับความห่วย ชอบที่นี้เพราะว่าเรื่องซับพอร์ตไวมากค่ะ host ก็ไม่ค่อยล่ม ไม่อืดด้วยค่ะ เรียกว่าไวเลยแหละค่ะ คะแนนเว็บจาก google pagespeed ก็ค่อนข้างดีมากค่ะ เจ๊ใช้ที่อื่นมาก่อน โฮสติ้งอืด บริการก็ช้า เลยย้ายมาที่ Hostneverdie ทีนี้ย้ายโฮสต์ให้ฟรีด้วยนะคะ เจ๊ทำเว็บขายส่งขนมค่ะ host ล่มนานๆ มีปัญหาเยอะ พอใช้ทนี้ไม่ค่อยล่ม ทำให้ธุรกิจไปได้ราบรื่นขึ้น ใครว่าโฮสติ้งไม่มีผลใช้ถูกๆ ไว้ก่อน เจ๊บอกเลยว่าไม่คุ้ม เพราะล่มเพียงไม่กี่ชั่วโมงคุณเสียโอกาสทางธุรกิจได้ ได้ยินมาว่าหากเว็บล่มนานๆ อันดับทาง search engine อาจจะตกก็ได้นะคะ มีเรื่องเล่าถึงความประทับใจที่นี้อีกเรื่องค่ะ เว็บเจ๊เคยโดนไวรัสไม่ทราบสาเหตุ พึ่งรู้ว่ามีปัญหาตอนดึกๆ จึงส่ง ticket ไป รอไม่ถึง 10 นาที เจ้าหน้าที่ตอบกลับมาว่ามีสำรองข้อมูล จะให้ restore ข้อมูลก่อนที่ไวรัสให้ไหม เจ๊ตอบตกลง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาไม่นานเลยในการแก้ปัญหา ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเว็บขายขนมของเจ๊ก็กลับมาปกติอีกครั้ง พร้อมกับแนะนำว่าปัญหาไวรัสเกิดจากที่